CXN_112013_3529_Thằng này chưởi xéo KTVN hay thật, ấm lên từ đáy tức là sợ hãi quá mà đái dầm trong quần đấy: Kinh tế Việt Nam đang ‘ấm lên từ đáy’

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn.


Kiến thức KT thằng này quá thấp kém mà lại đua đòi nói chuyện KT thế giới nên ko có gì phải comments từ CXN

Melbourne
20.11.13
Châu Xuân Nguyễn

—————–

http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/649700/Kinh-te-Vie%CC%A3t-Nam-dang-am-len-tu-day-tpol.html

 

09:13 | 09/10/2013

 

Kinh tế Việt Nam đang ‘ấm lên từ đáy’

>> Ngân hàng chưa thu về 7 tấn vàng đã cho vay
>> ‘Việt Nam sẽ nhận 11 tỷ USD kiều hối năm 2013’

Theo chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, đến thời điểm này, có thể khái quát kinh tế Việt Nam năm 2013 với cụm từ ngắn gọn: “ấm lên từ đáy”.

Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực.

Nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi và sẽ phục hồi mạnh hơn vào năm 2014. Tuy nhiên, với những rủi ro, thách thức, Việt Nam cần tiếp tục kiên định chính sách ổn định kinh kế vĩ mô và kiềm chế lạm phát, đồng thời quyết liệt tái cơ cấu nền kinh tế.

Kinh tế Việt Nam đang bước vào những tháng cuối cùng của năm 2013. Ông có thể đưa ra vài nét tổng quan về tình hình kinh tế năm 2013 cũng như những dự báo lớn về kinh tế năm 2014?

Đến thời điểm này, có thể khái quát kinh tế Việt Nam năm 2013 với cụm từ ngắn gọn: “ấm lên từ đáy”.

Đáy ở đây có thể hiểu là năm 2012, với GDP tăng trưởng 5,03% (thấp nhất trong 10 năm trước đó), và năm nay, dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 5,2 – 5,3%. Động lực tăng trưởng năm nay không phải do đầu tư nội địa (dự kiến ở mức khoảng 30% GDP so với mức 33,5% GDP năm 2012), mà cơ bản vẫn là do xuất khẩu (tăng khoảng 15% so với năm 2012), giải ngân đầu tư FDI và ODA (tăng 7 – 8%), và phần nữa là do tổng cầu (sản xuất và tiêu dùng), dù còn yếu ớt, nhưng đang có dấu hiệu phục hồi.

Năm 2014, kinh tế thế giới dự báo sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn, tăng trưởng khoảng 3,2% so với mức dự kiến khoảng 2,6% năm nay. Trong bối cảnh đó, đối với nền kinh tế Việt Nam, với các giả định về nhân tố nội tại như tổng mức đầu tư toàn xã hội không đổi, xuất khẩu tăng trưởng khoảng 15%, nhưng sức cầu tăng mạnh hơn…., thì tăng trưởng kinh tế năm tới có thể đạt mức cao hơn (khoảng 5,5%).

Năm 2013, ngành ngân hàng đã làm được những gì để hỗ trợ ổn định kinh tế vĩ mô, và sẽ phải tập trung vào những nhiệm vụ gì trong thời gian tới, thưa ông?

Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, ngành ngân hàng đã làm được nhiều việc tích cực, như kiềm chế lạm phát phù hợp mục tiêu, giảm mạnh lãi suất, điều hành tỷ giá linh hoạt và khá ổn định, tái cơ cấu căn bản các ngân hàng yếu kém, đảm bảo hoạt động ổn định và thanh khoản được duy trì; đẩy nhanh xử lý nợ xấu, tích cực hỗ trợ thị trường và doanh nghiệp qua các gói tín dụng, cơ cấu lại nợ và cơ chế phân loại nợ…

Tuy nhiên, còn rất nhiều việc mà ngành ngân hàng phải làm thời gian tới.

Thứ nhất, lạm phát vẫn luôn rình rập, nên không thể chủ quan.

Thứ hai, cần đẩy nhanh và quyết liệt hơn nữa chương trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu.

Thứ ba, cần chủ động đề xuất các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để tăng cung tín dụng cho nền kinh tế.

Thứ tư, chủ động đề xuất phương án và lộ trình tăng room cho nhà đầu tư ngoại nhằm hỗ trợ đẩy nhanh và tăng tính minh bạch quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng.

Đồng thời, phải tăng cường truyền thông tốt hơn, tạo ra sự đồng thuận, chia sẻ và cùng nhau vượt khó.

Theo ông, đâu là những rủi ro, thách thức nhất mà kinh tế Việt Nam phải đối mặt?

Từ nay đến hết năm 2013 và gối đầu sang năm 2014, kinh tế thế giới tiềm ẩn 4 rủi ro, thách thức lớn.

Đó là, thất nghiệp ở các nước phát triển vẫn ở mức rất cao, khiến các nước vẫn tiếp tục nới lỏng chính sách tài khóa và tiền tệ, gây áp lực giảm giá đồng tiền và tăng thâm hụt ngân sách, tác động đến xuất khẩu, rủi ro đòn bẩy tài chính ở nhiều nước.

Thứ hai, những quyết sách của nước lớn (khả năng chấm dứt gói QE của Mỹ, bong bóng tín dụng ở Trung Quốc, thay đổi chính sách của Chính phủ Nhật…), có thể khiến dòng vốn biến động mạnh mẽ hơn, các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam) sẽ chịu tác động tiêu cực nhất định.

Thứ ba, tăng trưởng kinh tế ở một số nước lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Brazil… có dấu hiệu tiếp tục chậm lại, tác động nhiều đến xuất khẩu, đầu tư và thu hút khách du lịch của các nước, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, nếu như đàm phán Hiệp định TPP thành công trong năm 2013, Việt Nam có lợi về xuất khẩu nông và thủy sản, may mặc… (do được giảm thuế xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Canada…), nhưng chịu áp lực lớn về đáp ứng yêu cầu bảo hộ nông nghiệp, công nghiệp hỗ trợ (tỷ lệ nội địa hóa), vấn đề sở hữu trí tuệ….

Thứ tư, khó khăn nội tại trong nước vẫn còn nhiều.

Để đối phó với những rủi ro đó, thời gian tới, Việt Nam cần phải tiếp tục kiên định chính sách “ổn định kinh kế vĩ mô và kiềm chế lạm phát”, đẩy nhanh thực hiện 3 “đột phá” (thể chế, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực) như đã đề ra.

Đồng thời, phải triển khai quyết liệt và đồng bộ tái cơ cấu 3 trụ cột nền kinh tế, đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, cho phép tăng room nhà đầu tư ngoại với ngân hàng trong nước. Bên cạnh đó, cần tiếp tục giải pháp hữu hiệu hỗ trợ thị trường, doanh nghiệp, khẩn trương định hướng, hỗ trợ doanh nghiệp trong hội nhập TPP và khối AEC…

Theo Thùy Liên
Báo  Đầu tư

9 comments on “CXN_112013_3529_Thằng này chưởi xéo KTVN hay thật, ấm lên từ đáy tức là sợ hãi quá mà đái dầm trong quần đấy: Kinh tế Việt Nam đang ‘ấm lên từ đáy’

 1. “Nền KT đang có dấu hiệu phục hồi và phục hồi mạnh mẽ hơn vào năm 2014”????
  Ôi trời, thằng Cấn Văn lực này bị điên! Nó phải nói như thế này mới đúng :
  “Nền KT đang chết và sẽ chết nhanh vào năm 2014. Cuối năm 2014 thì chết ngắt!”

  Like

 2. Ở đâu lòi ra thằng điên nửa vậy trời .Đúng là bọn cs tẩu hoả nhập ma hết rồi Tiền quyền làm chúng bây điên hết rồi Gần chết mà cũng không bỏ tật láo CVL mày tốt nghiệp kinh tế trong nhà thương điên hả

  Like

 3. thằng nhân nhận đinh đúng quá,khi hạ huyệt lấp đất thì dưới đáy đầy trước,từ từ mới lắp được cài hòm hehehe./.

  Like

 4. Vẫn giọng điệu của cs, không bao giờ chấp nhận sự thật. vẫn cố chấp dù sắp chết …

  Like

 5. Chả biết có “Ấm” hay vẫn đang “Ẩm” nữa, nhưng sự thật là ông chú của Dark vẫn phải nhận bồi dưỡng độc hại bằng: Đường trắng và Sữa đặc Ông thọ suốt một thời gian dài, tháng nào cũng vậy, bây giờ tủ đường và sữa của ông chú đủ để bán lẻ rồi, còn bà cô thì gần 3 tháng nay chưa được nhận đủ lương.

  Kéo dài thêm nữa thì chính giai cấp, lực lượng nòng cốt, tiên phong của đảng sẽ lật đổ cái đảng ăn hại này

  Like

 6. Thân gửi anh Châu cùng toàn thể mọi người theo dõi log của A.Châu. E không có nhiều kiến thức cũng như cách nhận nhìn nhận tốt nên xin nhờ ai biết cho ý kiến sự khác nhau…

  Thích Quảng Đức: Một người tự thiêu, một phật tử, hiện được ca tụng, nhìn nhận như một hùng dưới nhà Sản. Tự thiêu vì lí do ngăn cản tôn giáo.

  Ðặng Thị Kim Liêng đã qua đời sau khi tự thiêu trước UBND tỉnh Bạc Liêu: Một người có chồng, con, cháu…

  Nhờ mọi người phân tích về sự hy sinh được, mất của 2 người này

  Like

  • Góc nhìn…NCK
   Điều khác biệt cơ bản giữa 2 vụ tự thiêu là:

   1/ Thích Quảng Đức tự thiêu dưới chế độ VNCH, có tự do báo chí, ngôn luận nên gây tiếng vang lớn, báo chí trong nước đồng loạt đưa tin,vang tới tận lỗ tai của Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là J.F Kennedy . Sau đó thì……ai cũng biết.
   TQĐ tự thiêu có người khác….giúp đỡ (hay là giết).

   2/ Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu dưới chế độ CNXHCNVN, không có tự do báo chí, ngôn luận nên bị 700 cái loa phường loa rằng đó là hiện tượng trầm cảm, bình thường…..nên bị ém nhẹm.
   ĐTKL tự thiêu theo đúng nghĩa tự thiêu (không ai giúp, bằng chứng là không có người liên can)

   Tạm kết luận:

   Cả 2 vụ tự thiêu có mục đích là chống lại chế độ cầm quyền đương thời.
   Vụ TQĐ thàng\h công hơn (chỉ tạm thời đến thời điểm này) vì nhờ vào tính ưu việt của…. chế độ cũ, đó là tự do báo chí thật sự. Sự thành công đó gián tiếp dẫn tới một Việt nam tan hoang ngày nay

   Vụ ĐTKL ít thành công hơn (chỉ tạm thời đến thời điểm này) là vì sự nhút nhát của hàng loạt các phóng viên, tờ báo …trong nước. Họ quá hèn nhát, làm nhà báo mà không dám viết lên sự thật vì sợ mất sổ gạo.

   Tuy nhiên lịch sử sẽ phán xét lại tất cả

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s