CXN*_052212_1530_Trò ảo thuật tài tình của 3 Dũng để đổ lỗi tất cả cho Vinalines

Đăng lần đầu 22.5.2012
Châu Xuân Nguyễn
Hãy đọc tựa bài báo này:”Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng” hết trích
Tại sao lại phải đăng một “lời tự thú” của một người bỏ trốn mà không ai kiểm chứng được ???? Tất cả đều qua sự dàn xếp và chỉ đạo của 3 Dũng cho Bộ Công An để Quốc Hội không thể chất vấn kỳ họp 3 khóa 13 này.
3 Dũng nghĩ là làm thế này sẽ che mắt người dân và theo đó sẽ đẩy La # ra làm thêm một con chốt thí nữa. La # chắc đang hãi lắm, vừa mang tội bổ nhiệm Dũng thẹo làm Cục Trưởng trong quá trình điều tra sai phạm hàng tỉ usd và tội sai phạm thứ 2 là ở Petro VN, cũng hàng tỉ usd chứ ít sao. 3D bây giờ hết làm Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng nữa mà là Trọng lú, và tất cả bằng chứng gần đây cho thấy kẻ thù truyền kiếp của 3D đã móc nối được Trọng Lú dưới chiêu bài “diệt sâu tham nhũng” thì tính mệnh của La # như chĩ mành treo chuông, hén gì từ hồi Dũng thẹo bị “mất tích” La # im lìm như thóc chứ không còn là “Trảm Tướng” nữa mà sắp làm “Tướng bị Trảm” rồi.
Người CS chắc biết rất rõ chử “được làm vua, thua làm giặc” mà, họ sống chết vì câu này và Đinh la Thăng không còn sống lâu nữa đâu…
Melbourne
22.05.2012
Châu Xuân Nguyễn
—————————————————————

http://vtc.vn/7-333996/phap-luat/ong-duong-chi-dung-thua-nhan-lam-trai-chi-dao-thu-tuong.htm

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng

(VTC News) – “Bị can Dương Chí Dũng đã thừa nhận sai phạm. Bản thân việc bị can Dũng bỏ trốn cũng nói lên hành vi phạm tội của mình” – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) khẳng định.


‘Vụ án đặc biệt nghiêm trọng’

Sáng 22/5, tại trụ ở Bộ Công an (đường Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội), Thiếu tướng Nguyễn Tiến Lực, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống tội phạm (Bộ Công an) đã chủ trì và tổ chức họp báo thông báo kết quả và quá trình điều tra vụ tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Báo cáo kết quả và quá trình điều tra ban đầu của vụ án, Đại tá Trần Duy Thanh, Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) cho biết, ngày 17/5, cơ quan CSĐT đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án số 01/C48(P2) ngày 01/02/2012 (bổ sung thêm tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng).

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng
 Đại tá Trần Duy Thanh tại cuộc họp báo. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Đồng thời, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can về tội Cố ý làm trái, ra lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Dương Chí Dũng – Nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải, hiện là Cục trưởng Cục Hàng Hải; ông Mai Văn Phúc, Nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng Hải, hiện là Vụ phó Vụ Vận tải thuộc Bộ GTVT; ông Trần Hữu Chiều, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng hải kiêm trưởng ban quản lý dự án nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam.

Hiện nay, bị can Dương Chí Dũng đã bỏ trốn, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã, tổ chức phối hợp với các lực lượng trên toàn quốc để truy bắt bị can Dũng và công khai quyết định truy nã trên các phương tiện thông tin đại chúng để phát hiện, bắt giữ bị can.

Theo nhận định của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an “đây là vụ án gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước, có tính chất phức tạp, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của chính phủ Việt Nam”.

Chưa rõ động cơ bỏ trốn của ông Dương Chí Dũng

Theo Đại tá Trần Duy Thanh, căn cứ vào quy định của pháp luật, khi bị can bỏ trốn hoặc không biết bị can ở đâu thì Cơ quan CSĐT có quyền ra quyết định truy nã. 

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng
Quyết định truy nã ông Dương Chí Dũng. Ảnh: Nguyễn Dũng.

“Chiều 17/5, Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố và triệu tập ông Dũng nhưng ông Dũng không có mặt tại nơi cư trú nên xác định bị can Dũng bỏ trốn và ngay lập tức ra quyết định truy nã. Trong trường hợp trốn ra nước ngoài, sẽ phối hợp với Interpol ra quyết định truy nã quốc tế” – Đại tá Trần Duy Thanh nói.

Đại tá Thanh cho biết, hiện chưa có thông tin phản ánh về động cơ bỏ trốn, cũng như vấn đề ai thúc đẩy ông Dũng hay lộ lọt thông tin khiến ông Dũng bỏ trốn, những điều này sẽ được làm sáng tỏ khi bắt được ông Dũng.

Trong trường hợp không bắt được ông Dũng thì việc điều tra sẽ gặp khó khăn khi thiếu lời khai của ông Dũng. Tuy nhiên, điều này không có ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều tra vụ án vì lời khai bị can chỉ là một căn cứ bên cạnh đó còn phải căn cứ vào nhiều nguồn tài liệu khác.

Các bị can đã thừa nhận sai phạm

Đại tá Thanh cho biết, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã nhiều lần triệu tập các bị can lên làm việc trong đó đã làm việc với ông Dương Chí Dũng. Tại các buổi làm việc này, các bị can thừa nhận đã làm trái với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trái với Luật đầu tư, đấu thầu và các quy định về quản lý kinh tế.

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng
Việc bỏ trốn của ông Dương Chí Dũng nói lên hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Internet.

Ngoài 2 bị can trên, “bị can Dương Chí Dũng đã thừa nhận sai phạm của mình về thực hiện trái chỉ đạo của Thủ tướng, trái với chỉ đạo của Chính phủ, trái với quy định về đầu tư và đấu thầu. Bản thân việc bị can Dũng bỏ trốn cũng nói lên hành vi phạm tội của mình” – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) khẳng định.

Liên quan đến vấn đề bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải khi ông Dũng đã có sai phạm, Đại tá Thanh khẳng định rằng, việc bổ nhiệm ông Dũng thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT, trước khi ra quyết định khởi tố thì chưa có tài liệu nói về sai phạm của ông Dũng nên cơ quan điều tra chưa làm việc với Bộ GTVT

“Ngày 18/5, sau khi ra quyết định khởi tố, Cơ quan CSĐT đã làm việc với Bộ GTVT, ngay sau đó Bộ này đã có quyết định đình chỉ công tác với ông Dương Chí Dũng” – Đại tá Thanh nói.

Đối với trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ án, Đại tá Thanh khẳng định rằng sau khi làm rõ hành vi phạm tội của các bị can sẽ xem xét trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan. 

Nguyễn Dũng

One comment on “CXN*_052212_1530_Trò ảo thuật tài tình của 3 Dũng để đổ lỗi tất cả cho Vinalines

  1. Tham thì thâm CS ơi,mày tưởng cướp được CQ rồi thì đóng cửa bang giao,trói chặt dân chúng bằng gông cùm và vải bịt miệng rồi cứ thế mà hiếp đáp,ông trời có con mắt,ngày đền tội của chúng mày sắp đến rồi,không kịp ăn năn nữa đâu và khốn nạn thay cho những kẻ theo đóm ăn tàn cũng bị phanh thây tứ mã.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s