DƯƠNG CHÍ DŨNG KHAI ĐÃ HỐI LỘ CHO THỨ TRƯỞNG CÔNG AN PHẠM QUÝ NGỌ NỬA TRIỆU ĐÔ LA

a29a7-duongchidung-toaan-0

Theo tường thuật từ báo Tiền Phong và báo Thanh Niên về phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng bọn trong vụ án tổ chức cho  Dương Chí Dũng chạy trốn khi nghe tin bị khởi tố, thì Dương Chí Dũng đã khai trước tòa rằng y đã hối lộ cho một “đàn anh” ở bộ công an 500.000USD để nhờ người nầy giúp đỡ. Và chính người ấy đã báo tin cho Dũng biết vụ án đã bị khởi tố và khuyên Dũng chạy trốn.

Trong khi đó không cần tránh né, báo Một Thế Giới và một số báo khác đã nêu đích danh người báo tin cho Dũng chạy trốn chính là thứ trưởng Phạm Quý Ngọ.
 Tường thuật của Một Thế Giới:
Đến lượt thẩm vấn, nguyên phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – PC45, Công an Hải Phòng, Vũ Tiến Sơn đã khai:  anh Dũng nói với tôi rằng có người anh ở Bộ Công an báo tin cho anh ấy biết để chạy trốn trước khi bị bắt.
Hành trình chạy trốn bất thành của Dương Chí Dũng – Đồ họa: Vĩ.Cường – Ảnh: Tuấn Phùng, Doãn Tấn (Nguồn Tuổi trẻ)
 Sau phần xét hỏi bị cáo Vũ Tiến Sơn, bị cáo Dương Chí Dũng đã khai trước tòa tướng Phạm Quý Ngọ là người nói bị cáo này nên “lánh đi một thời gian” và “nên tắt điện thoại một thời gian”
Dưới đây là ghi âm phần xét hỏi bị cáo Dương Chí Dũng trước tòa:
Trong một diễn biến khác, tướng Ngọ đã phủ nhận sự liên quan của mình trong vụ án này trong một trả lời báo Vnexpress ngay sau đó.
Khi được tòa gọi lên để xét hỏi, Dương Tự Trọng cho rằng mình không có ý kiến gì với lời khai của Vũ Tiến Sơn.
“Tôi không công nhận và cũng không phủ nhận lời khai của tất cả các bị cáo khác. Mọi việc tôi đã khai tại cơ quan điều tra nên không khai gì thêm”, bị cáo Trọng kiên quyết.
Cũng theo bị cáo Trọng, gia đình bị cáo này gặp quá nhiều việc, quá nhiều chuyện nên không thể nhớ hết và bảo lưu những lời khai tại cơ quan điều tra.
Tòa thẩm vấn Dương Chí Dũng: “Anh có nghe các bị cáo khác khai tại phiên tòa không?”
 – Dương Chí Dũng: “Dạ tôi đã nghe rõ.”
Tòa: “Anh biết việc Tổng công ty Hàng hải bị khởi tố vụ án và anh là chủ tịch HĐQT khi nào?”
– Dương Chí Dũng: “Ngày 17.5.2012, buổi trưa tôi có điện cho ông anh bên Bộ Công an hỏi thăm xem anh đã về Hà Nội chưa vì anh có nói với tôi là anh ấy đi công tác tại TP HCM. Anh nói đang trên đường từ sân bay Nội Bài về Hà Nội và anh ấy nói luôn là chiều nay Thủ tướng nghe cái vụ của chú. Thế thì chiều 17.5 tôi loanh quanh ở trung tâm thành phố, gần nhà anh để chờ anh và nói với anh: “Tối em đến anh”. Đến khoảng 17 đến 18h tối ngày 17.5, tôi đang loanh quanh trên xe thì anh điện cho tôi thông báo Thủ tướng chấp thuận bắt tạm giam chú, chú tránh đi một thời gian. Sau đó anh ấy nói tiếp là chú tắt điện thoại đi. Sau đó, tôi trốn trong tối 17.5. Những điều tôi nói ở đây là sự thật khách quan. Tôi đã bị tuyên án tử hình ở vụ án của tôi rồi nên tôi hoàn toàn nói sự thật. Nghe em trai tôi nói tôi rất thương”…
Dương Chí Dũng khai đã mang 500.000 USD tới nhà ông Phạm Quý Ngọ
(TNO) 13 giờ 30 phút, phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và 6 bị cáo khác tiếp tục làm việc.
13 giờ 30 phút ngày 7.1, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục làm việc sau giờ nghỉ trưa. Tiếp phần xét hỏi, bị cáo Dương Chí Dũng nói: “Tôi là bị cáo trong một vụ án khác và phải chịu mức án cao nhất nên tôi chẳng có gì phải giấu giếm và sẽ khai thật”. Trong khi đó Chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn cho biết, toàn bộ lời khai của nhân chứng Dương Chí Dũng tòa ghi nhận và không ngăn cản trình bày.
Theo đó Dương Chí Dũng khai nhận, chiều 29.4.2012, hai vợ chồng Dương Chí Dũng xuống thăm một cán bộ cấp cao của Bộ Công an tại Tuần Châu (tỉnh Quảng Ninh). Khoảng 14 giờ chiều thì gặp được vị này và trình bày hoàn cảnh về vụ việc xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam rằng mình không trực tiếp ký bất kỳ văn bản quan trọng nào. Tại nơi nghỉ của ông cán bộ cấp cao này, Dương Chí Dũng biếu quà 10.000 USD.
Tối ngày 2.5.2012, Dương Chí Dũng điện cho vị cán bộ cấp cao trên và được người này cho biết đang ở nhà. Khi đến nhà gặp thì vị này bảo xuống quán nước dưới tầng 1 của tòa nhà Pacific trên đường Lý Thường Kiệt, sau đó lại được bảo lên trên nhà. Lần này Dương Chí Dũng có mang theo 500.000 USD. Khi lên nhà thì vợ vị cán bộ cấp cao dẫn vào phòng khách và pha nước mời uống. Sau đó vị cán bộ cấp cao gợi ý Dương Chí Dũng mua một cái sim rác để liên lạc. Theo lời Dương Chí Dũng, toàn bộ số tiền 500.000 USD đều là tiền vay mượn của một số người quen để biếu ông cán bộ cấp cao Bộ Công an. Ông Dũng cho biết, việc đến gặp và biếu quà này để vị cán bộ cấp cao giúp chạy án.
Lúc đang ngồi, vị cán bộ cấp cao đã điện thoại cho Cục trưởng C48 nhưng không thấy nghe máy. Dương Chí Dũng đề nghị xin số của Cục trưởng C48 để liên lạc. Sau đó, Dương Chí Dũng nhờ người dẫn đến nhà Cục trưởng C48.
Tới ngày 6.5.2012, Dương Chí Dũng lại đến nhà vị cán bộ cấp cao trên rồi điện thoại cho con trai ông này, nhưng người con trai này bảo đang dự tiệc sinh nhật tại nhà một người tên Thiều (Bộ Công an).
Ngày 7.8, Dương Chí Dũng đến làm việc với C48 và chiều tối lại điện thoại cho vị cán bộ cấp cao Bộ Công an để báo cáo tình hình. Ngày 13.5, Dũng đi công tác Hà Tĩnh. Hôm sau ra có điện cho vị cán bộ cấp cao nhưng thấy tắt máy, điện lại vào số cũ thì người này nghe máy và đồng ý tới đến nhà ông này. Tại đây vị cán bộ cấp cao Bộ Công an nói tình hình có căng thẳng, nhất là khi T.Ư vừa họp, C48 đề nghị khởi tố 3 người, trong đó có Dũng là người đứng đầu.
Đang nói chuyện thì vị cán bộ cấp cao Bộ Công an có điện thoại. Nghe hết cuộc điện thoại, ông này quay ra nói là Chủ tịch nước nói làm sớm, làm nghiêm vụ Vinalines trước kỳ họp Quốc hội cuối tháng 5.2012. Chủ tịch nước trước đó không đồng ý gặp Dương Chí Dũng.

Tường thuật trên Vnexpress: 
Dương Chí Dũng khai tên người báo tin khởi tố

Trưa nay, Dương Chí Dũng đã khai ông Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, là người báo tin khởi tố. Trao đổi với VnExpress, tướng Ngọ đã phủ nhận.

Cựu phó giám đốc Công an Hải Phòng có hai luật sư bào chữa
Hành trình trốn truy nã của Dương Chí Dũng
11h20, với vai trò nhân chứng, Dương Chí Dũng khai trưa ngày 17/5/2012 gọi điện cho Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ. Chiều cùng ngày, ông Dũng đến gần nhà ông Ngọ và sau đó được hẹn tối đến. Khoảng 18h, ông Dũng nhận được điện thoại của vị thứ trưởng nói quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được phê chuẩn. “Ông Ngọ bảo tôi rằng chú tránh đi một thời gian”, ông Dũng khai.

Dương Chí Dũng nói thêm: “Tôi đã bị tuyên án tử hình nên ra đây tôi chỉ khai sự thật. Nghe em trai khai tại tòa, tôi rất thương”.

12h20, khi VnExpress liên lạc qua điện thoại, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ phủ nhận  liên quan đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn. Ông Ngọ cho hay: “Tôi không liên quan đến việc bỏ trốn của Dương Chí Dũng. Dũng khai là chuyện của anh ta, trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải làm rõ việc này”.

Dưới đây là lời phủ nhận của Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ:

Ông Ngọ là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines. Hiện ông Ngọ đang trong giai đoạn điều trị bệnh.

TAND Hà Nội sau đó dừng việc thẩm vấn, thông báo nghỉ trưa và phiên tòa sẽ tiếp tục vào đầu giờ chiều.

Dưới đây là những diễn biến chính trong phiên xử buổi sáng:

8h, TAND Hà Nội bắt đầu xét xử Dương Tự Trọng (nguyên Phó giám đốc Công an Hải Phòng, nguyên Cục phó Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an) về hành vi tổ chức cho anh trai Dương Chí Dũng (cựu Cục trưởng Hàng hải) trốn ra nước ngoài. Bị cáo Trọng, người từng một thời là “khắc tinh” của tội phạm hình sự đất Cảng, hầu tòa trong chiếc áo khoác thể thao màu đen.

Trước khi HĐXX vào phòng xử, ông Trọng bình thản trò chuyện với người thân. Cựu cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng, người đã lĩnh án tử hình trong vụ tiêu cực xảy ra tại Vinalines, bị đưa đến tòa với tư cách người làm chứng.

Nhấn vào đây hoặc vào ảnh để xem đồ họa chi tiết. Đồ họa: Đồng Nguyên Anh.
8h10, trước khi bắt đầu phần thẩm vấn căn cước, thẩm phán chủ tọa Trương Việt Toàn đề nghị tháo còng tay cho các bị cáo.

Ông Trọng bị xét xử về tội Tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài với khung hình phạt truy tố từ 12 đến 20 năm tù. Cùng hầu toà với ông Trọng có các đồng phạm: bị cáo Vũ Tiến Sơn (48 tuổi, nguyên phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hải Phòng); Hoàng Văn Thắng (44 tuổi, nguyên cán bộ Phòng cảnh sát điều tra các tội phạm về môi trường, Công an Hải Phòng); Nguyễn Trọng Ánh (29 tuổi, nguyên cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hải Phòng); Đồng Xuân Phong (40 tuổi, nguyên cán bộ Cục Hải quan Hải Phòng); Trần Văn Dũng (Dũng “Bắc Kạn”, 46 tuổi, giang hồ đất Cảng) và Phạm Minh Tuấn (53 tuổi, giám đốc xí nghiệp Bạch Đằng).

Theo chủ toạ, tòa triệu tập 6 nhân chứng nhưng chỉ 3 người có mặt. Ngoài một trường hợp vắng mặt có giấy nằm viện, những người không có lý do sẽ bị dẫn giải tới toà. Hai luật sư bảo vệ cựu phó giám đốc Công an Hải Phòng là ông Nguyễn Đình Hưng và bà Vũ Thị Kim Ngọc, thuộc Đoàn luật sư Hà Nội. Bị cáo Sơn có luật sư Đặng Viết Hùng bào chữa. Bị cáo Tuấn mời luật sư Nguyễn Thái Hoà và Trần Thiện Thuật. 4 bị cáo còn lại tự bào chữa.

8h30, sau nửa tiếng kiểm tra căn cước, ông Vũ Đăng Hiếu, đại diện VKS đã đọc bản cáo trạng.

Theo truy tố của VKSND Tối cao, chiều 17/5/2012, được mật báo qua điện thoại về việc bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam về tội Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian lãnh đạo Vinalines, ông Dương Chí Dũng vội gọi điện thoại báo cho em trai Dương Tự Trọng.

Để cứu anh, ông Trọng giao thuộc cấp thân tín là Sơn thay mặt đứng ra tổ chức cho ông Dũng bỏ trốn. Trong tối 17/5/2012, Thắng, Ánh, Tuấn, Phong, Dũng “Bắc Kạn” và một số người khác sử dụng ôtô đưa ông Dũng trốn về Quảng Ninh. Tối 23/5/2012, Phong và Dũng “Bắc Kạn” đưa ông Dũng từ TP HCM vào cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, trốn sang Campuchia bằng đường tiểu ngạch.

Được đăng bởi vào lúc 16:02

6 comments on “DƯƠNG CHÍ DŨNG KHAI ĐÃ HỐI LỘ CHO THỨ TRƯỞNG CÔNG AN PHẠM QUÝ NGỌ NỬA TRIỆU ĐÔ LA

 1. Thằng Dương Trí Dũng khai như thế. Nhưng số tiền khủng đó, đâu phải mình thằng Ngọ ăn ? Vì vậy rồi tất cả cũng chỉ là bú c.c cho thằng Ngọ thôi.

  Like

 2. Dương Chí Dũng sẽ bị thủ tiêu là điều ai cũng biết vì Dũng đã dội cả một thùng cứt vào mặt Đảng cộng sản và nhà nước xã hội chủ nghĩa rồi còn gì nữa. Thượng tướng, thứ trưởng BCA, Đảng viên cộng sản mà nhận hối lộ 1/2 triệu USD thì dân còn tin gì vào công lý và Đảng cộng sản là một tại hopaj cho dân rồi còn gì nữa,./.

  Like

 3. that dang so , 1 can bo cao cap cua dang cong san dut tui nua trieu dola co 1 vu , thao nao bon trung uy , dai uy da nha lau xe hoi , chung may lieu co bi di tu khong nhi>? nhan dan thi lay cap 1 con ga vi ngheo doi ma bi di tu , day thi qua khung khiep …. va neu co 1 bao cong thi toi dam chac 90% so can bo deu tham o , hoi lo

  Like

 4. Tham nhũng, gian manh, tàn bạo là bản chất của bọn đảng Cs chó má lưu manh, đứng đầu là đám chóp bu ở Ba Đình Hà Nội. Rồi sẽ thấy bọn khốn nạn Cs sẽ dàn xếp vụ này khéo lắm đó. Không có dân ta nổi can qua lên đập tan chúng nó, thì những vụ việc như thế này cũng chỉ như gãi ghẻ chúng nó thôi.

  Like

 5. Mọi chuyện rùi đây sẻ rõ ràng thui. Mình đừng nhanh chóng kết luận sớm qua. Ai làm những gì và nhận những gì thì những người đó biết rõ nhất. Nhà nước xã hội chủ nghĩa là vậy. Dương chí Dũng có khi cũng chỉ là một con tốt thí thui. Có rất nhiều người giờ đây đang mong Dương Chí Dũng nhanh tiêm thuốc để cho họ an vị.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s