CXN_112213_3543_Kinh Tế khởi sắc vì chỉ số PMI tăng theo lời HSBC ??????: Đìu hiu hàng tết

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn.


Nhiều rất nhiều lần tôi nói thằng HSBC rằng con số liệu PMI không chứng minh được điều gì cả, vậy mà cũng huênh hoang khắp hang cùng ngõ hẽm, tới nổi bây giờ những vua bưng bô như Võ Trí Thành và Lê Xuân Nghĩa cũng không dám cất tiếng ca hoà nhịp.

Thằng HSBC này sẽ bị tôi vùi dập  nó nó sẽ ko thấy tương lai trong lãnh vực dự báo KT vĩ mô…

CXN_110913_3404_Thêm 1 thằng ngốc cần bơm thổi nên phải dựa vào HSBC chỉ số PMI: DWS Vietnam Fund: Kinh tế Việt Nam sẽ cải thiện hơn nữa vào cuối năm


CXN_110913_3397_Ai đúng, ai sai, CXN (KT khủng hoảng 15 tới 50 năm) hay HSBC (KT khởi sắc từ tháng 7) ?????: Chật vật tìm khách cuối năm


CXN_100213_3127_Với hoả mù thông tin KT vĩ mô, 90 triệu dân VN biết tỏng ai là đạo đức giả và láo khoét, bọn cộng nôp chứ ai: HSBC: “Kinh tế Việt Nam đã qua giai đoạn khó khăn nhất”

CXN_102913_3308_Tại sao những chử “chuyển biến tích cực, đúng hướng” nằm trong ngoặc kép ????: Đánh giá chung về tình hình kinh tế trong 10 tháng đầu năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, tình hình đã có những “chuyển biến tích cực, đúng hướng”.

CXN_102213_3252_Gửi thằng Lê Xuân Nghĩa và những thằng tiến sĩ bưng bô láo khoét đã bị chú Châu vạch mặt suốt 4 năm qua

CXN_052713_2617_Lại thằng bá láp bá sàm Lê Xuân Nghĩa này nữa: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013

CXN*_120612_1977_Sau Tết 2013, bọn UBGSTCQG sẽ liếm lại bãi đờm chúng vừa nhổ ra ngày hôm nay: Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy

CXN*_040113_2391_BĐS, nợ xấu vẫn chưa nhúc nhích, DNNVV không ngừng đóng cửa thì làm sao thấy được đáy ???: Ts. Trần Du Lịch: Đáy của sự khó khăn, bất ổn sẽ dừng lại ở quý II/2013

CXN*_101112_1861_Chuyên Gia KT hoảng sợ rồi…..(comprehensive)

CXN*_112112_1948_Thêm một TS đoán mò trật lất về BDS: Gỡ “tồn kho, nợ xấu” cho thị trường bất động sản

CXN*_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn

CXN_033113_2390_Chiên da KT của VN dự báo nè…3 tháng đầu năm đã sai bét: Chuyên gia dự báo kinh tế năm 2013 sẽ sáng sủa hơn

CXN_031913_2335_Tại sao tôi tấn công miệt mài những chiên da KT nói sai về dự đoán, bơm thổi rồi sau này chứng minh là sai ????

CXN*_021113_2214_Chiên da Bưng bô không xấu hổ: Ông Trần Hoàng Ngân: 2 nghị quyết của Chính phủ hướng vào điểm nghẽn của nền kinh tế

CXN*_031913_2334_Thêm một tuyệt tác của thằng TS KT dốt bưng bô nè: TS. Võ Trí Thành: Muốn thị trường ấm lại căn bản phải chờ đến tháng 3, 4

CXN*_050112_1490_Thêm một thằng Tiến sĩ ngu của XHCN (Trần Hoàng Ngân) chưa từng biết KTTT là gì

KT* – 881 – 080312 – Kinh tế chỉ cần kiên nhẫn chờ thêm 1 tháng nữa?(Võ Trí Thành)

Melbourne
22.11.13
Châu Xuân Nguyễn

———————–
http://phapluattp.vn/20131122122538377p1014c1068/diu-hiu-hang-tet.htm

22/11/2013 – 05:05

Đìu hiu hàng tết
Sức mua vẫn yếu, thị trường tết 2014 dự báo không có nhiều sản phẩm mới.

Dịp tết là thời điểm các doanh nghiệp (DN) tung ra các sản phẩm mới phục vụ nhu cầu tăng của người tiêu dùng (NTD). Một số DN cho biết những năm trước sức mua các tháng cận tết thường cao hơn 50% so với bình thường. Tuy nhiên, năm nay các doanh nghiệp sản xuất chỉ dám kỳ vọng sức mua tăng 10%.

Sức mua thấp

Mặc dù thời điểm tết đã cận kề, thế nhưng ghi nhận tại một số siêu thị như Co.opmart, Big C, Citimart… hàng hóa phục vụ tết vẫn chưa phong phú. Bên cạnh đó, không khí mua sắm cũng hết sức yên ắng, người mua cũng chỉ quan tâm đến các mặt hàng thiết yếu từ các chương trình khuyến mãi ở các siêu thị.

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Saigon Food, cho biết năm nay công ty không tung ra sản phẩm đặc trưng riêng cho mùa tết mà chỉ giới thiệu các sản phẩm mới để có thể bán quanh năm. “Thật sự, sức mua của NTD trong những năm gần đây thấp. Người dân rất cân nhắc trong chuyện sử dụng những sản phẩm tết. Thế nên nếu kinh doanh nhiều sản phẩm cho riêng mùa tết, dễ xuất hiện tình trạng hàng tồn, tốn kém chi phí” – bà Lâm cho biết.

Người tiêu dùng hiện nay chỉ quan tâm mua sắm các mặt hàng giảm giá tại các siêu thị. Ảnh: TÚ UYÊN

Cùng hoàn cảnh, ông Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc Nhà máy Thực phẩm Đồng Nai, cho biết hàng tết năm nay cũng chỉ là lạp xưởng, giò lụa, giò thủ… như mọi năm. Công ty ông Phương chỉ làm theo nhu cầu của thị trường chứ không trữ nhiều hàng.

Ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng Giám đốc Công ty Vinamit, cho hay DN vẫn thận trọng chờ tín hiệu thị trường. Cũng theo ông Viên, đối với các dòng hàng cao cấp, DN có sự điều chỉnh về mẫu mã bao bì để đưa ra giá cả phù hợp với túi tiền NTD hơn.

Mặt hàng bánh kẹo trên thị trường so với năm ngoái cũng chưa có gì mới. Đại diện Bibica khẳng định thay vì để nhiều sản phẩm (hơn 60 loại) như trước đây, năm nay Bibica chắt lọc lại những dòng sản phẩm được khách hàng ưa chuộng, đẩy mạnh chất lượng và hình ảnh sản phẩm theo hướng sang trọng hơn để thu hút khách hàng.

Trong khi đó, đại diện Công ty Vissan cho biết công ty có hẳn một “ngân hàng” sản phẩm mới nhưng chưa thể tung ra. Thứ nhất là sức mua NTD giảm. Thứ hai là thay vì đầu tư rất nhiều chi phí cho sản phẩm mới, DN tập trung kiện toàn mặt hàng chủ lực, thực hiện chương trình khuyến mãi để kích cầu.

DN “cắn răng” không tăng giá

Trước bối cảnh sức mua yếu, các DN hầu như không tăng giá bán dù chi phí sản xuất đầu vào vẫn tăng. Theo bà Lê Thị Thanh Lâm, từ đầu năm đến nay giá nguyên liệu đầu vào tăng vô chừng, nhất là giá tôm thẻ tăng “khủng” lên đến 190.000 đồng/kg. Ngoài ra điện, nước, xăng dầu… đều tăng nhưng công ty bà Lâm chỉ tăng giá bán ra một lần duy nhất hồi tháng 10.

Cùng tâm trạng trên, ông Phương, Giám đốc Nhà máy Thực phẩm Đồng Nai, chia sẻ: “Cái khó của DN là sức mua thấp nên rất khó tăng giá sản phẩm đầu ra dù chi phí đầu vào tăng quanh năm. Dịp tết năm nay, DN càng không thể tăng giá bởi tính cạnh tranh cao giữa các DN trong thị trường trước sức mua kém”.

“Giá đầu vào tăng cao thì DN cũng không dám tăng vì NTD không có tiền để mua. Từ nay đến tết, chúng tôi cũng cam kết không tăng giá. Thậm chí thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm giá từ 5% đến 10%” – ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Vissan, khẳng định.

Ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc đối ngoại Metro Cash&Carry, cho hay siêu thị đã chủ động liên kết chặt chẽ và làm việc với nhà sản xuất, nhà cung ứng để bảo đảm nguồn cung với giá ổn định. Đặc biệt là nhu yếu phẩm như thực phẩm, gạo, nếp, đường, dầu ăn, nước giải khát… Siêu thị Big C cũng cho biết sẽ nỗ lực đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa bình ổn giá cho dịp tết.

Ít có đột biến trong mua sắm

Dự báo sức mua thị trường những tháng cuối năm sẽ tăng lên. Nguyên nhân là tâm lý NTD thường là “dù gì cũng sẽ phải xài cho ngày tết”. Thế nên nhu cầu lẫn giá cả một số mặt hàng thiết yếu cuối năm sẽ tăng. Tuy nhiên, dự báo sẽ không có hiện tượng đột biến và thiếu hàng.

Bà LÊ NGỌC ĐÀO, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM

TÚ UYÊN

2 comments on “CXN_112213_3543_Kinh Tế khởi sắc vì chỉ số PMI tăng theo lời HSBC ??????: Đìu hiu hàng tết

 1. Giúp AC là giúp chúng ta và dân tộc chúng ta.
  Nếu các bạn hết đạn (email) để bắn thì vào đây tải về phần mềm săn lùng địa chỉ email trên internet (phiên bản miễn phí) “Email Extractor”

  http://www.massmailsoftware.com/extractweb/download/#eng

  NCK sử dụng rồi, làm biếng thì mỗi ngày “kiếm” được vài trăm cái email, siêng thì 2000 cái.
  Các bạn tải về, nghiên cứu trước đi cho quen, NCK sẽ còm hướng dẫn lên sau.
  Còn link sau là phần mềm kiểm tra xem các email săn lung được còn giá trị không? “Email Verifier” (kiểm tra email có thực không ?) để mình khỏi phí thời bắn bắn đạn vào không khí.
  Các bạn tải về nghiên cứu trước cho quen. NCK sẽ còm hướng dẫn lên sau.

  http://www.massmailsoftware.com/verify/download/

  Mỗi ngày mỗi người cố gắng bắn 50 email, nếu chúng ta có 1000 người thì mỗi tháng có 150,000 email bắn ra đó.

  Nhớ vào Ultrasurf trước để bảo mật IP

  Cố gắng lên các bạn. Tập trung lực lượng,
  ĐCS sắp rã rồi, không chừng tụi nó không ăn được cái tết này đâu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s