CXN_010414_3892_Dự báo sai bét thì làm sao chính sách và đường lối 2014 đúng được ?????: Nền kinh tế đã thoát đáy

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Bài báo dưới đây ngày 13.12.2013, chưa đầy 1 tháng mà đã sai bét thì làm sao có dc những chính sách đúng từ bộ Kế Hoạch và Đầu Tư dc ??? Bộ KH & ĐT là đầu tàu hoạch định chính sach KT vĩ mô của QG mà có những đầu đất phát biểu những suy nghĩ sai bét của chúng về tình hình đất nước thì hỏi sao KT Vn ko bét nhè mới là lạ ??? Trích bài báo dưới đây:”Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông, năm 2013, nền kinh tế vẫn gặp nhiều bất lợi ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng doanh nghiệp (DN). ……………….. Nền kinh tế hiện đã thoát đáy để diễn tiến theo biểu đồ đi lên.”(hết trích)

Những cuộc thăm dò của DNNVV đều cho thấy tình hình cả năm 2014 sẽ rất tồi tệ, tốt nhất cũng chỉ theo đuôi 2013, và tệ nhất là sụp đổ toàn diện…..CXN_123113_3853_DN kêu 3 Dũng liếm bãi đờm 3D nhổ ra nè..:Đa số doanh nghiệp dự cảm kinh tế vẫn chưa thoát khỏi đáy: Doanh nghiệp dè dặt với kế hoạch kinh doanh 2014

Bọn công nô này chúng ngu từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, từ trong ra ngoài, ngu xuẫn và dốt nát toàn diện, đồng bào hãy giúp chúng 1 tay sớm về với Hồ Giáp Chinh Đồng bằng cách ngưng đóng thuế cho bọn chúng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

———————————-
http://vietbao.vn/Kinh-te/Nen-kinh-te-da-thoat-day/2131745822/47/

Cập nhật cách đây 53 phút
Thứ sáu, 13 Tháng mười hai 2013, 07:48 GMT+7

Nền kinh tế đã thoát đáy

Các doanh nghiệp sẽ phục hồi chậm, nhưng chắc – Đó là đánh giá của các chuyên gia tại hội thảo về “Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2014”, do Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế – xã hội quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức ngày 12-12, tại Hà Nội.

 

http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/2131540748-1-613tinlinequan.png

>> Bất động sản Việt Nam đã thoát đáy

>> Kinh tế thoát đáy hay thói quen chịu đựng?

>> Ngân hàng nói kinh tế đi ngang, chuyên gia bảo xuống đáy

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông, năm 2013, nền kinh tế vẫn gặp nhiều bất lợi ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, kinh tế vĩ mô cơ bản duy trì sự ổn định; tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng dần qua từng quý, khả năng tiếp cận tín dụng của DN được cải thiện, hàng tồn kho giảm, nợ xấu dần được kiểm soát; nhập siêu rất thấp… Đó là kết quả của quá trình nỗ lực liên tục. Dự đoán, GDP năm nay tăng 5,4% và là mức tăng chấp nhận được trong bối cảnh khó khăn. Đặc biệt, kết quả xuất khẩu và thu hút vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) tăng rất mạnh, trở thành hai điểm sáng của nền kinh tế. Nền kinh tế hiện đã thoát đáy để diễn tiến theo biểu đồ đi lên.

Nền kinh tế đã bớt khó khăn, tuy nhiên thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Ảnh: Linh Ngọc
Nền kinh tế đã bớt khó khăn, tuy nhiên thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Ảnh: Linh Ngọc
Thế nhưng cũng phải thấy rằng các dấu hiệu phục hồi còn thiếu tính bền vững, môi trường đầu tư – kinh doanh chưa được cải thiện như mong đợi của DN, một số tồn tại của nền kinh tế chưa được xử lý. DN vẫn gặp nhiều khó khăn khi vay vốn do khó tiếp cận hoặc không thể đáp ứng điều kiện của ngân hàng. Đáng lo ngại nhất là đến thời điểm này thị trường chứng khoán, bất động sản vẫn gần như “đóng băng”, chưa có dấu hiệu về khả năng sớm hồi phục. Bà Mai Thị Thu, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế – xã hội quốc gia cho rằng, CPI cả năm 2013 tăng khoảng 6,4%, cho thấy sự giảm mạnh so với các năm trước; thể hiện các chính sách kiềm chế lạm phát đang phát huy tác dụng. Nhưng ngược lại, có nguyên nhân quan trọng khác khiến CPI tăng thấp là do sức mua và tổng cầu xã hội rất yếu, tâm lý “thắt lưng buộc bụng” của người tiêu dùng… đã ghìm mức tăng của CPI.

Từ thực tiễn trên, giới chuyên gia đã đưa ra một số khuyến nghị về chính sách điều hành trong năm 2014 như: Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư; ban hành các giải pháp phù hợp với hoàn cảnh và tình huống cụ thể nhằm giải quyết hàng tồn kho; kiên định các biện pháp hỗ trợ, phát triển thị trường trong nước kết hợp mở rộng thị trường xuất khẩu; giải quyết nhanh và hiệu quả hơn vấn đề nợ xấu, hoàn thành cơ bản việc tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, khơi thông dòng vốn tín dụng cho DN…

Tiến sĩ kinh tế Lê Xuân Bá lưu ý, Nhà nước không nên điều hành chính sách giá cả bằng biện pháp hành chính, bởi Việt Nam ngày càng phải thực hiện đầy đủ những cam kết khi hội nhập khu vực và quốc tế. Ngay từ bây giờ cần có biện pháp và chấp nhận giá hàng hóa được thể hiện đúng như quan hệ cung – cầu với những diễn biến thực tế của thị trường để nền kinh tế, nhất là giới tiêu dùng “làm quen”.

Đại diện Hiệp hội DN có vốn ĐTNN cho biết, hiện khối DN ĐTNN đang chiếm thế áp đảo, đóng góp tới 2/3 tổng kim ngạch xuất khẩu nhờ thế mạnh về công nghệ, thương hiệu, khả năng quản trị cũng như thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, sức lan tỏa đối với nền kinh tế của khu vực này chưa rộng, chưa mạnh như mong đợi vì thiếu sự liên kết với cộng đồng DN nội địa. Do vậy, năm 2014, cơ quan chức năng, nhất là chính quyền các địa phương cần chủ động hỗ trợ DN trên địa bàn tăng cường hợp tác, nhằm vào những mục tiêu cụ thể để tìm cơ hội tham gia vào chuỗi giá trị xuất khẩu của hàng hóa sản xuất tại Việt Nam. Trong đó, DN nội chủ động tìm hiểu khả năng đảm nhận đơn đặt hàng, trở thành nhà cung cấp linh kiện cho DN ĐTNN, từ đó bảo đảm doanh thu ổn định, tiến tới từng bước tiếp nhận chuyển giao công nghệ hiện đại.

Nhận định về diễn biến tình hình kinh tế của năm 2014, nhiều chuyên gia cho rằng, DN chưa thể phục hồi nhanh sau khoảng 3 năm điêu đứng, càng không thể xuất hiện sự đột phá nào và mức độ cạnh tranh vẫn khá cao trên thị trường. Nhưng, DN sẽ dần hồi phục theo hướng “chậm mà chắc”. Đây là thời điểm cho từng đơn vị tự nâng cao sức cạnh tranh, nghiên cứu và triển khai những giải pháp đầu tư, quản trị mới, tìm thị trường mới để tái cơ cấu một cách triệt để và đón lõng khi nền kinh tế thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Năm 2014 Chính phủ sẽ chỉ đạo sử dụng hiệu quả các nguồn lực, hỗ trợ DN tối đa để đứng vững và phát triển như: Trợ giúp DN trong tìm vốn, làm chủ thị trường nội địa, ổn định sức mua của thị trường, bảo vệ nhà đầu tư… Đặc biệt là thúc đẩy công tác cải cách hành chính. Việt Nam cũng cam kết nâng cao sức cạnh tranh của môi trường đầu tư – kinh doanh, gọi ĐTNN và chủ động tham gia hoạt động kinh tế đối ngoại với tinh thần quyết liệt hơn để tạo bước chuyển xứng đáng với sự mong đợi của giới DN.

 Viet Bao.vn (Theo HN mới

5 comments on “CXN_010414_3892_Dự báo sai bét thì làm sao chính sách và đường lối 2014 đúng được ?????: Nền kinh tế đã thoát đáy

 1. Thực sự muốn phát triển ổn định thịnh vượng thì cs nhât thiết không còn hiện diện trên đất nước này. Nghiên cứu về cs để thấy một học thuyết sai bét nhè về quản trị xã hội và phát triển kinh tế. Nó luôn tạo ra những nghịch lý thì làm sao mà phát triển được.

  Người dân hãy thức tỉnh và vứt bỏ sợ hãi chờ thời cơ cho trận chiến cuối cùng khốc liệt nhất quét sạch cs ra khỏi đất nước vn thân yêu…

  Like

 2. Trích “ .. Các doanh nghiệp không phải TCTD không sử dụng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhau. Các tổ chức tín dụng khi thực hiện giải ngân vốn bằng tiền mặt phải thực hiện theo quy định của NHNN…” http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/doanh-nghiep-khong-duoc-vay-va-cho-vay-bang-tien-mat-201401031733294208ca34.chn
  Đây chính là kiểu gian dối mới nhất mà Đảng và CP đã nghĩ ra nhằm che dấu hậu quả của sự rút vốn bằng tiền đồng VN trong mọi giao dịch của nền KT trong nước . Nghị định 222/2013/NĐ-CP này nói lên sự sai trái ngược đời lớn lao của nó là “ tự do trong giao dịch “ . Với tình hình các Ngân Hàng trong nước đang vật vã với thanh khoản , với lượng tiền không đủ để chi trả cho “ lãi suất huy động “ cũ nên chen lấn tín dụng phải xảy ra và gây xảy ra trong tình trạng hoảng loạn và căng thẳng ,chính vì thế với lượng khách hàng đông đảo đang dao động với ý định rút tiền tỉ để chuyển kênh “ sinh lãi an toàn “ khác khi họ chứng kiến Bình ruồi trong vài ngày qua đã hô hào dân chúng nên gửi ngân hàng chính vì thề nên bị “ hiệu ứng ngược “ . làm sinh ra nghị định khẩn cấp như trên nhằm hạn chế tối thiểu rủi ro mà ngành ngân hàng đang chực chờ gánh chịu đó là “ phá sản “ domino . Điều này theo CP muốn là hễ DN rút tiền tỉ ra không thể giao dịch vì bị cấm như thông tư 24 về Vàng và Ngoại tệ như trước đây thì sẽ không rút ra để thực hiện giao dịch ! Điều đó nói lên Đảng và CP đang hoảng loạn trong tầm nhìn và định hướng dư luận bằng nghị định bất thường như trên , bất thường ở chỗ các khách hàng rút tiền tỉ ở các ngân hàng hôm nay và trước tháng 3/2014 là không phải họ rút để thực hiện vay và cho vay mà họ rút ra vì tình hình ngành ngân hàng đang xuống cấp và nguy hiểm trong con mắt của dân chúng gửi tiền . Họ vẫn kg quan tâm nhiều về trách nhiệm của NHNN bồi thường 50 triệu/1 TK mà họ chỉ biết nhà nước CSVNM phải bảo toàn cho họ số tiền này như theo sự tuyên truyền có hệ thống của Đảng và CP VN vẫn thường vỗ ngực rêu rao răng CSVN là nhà nước pháp quyền ! , Vấn đề chính của nghị định này vẫn là vấn đề làm suy giảm tốc độ đổ vỡ ngân hàng khi các ngân hàng đang mất dần niềm tin vào nhà nước CSVN bởi cơ chế hoạt động của thể chế CT vẫn nắm mọi quyền sinh sát trong mọi đường lối KT mà Ngân hàng là đặc trưng rõ nét trong việc thu và chi theo ý Đảng mà bằng chứng là khi các Vina bị đổ bể thì sự thoái thác trách nhiệm của CP cộng sản dâng lên mạnh mẽ hơn lúc nào hết ! Nghị định 222/2013/NĐ-CP này đánh dấu cho ngành Ngân Hàng VN đã đổ bể . Chỉ còn lại sự cứu cánh yếu ớt và phi lý bởi những can thiệp thô lỗ của các chính sách NN vô hồn phi thực tế của Đảng và CP nhằm kéo dài cơn hấp hối của nền KT ,sự chấm dứt của 1 thể chế CT ngang ngược nhất trong lịch sử nhân loại . .. Với sự ban hành vội vã Nghị định 222/2013/NĐ-CP này xem như sự phá sản toàn ngành ngân hàng VN đã sát thực hơn bao giờ hết và Nó sẽ là ngòi nổ gần nhất mới nhất và kết thúc nhanh nhất 1 chế độ CSVN phi nhân tính nhất trong lòng đất mẹ VN và của toàn thế giới .

  Like

 3. Vàng hiện 35 triệu , một khi cs in tiền thì khả năng vàng lên 70 hoặc hơn nửa là chuyện đương nhiên . Ở vn trong một thời gian ngắn vàng tăng 100% hoặc 200% đã từng xảy ra rất nhiều . Nếu chúng in tiền mà chúng mà chúng vẩn chưa nắm được vàng trong dân thì chúng thất bại . Chính vì vậy ,gần đây chúng ra hàng loạt chánh sách nhằm thu gom vàng . Đặc biệt là chúng rất sợ dân rút tiền gởi ngân hàng mua vàng . Vì hành vi đó sẽ giết chết ngân hàng ngay tức thì và nguy hiểm hơn là nó phá nát kế hoạch in tiền của chúng .. Khi in tiền lạm phát tăng phi mã ảnh hưởng xấu trực tiếp tới đời sống người dân và nền kinh tế là tội ác không thể tha thứ . Nhưng bọn cs sẽ làm và bắt buộc phải làm vì lợi ích của bọn chúng thôi . Chúng sẽ không từ bỏ bất cứ thủ đoạn độc ác nào cả miễn đem lợi ích đến cho phe nhóm của chúng là ok . Lợi ích đất nước và quyền lợi dân chỉ là chuyện nói trước đại chúng thôi . Khi bọn chúng họp bàn bí mật thì chả thằng nào nói những chyện vớ vẩn đó cả , chúng chỉ chuyên tâm bàn quyền lợi của đảng thôi … Ngoài chuyện ngưng đóng thuế còn nên gấp rút lấy hết tiền gởi ngân hàng về mua vàng . Hai hành động trên sẽ giết cs nhanh chóng

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s