CXN_010414_3891_Những thằng chiên da này xúi dại: Năm 2014: Nên đầu tư vào kênh nào?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Chúng nó xúi người dân đầu tư vào BDS và chứng khoán, chúng nó vừa ăn phong bì của DN BDS vừa ăn phong bì của cty môi giới TTCK (chỉ có dịch vụ nhiều thì môi giới mới cao). Những tay CN trường ĐH thì mù tịch về KT vĩ mô, đã vậy lại hay ăn phong bì của BDS và TTCK. Còn tay chủ tịch NH Kiên Long thì kêu gọi đầu tư CK để cp NH của ảnh giữ giá, ko bị sụt.

Chúng nó đâu cần biết rằng với chen lấn tín dụng và lãi suất tăng cao trong năm 14 thì BDS sẽ sụt và TTCK cũng sẽ sụt vì lãi suất cao thì cty niêm yết làm ăn bết bát, cổ tức thấp thì giá cổ phiếu phải sụp.

Vàng đã từ 1250 một tuàn trước, giảm còn 1190 và bây giờ đã lên trở lại 1238 tức là vàng tìm dc đáy của nó và sẽ ko xuống sâu nữa.

Nhưng thời gian này, chắc ăn nhất là rút tiền khỏi tiết kiệm, mua usd rồi giấu kín, chờ cho CS sụp thì đổi usd thành tiền của cp mới mà làm ăn trong 1 chế độ tự do trở lại.

Trong khi chờ đợi thì đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế để đưa bọn cộng nô về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

————–
http://plo.vn/kinh-te/nam-2014-nen-dau-tu-vao-kenh-nao-442479.html

Thứ Bảy, ngày 4/1/2014 – 01:30

Năm 2014, theo một số chuyên gia nên đầu tư vào bất động sản và chứng khoán.

Trong năm 2013 giá vàng đã sụt giảm gần 30%, ngược lại tốc độ tăng trưởng của chứng khoán đạt trên 20%. Tuy nhiên, bước vào những ngày đầu tiên của năm 2014, giá vàng trong nước tăng vọt từ ngưỡng 34 triệu đồng/lượng lên 35 triệu đồng/lượng, còn chứng khoán chỉ tăng nhẹ. Vậy đầu tư vào vàng hay chứng khoán thì có lợi hơn?

Vàng đã hết thời

Có thể trước đây vàng là kênh trú ngụ an toàn cho người dân, tuy nhiên đến nay kênh này không còn là bất khả xâm phạm. Theo ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Kiên Long Bank, thanh khoản của vàng không còn cao như trước đây, việc giữ vàng gặp giá cả biến động sẽ rất rủi ro, hơn nữa gửi ngân hàng không có lãi mà đôi khi còn mất phí. “Trong tương lai chúng ta chỉ còn tiêu thụ vàng nữ trang, còn vàng miếng được coi là sản phẩm mang tính dự trữ quốc gia. Và đây cũng là xu hướng chung của thế giới” – ông Thắng khẳng định.

Một chuyên gia tài chính cũng cho rằng việc đầu tư vào đâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tiền đầu tư là từ đâu, sử dụng ngắn hạn hay dài hạn… Nếu đi vay mượn thì việc “lướt sóng” vàng sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu mua từng chút từng chút để dành thì không thành vấn đề gì. “Tất nhiên với những người tính toán thiệt hơn thì nếu giữ vàng đầu năm 2013, đến cuối năm đã lỗ gần 12 triệu đồng/lượng. Có những người bạn tôi giữ hàng chục lượng vàng, nếu tính về giá trị khi bán đi thì lỗ hàng tỉ đồng. Nhưng về số lượng vàng thì vẫn từng ấy lượng” – vị chuyên gia nói.

Thị trường chứng khoán đã có tín hiệu tốt trong năm mới. Ảnh: HTD

Đồng tình với quan điểm này, TS Dương Như Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Luật, cho rằng mặc dù giá vàng có những biến động lúc lên, lúc xuống nhưng vàng trên thế giới đang nằm trong vùng giảm. Bởi vậy chắc chắn đây không phải là kênh đầu tư sinh lợi. Cũng có nhiều người nói bất động sản đang nằm ở đáy, thay vì không mua vàng thì đem đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, hiện nay bất động sản đang trong tình trạng như người bệnh, được mổ ra khâu lại rồi nhưng khối u vẫn không được cắt ra, vẫn nằm trong cơ thể” – ông Hùng phân tích.

Nên “đổ tiền” sang kênh nào?

Theo ông Hùng, đối với những người không ưa mạo hiểm, thay vì để tiền ở thẻ ATM thì nên gửi tiết kiệm ngân hàng, đây vẫn là kênh an toàn nhất. Tuy nhiên, với những người dám chấp nhận rủi ro và tin vào những việc cải cách thì năm 2014 kênh chứng khoán sẽ là tốt nhất. Giống như năm 2013, chứng khoán đã tăng, thành công hơn mong đợi của nhiều chuyên gia và nhiều người có thể kỳ vọng vào năm 2014. “Tuy nhiên, cũng có người chọn 50/50. Nghĩa là đầu tư vào chứng khoán 50% số tiền, số còn lại gửi tiết kiệm” – ông Hùng nói.

Năm 2014 đến nay đã có những tín hiệu tốt cho thị trường chứng khoán, bởi theo TS Nguyễn Ngọc Huy, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng Trường ĐH Kinh tế-Luật, lãi suất hiện nay ở mức thấp và xu hướng lãi suất thấp được giữ ổn định bởi vậy đầu tư chứng khoán sẽ có lợi hơn. Cùng với đó những thông tin như chúng ta sẽ ký Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và đây sẽ là cơ hội mới, tác động lên thị trường chứng khoán.

Mặc dù vậy, theo ông Thắng, Chủ tịch HĐQT Kiên Long Bank, việc ký kết hiệp định này rất có lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu và thị trường chứng khoán sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, chứng khoán chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, phải am hiểu thị trường, phân tích kỹ lưỡng xu hướng, hiểu doanh nghiệp đó… Vậy nên với những nhà đầu tư nhỏ cần phải tính toán thật kỹ. “Theo tôi, kênh thực sự sẽ hút nhà đầu tư là bất động sản. Bởi kênh này hiện nay đã nằm ở đáy rồi, thậm chí là âm nghĩa là giá bất động sản đang được bán lỗ. Và ở giá này thị trường sẽ chỉ có thể đi lên chứ khó giảm sâu nữa. Đặc biệt năm 2014 những yếu tố như khả năng cho phép nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu mua nhà sẽ giúp thị trường này ấm nóng hơn” – ông Thắng nói.

Đặc biệt, theo ông Thắng, hiện nay nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang đổ xô tìm đất xây nhà máy, khu công nghiệp. Tất cả dấu hiệu này cho thấy bất động sản năm 2014 sẽ hấp dẫn nhà đầu tư.

 

 Năm 2014 bước khởi đầu cho cuộc đua phát triển

Bước vào năm 2014, nhìn thấy rõ có ba luồng khí ấm áp như việc ký kết hiệp định TPP, hay Nhà nước cho người nước ngoài được sở hữu nhà và việc tập trung các cơ sở hạ tầng như trường học và bệnh viện… góp phần thúc đẩy các lĩnh vực khác phát triển. Cùng với đó, chính sách tiền tệ, chính sách vĩ mô ổn định sẽ góp phần cho năm 2014 là bước khởi đầu cho cuộc đua phát triển những năm sau.

Ông VÕ QUỐC THẮNG, Chủ tịch HĐQT Kiên Long Bank

YÊN TRANG

One comment on “CXN_010414_3891_Những thằng chiên da này xúi dại: Năm 2014: Nên đầu tư vào kênh nào?

  1. – đầu tư vào kênh Lã Bất Vi là hiệu quả nhất: Buôn Lãnh Tụ Kính Yêu sẽ cho ta một vốn kiếm triệu tỷ lời

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s