CXN_010814_3928_Người ăn xin, Phạm Ngó Quỵ và nghĩa vụ đóng thuế của 90 triệu dân (bài rất dài, nên đọc hết)

Cảnh ăn xin

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Đọc những gì tiết lộ về Dương Chí Dũng, Phạm Quý Ngọ (chắc chắn phải cúng một phần lớn cho 3 Dũng vì chính 3D xì tin cho Ngọ quyết định truy tố mà) thì ko thể nào tức giận cho một xã hội đầy bất công (với hình ảnh ăn xin, cướp chặt tay v.v.. mỗi ngày), tham nhũng hoành hành lên tới 1 triệu rưởi usd và tối cấp bậc người đúng đầu chính phủ.Dương Chí Dũng rãi tiền

Trang này tới giờ này thì còn 2 tiếng nữa mới khoá ổ, số truy cập hôm nay là 211 403 (ngày thường 40 đến 50 ngàn).

Khi lời khai của DCDung trên FB, tôi đánh vào “Phạm Quý Ngọ và tìm dc 3 bài này khoảng giữa và cuối năm 2012…

*(061512) Đường dây Mafia Phạm Quý Ngọ – Thứ Trưởng Bộ Công An
——
*(061812)Bộ mặt thật Tướng Phạm Quý Ngọ

—–
*(112212) Phạm Quý Ngọ đã nhận 2 triệu USD giải thoát cho tên tội phạm bị truy nã 16 năm Lê Minh Đức lẩn trốn tại Đông Âu!


Trích bài 061812:”Đây cũng chính là thời gian Tướng Ngọ tham gia vụ án PMU 18 mà người ta đồn thổi rằng Thủ Tướng NGuyễn Tấn Dũng ra đòn ‘đánh’ anh Nông Đức Mạnh. Riêng Tướng Ngọ bị chính Tướng Thước tố cáo ăn hối lộ để chạy án cho Nguyễn Việt Tiến …
Trước đây Tướng Ngọ là đệ tử của Phan Văn Khải. Khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lên ngôi, Ngọ đã được đại gia Tiền còi ‘dẫn dắt’ lên Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng với mục đích thực hiện việc lấy khu đất vàng là Trụ sở của Tổng cục Cảnh sát mà Tiền còi không ‘cưa đổ’ người tiền nhiệm của Tướng Ngọ. Ngày 28/01/2008: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định Số 129/QĐ-TTg giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an. Tướng Ngọ lên bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch cướp khu đất vàng trên 13.303 m2. Thời gian này, Ngọ đang bị ung thư gan giai đoạn nặng, chính Tiền còi là người đưa Ngọ về cúng vái xin ‘Mẫu’ Tiên La phù hộ cho Ngọ khỏi bệnh”(hết trích)


Bài viết này là của Quan làm Báo và tôi đã bạch hoá QLB là do Đặng thị Hoàng Yến, chị của Đặng Thành Tâm đang còn đào thoát ở Mỹ làm chủ blog, và ko ai lạ gì DTHY và ĐTT là đệ tử của Trương ấn Sang và TTS là người cấu xé với 3D thời đó.

Những thông tin rất cá nhân về bệnh gan v.v..là chỉ có thông tin rất thân cận, tin tưởng mới có được và không khó cho Ban Nội Chính Trung Ương (BNCTU) tìm ra khu đất vàng có thật sự bị Ngọ chiếm đoạt hay ko.

Trích bài 061812:”Kể từ đó Ngọ cung cúc phụ vụ Thủ Tướng. Trong vụ Tiên lãng có hai người mà người ta thấy cặp kè đi theo Thủ Tướng xuống Hải Phòng để ‘làm xiếc mỵ dân, đánh bong tên tuổi của mình’ chính là Tướng Nguyễn Văn Hưởng và Tướng Phạm Quý Ngọ. Khi Thủ Tướng phán điều gì thì Ngọ tung hô ngay ‘Thứ trưởng Bộ Công An: Vụ Tiên Lãng sẽ xử đúng kết luận Thủ tướng’ (Báo NLĐ đưa tin ngày 23/2/2012).
Tướng Ngọ sau việc Thủ Tướng cử đi điều tra về bố già Nguyễn Đức Kiên – Phó chủ tich Ngân hàng ACB … họ bỗng trở thành cặp bài trùng. Kiên đã dùng Ngọ trong việc hạ gục đối thủ của mình để cướp. Gần đây nhất , vào tháng 8/2011, báo chí trong nước xôn xao vụ Ngân hàng HDB bị công an bắt quả tang cho vay vươt trần lãi suất. Trong khi NHNN xiết chặt tín dụng và đua ra nhũng chính sach vô lý về trần lãi suất huy động, cả nước đều vi phạm, nhưng vì Kiên và Hồ Hùng Anh – Ngân hàng Techcombank đã cho một ‘cò mồi’ đóng giả mang tiền đến gửi tại một chi nhánh của HDBank ở Hà Nội, trong khi đó trong người đã được gài sẵn băng ghi âm và quân của Ngọ đã đuọc dàn trận sẵn sang bên ngoài. Chỉ ngay khi nhân viên ngân hàng đưa 850 ngàn đồng tương đương 40 đô la tiền hoa hồng mà tên cò mồi của Kiên và H.Anh đòi hỏi thì lập tức hàng chục cảnh sát ập vào… Đến nay HDBank thì đang bị Kiên Long Bank của chính bố già Kiên đang dùng thanh tra để ép sáp nhập mà thực chất là thâu tóm cho đủ 10 ngân hàng như bố già đề ra. Ngay HBBank đã phải sáp nhập với SHB!
Bằng thủ đoạn bẩn thỉu của Kiên và Ngọ với sự tiếp tay của Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã buộc hai HDB rơi vào tay SHB, đây chính là một sự thâu tóm ngân hàng được bao bọc bởi ngôn từ hoa mỹ ‘tự nguyện sáp nhập’ nhằm che dấu tội ác của nhóm lợi ích và Thống đốc Bình thì báo cáo thành tích ‘đã thực hiện thành công đề án tái cấu trúc ngân hàng’!”(hết trích)
—-
Những bằng chứng này, tuy chưa chứng minh, tiếng Anh gọi là “circumstantial evidence” tức là bằng chứng nếu đứng một mình có vẻ ngẫu nhiên….Nhưng với nhiều bằng chứng ngẫu nhiên này dc chứng minh từng phần mỗi bằng chứng (như mãnh đất vàng có bàn tay Ngọ, như Ngọ và Kiên có hợp tác nhau v.v..), cộng với những gì DCDung khai ngày hôm nay tại Toà (Toà Úc công nhận lới khai là đúng sự thật vì có tuyên thệ (evidence under oath, ngay khi tôi tường trình QH vẫn phải tuyên thệ)).

Trích bài 061512:”Tuy nhiên đặc điểm của Ngọ là làm việc rất kín tiếng nên ít ai biết được bản chất mafia của hắn. Cách đây vài năm khi sốt đất vẫn lên cao bằng mọi thủ đoạn Ngọ đã chuyển toàn bộ hơn 13.300m2 trụ sở của Tổng cục Cảnh sát tại khu vưc đất vàng của Hà Nội cho Tiền “còi”, một đại phú đồng hương Thái Bình. Ở Việt Nam không một ai không biết đại gia ‘nông dân’ tiền ‘còi’ – Người có đặc quyền có thể trèo cả hai chân nhảy lên ngồi tót trên ghế tại nhà Thủ Tướng nguyễn Tấn Dũng để đàm đạo. Theo thông tin từ chính Tiên còi thì anh ta đã phải tốn 70 triệu USD để rải từ Thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở để lấy được Quyết định của Thủ Tướng cho phép hoán đổi lấy khu đất vàng của Tổng cục cảnh sát làm dự án. Nhưng chẳng có dự án nào cả. Tiền còi bán sang tay ngay 150 triệu đô la cho một Tập đoàn nước ngoài, sau khi trừ chi phí, Tiền còi bỏ túi 80 triệu đô la, may mà có số tiền Trời cho này mà Tiền đã đưa vào cứu Ngân hàng An Bình của chính Tiền còi đã bị hắn rút tiền cho vay các dự án của mình tới 30 năm!”(hết trích)

Nhừng lời tố cáo trên về Tiền còi cũng ko khó cho BNCTU kiểm tra về mãnh đất và 80 + 70 triệu usd. Tất cả những circumtial evidneces từ từ theo chiều hướng tạo dựng một hình ảnh mà cơ quan điều tra Úc có thể truy tố theo “Prima Facie” case…tức là những trường hợp mà tất cả hay hầu hết bằng chứng đều là có vẻ như đủ để kết tội nhưng không thuyết phục nếu riêng lẽ, những phiên Toà này phải là xử theo Bồi Thẩm Đoàn gồm 12 hay 16 dân Úc lấy ngẫu nhiên trong tiểu bang đó để quyết định là có tội hay ko, chỉ theo những hình ảnh ngẫu nhiên mà Công Tố tạo dụng một hình ành mà tất cả đều match thì dc kết án (resulted in conviction beyond reasonable doubt).

Trích bài 061512:”Ngọ cũng chính là người được Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cử đi điều tra bố già Kiên khi Kiên còn đang là đường dây của Thủ Tướng Phan Văn Khải và đang chống đối 3 Dũng. Nhưng tiền đã gắn kết Kiên và Ngọ. Từ chỗ điều tra thì Ngọ và Kiên lại trở thành cặp bài trùng. Chính Kiên và Tiền còi là người đã bỏ tiền ra để mua cho Ngọ chức Thứ Trưởng và chính Tiền còi -thông qua thương vụ ‘cướp’ trắng Trụ sở Tổng cụ cảnh sát bằng cách dùng từ mỹ miều hoán đổi lấy 03 Trụ sở mới – đã móc nối để Phạm Quý Ngọ trở thành tay chân của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tướng Ngọ thường đi du hí TP. HCM,  Mỗi lần Ngọ vào ở tại khách sạn Caravel và các doanh nghiệp xếp hàng để lên nộp tô thuế cho Ngọ.
Cậy quyền cậy thế Ngọ đã ăn cướp của rất nhiều người. Câu chuyện về Ngọ còn rất dài. Đọc thư của đại gia Dương Bạch Diệp để hiểu thêm về thủ đoạn của Ngọ.”(hết trích)

PHẠM QUÍ NGỌ – THƯỢNG TƯỚNG 40 TỶ

Vào bài 40 tỷ này để đọc thư bà Dương Bạch Diệp tố cáo PQNgọ.
Rồi đọc bài này và match những lời khai của DCD mới lạnh xương sống nè…*(120912) TƯỚNG PHẠM QUÝ NGỌ ĐÃ BIẾN DƯƠNG CHÍ DŨNG THÀNH ‘TỴ NẠN CHÍNH TRỊ’!


Trích bài 120912:”Trước ngày trốn đi Dương Chí Dũng còn bí mật lấy xe của vợ trong đêm tối đến nhà đồng chí X và đồng chí Phạm Quý Ngọ! Có lẽ nhờ vậy mà Quyết định khởi tố  đồng chí Dương Chí Dũng được chậm lại 02 ngày so với các đồng nghiệp – Nguyên Tổng giám đốc Mai Xuân Phúc – Một người bị đổ vỏ thay cho Dương Chí Dũng và những ai đó đứng sau ăn ốc no nê!
Việc Quyết định khởi tố chậm lại để tạo quỹ thời gian cho Dương Chí Dũng trốn là chuyện nhỏ mà thực chất là tạo ‘lý sự’ để cho Phạm Quý Ngọ lý giải tại sao Dương Chí Dũng trốn thoát “Vì anh ta thấy Mai Xuân Phúc bị bắt thì đương nhiên bị đánh động…” – Nhờ vậy mà Phạm Quý Ngọ và đồng bọn đã thoát khỏi bị nghi ngờ! Thừa thắng xông lên, Phạm Quý Ngọ đã cùng một đường dây thân tín từ tổ chức làm Chứng Minh Nhân dân, Hộ khẩu giả cho Dương Chí Dũng đến tổ chức để Dương Chí Dũng trốn sang Campuchia bằng tên giả và làm hồ sơ thủ tục xin tỵ nạn chính trị Canada!”(hết trích)

y như lời khai DCD ngày 7.1.14 chứ gì.
Trích bài 120912:”Một tên trùm tham nhũng, một mắt xích quan trọng của đường giây tham nhũng hàng tỷ đô la bỗng chốc thành nhà đấu tranh dân chủ và bị Chính Quyền cộng sản đàn áp để xin tỵ nạn chính trị!

Vậy mà khi đã bị TC2 bắt dân giải trao về lại cho Phạm Quý Ngọ thì ông ta đã lờ tít việc làm hồ sơ “Xin tỵ nạn’  của Dương Chí Dũng. Rõ ràng từ chỗ là kẻ tham nhũng, phá hoại Vinaline nói riêng và góp phần phá nát nền kinh tế nói chung, Dương Chí Dũng đã trở thành kẻ ‘phản động’  và ‘Thế lực thù địch’,  Chống phá Nhà Nước –  Theo đúng ngôn từ của đồng chí X vẫn quy kết – Để nộp hồ sơ xin tỵ nạn chính trị!
Vậy tại sao Phạ Quý Ngọ không điều tra làm rõ? Phải chăng nếu càng làm ra thì sẽ càng lòi ra cả một đường dây của không những Phạm Quý Ngọ mà của cả Nguyễn Văn Hưởng? Chỉ có Nguyễn Văn Hưởng mới đủ sức, vừa lợi dụng mối quan hệ đồng nghiệp với giới ‘Secret Agents’ của các nước vừa có khả năng ép đàn em của mình đánh đổi dạng ‘bánh ít đi, báng quy lại’ như trường hợp kẻ nhận tội giết người thay Quý tử Hoàn Ty ra tù vài tháng được quy chế tỵ nạn sang Úc trốn ngay để không còn ai moi lại vụ án được nữa!

Không những thế, dân thính chuyện Hà Nội còn rỉ tai nhau: “Tướng Phạm Quý Ngọc còn thông cung cả với Duong Chí Dũng để lập lời khai giả chạy tội cho Thầy trò đồng chí X!”

Vậy mà Phạm Quý Ngọ chỉ bị thuyên chuyển công tác???? Với những tội Phạm Quý Ngọ đã làm vừa tham nhũng và vừa là phản Quốc, cần phải được khởi tố nghiêm minh trước pháp luật chứ không phải chỉ có thuyên chuyển công tác mới!”(hết trích)

DCD không bị CA bắt dẫn độ từ Cambodia nhưng bị người của Tổng Cục 2, An Ninh Quân Đội bắt và dẫn giải về, ai nắm Quân Đội ???? Trọng Lú chứ ai !!!! Bây giờ chúng ta mới thấy ngày 6.12.13 Trọng Lú nói với cử tri:”Đồng bào hãy chờ xem”…Phú trọng đâm Ba Dũng lút cán đây.

Thông tin của QLB nói DCD lái xe đến gặp 3D và Ngọ, nhưng ra Toà ngày 7.1.14 DCD chỉ khai cùng vợ cũng khai đến nhà PHN và diễn tả nhà như thế nào, quán cà phê bên dưới như thế nào, để 500.000 usd ở trong buồng ngủ v.v..cứ dẫn DCD vào 4 căn nhà, 1 căn của PQN và 3 căn khác rồi bảo DCD chỉ lối vào phòng ngũ xem DCD nói thật hay nói láo, sao CA tái lập hiện trạng để bỏ tù oan anh gì đó 10 năm dc mà tái lập hiện trường nửa triệu usd ko dc, hỏi quán cà phê nào, ngồi bàn nào, ai ngồi ghế nào (điều tra Úc hay hỏi, 3 ng lên xe ô tô, ai lái, ai ngồi cạnh tài xế ai ngồi sau tài xế v.v..hỏi hết 4 ng trong xe thì match thôi, ko ai quên mình ngồi như thế nào trg xe cả…)

Sau đây là vụ án kết án Nghị Viên Ngô Cảnh Phương tù chung thân…http://en.wikipedia.org/wiki/Phuong_Ngo

Tất cả những bằng chứng đều rất yếu, những bằng chứng như lúc giết Newman, cảnh sát lấy những minutes of meetings tức là những biên bản buổi họp của cty NCP, nói là lúc đó NCP đang đi họp, nhưng khi lấy phone records (hoá đơn phone di động từ cty phone) thì chứng minh là NCP đang đi từ cty đến chổ gần án mạng và đậu xe dc (vì khi ngồi trên xe đt, đi tới đâu thì những toà nhà nhận sóng ghi nhận…từ những chứng cớ đó mà bồi thẩm đoàn kết án chung thân (ko cần biết trg đt NCP có chỉ đạo hay ko chỉ biết ảnh tiến tới đó và những bào chí, cộng đồng ký tên đề nghị ko dc tại ngoại điều tra…)

Sau đây là phần dịch Google, tôi ko có thời giờ chỉnh…

Phuong Ngo
Born 1958
South Vietnam
Occupation Businessman, politician
Criminal penalty Life imprisonment
“never to be released”
Criminal status Incarcerated
Motive Political gain [1]
Conviction(s) Murder

Ngo was born in South Vietnam to wealthy parents and following university became a school teacher. Following the fall of Saigon and the end of the Vietnam War, his family had their assetts confiscated and Ngo made several unsuccessful attempts to flee the country and was jailed several times. In January 1981 he made his thirteenth attempt which was successful and he arrived in Australia via Malaysia as a refugee in 1982. On 8 October 1987, he was elected to the Fairfield Council making him the first Vietnamese born Australian to enter local government. The following year he partnered Rodney Adler to set up Asia Press Pty Ltd which published Dan Viet, a Vietnamese language newspaper. As a City Councillor, Ngo worked to help members of the Vietnamese community and after arranging for Adler to invest $1 million, led the redevelopment of the local community centre, the Mekong Club. He was subsequently asked to be the clubs honorary president. In 1990 Ngo was elected deputy Mayor of Fairfield. In 1991, Ngo stood as an independent for the seat of Cabramatta which he lost to Labor’s John Newman.

After his friend and council ally, Nick Lalich approached Federal MP Ted Grace for Ngo to join the ALP, Grace arranged a meeting with Senator Graham Richardson and Leo McLeay, Federal MP for Watson and Speaker of the House of Representatives, who decided that if promoted to be a member of Legislative Council (MLC), Ngo could be a potential “counter” to the Liberal party’s Asian MLC Helen Sham-Ho. He was invited to join the Australian Labor Party (ALP) and the dormant Canley Vale branch of the ALP was re-activated which, although Ngo agreed not to challenge Newman for preselection, put him in direct competition with Newman who ran the Canley Heights branch.

Political conflict

The City of Fairfield is considered one of the most ethnically diverse suburbs in the entire world. According to the 1991 census, 70 percent of Cabramatta‘s population were immigrants. Around 25 percent were of Vietnamese descent while another 10 percent were of other Asian origins, only two percent of the population was of Anglo-Saxon descent. John Newman had been elected to the Fairfield council in 1977 and was known for his campaigns against the Asian criminal gangs that were then a serious problem. At the time the media regularly portrayed Cabramatta as a “centre of criminality” and the heroin capital of Australia[3] while Newman considered Ngo to have a part in that due to his involvement with the Mekong Club which many believed to be laundering money for the Cabramatta gangs. According to his priest, Ngo had very strong opinions regarding Europeans; that they were all “stupid” and racist.[4]

In 1990, the Fairfield Champion local newspaper published an article regarding a proposal to add an inscription commemorating the communist take-over of China to the Pai Lau gate (Freedom Gate) in Cabramatta’s Freedom Square. As China is Australia’s biggest trading partner, ALP policy was pro-communist. Ngo, then deputy Mayor of Fairfield and an ardent anti-communist, blamed Newman for the proposal and sued the newspaper. The case was settled out of court. In 1991, Ngo stood as an independent for the seat of Cabramatta and Newman, who was the sitting member, issued a press release questioning Ngo’s refugee status. Ngo received only 11.7% of the vote, a result he blamed on his being Asian.[4]

Following the election, Ngo joined the factionalised ALP with the help of the Labor Right led by Ted Grace with his new Canley Vale branch now directly competing with the Newman’s (Labor Left) Canley Heights branch for members which led to considerable infighting over branch stacking. The ALP General Secretary, John Della Bosca arranged a meeting to resolve the dispute and Ngo agreed not to challenge Newman for pre-selection in exchange for Newman not challenging the credentials of members who joined Ngo’s branch. At this time Newman was being targeted, his car had been paint bombed three times and he was receiving death threats. Publicly he blamed the Vietnamese 5T gang but privately he confided in acquaintances that he believed it was Ngo “and that gang of hooligans” at the Mekong Club.[4]

In 1994 Fairfield wanted a sister city. Ngo advocated a city from Taiwan which was endorsed by councilors Nick Lalich and Anwar Khoshaba while Newman, in line with official party policy, pushed for China. A Taiwan relationship was against Australian Federal government policy as Taiwan was not diplomatically recognised as a nation. According to former Cabramatta detective Tim Priest, Ngo had received a $117,000 cheque from Jin-Gou Chang of the Taipei Cultural Office in 1994 and this information had been passed on to Newman. Newman accused Ngo, Lalich and Khoshaba of accepting funding from the Taiwanese community and Embassy and stated that they should not be re-elected to the council, a position for which he received considerable support. The Hsinchu City sister city relationship was accepted despite only 100 Cabramatta citizens having Taiwanese ancestry. On 1 June the ALP State Electoral Council condemned Ngo and Lalich, stating that if they continued to breach ALP policy regarding China, they would both be expelled.[5] Ngo was furious and began openly approaching people who were not criminals for advice on acquiring guns and hiring a hitman.[4]

Murder of John Newman

John Newman was murdered on 5 September 1994. Within days, the leader of the 5T gang, 21 year old Tri Minh Tran became the prime suspect. Ngo’s conflict with Newman and his close ties to Tran led to widespread rumours in the community that he was involved and the media repeated the alegations. Tran, who had led the gang since the age of 14, was assassinated on 7 August 1995. On the afternoon of his funeral, Cabramatta shopkeepers closed their shops as a sign of respect, an honour they had also given to Newman. Ngo attended the funeral and he now became the focus of police attention after one of Tran’s relatives made a statement to police that Tran had rejected an offer of $10,000 from Ngo to kill Newman. The case against Ngo was weak and after Ngo provided information to police that led to the arrest of the informant, the task force investigating the Newman murder was disbanded.[3]

Trial

Ngo was arrested for Newman’s murder on 13 March 1998, and following two mistrials, was again tried and then convicted by a jury in the state of New South Wales on 29 June 2001.[6]

Aftermath

In June 2003, evidence was found that Ngo was a member of the W2K (willing to kill) gang, a group of prisoners willing to use any means to escape and he was transferred to the Goulburn Correctional Centre, a Supermax Prison. The High Court of Australia refused special leave to hear an appeal in May 2004. Two of Ngo’s co-accused conspirators, David Dinh and Tu Quang Dao were acquitted by the same jury.

A number of Phuong Ngo’s supporters have stated that he was convicted on flimsy evidence. He was a prominent leader in the Vietnamese Catholic community, which held prayer services for him in the hope that he would be acquitted of the murder. However, almost 300 leaders in the Vietnamese community signed a petition to the Supreme Court requesting that Ngo be denied bail.[7]

In an enquiry after Newman’s death, but prior to charges being laid, the inquiry heard evidence that the victim considered the Mekong Club, a Vietnamese social club that Ngo effectively ran in Cabramatta to be a “gambling den”.[6]

The prosecution in Ngo’s case claimed that John Newman was a political rival of Ngo in that Ngo wanted his seat in Parliament. However, senior Australian Labor Party figures including former General Secretary John Della Bosca swore on oath that Ngo had in fact strong support for another seat, in the Legislative Council.[citation needed]

In April 2005, China sponsored five Fairfield Council members to visit China in order to improve the relationship that had deteriorated due to Ngo’s support of Taiwan.[8]

An inquiry was launched into the conviction of Phuong Ngo on 6 June 2008, by order of Chief Justice James Spigelman of the New South Wales Supreme Court. The inquiry was overseen by former and Acting District Court judge, David Patten, and addressed several concerns raised as to the validity of the original conviction.[9] On 17 April 2009 Patten ruled that the original conviction was sound.[10]

Following the inquiry, calls were made to have Ngo’s name removed from monuments in Cabramatta. Mayor Nick Lalich stated that Ngo’s name would not be removed from any plaque in Fairfield City as Ngo had too many friends on the council. Calls for the council to name a landmark in honour of Newman have been rejected.[11][12]


Phương Ngô
sinh năm 1958
Nam Việt Nam
Nghề nghiệp Doanh nhân , chính trị gia
Phạt hình sự cuộc sống tù
“không bao giờ được phát hành”
Tình trạng tội phạm giam giữ
Tăng động cơ chính trị [1]
Conviction ( s) Murder

Ngô được sinh ra ở Nam Việt Nam để các bậc cha mẹ giàu có và trường đại học sau đây đã trở thành một giáo viên trung học . Sau sự sụp đổ của Sài Gòn và kết thúc chiến tranh Việt Nam , gia đình ông đã assetts tịch thu và Ngô đã thực hiện nhiều nỗ lực không thành công để trốn khỏi đất nước và đã bị bắt giam nhiều lần. Vào tháng Giêng năm 1981, anh đã nỗ lực thứ mười ba của mình mà đã thành công và ông đến Úc thông qua Malaysia như một người tị nạn vào năm 1982. Trên 08 Tháng 10 năm 1987 , ông được bầu vào Hội đồng Fairfield làm cho anh ta là người đầu tiên Việt Nam sinh Úc vào chính quyền địa phương . Năm sau, ông hợp tác Rodney Adler thiết lập Châu Á Press Pty Ltd mà xuất bản Dân Việt , một tờ báo tiếng Việt. Là một Ủy viên Hội đồng Thành phố , Ngô làm việc để giúp các thành viên của cộng đồng người Việt và sau khi sắp xếp cho Adler đầu tư 1 triệu USD, dẫn đầu tái phát triển của trung tâm cộng đồng địa phương , câu lạc bộ Mekong . Sau đó ông đã được yêu cầu là các câu lạc bộ chủ tịch danh dự . Năm 1990 được bầu làm phó Ngô Thị trưởng thành phố Fairfield . Năm 1991, Ngô đứng như là một độc lập cho ghế của Cabramatta mà ông thua John Newman Lao động .

Sau khi người bạn của mình và đồng minh , Nick Lalich tiếp cận liên bang MP Ted Grace cho Ngô tham gia ALP , Grace sắp xếp một cuộc họp với Thượng nghị sĩ Graham Richardson và Leo McLeay , MP Liên bang Watson và loa của Hạ viện , những người quyết định rằng nếu thăng là một thành viên của Hội đồng Lập pháp (MLC) , Ngô có thể là một khả năng ” truy cập ” vào đảng Tự do của Châu Á MLC Helen Sham -Ho . Ông được mời gia nhập Đảng Lao động Úc (ALP ) và không hoạt động chi nhánh Canley Vale của ALP đã được tái kích hoạt mà , mặc dù Ngô đồng ý không để thách thức Newman cho sự chọn lọc trước , đưa anh ta trong cạnh tranh trực tiếp với Newman , người điều hành chi nhánh Canley Heights .
xung đột chính trị

Thành Phố Fairfield được coi là một trong những vùng ngoại ô đa sắc tộc nhất trong toàn bộ thế giới . Theo điều tra dân số năm 1991, 70 phần trăm dân số của Cabramatta là dân nhập cư . Khoảng 25 phần trăm là người gốc Việt trong khi 10 phần trăm là có nguồn gốc châu Á khác , chỉ có hai phần trăm dân số là của Anglo-Saxon gốc . John Newman đã được bầu vào hội đồng thành phố Fairfield vào năm 1977 và được biết đến với các chiến dịch của mình chống lại các băng nhóm tội phạm châu Á là sau đó một vấn đề nghiêm trọng . Tại thời điểm phương tiện truyền thông thường xuyên miêu tả Cabramatta như một “trung tâm của tội phạm ” và thủ đô heroin của Úc [3] trong khi Newman được coi là Ngô có một phần trong đó do sự tham gia của mình với câu lạc bộ Mekong mà nhiều người cho là rửa tiền cho các băng nhóm Cabramatta . Theo vị linh mục của mình, Ngô đã có những ý kiến ​​rất mạnh mẽ về châu Âu , rằng họ đều là ” ngu ngốc ” và phân biệt chủng tộc [4] .

Năm 1990, tờ báo địa phương Fairfield Champion xuất bản một bài viết về một đề xuất thêm một dòng chữ kỷ niệm cộng sản tiếp quản của Trung Quốc đến cửa Pai Lau ( Tự do Gate) trong Quảng trường Tự do Cabramatta của . Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc , chính sách ALP là thân cộng . Ngô , sau đó Phó Thị trưởng thành phố Fairfield và hăng hái chống cộng , đổ lỗi cho Newman đề xuất và đã kiện tờ báo. Trường hợp đã được giải quyết ngoài tòa án. Năm 1991, Ngô đứng như là một độc lập cho ghế của Cabramatta và Newman , ai là thành viên ngồi , ban hành một thông cáo báo chí đặt câu hỏi về tình trạng tị nạn của Ngô . Ngô chỉ nhận được 11,7% số phiếu, kết quả là ông đổ lỗi cho mình là châu Á. [4]

Sau cuộc bầu cử, Ngô gia nhập ALP factionalised với sự giúp đỡ của Quyền lao động do Ted Grace với chi nhánh Canley Vale mới của mình bây giờ cạnh tranh trực tiếp với (còn lại lao động ) chi nhánh Canley Heights của Newman cho các thành viên dẫn đến đấu đá nội bộ đáng kể trên chi nhánh xếp chồng. Các ALP Tổng Bí thư, John Della Bosca sắp xếp một cuộc họp để giải quyết tranh chấp và Ngô đồng ý không để thách thức Newman cho lựa chọn trước để đổi lấy Newman không thách thức các thông tin của các thành viên tham gia chi nhánh Ngô . Tại thời điểm này Newman đã được nhắm mục tiêu , chiếc xe của mình đã được sơn đánh bom ba lần và ông đã nhận được các mối đe dọa tử vong. Công khai , ông đổ lỗi cho các băng đảng 5T Việt Nam mà nhân ông tâm sự với những người quen biết ông tin rằng đó là Ngô “và băng đảng của côn đồ ” tại Câu lạc bộ Mekong . [4]

Năm 1994 Fairfield muốn có một thành phố chị em . Ngô ủng hộ một thành phố của Đài Loan đã được xác nhận bởi hội đồng Nick Lalich và Anwar Khoshaba trong khi Newman , phù hợp với chính sách của đảng chính thức, đẩy cho Trung Quốc . Một mối quan hệ Đài Loan là chống lại chính sách của chính phủ Liên bang Úc như Đài Loan đã không được công nhận về mặt ngoại giao là một quốc gia . Theo cựu thám tử Cabramatta Tim Priest, Ngô đã nhận được một kiểm tra $ 117,000 từ Jin- Gou Chang của Văn phòng Văn hóa Đài Bắc năm 1994 và thông tin này đã được thông qua vào Newman . Newman cáo buộc Ngô , Lalich và Khoshaba chấp nhận sự tài trợ của cộng đồng Đài Loan và Đại sứ quán và nói rằng họ không nên được tái bầu vào hội đồng thành phố , một vị trí mà ông đã nhận được hỗ trợ đáng kể. Các Hsinchu City mối quan hệ chị em thành phố đã được chấp nhận mặc dù chỉ có 100 công dân Cabramatta có tổ tiên của Đài Loan. Vào ngày 1 tháng Sáu, Hội đồng bầu cử nhà nước ALP lên án Ngô và Lalich , nói rằng nếu họ tiếp tục vi phạm chính sách liên quan đến Trung Quốc ALP , họ sẽ bị trục xuất cả hai . [5] Ngô đã rất tức giận và bắt đầu công khai tiếp cận những người không phải tội phạm để được tư vấn về việc mua súng và thuê một sát thủ . [4]
Giết người của John Newman

John Newman đã bị ám sát vào ngày 05 Tháng Chín 1994 . Chỉ trong vài ngày , các nhà lãnh đạo của nhóm 5T , 21 tuổi Trí Minh Trần đã trở thành nghi phạm chính . Xung đột ngo với Newman và quan hệ gần gũi của ông Trần dẫn đến tin đồn lan rộng trong cộng đồng mà ông đã tham gia và các phương tiện truyền thông lặp đi lặp lại alegations . Trần , người đã lãnh đạo băng đảng kể từ khi 14 tuổi , đã bị ám sát vào ngày 07 Tháng Tám năm 1995 . Vào chiều đám tang của ông , những người bán hàng Cabramatta đóng cửa các cửa hàng của họ như là một dấu hiệu của sự tôn trọng, một vinh dự họ cũng đã trao cho Newman . Ngo tham dự lễ tang và bây giờ ông trở thành tâm điểm của sự chú ý của cảnh sát sau khi một trong những người thân của ông Trần đã tuyên bố với cảnh sát rằng Trần đã từ chối một đề nghị là $ 10,000 từ Ngô giết Newman . Các trường hợp chống lại Ngô yếu và sau khi Ngô cung cấp thông tin cho cảnh sát dẫn đến việc bắt giữ người đưa tin , lực lượng đặc nhiệm điều tra các vụ giết người Newman đã bị giải tán . [3]
thử nghiệm

Ngô đã bị bắt vì tội giết người của Newman trên 13 Tháng ba năm 1998, và sau hai mistrials , một lần nữa cố gắng và sau đó bị kết án bởi một bồi thẩm đoàn ở bang New South Wales vào ngày 29 tháng Sáu 2001. [6]
hậu quả

Vào tháng Sáu năm 2003, bằng chứng đã được tìm thấy rằng Ngô là một thành viên của W2K ( sẵn sàng giết ) băng đảng, một nhóm các tù nhân sẵn sàng sử dụng bất kỳ phương tiện trốn thoát và anh đã được chuyển giao cho các Correctional Centre Goulburn , một nhà tù Supermax . Tòa án tối cao của Úc từ chối nghỉ đặc biệt để nghe kháng cáo tháng 5 năm 2004 . Hai trong số kẻ âm mưu đồng bị cáo Ngô , David Đình và Tu Quang Đạo đã được tha bổng bởi ban giám khảo cùng .

Một số người ủng hộ Phương Ngô đã nói rằng ông đã bị kết án về bằng chứng mỏng manh. Ông là một nhà lãnh đạo nổi bật trong cộng đồng Công giáo Việt Nam, tổ chức lễ cầu nguyện cho anh ta với hy vọng rằng ông sẽ được tha bổng tội giết người. Tuy nhiên , gần 300 nhà lãnh đạo trong cộng đồng Việt Nam đã ký đơn kiến ​​nghị lên Tòa án Tối cao yêu cầu mà Ngô bị từ chối tại ngoại. [7]

Trong một cuộc điều tra sau cái chết của Newman, nhưng trước khi bị sa thải phí , cuộc điều tra nghe bằng chứng cho thấy các nạn nhân được coi là câu lạc bộ Cửu Long, một câu lạc bộ xã hội Việt Nam mà Ngô hiệu quả chạy trong Cabramatta là một ” cờ bạc den ” . [6]

Truy tố trong trường hợp của Ngô tuyên bố rằng John Newman là một đối thủ chính trị của Ngô trong đó Ngô muốn ghế tại Quốc hội . Tuy nhiên , con số Đảng Lao động Úc cao cấp trong đó có cựu Tổng thư ký John Della Bosca đã thề tuyên thệ rằng Ngô đã thực sự hỗ trợ mạnh mẽ cho chỗ khác, trong Hội đồng Lập pháp . [Cần dẫn nguồn ]

Vào tháng Tư năm 2005, Trung Quốc tài trợ năm thành viên Hội đồng Fairfield tới thăm Trung Quốc nhằm cải thiện mối quan hệ đã xấu đi do hỗ trợ Ngô của Đài Loan . [8]

Một cuộc điều tra đã được đưa ra vào niềm tin của Phương Ngô trên 06 Tháng Sáu năm 2008 , theo lệnh của Chánh án James Spigelman của Tòa án Tối cao New South Wales. Cuộc điều tra đã được giám sát bởi cựu và Quyền Tòa án quận thẩm phán, David Patten , và giải quyết một số vấn đề đặt ra là giá trị của niềm tin ban đầu. [ 9 ] Ngày 17 tháng 4 năm 2009 Patten phán quyết rằng sự tin tưởng ban đầu là âm thanh . [10]

Sau khi điều tra, các cuộc gọi được thực hiện cho có tên Ngô ra khỏi di tích trong Cabramatta . Thị trưởng Nick Lalich nói rằng tên của Ngô sẽ không được gỡ bỏ từ bất kỳ mảng bám trong thành phố Fairfield như Ngô đã có quá nhiều bạn bè trong hội đồng. Kêu gọi hội đồng để đặt tên cho một bước ngoặt trong danh dự của Newman đã bị từ chối . [ 11]

—-

CXN_080111_1172_Ở Mỹ, đề nghị bán ghế có khả năng bị tù 300 năm

Trích:”Thống đốc “bán ghế” đối mặt 300 năm tù http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110628/Thong-doc-ban-ghe-doi-mat-300-nam-tu.aspx Trích: “Cựu thống đốc sau đó đối mặt với cáo buộc rằng ông có ý định “bán” việc bổ nhiệm để tư lợi.”. Nên nhớ luật tham nhũng của Mỹ và Úc là “có ý định” thôi nha (attempted bribery hay soliciting a bribe) tức là chỉ mở miệng đề nghị thôi là khi bị nghe lén, hay bị bên mời tố cáo, hay bị người thứ 3 nghe được là cấu thành tội chứ không cần chờ đến tiền trao tay hay bỏ vào tài khoản nhé.”(hết trích)

Tuy là quyền công dân rất dc tôn trọng nhưng những và nhiều bằng chứng ngẫu nhiên cũng có thể bị bồi thẩm đoàn kết tội (phải 100% đồng ý mới dc).

Bây giờ nhìn hình nhưng ng ăn xin, 1 triệu rưởi usd là 30 tỷ, chúng ta đóng thuế cho bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẩn và dốt nát thì có nên hay ko ???

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
08.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

5 comments on “CXN_010814_3928_Người ăn xin, Phạm Ngó Quỵ và nghĩa vụ đóng thuế của 90 triệu dân (bài rất dài, nên đọc hết)

  1. tổng bí thư là chỉ huy cao nhất của quân đội csvn, lúc đó có thể nhờ quân đội Campuchia, Lào trợ giúp … Rối quá nên DCD quên ?
    Ta không quên csvn rất gian xảo, gần tết nguyên đán lại đưa ra vụ án DCD là có âm mưu gì không ? Tết Mậu Thân giết hàng triệu người mà csvn vẫn quyết làm thì gian trá gì mà csvn không dám làm ?

    Like

  2. Muốn cho vở kịch hoành tráng hơn, bắt nhiều sâu bự hơn, hãy câu lưu Trương Mỹ Lan hối lộ, khởi tố vụ án Dương Chí Dũng môi giới hối lộ, Phạm Qúy Ngọ nhận hối lộ. PQN lãnh địa ở Hà nội còn có thể đưa vòi bạch tuộc vào Sài gòn để hút máu doanh nghiệp thì thường ngày TML phải chung chi cho Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân bao nhiêu?, để tồn tại và kiếm lợi thế trên thương trường. Qua đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các người Việt hải ngoại muốn về nước làm ăn, khi doanh nghiệp phát triển vừa đủ lớn thì lực lượng côn an sẽ áp sát để thu thuế trực thâu, chống đối thì sẽ bị chụp mũ cho cái tôi vu vơ nào đó rồi tịch biên gia sản. Càng bóc tách bọn CS càng thấy độ giòi bọ của bọn nó, đúng là bọn thú mang lốt người. Đạo đức của thằng chó HCM.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s