CXN_112913_3600_Ngày càng rõ độ chậm của khủng hoảng quá chậm (thêm 2 năm so với bình thường): Mùa tết thê thảm, xe máy ‘ngáp ruồi’ chờ khách (MMDT)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—————-

Điều này càng chứng tỏ là cuộc khủng hoảng này sẽ kéo dài ít nhất 2 năm nữa, nhưng CXN vẫn giữ lời tiến đoán sớm nhất 10 năm nữa (đến 2023) néu CS tồn tại, nghĩa là chỉ thoát khỏi khủng hoảng nợ xấu thì mới hòng nhìn thấy tia sáng cuối đường hầm.

CXN_100413_3145_Nâng trần bội chi như gói kích cầu cuối 2008, đến 2011 thì lạm phát 25%, nghị quyết 11 tháng 2.2012 siết chặt tín dụng và tới ngày nay chúng ta còn khủng hoảng đến 15 tới 50 năm nữa: Chính phủ lý giải việc nâng trần bội chi ngân sáchCXN_091113_3073_Từ thông tin của CXN về 10 năm khủng hoảng, chen lấn tín dụng do bội chi thì Đomino bắt đầu sụp rồi:: Đại gia giảm 50% giá nhà, BĐS sụp đổ ngày càng nhanh? (MMDT)CXN_030913_3032_Khi tay này nói ít nhất 2 năm tức là 5 hay 10 năm nữa vì nợ xấu 10 năm mới giải quyết: “Kinh tế Việt Nam còn khó ít nhất hai năm nữa”CXN*_021513_2239_Ngày càng nhiều chuyên gia (ban cố vấn KT của Thủ Tướng Phan Văn Khải) nhìn KT giống như CXN: ‘Năm 2013, kinh tế vẫn khó còn BĐS thì cực khó’

CXN*_021413_2227_Càng ngày càng nhiều chuyên gia nhìn và lên tiếng thực trạng KT theo CXN: Bức tranh kinh tế 2013: Ngổn ngang những thách thức

CXN*_022713_2270_Ngay cả bưng bô và WB nghĩ là KT VN không chữa nổi: Chuyên gia: Không dễ cải cách kinh tế

Muốn chấm dứt nhanh khủng hoảng này thì phải ngưng và chây ì đóng thuế để CS sụp nhanh và ng tài sẽ vận hành đất ước.

Melbourne
29.11.13
Châu Xuân Nguyễn
————————————————

http://cafef.vn/hang-tieu-dung/mua-tet-the-tham-xe-may-ngap-ruoi-cho-khach-2013112909033155712ca55.chnThứ 6, 29/11/2013, 09:15

Mùa tết thê thảm, xe máy ‘ngáp ruồi’ chờ khách

Cuối năm – thời điểm vàng để bán xe nhưng tại các đại lý khách hàng hầu như không có hoặc rất ít
Mặc dù có một số mẫu xe tăng giá nhưng thị trường xe máy tại Hà Nội khá trầm lắng, dù đã vào “thời điểm vàng” cuối năm. Các đại lý gần như không có khách hàng.

1/3 đóng cửa, bán hàng ăn

Dạo một vòng qua các cửa hàng bán xe máy dọc phố Huế, Bà Triệu, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Trãi… chỉ thấy người bán mà không có người mua.

Nếu như trước đây các đại lý đông đúc, nhộn nhịp bao nhiêu thì nay vắng vẻ, đìu hiu bấy nhiêu. Nhân viên bán hàng chẳng có việc ngồi chơi là chính. Có đến 1/3 số cửa hàng xe máy ở đây đã phải đóng cửa thời gian qua, một nhân viên bán xe máy trên phố Bà Triệu cho biết.

Đại lý Yamaha lớn trên phố Bà Triệu nay đã chuyển thành nhà hàng cơm, khi PV gọi điện hỏi thì trả lời tạm ngừng hoạt động, chưa biết khi nào mở lại. Vòng sang phố Huế, thấy đại lý SYM lớn tại đây chỉ còntrên tầng 2, tầng một thành quán bán hải sản. Gần đó, một đại lý của Honda cũng phải chuyển địa điểm lên quận Tây Hồ vì ởbán chậm, giá thuê mặt bằng đắt.

Đại lý Honda tại phố Bà Triệu nói rằng xe máy ngày càng bán chậm. Mọi năm, cứ gần Tết là thời điểm các cửa hàng xe máy bội thu, đông khách từ sáng tới đêm, chẳng kịp ăn. Hai năm nay, tình hình ngược lại. Mỗi tháng, đại lý này chỉ bán được 30 xe thay vì 300 xe như trước. Ông chủ nói thêm giờ đại lý chỉ giữ lại 6 nhân viên (kể cả người nhà), giảm hơn chục người vì hàng ế ẩm.

Theo các đại lý, tiêu thụ xe máy thời gian này giảm tới 40% so với trước, muốn tồn tại được phải bán khoảng 300 xe/tháng và đẩy mạnh bảo hành bảo dưỡng.

Tồn kho xe máy tại các đại lý đang ở mức cao. Tại các đại lý của Honda, Yamaha xe vẫn chất đầy, bởi muốn bán được xe thì phải dự trữ đủ để khách thích mẫu nào, loại nào, màu nào cũng có, tránh để khách đến rồi bỏ đi. Chỉ cần mỗi loại một chiếc, các đại lý phải cõng cả trăm xe tồn. Ngoài ra, nhà sản xuất căn cứ vào kế hoạch đại lý đăng ký từ đầu năm để sản xuất nên đại lý vẫn phải lấy xe dù không bán được.

Xe nhập khẩu cũng trong tình cảnh tương tự. Một cửa hàng bán xe Yamaha nhập khẩu trên đường Bà Triệu cho biết từ đầu tháng 11 đến giờ mới bán được 2 chiếc xe côn tay có giá trên 100 triệu đồng/chiếc. Doanh số như vậy không đủ để trả tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên. Để giảm chi phí, ông chủ cho nhân viên nghỉ việc, chỉ còn giữ lại một người vừa bán vừa trông cửa hàng.

Các cửa hàng bán xe nhập khẩu khác, như Honda SH, cũng vắng khách. Nếu trước xe bày chật, tràn ra cả vỉa hè thì nay cửa hàng trống trơn.

Các đại lý xe máy phải tính đến các phương án khác như chuyển địa điểm, kinh doanh mặt hàng khác và sa thải nhân viên

Ế cứ ế, xe vẫn tăng giá

Bất chấp thị trường xe máy ảm đạm thì một số mẫu xe như Honda SH 2012, SH mode, Lead, Yamaha Exciter GP 2013 vẫn tăng giá từ 1 đến 5 triệu đồng so với giá đề xuất của các hãng.

Tại các đại lý xe máy trên thị trường Hà Nội, hiện giá bán xe Honda SH mode đang ở mức 53-53,5 triệu đồng/chiếc tùy màu, cao hơn giá đề xuất từ 3-3,5 triệu đồng. Với xe Lead phiên bản cao cấp giá bán từ 40-41 triệu đồng/chiếc tùy màu, cao hơn giá công bố từ 1,5-2,5 triệu đồng. Với bản Lead tiêu chuẩn, giá bán từ 37,6-37,8 triệu đồng/chiếc tùy màu, cao hơn giá công bố 100.000-300.000 đồng. Riêng Honda SH phiên bản 2012 loại 125cc có mức tăng cao nhất, lên 71 triệu đồng/chiếc, cao hơn 5 triệu đồng so với giá đề xuất.

Yamaha Việt Nam cũng có mẫu xe mới Exciter GP 2013 giá 41,5 triệu đồng/chiếc, tăng 1,3 triệu đồng so với giá đề xuất, nhưng giá này đã giảm so với một tháng trước đây khi nó được các đại lý “hét” tới trên 42 triệu đồng/chiếc.

Còn lại các mẫu xe khác vẫn bán đúng giá đề xuất hoặc giảm. Các mẫu xe khác của Honda Việt Nam như Dream 110, Wave, Future, Vision đang có bán thấp hơn từ 500.000 đến 1 triệu đồng so với giá đề xuất. Riêng mẫu xe Air Blade hiện giá bán thấp hơn giá đề xuất 1,7 triệu đồng.

Tương tự, các mẫu xe khác của Yamaha, SYM, Suzuki… đều thấp hơn giá đề xuất từ 500.000 đến 3 triệu đồng tùy loại. Riêng hai mẫu xe mới ra mắt của Piaggio Việt Nam là Vespa Primavera và Vespa GTS Super được bán đúng giá.

Qua quan sát thì các mẫu xe có giá bán cao hơn giá đề xuất như SH, Lead, Exciter GP đều không bị khan hiếm, vẫnđầy đủ màu sắc. Giải thích về giá xe tăng, các đại lý cho hay là do những mẫu xe này mới, được nhiều khách hàng ưa chuộng và có nhu cầu cao nên giá được nâng lên, còn những mẫu khác ít khách mua xe tồn nhiều nên giảm giá.

Một số nguồn tin cho biết, năm nay Honda Việt Nam chỉ tiêu thụ được khoảng 1,9 triệu xe, bằng năm 2012 và thấp hơn so với kế hoạch đề ra.Nhà máy thứ 3 của Honda đặt tại Hà Nam, công suất dự kiến 500.000 xe/năm với xe tay ga, lẽ ra hoạt động từ đầu năm 2012lùi dần và đến nay vẫn bất động. Trong khi đó, công suất của hai nhà máy Honda tại Vĩnh Phúc là 2 triệu xe/năm nay vẫn chưa đạt, thì tương lai của nhà máy thứ 3 khá bấp bênh.Tương tự như vậy là Yamaha Việt Nam, đang dư thừa công suất. Công ty chỉ chiếm 25% thị phần xe máy, ước tính tiêu thụ 750.000 xe trong năm nay, dư thừa cỡ 50%. Các doanh nghiệp khác như SYM, Suzuki… còn khó khăn hơn nhiều, dư thừa công suất trên 50%.

Theo Trần Thủy

VEF

5 comments on “CXN_112913_3600_Ngày càng rõ độ chậm của khủng hoảng quá chậm (thêm 2 năm so với bình thường): Mùa tết thê thảm, xe máy ‘ngáp ruồi’ chờ khách (MMDT)

 1. Mình nghĩ có 1 cách nữa để tăng cường quảng bá cho trang chauxuannguyen.org này, nhưng cũng phải cần sự hỗ trợ hết mình của các bạn

  Ở mỗi cuối bất kỳ bài viết nào mình cũng thấy một mẫu video quảng cáo. Mục đích của nó là gì thì chắc các bạn cũng đoán ra. Hãy bỏ ra chỉ vài chục giây thôi, bấm vào đó để xem quảng cáo (nhiều show cũng hay lắm), càng nhiều người coi quảng cáo thì đương nhiên chủ nhân trang này sẽ có nhiều tiền hoa hồng.

  Với số tiền này, có thể được dùng để quảng bá trang chauxuannguyen.org trên các trang mạng tiếng Việt khác (giải trí, tư vấn,game online…) tùy theo đối tượng. Lâu dài thì sẽ có kết quả.
  Đây gọi là lấy quảng cáo nuôi quảng bá.

  Mọi người tự nên tập thành thói quen mỗi ngày bỏ ra 1 giờ gửi email và 5 phút coi quảng cáo. Ai không biết gửi email thì coi quảng cáo nhiều hơn chút nữa. Với số lượng người tham gia đông , chúng ta sẽ làm thay đổi cục diện ở VN theo cách ít đổ máu nhất.
  Đây chỉ là ý mọn của NCK, các bạn đừng cười nhe.

  Like

 2. tình trạng bi đát lắm rồi, số lượng sinh viên ra trường bây giờ thất nghiệp ko thể tìm được việc, ai ko tin cứ vào vietnamworks ma coi, một ngày có bao nhiêu cty tuyển việc mới, sinh viên mới ra trường phải đi bán bảo hiểm xe máy đầy đường, còn sinh viên cơ khí ô tô phai xin thực tập không lương làm như công nhân cho mấy cty xe một năm mới được nhận vào làm sau khi tốt nghiệp,

  Like

 3. thông thường mùa tết là mùa buôn bán được nhất, vậy mà năm nay lại thê thảm thì thử hỏi sau tết 2 hoặc 3 tháng là mùa buôn bán ế nhất sẽ ra sao ?
  Sau tết 2 hoặc 3 tháng có thể csvn sẽ sụp đỗ chăng ?

  Like

 4. hôm nay tại chợ nhỏ của mình thằng nv NH Kiên Long đòi nợ người cầm cố tài sản không được nó chặn xe người ta mới ghê chứ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s