CXN_010514_3900_Chiến thắng trong chiến dịch ngưng đóng thuế:Về nợ thuế, tổng nợ thuế của toàn ngành tính đến gần cuối năm 2013 là hơn 62.000 tỉ đồng, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm 2012: Chặn gian lận, nợ thuế

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

———————-

Trích bài báo dưới đây:”Về nợ thuế, tổng nợ thuế của toàn ngành tính đến gần cuối năm 2013 là hơn 62.000 tỉ đồng, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó nợ khó thu là 10.000 tỉ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ. Loại trừ các nhóm nợ khó thu, nợ thuế trừ xử lý, nợ thuế liên quan đến Vinashin, Vinalines, nợ thuế đang có khiếu nại thì nợ thuế hiện chiếm khoảng 8,4% tổng thu ngân sách nhà nước. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết dù năm nay nhiều địa phương đã thành lập ban chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách nhưng việc thu hồi nợ đọng thuế vẫn rất khó khăn.

Theo quy định, cá nhân, tổ chức trốn thuế trên 150 triệu đồng là bị khởi tố hình sự nhưng nợ thuế 150 tỉ đồng, cơ quan thuế có xác nhận thì chỉ được đưa vào diện theo dõi, không thể có biện pháp mạnh hơn.”(hết trích)

——————-
Chúng nó cố tình giấu diếm, khó tìm trong bài viết này, nhưng chúng ta cũng tìm ra.

Vậy là bọn cộng nô ngày càng phải đối mặt với chây ỳ và ngưng đóng thuế, hãy kiên định chúng ta sẽ tiễn bọn cộng nô này về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

——————–

http://cafef.vn/thoi-su/chan-gian-lan-no-thue-2014010409245408312ca112.chn

Thứ 7, 04/01/2014, 09:29

Chặn gian lận, nợ thuế

Năm 2014, các doanh nghiệp kinh doanh hàng nông sản thực phẩm, doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản sẽ bị thanh tra về thuế

 

 

Trước tình hình vi phạm hoàn thuế GTGT ngày càng nghiêm trọng, Bộ Tài chính đã  thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống vi phạm quản lý thuế GTGT do đích thân Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm trưởng ban.

Như vậy, bên cạnh tập trung chống thất thu thuế qua hình thức chuyển giá, ngành thuế đã xác định thêm một trọng điểm đấu tranh là chống gian lận trong hoàn thuế GTGT mà địa bàn chủ yếu là các tỉnh Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

Xuất khẩu khống để lấy tiền hoàn thuế

Tâm điểm của hành vi gian lận trong hoàn thuế GTGT gần đây diễn ra trên địa bàn tỉnh An Giang. Nếu như năm 2009, An Giang chỉ có 15 doanh nghiệp (DN) được hoàn thuế GTGT trong xuất khẩu tiểu ngạch với giá trị khoảng 40 tỉ đồng thì đến năm 2013 đã tăng lên 63 DN với giá trị hoàn thuế 579 tỉ đồng.

Dự kiến cả năm 2013, tổng số tiền hoàn thuế GTGT cho xuất khẩu tiểu ngạch của tỉnh An Giang đạt khoảng 1.200 tỉ đồng trong khi dự toán thu thuế GTGT chung của tỉnh này được Bộ Tài chính giao chỉ đạt hơn 1.600 tỉ đồng. Cùng với diễn biến này, số lượng DN thành lập mới tại các địa phương ở khu vực biên giới tăng lên rất nhanh để xuất khẩu hàng hóa sang Campuchia. Từ diễn biến bất thường, Tổng cục Thuế đã tăng cường các giải pháp quản lý hoàn thuế GTGT đối với hoạt động xuất khẩu tiểu ngạch qua biên giới và phối hợp với cơ quan công an tiến hành điều tra các cá nhân, tổ chức có hành vi gian lận.

Cuối năm 2013, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng liên quan đến vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT với tổng giá trị xuất khẩu khống hơn 1.100 tỉ đồng nhằm chiếm đoạt hơn 110 tỉ đồng tiền hoàn thuế.

Chặn gian lận, nợ thuế

Về nợ thuế, tổng nợ thuế của toàn ngành tính đến gần cuối năm 2013 là hơn 62.000 tỉ đồng, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó nợ khó thu là 10.000 tỉ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ.

Loại trừ các nhóm nợ khó thu, nợ thuế trừ xử lý, nợ thuế liên quan đến Vinashin, Vinalines, nợ thuế đang có khiếu nại thì nợ thuế hiện chiếm khoảng 8,4% tổng thu ngân sách nhà nước. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết dù năm nay nhiều địa phương đã thành lập ban chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách nhưng việc thu hồi nợ đọng thuế vẫn rất khó khăn.

Theo quy định, cá nhân, tổ chức trốn thuế trên 150 triệu đồng là bị khởi tố hình sự nhưng nợ thuế 150 tỉ đồng, cơ quan thuế có xác nhận thì chỉ được đưa vào diện theo dõi, không thể có biện pháp mạnh hơn.

Nhiều doanh nghiệp vào “tầm ngắm”

Một lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết năm 2014 sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thuế, phấn đấu đạt mức tối thiểu 14,65% trên số DN thuộc địa bàn quản lý thuế. Các đối tượng được tập trung thực hiện nghiệp vụ này là DN nhiều năm chưa vào danh sách, DN có hoạt động liên kết, DN lỗ có dấu hiệu chuyển giá, chuyển nhượng vốn và DN có số tiền hoàn thuế lớn. Đáng lưu ý là trong năm nay, các DN kinh doanh hàng nông sản thực phẩm, cà phê; DN xuất khẩu qua biên giới đất liền; DN kinh doanh thương mại điện tử, bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản sẽ vào tầm ngắm của cơ quan thuế.

Được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, năm 2013 ngành thuế đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 1.223 DN khai lỗ, có dấu hiệu chuyển giá với tổng số thuế truy thu, phạt và truy hoàn là 481 tỉ đồng, giảm lỗ 1.697 tỉ đồng, giảm khấu trừ hơn 41 tỉ đồng.

Cơ quan thuế cũng đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 54.714 DN với tổng số thuế tăng thu lên đến hơn 11.000 tỉ đồng, giảm khấu trừ 825 tỉ đồng, giảm lỗ 10.430 tỉ đồng. Các  con số về tăng thu sau thanh tra, kiểm tra, giảm khấu trừ đều tăng so với cùng kỳ năm trước nhưng mức giảm lỗ chỉ bằng hơn 83%.

Theo Tổng cục Thuế, đã có 113 hồ sơ doanh nghiệp cả nước có dấu hiệu hình sự được chuyển sang cơ quan công an, trong đó có 17 doanh nghiệp bị khởi tố, 22 đối tượng vi phạm pháp luật về thuế, buôn bán hóa đơn bị bắt giữ.

Theo Tô Hà

Người lao động

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s