CXN_112413_3565_Lời thằng 3 Xạo: “KT tốt dần lên, khởi sắc, đi đúng hướng, thoát đáy v.v..”: Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao?

 

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn.


Bấm bất cứ bài nào dưới đây cũng thấy thằng 3 Xạo nói không ngượng miệng.

Thủ Tướng như vậy thì dn6 tin vào ai ??? Châu Xuân Nguyễn chứ ai.
Melbourne
24.11.13
Châu Xuân Nguyễn
——————-
CXN_102013_3232_Giờ phút này mà bọn lãnh đạo CSVN vẫn còn dùng những ngôn từ đẹp đẽ để cho rằng nền KT tốt dần lên thì chứng tỏ nó quá khinh thường dân Việt Nam mình rồi! Vì chỉ có đui hoặc điếc mới ko thấy, ko nghe những gì đang xảy ra xung quanh!

CXN_103113_3332_Tay ĐBQH này chưởi xéo 3 Dũng là người dân cho rằng 3D là thằng Xạo: ‘Báo cáo kinh tế màu hồng, còn nhân dân thấy màu tối’

CXN_110113_3333_Nghe thằng 3 Xạo nguỵ biện muốn mửa thật: Không tô hồng hay bôi đen


CXN_110113_3337_Ba Dũng ơi, 90 triệu dân có thể không hiểu biết đầy đủ về KT Vĩ mô, nhưng họ không phải tất cả đều đui mù, câm, điếc hết 90 triệu người: Thủ tướng đánh giá tình hình kinh tế trước Quốc hội

CXN_101513_3195_Ba Xạo hay 3 Dũng lại phải liếm bãi đờm nó phun ra nữa nè….:Số người thất nghiệp tăng gần gấp đôi mỗi năm

CXN_100313_3135_Ba Xạo đọc bài này rồi cuối xuống liếm bãi đờm mày nhổ ra ngày 07.08.13 nè:Hoang lạnh Parkson, cả ngày không một khách hàng

CXN_090413_3041_KT khởi sắc, đi đúng hướng mà người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân VN nói chung đều đóng cửa, dẹp tiệm, giải thể, phá sản ……

CXN_083113_3024_Báo CA Đà Nẵng chửi cha thằng Ba Xạo đây, KT khởi sắc và đi đúng hướng: Dân buôn Đà Nẵng ồ ạt đóng cửa, dẹp tiệm

CXN_083013_3017_Càng ngày càng ít lãnh vực Ba Xạo có thể bố láo nữa rồi:: Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8: GDP tăng 5,4% lạm phát không quá 7%

CXN_063013_2767_Thủ Tướng: KTVN cơ bản tốt, đúng chỉ tiêu chỉ trừ thất nghiệp, DNNVV đóng cửa, DNNN hơi khó sống, BĐS đóng băng, hàng hoá tồn kho, nợ xấu NH cao, thất thu thuế, ngoài ra tất cả thống kê đều nói tốt, rất tốt: TTCK sụp đổ: Thủ tướng nêu giải pháp điều hành 6 tháng cuối 2013

CXN_082513_2998_Ba Xạo bây giờ đâu dám ba hoa chích choè về KT vĩ mô đi đúng hướng, kinh tế khởi sác gì nữa đâu: Thủ tướng kiểm tra thực hiện NQ TW 4 tại TP. HCM

 
————————————
http://infonet.vn/Kinh-doanh/Cac-trung-tam-thuong-mai-lon-bay-gio-ra-sao/122285.info

Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao?

Chủ nhật 24/11/2013 14:25

Nằm ở những vị trí đắc địa, từng là tâm điểm một thời nhưng hiện nay nhiều Trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội như Tràng Tiền, Parkson, Grand Plaza, Hàng Da… đều rơi vào cảnh ế ẩm, vắng khách.

Mipec Tower

Sau khi Lotte thôn tính 20.000m2 mặt bằng bán lẻ tại dự án Mipec Tower số 229 Tây Sơn, Hà Nội, trung tâm thương mại (TTTM) này đã đóng cửa sửa chữa, nâng cấp.

Không ai biết Mipec Tower bao giờ sẽ quay trở lại hoạt động

TTTM này được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2011 với tên gọi là Pico Mall, sau đó đến tháng 10/2012 đổi thành Mipec Tower. Trước tình trạng khó khăn chung của các TTTM và việc hoạt động không mấy hiệu quả, việc mua lại TTTM này của Lotte đã từng được đánh giá là khá mạo hiểm.

Grand Plaza chưa hẹn ngày về

Sau hơn hai năm đưa vào hoạt động do mặt bằng trống cao, TTTM Grand Plaza nằm trên đường Trần Duy Hưng với toàn bộ diện tích 15.000m2 phải đóng cửa và không biết đến bao giờ mở cửa trở lại.

Tràng Tiền Plaza một thời

Đầu tư tới 400 tỷ đồng để thay đổi diện mạo, nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm thủ đô, bên cạnh đó là sự hội tụ của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Versace, Burberry, Christian Dior, Catier…, trung tâm này đã thu hút hàng ngàn lượt khách ghé thăm vào thời điểm mới khai trương. Nhưng giờ đây, mặc dù vào thời điểm cuối tuần, lượng khách đến chỉ lưa thưa và không khó để tìm thấy những tấm biển giảm giá, chiết khấu từ 10% đến 50% tại các gian hàng.

TTTM Tràng Tiền vắng bóng khách mua hàng
Giảm giá 50% nhưng không thu hút khách hàng

Trung tâm thương mại Hàng Da trống vắng

Theo ghi nhận, TTTM Hàng Da chỉ thưa thớt các gian hàng hoạt động. Cũng rơi vào ngày cuối tuần nhưng không khí mua bán rất ảm đạm. Các nhân viên ngồi thêu thùa, thậm chí bỏ cả gian hàng đi chơi mà không lo mất cắp. Mặt bằng cho thuê ở tầng 3 của TTTM này vẫn còn trống trơn. Chủ một ki ốt kinh doanh quần áo, tại TTTM này cho biết hiện có hai hình thức thuê mặt bằng theo diện tích hoặc kinh doanh theo chiết khấu. Nếu thuê theo diện tích, giá từ 25- 35 USD/m2. Còn kinh doanh theo hình thức ăn chia tỉ lệ với siêu thị thì với mỗi sản phẩm được bán ra, siêu thị sẽ hưởng chiết khấu.

Cảnh vắng vẻ ở Hàng Da Galleria
Thanh lý hàng ngoại giá nội nhưng vẫn không có khách
Quầy hàng không có nhân viên
Tầng 3 của TTTM Hàng Da
Rất nhiều gian hàng trống

Diệu Thùy

9 comments on “CXN_112413_3565_Lời thằng 3 Xạo: “KT tốt dần lên, khởi sắc, đi đúng hướng, thoát đáy v.v..”: Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao?

 1. các trung tâm thương mại tại Saigon còn vắng như chợ bà đanh thì các nơi khác vắng vẻ như nghĩa trang là đương nhiên . Các siêu thị từng một thời rất đông đúc tại Saigon nay lượng khách còn khoản bằng 1/10 trước đây Nhìn cách mua bán ế ẩm như thế rồi tối nghe đài báo nói và cả TT nói kinh tế vn đang phát triển đúng hướng thật không hiểu nổi

  Like

 2. Tôi éo phải nhà kinh tế, nhìn vào thực trạng thì muốn kinh tế phát triển ổn định thì đơn giản là hàng hóa, dòng tiền phải lưu thông, phải có trao đổi hàng hóa.

  Nếu coi nền kinh tế như một cơ thể sống thì máu là đồng tiền và ngân hàng, các tổ chức tín dụng như trái tim của cơ thể. Và chính quyền là bộ não, hệ thống thần kinh chạy dọc từ não tới tủy sống và tứ chi.

  Não thông minh, tủy khỏe mới có một hệ thống tốt giúp cho một cơ thể tốt, một nền kinh tế phát triển bền vững.

  Rõ ràng như ban ngày là người dân, người tiêu dùng muốn mua sản phẩm thì phải có tiền. Muốn có tiền phải có job, muốn có job phải có hệ thống đào tạo đáp ứng với nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên mọi thứ đang khủng hoảng, mức thu nhập của người lao động là quá thấp trong tất cả các lĩnh vực công cũng như tư. So với các nước lân cận là đội sổ về thu nhập.

  Một điều dễ thấy một người mua nhiều món đồ nó khác với nhiều người mua nhiều món đồ. Khi nhiều hàng hóa được tiêu thụ thì các doanh nghiệp mới tăng gia sản xuất và tăng năng suất và của cải tạo ra. Lúc đó nhu cầu cần người lao động lại tăng. Và đồng tiền thuế đóng cho nhà nước tăng để có ngân sách để phát triển cở sở hạ tầng, hạng mục xã hội. Kéo theo toàn bộ xã hội phát triển.

  Thế nhưng đcs chỉ chăm chú lo cho bộ phận không nhỏ, ngày một phình to chứ có lo éo gì cho người dân đâu thi sớm muộn gì chết thôi.

  Một não trạng yểu bệnh, một cơ thể bị trọng thương, có hiện tượng ung thư di căn. Bởi sự kém cỏi, tham nhũng, đầu tư kém hiệu quả. Mà chung quy là bởi cái thể chế, chế độ mà đứng đầu đcsvn gây ra. Thì cơ thể VN sắp sụp hoàn toàn về kinh tế đến chính trị và đcs sẽ phải chết trong thời gian tới.

  Chưa bao giờ có một chế độ mà xem dân như giặc mà tồn tại lâu dài cả.

  Like

 3. KT năm này tệ hơn năm trước, tháng này tệ hơn tháng trước, tuần này tệ hơn tuần trước và hôm nay tệ hơn hôm qua! Những từ ngữ như thê thảm, bi đát, bế tắc, tệ hại…. Rồi chết, tất cả tôi đã dùng hết rồi. Bây giờ còn biết dùng từ gì nữa đây????
  Mọi khi, ngày Chủ Nhật tôi luôn đông khách, nhưng hôm nay CN cửa hàng tôi cũng vắng như chùa bà Đanh. Buồn quá, tôi đi tân gia và tôi đã gặp mọi thành phần, từ nhân viên NH, nhân viên CTXD, du lịch, sĩ quan QĐND, chủ phòng trà, hoạ sĩ….vv….. Mọi người đều lắc đầu tuyệt vọng về nền KTVN. Vì tiền bạc eo hẹp cho nên ai cũng thắt lưng buộc bụng, ko còn khả năng mua sắm gì nữa! Tâm lý chung là chờ đợi nền KT này chết!
  Khắp nơi trên cái đất nước Việt Nam bây giờ nơi đâu cũng đìu hiu, lạnh lùng như nghĩa trang, nghĩa địa.
  ( Nhân dịp gặp gỡ này, tôi đã chỉ cách mọi người vào blog CXN. Niềm vui duy nhất của tôi hôm nay chỉ có thế!)

  Like

 4. Nghe TT phát biểu trước thế giới thật “xúc..động” : “1 ng ăn cả của mọi ng, “mọi” ng bị 1 ng ăn cả”!

  Like

 5. Đến bây giờ . Tôi ăn nhậu còn không dám ra quán. Đi chợ mua thúc ăn về chế biến vừa rẻ , vừa an toàn vệ sinh, mà còn tiết kiệm được khối tiền…

  Like

 6. Kinh tế bét nhè, học ra đi tìm việc là cả một vấn đề, tụi nó đem con ông cháu cha nó vào làm dành hết ghế, nhìn thấy đất nước mà buồn!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s