CXN_122313_3782_Khi thằng Bình Ruồi lo lắng là KT sắp sụp rồi, cứ xem nợ xấu NH, nó vẫn vô tư, lạc quan đến nỗi QH, Trọng Lú đều lo sợ: Thống đốc tha thiết kêu gọi người dân gửi tiền vào ngân hàng

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—————–

Một điều nữa là bọn cộng nô hay phóng đại và ngược lại là che dấu và bưng bít, như comment dưới đây. Nhưng khi bọn bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẩn và dót nát này như thằng Bình Ruồi này mà lo lắng là trời sắp sập rồi đấy vì bọn này không có khả năng nhìn xa khỏi lổ mũi của chúng.
———————

 1. Bán được 1 căn nói 1000 ngàn căn . .Cs thích nổ gấp ngàn lần chớ trăm lần chúng cũng chưa vừa ý . Bạn bè tôi rất nhiều người có đất nền thuộc đất vàng tại HCm giấy tờ hợp lệ xây dựng ngay mà chúng nói kêu giá chỉ 1/2 hoặc 1/3 trước đây thôi mà nhiều năm rồi không bán được Tiền mua chung cư có thể xây căn nhà 2 tấm nên chung cư không thể cạnh tranh với đất nền trong thời điểm này Trong khi đất nền còn khó bán thì chung cư chờ CP HCS giải quyết là cái chắc . .Chào mời cho cố chỉ khiến dân cảm thấy rỏ hơn sự ế ẩm của bds mà hoảng hồn càng tránh xa

———————

Tại sao thằng Bình này lo sợ người dân ko gửi tiết kiệm vậy ??? Tại đây:

CXN_090413_3037_200 ngàn tỉ bội chi là bằng 2 phần ba tổng số tiền gửi của dân VN, chỉ còn 100 ngàn tỉ cho DNNVV vay ???? (lãi nợ xấu 120 ngàn tỉ+12%credit growth=360 ngàn tỉ)

Trích bài 3037 ngày 4.9.13:”Nhìn sơ con toán đơn giản thì thấy gửi tiền vào 300 ngàn tỉ, chi 200 ngàn tỉ cho trái phiếu để bù bội chi ngân sách và cần 120 ngàn tỉ để trả lãi cho nợ xấu, vậy là trong hệ thống Nh hụt hết 20 ngàn tỉ, NHNN phải in thêm 360 ngàn tỉ để cho DNNVV vay để có 5% GDP tăng trưởng, rồi lạm phát phi mã sẽ trở lại và sẽ có một đợt siết tín dụng, nâng lãi suất lên 15, 17% như đầu năm 2011. Vấn đề là kinh tế cuối năm nay có chịu nổi một cú sốc tăng lãi suất kiềm chế lạm phát như đầu 2011 hay không khi BĐS chết tiệt, DNNVV còn 250 ngàn/700 ngàn, thất nghiệp mấy triệu, nợ xấu cần 15 năm mới giải quyết nổi…”(hết trích)

—-

Nhưng còn một tin động tời hơn là tin này…CXN_121613_3722_Tổng huy động vốn trong dân 300 ngàn tỉ năm 2013, trái phiếu CP bán ra 2014 là 300 ngàn tỉ, tiền đâu NH trả lại cho nợ xấu và tiền đâu cho DNNVV vay để có 5% tăng trưởng GDP ????: Tín phiếu ngân hàng: quy mô và lãi phải trả ngày càng tăng


Trích:”Vậy là chúng ta 90 triệu dân đều rõ, huy động trong dân 300 ngàn tỉ, trái phiếu cp cần bán 300 ngàn tỉ (không vay thêm dc của ngoại quốc vì Vinashin ko trả 60 triệu tháng 12.2010), vậy NH lầy tiền đâu trả lãi cho nợ xấu (12% của 1 triệu tỉ là 120 ngàn tỉ) và lấy tiền đâu để cho DNNVV vay 360 ngàn tỉ (tăng trưởng tín dụng phải là 12% của 3 triệu tỉ để có 5% tăng trưởng GDP, 12% của 3 triệu tỉ là 360 ngàn tỉ).

Đó là lý do cộng nô bán hết SCIC chỉ dc 70 ngàn tỉ, so với hụt 360+120=480 ngàn tỉ là muối bỏ biển.”(hết trích)

Vậy tiền huy động của ng dân 300 ngàn tỉ là hết rồi, là tối đa, là maximum rồi, có thêm nữa cũng ko dc, vậy thằng Bình ruồi van lạy cái gì ????? Nó van lạy là đồng baoì đừng rút tiền ra, rút ra nhiều thì chết nhanh nữa.
Nhưng đồng bào rút hay không là tuỳ tín hiệu từ CXN, CXN chưa bao giờ kêu gọi dân chúng rút khỏi NH vì sao ??? Không phải vì CXN muốn kéo dài DCS đâu, mà vì là CXN đang đợi thời lúc ảnh hưởng của sự rút tiền đó lớn nhất có thể thì mới kêu gọi. Tương tự như CXN kêu gọi ngưngđóng thuế trong bối cảnh hụt thu thuế và bội chi thuế, đó mới là lúc làm suy yếu DCS nhiều nhất, và từ năm 2014, sẽ có lúc rút tiền khỏi hệ thống NH sẽ có maximum ảnh hưởng đến sự sụp đổ toàn diện của DCS, bây giờ CXN cũng chưa biết bao giờ cơ hội đó sẽ đến nhưng biết là rất gần…

Trong khi chờ đợi, đồng bào hãy ngưng đóng thuế.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
22.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————————————————–
http://motthegioi.vn/kinh-te/thong-doc-tha-thiet-keu-goi-nguoi-dan-gui-tien-vao-ngan-hang-33307.html

Thống đốc tha thiết kêu gọi người dân gửi tiền vào ngân hàng

Thống đốc tha thiết kêu gọi người dân gửi tiền vào ngân hàng

Đăng Bởi – 21:57 22-12-2013

Trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời ngày 22.12, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình tha thiết kêu gọi người dân gửi tiền bằng đồng Việt Nam vào hệ thống ngân hàng, đồng thời khẳng định đây là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn.
Hãy gửi tiền vì an toàn và có lãi!
Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, trong suốt 2 năm vừa qua, tất cả những ai có tiền gửi bằng đồng Việt Nam vào hệ thống ngân hàng đều có lãi và đều rất an toàn, chính vì vậy, người dân hãy gửi tiền vào ngân hàng.
“Với chính sách kiên định của NHNN, chúng tôi có thể khẳng định rằng nếu đồng bào, nhân dân nào đã có tiền gửi bằng đồng Việt Nam thì hãy nên tiếp tục gửi tiền bằng đồng Việt Nam, cũng như những ai còn đang băn khoăn thì hãy nên sử dụng đồng Việt Nam để gửi vào hệ thống ngân hàng. Đây thực sự là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền và đó cũng là mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ của NHNN”, Thống đốc Bình nói.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình tha thiết kêu gọi người dân gửi tiền bằng đồng Việt Nam vào hệ thống ngân hàng, đồng thời khẳng định đây là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn. Ảnh TL (minh họa)
Bên cạnh đó, Thống đốc cũng cho rằng, hoạt động của hệ thống ngân hàng hiện nay đã ổn định và không xảy ra tình trạng đổ vỡ, đặc biệt là 9 ngân hàng yếu kém đã được xử lý kịp thời, dứt điểm, đảm bảo hoàn thành lộ trình đến năm 2020.
Thống đốc cho biết, đến nay ngành ngân hàng đã xử lý dứt điểm được 9 ngân hàng yếu kém nhất trong toàn hệ thống. Chính thực tế trong hoạt động ngân hàng vừa qua cho thấy, hệ thống ngân hàng đã ổn định hơn và không xảy ra tình trạng đổ vỡ là nhờ ngành đã kịp thời và kiên quyết xử lý 9 ngân hàng này.
Ngân sách khó khăn nên khó xử lý nợ xấu
Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định, xử lý nợ xấu là nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng. Ở nước ngoài, để xử lý được nợ xấu thì họ đã phải chi ra từ 7 đến 30%, thậm chí còn cao hơn nữa từ GDP và số tiền này là tiền của ngân sách nhà nước. Còn tại Việt Nam, do ngân sách rất khó khăn nên chưa có điều kiện tập trung để xử lý.
“Xử lý nợ xấu là vấn đề cấp bách. Chúng ta phải có một mô hình xử lý nợ xấu sao cho phù hợp với hoàn cảnh Việt Nam, thì mô hình VAMC của Việt Nam hiện nay đáp ứng được yêu cầu đó.
Chúng ta có thể nói rằng mô hình VAMC của chúng ta có khác so với các nước, chưa xử lý dứt điểm được các khoản nợ xấu của hệ thống các ngân hàng thế nhưng nó sẽ tạo ra một công cụ hết sức thuận lợi cho tất cả các bên, cả ngân hàng, cả nền kinh tế, doanh nghiệp và các nhà đầu tư”, Thống đốc nói.
Giải thích cụ thể hơn điều này, Thống đốc cho biết, thông qua việc xử lý nợ xấu của VAMC, bản thân các tổ chức tín dụng cũng được bơm thêm thanh khoản và từ đó mà có thêm nguồn vốn cho phát triển kinh tế đất nước.
Các doanh nghiệp sau khi đã mua bán lại nợ thông qua VAMC, khoản nợ đó không được tính vào nợ xấu của doanh nghiệp và cũng sẽ được cơ cấu lại cả về mặt thời hạn cũng như mặt lãi suất. Như vậy, cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận được vốn và có điều kiện để chịu được áp lực tài chính trong giai đoạn khó khăn này.
Duyên Duyên

13 comments on “CXN_122313_3782_Khi thằng Bình Ruồi lo lắng là KT sắp sụp rồi, cứ xem nợ xấu NH, nó vẫn vô tư, lạc quan đến nỗi QH, Trọng Lú đều lo sợ: Thống đốc tha thiết kêu gọi người dân gửi tiền vào ngân hàng

 1. Chuẩn như Lê Duẩn, hehe. Xin lỗi chú CXN, ở xứ lừa có mấy câu thành của miệng như thế, bên cạnh đó còn có câu: người dân kháo nhau ai muốn đái muốn ỉa thì: Ra đầu Lê Duẩn. Ở đầu đường Lê Duẩn có mấy cái nhà xí nên thế đó chú ạ, chửi nhục một cách thâm thúy, khi ông này làm bí thơ tham quyền cố vị, sai bét nhè…

  Like

 2. “nghe thống đốc tha thiết kêu gọi người dân gửi tiền vào ngân hàng” -người dân biết là hệ thống ngân hàng sắp sụp đỗ, nên sợ quá vội vàng rút tiền gởi ra khỏi ngân hàng và cám ơn thống đốc đã báo động.

  Like

 3. Hồi đại suy thoái thập niên 30, hệ thống nhà băng Mỹ gần như sụp đổ hoàn toàn.

  Để giải quyết, TT Mỹ lúc đó là Franklin D.Roosevelt phải hành động nhanh chóng, ấn định nhà băng ngưng hoạt động 4 ngày ( banking holiday) để cắt cơn khủng hoảng rút tiền của dân chúng, đóng của các nhà băng yếu kém, thiết lập bảo hiểm tiền gửi cho dân chúng để xây dựng lại lòng tin trong công chúng.

  Song song với những hành động nhanh chóng, TT Roosevelt còn phải làm “công tác tư tưởng”, kêu gọi lòng tin trong dân chúng bằng câu nói nổi tiếng ” The only thing we have to fear is fear itself “. Ngoài ra ông còn tâm sự với dân chúng Mỹ qua chương trình truyền thanh “Fireside chats” để giải thích những kế hoạch của ông.

  Kết quả: nước Mỹ đã vượt qua được cơn khủng hoảng KT và sau đó trở thành người chiến thắng thế chiến 2, thống trị thế giới đến ngày nay.

  Một nguyên nhân chính giúp TT Roosevelt thành công là ông được đa số dân Mỹ tin tưởng và họ đặt trọn niềm tin ở CP của ông.

  Còn ở VN hiện nay thì sao? còn bao nhiêu người tin tưởng vào CP của 3 xạo, còn bao nhiêu người đặt trọn niềm tin vào chế độ thối nát dưới sự lãnh đạo mù lòa của Trọng lú.
  Khi nào có 1 chế độ mới, 1 CP HCS mới, 1 lãnh đạo tài ba về KT mới thì nhân dân VN sẽ tin tưởng và công cuộc cái cách xây dựng lại nền KT sẽ thành công được.

  Like

 4. Tôi thách chúng làm được như Roosevlt đó vì nếu làm như thế chúng sẽ chết ngay tức khắc . Chúng sẽ không bao giờ có thể làm được như thế đơn giản bọn Tham Quan này dân đã quá chán ghét rồi bây giờ dám lôi sự thật ra để xin lòng khoan dung cũng không thể được nữa . Chúng có mỗi con đường duy nhất là dối trá (đó là bản chất) để cầm cự được lúc nào hay lúc đó . Ngày chúng tàn đến rất gần rồi. Mọi người hãy chờ xem . Ngày chú Châu về VN cũng không còn xa nữa .

  Like

 5. Kết cục của Gadafi đang chờ sẵn cho bọn cầm quyền Cộng sản : ” BỊ bắn nát thây và vứt xác xuống hố phân ống cống “

  Like

 6. kêu gọi phản tác dụng thôi . Kêu gởi là dân sẽ rút ra . Vì từ lâu rồi để đối phó với thông tin đổi trắng thay đen của cs ra rả trên báo đài , người dân thường hiểu ngược lại những gì cs nói . Ví dụ như báo đài đả kích ai thì thường người đó lại tốt . Còn khen ai thì dân biết ngay có mòi của chúng . Cứ chiếu trên tivi côn an bắt cướp là dân biết ngay côn an đang làm nhiều điều sai trái lắm như bảo kê cho cướp nên chúng mới muốn che lấp như thế . Tôi tin rằng sau lời kêu gọi của thống đốc sẽ có rất nhiều người rút tiền ra khỏi NH . Dân bây giờ hết tin cs rồi .

  Like

 7. Hôm thứ …………-12-2013, em đi rút 300 triệu đồng cho mẹ em, tại chi nhánh ….trên đường ……, phường ….., quận 1. Chỉ một số tiền 300 triệu mà phải chạy đôn đáo đến 3 nơi thì mới lấy được đủ tiền. Điều này chứng tỏ tụi ngân hàng VN đang lao đao, không có tiền lãi cho dân, và cạn kiệt nguồn tiền dự trữ!

  Like

  • @NLST,
   Tôi delete những thông tin mà CAM có thể truy ra bạn là ai, nếu tất cả info đều đúng thì chúng ko khó truy ra bạn đâu, cứ vào chi nhánh đó, ngày đó truy 1 ng rút 300 triệu là ra ngay, hãy cẩn thận
   AC

   Like

 8. Xin cảm ơn anh Châu đã nhắc nhở em. Ta cần trường kỳ kháng chiến, bảo mật, đánh nhanh, rút gọn, chờ ngày toàn thắng!
  Nếu chiếu theo không gian thời gian tháng 4/1975, theo cách ví von tếu của anh Châu, thì “quân ta – đội quân đòi tự do dân chủ đa nguyên, thịnh vượng cho VN không CS”- đã tiến tới Xuân Lộc rồi!
  Hãy bảo trọng lực lượng, chờ ngày ra đòn quyết định!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s