CXN_121312_3700_Tình hình báo động của Ngân Hàng VN: Sáng nay đi NH chuyển tiền tôi thấy có rất nhiều người rút tiền mà NH thì ko xoay xở kịp nên rất lo lắng!

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn
 1. Tình hình tài chính VN bây giờ rất căng. Sáng nay đi NH chuyển tiền tôi thấy có rất nhiều người rút tiền mà NH thì ko xoay xở kịp nên rất lo lắng! Người 5 tỉ, người 3 tỉ…..muốn rút ngay, nhưng NH hẹn nhờ chi nhánh khác hỗ trợ, nhưng chi nhánh bên kia cũng ko còn tiền. Thế là chuyển sang NH Nhà nước, NH NN lại hẹn chiều…..Tôi hơi bất ngờ và hỏi các cô nhân viên NH : Đừng nói NH NN hết tiền nữa nhé! Nếu vậy thì hệ thống NH sắp sụp đổ rồi!
  Các cô nhân viên nhìn nhau ko trả lời!
  Tiền trả cho khách hàng ko có, vậy tiền đâu cho DN vay?
  Những người quen của tôi làm tài chính trong Quân đội, cấp tướng, cấp tá……..Nói rằng ngân sách dành cho QĐ cũng đang cạn kiệt, bên bô tài chính bây giờ rối ben, lo sốt vó. Một anh đại tá nói rằng : Các ông lãnh đạo nói hay để trấn an chứ KT bế tắc, XH đang rồi sẽ bất ổn hơn nữa và khuyên tôi KD phải cẩn thận, tình hình năm 2014 sễ rất tệ!
  Vậy đó. CSVN ko thể che giấu nền KT xuống dốc ko phanh này, vì ai cũng biết nó đã thê thảm lắm rồi!

  • Em nói làm sao chứ !! TT nói KT đang tốt lên ,thoát đáy rồi mà ,coi chừng em nhầm các DN đang gởi tiền mà máy đếm tiền bị hư nên phải chờ thì sao !!!???

 2. Tôi đến rút tiền ở 1 CN NH ACB tại Bình Thạnh cũng vậy, rút ra số tiền không lớn nhưng thái độ của các cô giao dịch viên rất khác so với những lần trước đây. Làm như trong nội bộ đang có chuyện gì nghiêm trọng lắm dù là khách khi đó không đông lắm. Tình hình đúng là như vậy…Sắp có chuyện rồi…Nhân viên NH hiện nay bị sa thải ra đứng hàng đầu…

 3. Các nhân viên NH xác định tết năm nay ko có thưởng!
  Một NH như BIDV mà tiết kiệm đến mức tặng cho khách hàng lâu năm một cuốn lịch : 1 tờ in luôn 12 tháng. Ôi, thật thảm hại, nghèo đến mức ko có tiền in lịch? Nhìn tờ lịch mà nhớ đến thời bao cấp! Mọi người nhận lịch đều buồn cười, muốn đem tờ lịch quăng trả lại cho NH gọi là Đầu tư và phát triển này.
  Như vậy là đủ biết NH, dòng huyết mạch của đất nước đã khô cạn thế nào rồi????

26 comments on “CXN_121312_3700_Tình hình báo động của Ngân Hàng VN: Sáng nay đi NH chuyển tiền tôi thấy có rất nhiều người rút tiền mà NH thì ko xoay xở kịp nên rất lo lắng!

 1. Viettinbank cũng có vấn đề rồi, vào giao dịch hôm qua thấy khá đông người, thái độ nhân viên lạ lắm.

  Like

 2. Đi hỏi hết cái đất nước Việt Nam và cả thế giới này có còn ai tin vào TT 3 Xạo nữa ko? Chắc chắn là ko! Cái đáy mà 3 Xạo nói là cái đáy quần lủng, ko còn may, vá lại được nữa!
  BĐS chết, CK chết,DNNVV chết, nông nghiệp chết, chăn nuôi chết, thuỷ hải sản chết,GTVT chết theo. Thất nghiệp như nạn dịch. Chỉ còn NH là có tiền, mà NH cũng sắp chết thì còn ngành nghề nào ở Việt Nam sống nữa đây?
  In tiền nữa càng chết nhanh. Ko in thì cũng ko xong! Nền KT Việt Nam đang ở thế : Ngàn cân treo sợi tóc!
  Ai cũng thấy điều này, chỉ có TT 3 Xạo là ko thấy!!!!

  Like

 3. AC trong comment có dòng thông báo
  “Phản hồi của bạn đang chờ được xét duyệt. “
  Tức là CAM đang chặn xét duyệt phải không A!??

  Like

  • ko, word press đang xét duyệt
   Thường thì sau lần đầu bị chặc thì qua luôn nhưng đôi khi WP chạm dây, ko có CAM nào vô đây cả,
   AC

   Like

 4. HẬU QUẢ CỦA MỘT QUYẾT ĐỊNH NGU XUẨN DỰA TRÊN KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM RỔNG TUẾCH CỦA THỦ TƯỚNG BA XẠO – VỊ THỦ TƯỚNG TÀI BA …XẠO NHẤT CHÂU Á .

  QLB – Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

  Câu trả lời là không, Câu trả lời là không, kinh tế ngày nay sẽ không bế tắc như thế này. Bài này không nói về tham nhũng, chỉ nói về quyết định ngu xuẩn dựa trên kiến thức và kinh nghiệm rỗng tuếch của Xã Hội Chủ Nghĩa. Ở Mỹ và Úc, cty nào không còn thanh khoản, insolvent companies, là phá sản, bên Mỹ gọi là “Apply for Chapter 11″, bên Úc gọi là ”Calling in the Receivers”, đó mới giữ được một nền kinh tế thị trường lành mạnh, chứ không phải một nền kinh tế thị trường định hướng XHCN với ung thư khắp cơ thể.
  Vì phải gánh nợ xấu của toàn hệ thống NH và Vinashin mà tất cả các NH phải xoay xở, lươn lẹo, phá rào, hiệu suất kinh doanh sụt giảm. Nợ xấu NH tăng cao, lây lan qua tất cả những NH khỏe mạnh và bây giờ là sự sụp đổ hay phá sản hệ thống NH vì nợ xấu lên đấn 740 ngàn tỉ là điều không tránh khỏi, và tương tự như 21 tập đoàn, bây giờ 3D chỉ xin giữ lại 5 hay 7 tập đoàn thôi. Như vậy quyết định không phá sản có phải là một quyết định thông minh của một Thủ Tướng tài ba nhất Á Châu hay không ???
  ….
  http://quanlambao.blogspot.com/2012/10/quay-nguoc-kim-ong-ho-neu-nh-au-tien.html

  Like

 5. Ngân hàng nhà nước cũng hết tiền, sẽ không còn để phát lương cao cho lực lượng “còn đảng còn mình” nữa, xem chúng có còn dám hống hách, đàn áp nhân dân nữa không. Xem ra, ngày bọn chúng phải đền tội không còn xa nữa rồi.
  Chắc chắn là 3X chẳng bao giờ lo lắng vì hắn gặt hái đủ rồi, tiền đã cắm sẵn ở ngân hàng nước ngoài rồi, bí quá là vù qua “bển” sống tới chết vẫn chưa tiêu hết tiền tham nhũng, hoặc là hắn sẽ…chui ống cống.
  Nhưng tôi hi vọng là, vì đã bị dồn đến chân tường rồi nên nhân dân VN sẽ đoàn kết vùng lên, lật đổ chế độ độc tài đảng trị phi nhân này, xây dựng lại đất nước từ đầu.

  Like

  • Bây giờ tôi mới đọc bài : Quay ngược kim đồng hồ…… Của AC thấy thật hay và chính xác! Thật quá đúng, nếu để NH nhiều nợ xấu phá sản sớm thì bây giờ hệ thống NH đâu đến nông nỗi này? Nếu để Vinashin, Vinalines, HUD …….sụp đổ sớm thì nền KT Việt Nam đâu ra nông nỗi này? Nếu đừng bưng bít, dấu giếm thì đâu ra nông nỗi này? Quá nhiều từ NẾU. Quá nhiều sai lầm. Những kế hoạch HOÀNH TRÁNG, những vượt bậc VĨ ĐẠI, những phi vụ KHỦNG, những chiến dịch QUYẾT LIỆT của 3 Ếch đã làm nền KT Việt Nam nát bươm như thế này đây???
   Đã dốt lại còn hiếu thắng!
   Dốt mà tham lam, gian ác!
   Dốt mà bày đặt làm TT!
   Dốt mà bày đặt sĩ diện? Thành phố công nghiệp một thời giàu mạnh của Mỹ : thành phố Detroit khi làm ăn ko có hiệu quả là cho phá sản! Bọn TB khôn ngoan và thực tế vậy đó! Dẹp mẹ cái nền KT thịt ba rọi này cho sớm! Sao còn giữ mãi vậy các thằng ngu ngốc kia????

   Like

   • Câu hỏi đặt ra là Tiền vnd in ra vô số kể mà NH vẫn không có đủ, nay hết tiền là sao hỡi bạn hiền???

    Ngân sách ngoại tệ trống rỗng, tiền đâu nhập khẩu hàng hóa, đặt biệt trong khi hàng TQ đổ bộ vô bờ bến???????

    Ai, nước nào có khả năng sử dụng vnd?????

    Like

 6. Mẹ kiếp, tiền vnd in ra khủng khiếp mà vẫn chưa đủ, thế nó chạy đâu?????????
  Qua tàu khựa chăng?????, nếu số lượng tiền khủng vnd lọt qua hán gian thì VN xã nghĩa coi như kết liễu đời em cave rồi….

  Hãy cùng dự đoán, phân tích vnd đã đang đậu bờ bến nào, và khi nào nó sẽ xã lũ loại đồng tiền này?????

  Like

 7. Mau mau rút tiền mua vàng hay dola đi bà con ơi ,Ai lẹ chân thì còn chậm chân thì hẹn à nha

  Like

 8. nếu như thế thì xong rồi, sẽ sớm bị mất nước thôi. người dân sẽ bị đầu độc bởi những thực phẩm độc hại từ tc.

  Like

 9. Đm thằng ba xạo.
  Vốn nó là thằng cướp,nên chúng ta không lạ gì!
  Nó chỉ giỏi cướp phá,bắn giết.
  Nghỉ thương anh Trần văn Bá,người anh hùng dân tộc,đã bị thằng 3 xạo bắt và tử hình.
  Phen này mầy phải đền tội thôi 3 xạo!

  Like

 10. Các DN VN thử hình dung chuyện gì sẽ xảy ra khủng hiếp hơn siêu bão Haiyan nếu 1triệu tỷ vnd lọt trong tay hán cẩu hả các bạn?!!!! Và thị trường ktvn sẽ đối phó cách nào khi nó ập đến??????

  Like

  • @VHVN,
   Bạn nói theo tụi dự đoán KT, tụi này là một lũ điên khùng, ko biết gì cả chỉ tung tin bull shit đổ cho Tàu.
   Thằng nào trên thế giới bỏ 50 tỉ usd tương đương để nắm trg tay 1 trệu tỉ vnd có nguy cơ sụp đổ thành giấy lộn. Lý do tiền thiếu vì nó đi vào hoang phí, 200 ngàn căn hộ với giá trị 400 ngàn tỉ và nợ xấu hằng triệu tỉ. đừng đem những bullshit và ngu xuẫn vào đây
   Châu

   Like

   • Dĩ nhiên những chuyện bullshit thì khó có thể tin nhưng các nghi vấn có thể hay không thể xảy ra cũng đáng quan tâm phân tích trong lúc nóng thế này lắm chứ anh! mà rõ ràng tàu cẩu đã hiện diện tung hoành khắp ngõ ngách VN rồi đó.

    Like

   • @VHVN,
    Hiện diện là một chuyện, ngu ngốc mà nắm 1 triệu tỉ trong tay là chuyện khác, anh đem những chuyện hoang đường vào đây là tôi tiễn anh đi 1 lần nữa, blog này chỉ nói thật chứ ko có nghi vấn viễn vông, hiểu chưa, những gì tôi viết đều là sự thật đừng học thói tung hoả mù của bọn dự báo hay dự đoán KT gì gì đó, đó là lý do ko ai đọc bọn nó, họ chỉ đọc ở đây thôi,anh đem những điều láo khoét vào đây là tôi tiễn anh đi luôn.
    Châu

    Like

 11. Bây giờ, chỉ cần hỏi những người thân quen của mình thôi, không cần ai xa lạ cả. Hỏi 10 người về vấn đề việc làm và thu nhập năm nay thì cả 10 người đều kêu trời lên…

  Like

 12. w Vài mươi năm về trước đâu ai nghĩ thằng HOA nó ngu xuẩn đến nổi ChẮc Gì cs bắc việt cướp được MNVN Mạnh Mẽ bấy giờ hay không mà nó đã bỏ ra cả núi tiền – viện trợ trong khi dân của nó đói rách trơ xương, để đổi lại việc viễn vong không thể tin nhưng đã xảy ra có thật, đó là HS-TS khi 2 quần đảo này vẫn đang là chủ quyền của VNCH, và gần đây là biên giới…

  Cũng là cái ngu xuẫn khá tựa năm xưa nhưng lại khác chút đỉnh, khi nó đã quyết tâm chinh phục được thêm, một nước từng bị lệ thuộc vào mình mọi mặc, thì dù có tốn 50-70- >100tỷusd đối với nó vẫn là chuyện nhỏ… Và bây giờ nó đang kiểm soát thao túng cả nền ktvn như trong lòng bàn tay đấy.

  Like

  • Không có 1 triệu tỷ nào lọt vô tay tụi Trung cộng đâu. Tiền VN chỉ có người VN bản xứ xài thôi.

   Tổng lượng tiền lưu hành trong thị trường 1 phần nhỏ là tiền thật, phần lớn còn lại là tiền do hệ thống ngân hàng tạo ra (ai có kiến thức về ngân hàng đều hiểu).

   Số lượng tiền do NHTM tạo ra tỷ lệ cấp số nhân với số tiền do dân gửi vào tùy theo qui định của NHNN, thường là lớn hơn rất nhiều lần. Ví dụ như dân gửi 10 đồng, một NHTM có thể cho vay ra 9 đồng với tỷ lệ dự trữ bắt buộc 10%, nhưng toàn hệ thống NH lại có thể tạo ra 100 đồng cho vay.

   Đó là khi dòng tiền lưu chuyển nhịp nhàng, không tắc nghẽn. Nếu dòng tiền bị tắc tịt vì nợ xấu và các nguyên nhân khác thì toàn bộ hệ thống NH sẽ rã rời. Từng NH chỉ còn biết tự cứu mình bằng cách nâng lãi suất huy động để có thanh khoản cho vay và để dân rút tiền, hoặc nhờ vào cứu viện của NHNN; trong trường hợp này NHNN phải tung tiền thật ra và dĩ nhiên lạm phát sẽ theo ngay sau đó. Đó cũng có lẽ là lý do tại sao NHNN không dám mua trái phiếu CP vì sợ lạm phát tăng, CP phải bán trái phiếu cho NHTM để đảm bảo lượng tiền thật trong thị trường không đổi.

   Khi dân rút tiền thì bắt buộc NHTM phải đòi nợ các con nợ, nhưng làm sao mà đòi được (nợ xấu mà) thi NHTM sẽ mất thanh khoản. Lúc đó thì bắt buộc phải tuyên bố phá sản thôi và ai rút tiền không kịp thì đành phải đợi thanh lý tài sản NH rồi từ từ chia theo thứ tự (như hồi tổ hợp nước hoa Thanh Hương ở Sài gòn).

   Khả năng kỳ này NHNN cung cấp tiền để cứu NHTM là rất thấp, bằng chứng là NHNN sợ tung tiền ra lắm: vụ vinashin, sau khi ăn cắp được 11 ngàn tỷ mới cân đối sổ sách, đâu dám in tiền cân đối bậy bạ.

   Còn vụ Trung cộng bỏ ra 50 tỷ usd để mua 1 triệu tỷ vnd thì xác suất gần như là 0 vì không lẽ Tập Cận Bình và bộ sậu của ông ta lại ngu đến thế sao? Khả năng TQ in tiền giả tống vào VN thì nghe còn có lý hơn.

   Like

 13. Đăc biệt Sacombank lai ung dung cho nhân viên và cả người thân trong gia đình đi du lịch ở Đảo Phú Quốc ngày hôm qua 12-12-2013 chứ.

  Like

 14. Hầu như mọi người Việt Nam đều biết tiền VNĐ mất giá nên rút ra ào ạt. Phen này NH lo sốt vó rồi! Khó mà đòi được nợ xấu thời điểm này!
  Lúc tôi rút tiền là 9h sáng mà NH ko có tiền, hẹn đến chiều qua NHNN rút mới có!
  NH đang huy động tiền gửi với nhiều quà tặng hấp dẫn. Còn muốn vay thì rất khó!
  Các CT của người LẠ làm ăn rất tốt. Tôi cho mấy người này thuê xưởng, hàng tháng vẫn rả tiền đều đặn. Tôi nghi ngờ nước LẠ chuyển tiền giả qua Việt Nam!

  Like

 15. Việc TQ can thiệp cứu nền KTVN nói chung và lũng loạn thị trường tiền tệ nói riêng (mà @kq/viahe nghi ngờ đưa ra nhận định) là không thể có ,vì lợi ích của vần đề này là con số 0 hoàn toàn cho TQ . Nền KTVN hiện nay do sức cầu quá yếu tác động quá mạnh dẫn đến tồn kho tăng làm DNTN co rút giật cục và tan biến trong lặng lẽ là rất nhiều do đó GDP giảm rất nhanh để giải cứu chỉ có cách “ cứu DNTN để tăng GDP “ mà cứu DNTN thì phải có sức mua phải giải quyết được lượng thất nghiệp thì mới mơ đến giải phóng hàng tồn kho ,DNTN muốn bước ra làm ăn thì phải có thời gian xem xét thị trường có dấu hiệu chưa ,dân chúng có tiền không ? có job ? tâm lý tiêu dùng hiện nay đang suy giảm còn chưa giải quyết được thì nói gì đến giải quyết lượng thất nghiệp .. Giải quyết nền KTVN hiện nay gần như không thể vì mọi vấn đề đều liên quan chặt chẽ với nhau tăng cái này thì mất cái kia ,bóp đầu này thì phình đầu kia , tâm lý chán ghét thị trường trong nước đang gia tăng phát triển gây nên hiện tượng các DNTN đua nhau phá sản từ đó họ tìm hiểu nguyên nhân và họ biết nguyên nhân dẫn đến họ chán ghét chế độ ,xem chừng các hành vi của chế độ khi tuyên bố ,khi ra quyết định , khi ra thông tư hay nghị định , Khi họ đóng góp chút ít trong việc chây ỳ thuế thì lại dẫn đến chế độ hoảng loạn từng mảng lớn từ sự bội chi quá lớn 200 ngàn tỷ , giờ đây họ đã biết cũng vì sự đóng góp chút ít của họ là chây ỳ thuế mà gây nên biết bao sự khó khăn cho chính quyền toàn trị , dù cho có bán hết các khoản “ sinh lãi “ như vố tại SCIC mà chính quyền đang có cũng không thể cứu vãn vì nền KTVN hiện nay gần như đang tan vỡ đến những mảnh cuối cùng khi có đến hơn 2/3 DNTN rời thị trường và phần còn lại cũng không dừng lại thế thì còn gì là nền KTVN nữa mà tổng Trọng đòi KTTT định hướng XHCN ! chắc chắn 1 điều rằng bội chi ngân sách 2014 sẽ gia tăng chóng mặt vì 2013 còn có SCIC đển bán còn có khoản thu chút chút của các DNTN đang lây lất còn chút chút dư địa của 2012 để lại . Giờ đây CSVN chỉ còn một việc là chuẩn bị hậu sự cho nền KTVN trong năm 2014 và hậu quả sẽ nặng nề đến đâu khi thể chế CT tan rã ngay sau đó .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s