CƠ CHẾ XHCN – 3 TRIỆU – 1 XU

a89bc-dothiminhhanh-trong-tu-danlambao
Phạm Khánh Chương
Viết cho những tù nhân chính trị bỏ mình trong các nhà tù CS.

Ba triệu đây là 3 triệu mạng người kể từ khi đảng CS đem áp dụng chủ nghĩa Mác-Lê vào VN để xây dựng XHCN. Con số 3 triệu được tính cho tròn số vì con số người chết thật sự còn cao hơn nhiều. Riêng 1 xu thì chính xác. Tức là, đảng CS đã sử dụng xương máu của hơn 3 triệu đồng bào cả nước để xây dựng một cơ chế chỉ đáng giá 1 xu.

Đảng CS và nhà nước VN đã và đang sử dụng cơ chế tiến bộ, hiện thực này (theo lời đảng) để thúc đẩy, khuyến khích nhân dân cả nước cùng bồng bế, gồng gánh, dìu dắt nhau tiến lên XHCN.

Xem ra, cơ chế phong kiến ngày xưa văn minh hơn bây giờ nhiều. Ngày xưa, thời phong kiến, thực dân, Nguyễn Sinh Sắc, quan tri huyện huyện Bình Khê, Bình Định, cha Hồ Chí Minh, trong cơn say rượu, dùng roi mây đánh chết người. Gia đình người bị hại khiếu kiện lên triều đình. Dù ông đã tìm cách dựa vào nhân thân tốt (quan lại, tôi trung của triều đình), chối cãi loanh quanh (nạn nhân bị chết là do…té vào cây roi mây ông đang cầm!) nhưng triều đình vẫn kết tội và phạt ông 100 trượng, sau đổi qua cách chức và sa thãi.

Nhân đây cũng thấy rõ tính nhân bản của các chính phủ VNCH ngày xưa. Khi Nguyễn Sinh Sắc bị cách chức, ông đã phải “sách ô lên và đi” lang thang ở miền Nam sống bằng nghề đông y, về già, cư ngụ tại làng Hội Hoà An, Sa Đéc (Cao Lãnh ngày nay) và mất ngày 26/11/1929. Chính cựu Tổng thống Ngô Đình Diệm đã cho người sửa sang, trùng tu tươm tất vào năm 1956 và mộ phần vẫn được gìn giữ cho tới năm 1975.

Cũng may, mộ của Nguyễn Sinh Sắc không bị chính quyền VNCH thời đó quản lý theo định hướng XHCN tức theo kiểu “quản có lý”, hay xui dân căm thù, phỉ báng, phá hoại, nhờ vậy mà ngày nay không phải nhờ đến các nhà ngoại cảm tìm hài cốt. Nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xãy ra, xương ông con nằm ở Ba Đình chưa rõ thực hư, xương ông bố nằm ở Cao Lãnh là xương gì gì thì chỉ có trời và các nhà ngoại cảm biết, vì đâu ai dám xông xáo tìm hiểu bí mật “quốc gia” loại này.

Viết tới đây chợt nhớ tới các tù nhân chính trị qua đời trong nhà giam CS như các ông Nguyễn Văn Trại và mới đây, Bùi Đăng Thủy, bị nhà nước CS từ chối yêu cầu của người thân xin về nhà mai táng theo tinh thần “nghĩa tử là nghĩa tận”, bởi vì, theo cơ chế tiến bộ nhân bản XHCN hiện nay, họ là tù nhân chính trị chứ không phải là “người” nên không được “ân huệ” đó.

Xin thành kính thắp một nén nhang vì những gì các ông, những tù nhân chính trị CS, đã hy sinh, đã chịu đựng cho Tổ Quốc, và xin cầu nguyện cho hương hồn về yên nghĩ nơi Vĩnh Hằng.

2 comments on “CƠ CHẾ XHCN – 3 TRIỆU – 1 XU

  1. Bọn cộng sản chúng ép giá lúa gạo và cả mạng sống của người dân . Thật là tàn ác , vô lương tâm .

    Like

  2. đọc bài viết này mình ngưa tay quá, chỉ chờ đến ngày cùng toàn dân ta xuống đường hỏi tội lũ khỉ ba đình,cùng lũ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản mới hã cơn câm hờn./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s