CXN_121913_3750_Đẩy lùi nợ xấu làm gì, bây giờ vẫn phải giải quyết nhưng khó khăn hơn gấp bội: Chấp nhận nợ xấu tăng cao (debt provision)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Tháng 6.2013, tôi nói chúng nên giải quyết nợ xấu, ko nên đẩy lùi vì tất cả sẽ dồn cục, lúc đó chúng nó phải giải quyết nợ xấu, BDS, DNNVV đóng cửa, hàng tồn kho chất núi, sức mua sụp đổ, TTCK sụp, DNNN phá sản, bội chi thuế, chen lấn tín dụng, nợ DNNN 1,35 triệu tỉ, nợ xấu NH 1 triệu tỉ.

Bây giờ giải quyết mớ bòng bong này sẽ làm BDS chết thêm, phá sản nhiều thêm cty, bội chi ngân sách tăng thêm, tồn kho thêm vài núi nữa, sức mua cạn kiệt thêm, kinh tế sụp đổ nhanh hơn….

Bấm vào tab Đẩy Lùi NX của tôi sẽ đọc được hết.

CXN_042813_2502_Tại sao trên thế giới, khi phá sản, Sheriff ào vào cty và niêm phong tất cả ???: ‘Con số đẹp’ của Ngân hàng nhà nước và ‘món nợ’ TPP

CXN_050513_2518_Chính thức rồi nhé, phù phép, đẩy lùi gì cũng là ít nhất 500 ngàn tỉ: Nửa triệu tỷ đồng nợ xấu ngân hàng

CXN_050613_2527_Nợ tới ngày trả mà còn phải canh thì 300 ngàn tỉ nợ đẩy lùi sẽ đi tới đâu cho nền KT này ???: Ngân hàng “canh chừng” tài sản thế chấp

CXN_052713_2615_Vậy hoá ra VAMC chỉ để hợp thức hoá bơm tiền từ NHNN ra NHTM chứ không xử lý nợ xấu: “Xử lý nợ mà để tài sản mất hết thì nguy”

CXN*_050813_2532_Nếu vậy đẩy lùi nợ xấu cho những DN thì có càng chết thêm hay không ?? Có càng chết chùm hay không ?? (Sáng kiến Bình Ruồi): ‘Lãi suất 0% doanh nghiệp cũng không vay được’

CXN_053013_2633_Giống bài của tôi, ĐCS hết giấu được nữa rồi: Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu (10 năm)

CXN*_042213_2477_Đẩy lùi nợ xấu là cách tốt nhất để đưa cả nền KT xuống hố, chết chùm: Hà Nội: Đến cuối tháng 2/2013 đã cơ cấu lại hơn 154 nghìn tỷ đồng tiền nợ cho khách hàng (đẩy lùi)

CXN_053113_2638_Không cần biết đúng sai, thực hiện được hay không, DNNVV nên đóng cửa trước mắt 3 năm để bảo toàn vốn: Kịch bản 3 năm vực dậy nền kinh tế

CXN_060613_2665_Tại sao nhà đầu tư ngoại suy nghĩ như CXN, chống đẩy lùi nợ xấu 12 tháng ????: Đừng lẩn tránh, NH hãy thừa nhận nợ xấu tăng cao

Tất cả những vấn đề của mớ bòng bong KT này bây giờ làm sao bọn bất tài, bất lực, tham nhũng ngu xuẩn và dốt nát này giải quyết nổi ???? Làm sao cứ đẩy lùi để chờ KT khởi sắc ??? Chờ bao lâu ??? 15 năm hay 50 năm ?????

Đồng bào hãy lợi dụng thời cơ này mà tiễn bọn cộng nô này về với Hồ Giáp Chinh Đồng bằng cách ngưng đóng thuế và phí.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
19.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————————–

http://infonet.vn/Kinh-doanh/Tien-te/Chap-nhan-no-xau-tang-cao/127392.info

Chấp nhận nợ xấu tăng cao

Thứ tư 18/12/2013 06:00

Nếu áp dụng chuẩn phân loại tài sản, trích lập dự phòng rủi ro mới thì nợ xấu trong hệ thống ngân hàng sẽ tăng lên, nhưng cũng không thể trì hoãn thêm. Ông Đặng Văn Thảo – Phó Chánh Thanh tra Giám sát NHNN khẳng định.

Theo Phó Chánh Thanh Giám sát NHNN, trong 2013 NHNN quyết định hoãn áp dụng Thông tư 02 đã tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ngân hàng, hỗ trợ đẩy tín dụng ra nền kinh tế. Nhưng sang năm 2014 không thể trì hoãn thêm mà sẽ thực hiện đúng lộ trình áp dụng Thông tư 02 từ ngày 1/6 tới.

Áp dụng Thông tư 02 từ 1/6/2014 chắc chắn nợ xấu trong khối ngân hàng sẽ tăng lên

“Đúng là nếu áp dụng Thông tư 02 thì nợ xấu trong hệ thống nhà băng sẽ tăng cao, nhưng không có nghĩa là không làm. NHNN đã tính toán, dự liệu các phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra” – ông Thảo nói.

Cụ thể những giải pháp mà cơ quan điều hành đã trù tính, là NHNN yêu cầu các TCTD tự tính toán xem nếu áp dụng thông tư này thì tỷ lệ nợ xấu sẽ tăng lên bao nhiêu, tài sản đã đầu tư không sinh lời là bao nhiêu…. từ đó có kế hoạch trích lập dự phòng phù hợp.

Cùng với đó, trong năm 2014-2015 sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc bán nợ xấu cho VAMC. NHNN cũng sẽ yêu cầu các TCTD đánh giá phân loại lại các nhóm khách hàng. Có thể chia thành 3 nhóm: nhóm khách hàng đã giải thể, phá sản thì phải dùng nguồn dự phòng để xóa nợ; nhóm khách hàng đang hoạt động nhưng gặp khó khăn thì tìm biện pháp cơ cấu lại nợ, giãn nợ, giảm lãi; nhóm khách hàng đã phá sản nhưng có tài sản bảo đảm thì thực hiện phát mại, có thể mở lại cơ chế cho phép các tổ chức tín dụng lập các trung tâm đấu giá để có thể xử lý nhanh hơn.

“Tất cả các phương án đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng và trình lên Thống đốc” – Phó Chánh thanh tra Giám sát NHNN nhấn mạnh.

Trái ngược với năm 2013, khi nhà điều hành khẳng định sẽ điều hành tỷ giá dao động không quá 3%, thì trong năm 2014 tới đây chưa một “cam kết cứng” nào được đưa ra.

“Chúng ta đã biết, điều hành tỷ giá và thị trường ngoại tệ không chỉ liên quan đến những mục tiêu, diễn biến của thị trường trong nước mà còn liên quan đến các diễn biến trên cán cân thanh toán quốc tế của Việt Nam, mà rất khó dự báo ngay từ đầu năm. Tất nhiên chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra dự báo để đề xuất hướng điều hành cụ thể” –  ông Vũ Quang Huy – Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối nói.

Vị đại diện NHNN cũng khẳng định, dù thực hiện “cam kết cứng” hay không thì điều hành chính sách tỷ giá vẫn là ổn định nhưng không cố định, nhằm tới hai mục tiêu là tăng tính hấp dẫn của VND và tăng dự trữ ngoại hối, tiếp tục hạn chế đô la hóa trong nền kinh tế”.

Trong năm 2013, tỷ giá được duy trì khá ổn định, từ đầu năm chỉ tăng khoảng 1% so với dự kiến 2-3% hồi đầu năm. Tâm lý găm giữ ngoại tệ theo nhà điều hành được đẩy lùi, hoạt động của thị trường tự do bị thu hẹp, tình trạng đôla hóa giảm. “Tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ trên tổng phương tiện thanh toán hiện giảm về khoảng 12%, so với mức 15,8% cuối năm 2011 và 12,36% cuối năm 2012”, báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho hay.

“NHNN vẫn tiếp tục nhiệm vụ được giao trong Nghị định 24, đảm bảo ổn định thị trường. Những tháng gần đây, sự mất cân đối – cung cầu vàng miếng đã giảm đáng kể; tất nhiên vẫn còn mất cân đối và chúng tôi tiếp tục can thiệp. Việc thay các biện pháp hành chính bằng các biện pháp thị trường cho đến giờ chúng tôi chưa có ý định, vì thị trường vẫn hoạt động tốt, thông suốt và các lợi ích của người dân được đảm bảo”.

Trường Giang

6 comments on “CXN_121913_3750_Đẩy lùi nợ xấu làm gì, bây giờ vẫn phải giải quyết nhưng khó khăn hơn gấp bội: Chấp nhận nợ xấu tăng cao (debt provision)

 1. Họp tới họp lui cs vẫn chưa tìm được nguyên nhân thì làm sao có giải pháp được Vì lợi ích nhóm mà chúng ra nhiều chánh sách giết dân diệt dn Và tất cả chính sách sai trái đó góp phần lớn gây ra kinh tế kiệt quệ . Chính cơ chế cs cho phép bọn chúng ra những chính sách đi ngược lợi ích nhà nước và nhân dân Xoá bỏ chế độ cs là biện pháp duy nhất cứu nền kinh tế

  Like

 2. Vậy là thằng 3x chấp nhận vỡ trận, đưa tay chịu trói rồi. Thật sự trên phương diện KT, 3x như đang đi giữa sa mạc cát mênh mông vì dốt nát, hàm hồ. Muốn lùi chẳng còn đường, chỉ chờ ngày theo hồ mao xuống địa ngục.

  Like

 3. “Chấp nhận nợ xấu tăng cao”
  “Tất cả các phương án đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng và trình lên Thống đốc” -tính toán rất rất kỹ trên các báo cáo ma quỷ, rồi tiến nhanh ra nghĩa địa làm bạn với ma quỷ.

  Like

 4. Thằng liều!Đúng bản chất của một thằng du đãng.
  Thủ tướng như 3 xạo,họ hàng nhà sản có mà đầy!
  Đa số lảnh đạo cs đi lên từ 2 đầu gối,thượng đội hạ đạp,miệng nịnh bợ,lấy lòng cấp trên.
  Chúng học nói nhiều hơn là trau dồi kiến thức.
  Tôi từng tiếp xúc họ hàng nhà sản trình độ chẳng ra giống toi gì,nhưng miệng thì nổ lốp bốp.Chúng học nhau cách nổ,phét lác theo hệ thống dọc.
  Đó là cách đào tạo và thu nạp người của họ nhà sản.

  Like

 5. Giờ đến tết 2014 nhiều màn hay lắm đây!
  Chờ anh Châu viết lời tuyên bố nữa là xong.
  Cầu mong chuyện lớn sẽ thành.
  Đời tôi chỉ mong chứng kiến sự sụp đổ của lũ ác gian cs là mãn nguyện.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s