Đồng chí ” X ” để lâu thì đồngchí ” X ” nguy to, cũng chìm theo Dương Chí Dũng

40586-1_692045926

Dương Chí Dũng ‘khai tên của Thứ trưởng Bộ Công an’

DH gop y’ : Tội nghiệp đảng ta, bày đặt muốn cho nhân dân biết rằng đảng CS bây giờ không còn hèn hạ như trước nữa, nên đã không tử hình ngay sau khi tuyên án, Ai dè Duong chí Dũng khai ra ông Ngọ Thứ trưởng bộ Công An

Người từng bị tuyên án tử hình trong vụ Vinalines hôm nay khai rằng ông Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, là người ‘báo tin khởi tố’ cho mình.

Ông Dương Chí Dũng nói như vậy khi được đưa ra làm chứng trong phiên xử em trai ông là Dương Tự Trọng, nguyên Phó giám đốc Công an Hải Phòng, về hành vi tổ chức cho anh trai trốn ra nước ngoài.

Luật sư Nguyễn Đình Hưng, người bào chữa cho ông Trọng, xác nhận với VOA Việt Ngữ về lời khai của nguyên chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines).

“Ở phiên tòa, anh Dũng khai thông tin rằng chiều ngày 17 [tháng Năm 2012], ông Ngọ cho biết ý kiến của Thủ tướng đồng ý khởi tố, bắt giam anh Dũng rồi nói là anh hãy lánh đi một thời gian. Sau đó anh Dũng khai là trên cơ sở đó ông ấy hoảng loạn nên tìm đường đi trốn”.

Tại tòa, ông Dũng cho biết ông đã bị tuyên án tử hình, nên ‘ra đây tôi chỉ khai sự thật’.

Trong khi đó, báo điện tử VnExpress đã dẫn lời ông Ngọ phủ nhận lời khai của ông Dũng và khẳng định rằng ông ‘không liên quan tới việc bỏ trốn của Dương Chí Dũng’.

Giới chức cấp cao của Bộ Công an Việt Nam còn nói rằng ‘Dũng khai là chuyện của anh ta, trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải làm rõ việc này’.

Thoạt đầu, nhiều tờ báo của Việt Nam không nêu đích danh ông Ngọ, trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines, khi đưa tin về lời khai của ông Dương Chí Dũng. Một số trang tin điện tử chỉ viết rằng ông Dũng đã được ‘ông anh’ mật báo.

Tới tối hôm nay, theo quan sát của VOA tiếng Việt, các báo lớn trong nước đều đưa tên của Thứ trưởng Bộ Công an lên trên tít.

Báo chí trong nước còn đưa tin, ông Dũng ‘khai đã mang 500.000 đôla tới nhà Thứ trưởng Bộ Công an’.

Theo luật sư Nguyễn Đình Hưng, tình tiết mới phát sinh tại tòa này ‘có thể thay đổi tính chất vụ việc’.

“Theo quan điểm của tôi, nó sẽ phải thay đổi. Tôi đã trình bày quan điểm của tôi tại phiên tòa bởi vì tôi cho rằng như vậy thì không thể nói thân chủ của tôi là người chủ mưu được.
Nếu như anh Dũng ông khai đúng, thì nó sẽ sinh ra việc có một người khác ở đâu đấy còn quan trọng hơn. Người ta sẽ xác định được mức độ của anh Dũng nguy hiểm hay không nguy hiểm, hoặc là những người ở cấp dưới chỉ nghe tin những người cấp trên nói như thế thì người dưới trở thành người chấp hành.
Tôi bảo vệ cho thân chủ của tôi, chúng tôi khẳng định rằng việc kết luận rằng ông Trọng chủ mưu, cầm đầu vụ đó, chúng tôi cho rằng không thỏa đáng vì nó đã có một người khác định hướng trước rồi thì làm sao lại nói những người cấp dưới chủ mưu được.
Chủ thì chỉ có một chủ chứ làm sao có nhiều chủ được”.

Báo chí trong nước đưa tin, sau khi căn cứ vào lời khai của các bị cáo và các nhân chứng thì thấy có dấu hiệu của tội
cố ý làm lộ bí mật công tác, đại diện viện kiểm sát đã kiến nghị hội đồng xét xử
‘khởi tố vụ án cố ý làm lộ bí mật công tác theo điều 286 Bộ luật hình sự’.

Theo điều luật này, ‘người nào cố ý làm lộ bí mật công tác hoặc chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật công tác thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm’, và nếu ‘phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm’.

Ngoài ra điều 286 còn quy định rằng ‘người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến 5 năm’.

Ông Hưng cho biết sáng ngày 8/1, Viện kiểm sát sẽ đáp lại các quan điểm của luật sư và luật sư sẽ tranh luận tiếp rồi tòa sẽ tuyên án vào buổi chiều.

Trong phiên sơ thẩm diễn ra hôm 16/12, tòa án Việt Nam đã tuyên án tử hình đối với ông Dương Chí Dũng về tội ‘cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng’.

Ý kiến

bởi: Lương v Thiện
07.01.2014 15:39
Trả lời
Vụ này mới thực là gậy ông đập lưng ông đây ! Đảng mưu toan cho xì hơi căm giận của nhân dân với chế độ tham nhũng nen đưa vụ án này ra rồi tính tử hình Dương chí Dũng là im re hết !
Nào ngờ gậy ông đập lưng ông.Phản tác dụng rõ rẹt !

Người dân bây giờ lại thấy rõ hơn như ban ngày tham nhũng là do Đảng viên hàng lãnh đạo bày ra cho đến quan cắc ké ở địa phương.
Từ đây, Đảng không thể nào tuyên truyền chống tham nhũng được đâu ! Mấy cái tên chống tham nhũng bằng miệng cũng chẵng cò mồi để hạ nhiệt sục sôi của nhân dân đối với chế độ nữa rồi. Bótay.com

11 comments on “Đồng chí ” X ” để lâu thì đồngchí ” X ” nguy to, cũng chìm theo Dương Chí Dũng

 1. Anh Châu có vũ khí gì đặc biệt,đưa cho chúng nó giết nhau cho nhanh.Anh em mình chịu khó khiêng tụi nó đi chôn.
  Màn đấu đá nầy dể buồn ngủ ghê!

  Like

 2. Bác Lương v Thiện nhầm rồi. Vụ Dương Chí Dũng chỉ là ngòi nổ thôi. Dương Chí Dũng muốn chết cũng không được chết và nhiều người muốn giết chết DCD nhưng không thể giết.

  Like

 3. Thanh trừng nội bộ mà nói chống tham nhũng , đéo ai tin cả . Thằng tài xế , bà bán vé số , người lượm rác còn không tin thì không biết có được mấy người tin cs chống tham nhũng đây . Bọn cs không được tự do tham nhũng thì chúng nó đéo liều chết bảo vệ chế độ này làm gì

  Like

 4. Đây là thời cơ lớn giành lại tự do dân chủ thực sự cho dân tộc, mà muốn giành thắng lợi thì phải chớp lấy thời cơ này, muốn chớp thời cơ thì phải có lực lượng, không thể chiến thắng chỉ bằng những bài viết, những kiến nghị, phải tập hợp được sức mạnh của cả dân tộc, hiện nay không thấy có mối liên kết nào giữa các dân oan, công nhân thất nghiệp, tiểu thương, vv…
  Nếu tình hình cứ thế này thì chắc dân Việt đợi trăm năm để không có XHCN luôn. chứ đừng nói gì đến KTTT kiểu phương tây.

  Like

 5. chôn làm chi cho tốn đất,gom lại một đóng cho xuống một cái hố tưới xăng đốt bọn chúng là nhanh nhất,riêng trọng lú cột vào cây cho kiến vàng xơi cho đã con mắt hehehe,chú 3x tranh thủ dứt điểm sớm cái thể chế mù loà xhcn thì mai ra còn sống,và giữ được tiếng thơm cho tộc nguyễn rạch giá,ngược lại thì phe đảng trọng lú cũng xơi 3x không thương tiết,thanh phương,thanh nghị sẽ đi về đâu khi 3x dựa cột./.

  Like

 6. Hay dong chi X” noi tham” voi Quy ngua ban tin cho” Dung DE” lay tien xai do???. Viec bat Dung de chi co chu Ba X va quy ngua biet thoi ma?

  Like

 7. Bệnh đã năng lăm rồi k thể vưa dịt vừa xoa …ma phải tư cắt bỏ nếu k sẽ chui vào cống hết???

  Like

 8. Phe Trọng lú đã đọc còm của mình và có vẻ thấy có lý nên ra tay hạ bệ thằng miệt zường miền nam,cuộc chiến nam-bắc bắt đầu,chúng ta chuẩn bị giành lại chính quyền đã bị CS cướp tay trên.

  Like

 9. Ba X Đã bị chơi xỏ rồi đây là cơ hội để đối thủ của Ba X tước bỏ vây cánh của ông ta.Tại sao lại để cho Dương chí Dũng ra tòa làm nhân chứng?Với một kẻ không còn gì để mất thì việc lôi theo đồng phạm để cùng chết chung cũng là điều dễ hiểu..”Tao chưa gỡ được vốn liếng đầu tư vô chức cục trưởng hàng hãi mà tụi bây bắt tao chết một mình à?Tội gì ngu sao?
  ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s