CXN_122813_3832_Tầm nhìn và khả năng dự báo (dự báo ngay khi thấy nó xẩy ra, chứ ko phải trước đó 3 tháng hay 3 năm) của chiên da TS giấy Đông Âu (Phạm Chi Lan, Nguyễn Đình Cung): Chuyên gia kiến nghị tạo môi trường tốt hơn cho DN tư nhân (MMDT)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Từ khi CXN kêu gọi DNNVV đóng cửa ở bài này từ ngày 6.8.2011 tức là 2 năm rưởi nay mà bây giờ đám chiên da mới thấy lo ngại về mức DNNVVđóng cửa từ 5.000/tháng năm 11,12 tới 9.000 năm 13 CXN*_080611_1179_Suy thoái KT sẽ từ cuối 2011 đến cuối 2013, hãy ngưng kinh doanh

Nhìn vào để thấy tầm nhìn của đám ăn hại này cùng đám ngu xuẫn cộng nô này, một đất nước mà những bọn như thế này cầm quyền và cố vấn thì không nát bét mới là lạ.
——————

CXN_040213_2397_Lời khuyên của CXN cho DNNVV

CXN_103013_3317_Bằng cách nào ????: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp

CXN_021813_2243_Lời kêu gọi một lần nữa của CXN “Hãy truất phế bọn lưu manh ngu dốt ĐCS này bằng cách đóng cửa DNNVV và toàn thể đồng bào chấm dứt đóng thuế (chây)

CXN_090713_3052_Một điều Doanh Nhân sợ gấp trăm lần khủng hoảng kinh tế: Hàng loạt doanh nghiệp phá sản tại TP.HCM (MMDT)
CXN_053013_2632_Từ đây tới cuối năm, cà ĐCS chúng nó phải khóc vì lời kêu gọi đóng cửa DNNVV của CXN chứ không chỉ 1 ĐBQH sụt sùi đâu: Hơn 4.600 doanh nghiệp ‘đóng cửa’ mỗi tháng

CXN_052313_2601_Trong vài tháng tới, DNNVV sẽ làm theo lời kêu gọi đóng cửa của tôi nhiều hơn nữa : ‘Số lượng lớn doanh nghiệp đã chết, chỉ chờ chôn thôi’

CXN_051513_2564_PCT Nguyễn Thị Doan chắc không đủ trí khôn để hiểu độ chậm của DNNVV đóng cửa, tốc độ đóng cửa sẽ không ngưng nỗi: “Tiền cứ đóng băng thế này thì chỉ có chết!”

CXN_051313_2554_DNNVV đóng cửa ào ào thì chỉ có thằng điên như CSVN mới nghĩ tăng trưởng cao: IMF: Kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục rất khó khăn

CXN_051013_2538_Đây là lý do DNNVV nghe lời khuyên của tôi đóng cửa ào ào (nói chung tất cả những gì DCS làm là từ sai đến bậy): “Hỗ trợ doanh nghiệp dường như chưa trúng đích”

CXN_042713_2496_Chúng nó sợ tốc độ đóng cửa của DNNVV rồi….: Giảm thuế TNDN càng nhanh càng tốt (comp)

CXN_040113_2391_BĐS, nợ xấu vẫn chưa nhúc nhích, DNNVV không ngừng đóng cửa thì làm sao thấy được đáy ???: Ts. Trần Du Lịch: Đáy của sự khó khăn, bất ổn sẽ dừng lại ở quý II/2013

CXN_020813_2202_Khi 3D bắt đầu buông thì rất rất khó nắm trở lại, như DNNVV đóng cửa, rất rất khó mở cửa lại

CXN_020113_2179_Dấu hiệu rõ ràng là đồng bào và DN hưởng ứng lời kêu gọi ngưng đóng thuế và đóng cửa DN của tôi: Đầu năm “mỏi cổ” chờ lương (DNNVV và chây comprehensive)
Đồng bào hãy ngưng nộp thuế để tiễn bọn này về với ồ ÙÙGiáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
28.12.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————

http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/107879/Chuyen-gia-kien-nghi-tao-moi-truon

Tư Hoàng
Thứ Năm,  26/12/2013, 20:39 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Các chuyên gia cho rằng, cần tiếp tục cải cách DNNN để tạo không gian cho phát triển. Ảnh TH

(TBKTSG Online) – Việt Nam cần tiếp tục cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN), tạo môi trường tốt hơn cho doanh nghiệp tư nhân, tinh giảm bộ máy hành chính nhà nước và nhiều cải cách khác nếu không muốn tụt hậu quá xa, theo các chuyên gia kinh tế hàng đầu đất nước.

Kiến nghị này được các thành viên của Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp năm 2000 đưa ra tại cuộc tham vấn về cải cách thể chế do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức chiều ngày 26-12.

Viện trưởng CIEM Nguyễn Đình Cung cho biết, những kiến nghị của chuyên gia sẽ được tiếp thu trong  một báo cáo để trình lên Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền nhằm tạo một môi trường kinh doanh mà Việt Nam đã từng có khi ban hành Luật Doanh nghiệp năm 2000.

Khơi dậy tinh thần kinh doanh

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói: “Tôi cho rằng phải thay đổi hệ thống khuyến khích sao cho người ta không nhắm tới đầu cơ đất đai, mà khuyến khích những người dám chấp nhận rủi ro, chấp nhận sáng kiến mới đầu tư kinh doanh”.

Bà bổ sung thêm: “Yêu cầu tới đây là phải thuận lợi hóa môi trường kinh doanh, chứ không còn đơn giản là tự do hóa nữa. Các hiệp định tự do hóa thương mại đều nói điều này… Nếu chúng ta không làm thì doanh nghiệp tư nhân tiếp tục còn chết nữa”.

Chuyên gia Nguyễn Mại đồng tình: “Chúng ta hoàn toàn có thể phát triển nhanh như giai đoạn sau năm 2000 nếu tạo môi trường tốt hơn cho doanh nghiệp tư nhân”. Ông nhận xét, vốn trong dân vẫn nhiều, kiều hối mỗi năm tới 11 tỉ đô la Mỹ, người dân đang giữ khoảng 400 tấn vàng.

Ông nói: “Ý tưởng kinh doanh của người dân còn rất nhiều, và cần được sự hỗ trợ của nhà nước. Làm sao mà để hàng trăm ngàn sinh viên ra trường không có việc làm”.

Ông Mại cho rằng, cần tạo cơ chế để các doanh nghiệp nhà nước lớn hướng vào nghiên cứu, phát triển để hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân nhỏ và vừa trong việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ.

Giảm can thiệp nhà nước

Để tạo môi trường kinh doanh tốt hơn, bà Lan cho rằng phải giảm can thiệp hành chính của nhà nước. “Nhà nước đang can thiệp quá nhiều vào thị trường. Giảm can thiệp nhà nước thì bộ máy nhà nước sẽ đảm đương tốt hơn chức năng quản lý nhà nước, mà doanh nghiệp có không gian rộng hơn để phát triển”.

Chuyên gia Vũ Quốc Tuấn đồng tình: “Bộ máy nhà nước hiện nay quá cồng kềnh, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường kinh doanh và người dân”.

Chuyên gia Trần Hữu Huỳnh bổ sung thêm: “Vấn đề là xác định nhà nước làm gì, và thị trường làm gì. Phải tách bạch ra được những vai trò này”.

Ông Huỳnh nói: “Nếu chúng ta không cải cách về giáo dục, tư tưởng thì không thể cải thiện tinh thần kinh doanh được. Không có tự do sáng tạo, không có tư duy đổi mới thì chúng ta chỉ giảm được đói nghèo, chứ không thể thịnh vượng được”.

Giảm vai trò của DNNN

Ông Huỳnh nói: “Chúng ta không thể quên cải cách DNNN được vì nó liên quan đến không gian phát triển. DNNN như ô tô mà cứ lạch lè đi trước thì doanh nghiệp tư nhân không thể lên được. Vì thế, để phát triển khu vực doanh nghiệp tư nhân, phải cải cách DNNN”.

Chuyên gia Đặng Đức Đạm đồng tình: “Hiến pháp mới đã ghi kinh tế nhà nước là chủ đạo. Nhưng như vậy không có nghĩa DNNN là chủ đạo. Họ phải bình đẳng như các thành phần kinh tế khác”, ông nói và cho rằng cần căn cứ vào điều này để thiết kế các chính sách cho DNNN

6 comments on “CXN_122813_3832_Tầm nhìn và khả năng dự báo (dự báo ngay khi thấy nó xẩy ra, chứ ko phải trước đó 3 tháng hay 3 năm) của chiên da TS giấy Đông Âu (Phạm Chi Lan, Nguyễn Đình Cung): Chuyên gia kiến nghị tạo môi trường tốt hơn cho DN tư nhân (MMDT)

 1. Chán bỏ mịa cái bọn cs vn bị trời tròng, là lý do tại sao dân chúng nguyền rủa dữ quá, chỉ có vài chiêu đơn giản khởi đầu là KT sẽ từ từ đổi màu ngay thôi, mà chúng cũng không dám thì thôi tốt nhất đừng bàn họp mày mò chi nữa

  Xăng dầu, điện, viễn thông, y tế, sữa…. mấy món này cho bọn nước ngoài vào đầu tư KD, cạnh tranh lành mạnh thì lúc đó 1000% dân chúng sẽ bớt khổ, và KT sẽ chắc chắn quay đầu lại thôi bởi giá cả trở lại đúng bản giá thực của nó, và lạm phát có thể sẽ tuột xuống còn 1 con số… như vậy có sướng khong hè lũ csvn ngu hết cỡ ngu.

  Like

 2. Chán bỏ mịa cái bọn cs vn bị trời tròng, là lý do tại sao dân chúng nguyền rủa trường kỳ dữ quá, chỉ có vài chiêu đơn giản khởi đầu là KT sẽ từ từ đổi màu ngay thôi, mà chúng cũng không dám thì thôi tốt nhất đừng bàn họp mày mò chi nữa

  Xăng dầu, điện, viễn thông, y tế, sữa…. mấy món này cho bọn nước ngoài vào đầu tư KD, cạnh tranh lành mạnh thì lúc đó 1000% dân chúng sẽ bớt khổ, và KT sẽ chắc chắn quay đầu lại thôi bởi toàn bộ giá cả trở lại đúng bản giá thực của nó, và lạm phát có thể sẽ tuột xuống còn 1 con số… như vậy có sướng không hè lũ csvn ngu hết cỡ ngu.

  Like

  • Tào Tháo tài hơn Lưu Bị. Lưu bị chỉ được cái giỏi “khóc” mà thôi, dân gian gọi là “khóc như Lưu Bị”.
   Người ta nói Lưu Bị có “nhân hòa”, Tào Tháo có “thiên thời”, Tôn Quyền có “địa lợi”, nhưng Tào Tháo trọng dụng nhân tài giỏi hơn LB, ví dụ như xài Bàng Sỹ Nguyên Bàng Thống đó.
   Người ta nói Tào Tháo gian hùng, đó chỉ là quan điểm 1 chiều. Trong thời đại đa nguyên cần nhìn nhận vấn đề theo nhiều chiều: thời tam quốc có 3 thế lực quân sự – chính trị chính, trong đó T Tháo chỉ là 1, tranh giành đất đai với nhau….
   Về sau con cháu của cả 3 đều là thứ vất đi, nhưng chỉ có người của “phe Tào Tháo” là nắm được thiên hạ (con của Tư Mã Ý).

   Like

   • Thui đi bà, tán hầu miết thành bóng bà trừ! Lưu bị Π= Lưu Hị, Tào Tháo Π= #0

    Like

 3. Tư duy của CS là cải cách rồi sửa chửa ,rồi cải cách rồi sửa chửa ,cải cách sửa chửa cứ như thế tiến lên CNXH

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s