CXN*_031813_2331_Hết 3D và Hùng hói làm tè le, bây giờ tháo chạy cho VV Ninh và HT Hải làm nát thêm tiếp: Lại họp bàn tái cơ cấu Vinashin, Vinalines

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Đăng lần đầu: 18.3.13

Châu Xuân Nguyễn

Cũng như nhân dân VN, hết bị thằng HCM làm tè le, rồi đến Lê Duẫn, rồi Đỗ Mười, rồi Võ Văn Kiệt, rồi PVK, rồi 3D. 90 triệu dân VN cứ chịu đựng hết thằng man rợ này tới thằng man rợ khác.

Vinashin, Vinalines thay vì cho chết tiệt hồi tháng 6.2010, 3D và Hùng hói tái cấu trúc thành bét nhè, bây giờ giao cho 2 thằng dốt là Vũ Văn ninh và Hoàng trung Hải. Bọn lưu manh này coi 90 triệu dân VN không ra gì cả.

3D, Huệ, NV Bình từ sau Noel tới giờ trốn quá kỹ, chúng mày sợ cái gì thế, lòi mặt cho dân chửi về KT xem sao….

Sau 2 thằng Ninh, Hải, đốt thêm vài trăm ngàn tỉ nữa rồi đến 2 thằng nào ?? Chắc là ĐCS của bọn bây sẽ kết liễu trước khi bọn bây chuyền tay nhau hiếp dâm hết Tập đoàn này đến DNNN nọ.

Melbourne
18.03.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————————
http://m.gafin.vn/20130318120133382p0c33/lai-hop-ban-tai-co-cau-vinashin-vinalines.htm

Lại họp bàn tái cơ cấu Vinashin, Vinalines

Thứ hai, 18/03/2013 12:05

Lại họp bàn tái cơ cấu Vinashin, Vinalines

Thứ Ba (19/3) tuần này sẽ diễn ra hai cuộc họp bàn về tái cơ cấu Vinashin và Vinalines.

Cuộc họp về tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sẽ do Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì, trong khi cuộc họp về Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) sẽ do Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì, và cả hai cuộc họp đều có sự tham gia của đại diện các bộ ngành liên quan.

Đối với Vinashin, theo Quyết định số 2108/QĐ-TTg ngày 18/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ, Vinashin đã được “tái cơ cấu” lần thứ nhất, theo đó chỉ giữ lại công ty mẹ và 42 doanh nghiệp thành viên.

Tuy nhiên, hai năm qua, Vinashin vẫn ngụp lặn trong khó khăn và gần đây, đã có thông tin về việc tập đoàn này sẽ được “tái cơ cấu” lần thứ hai, theo đó sẽ tiếp tục thu nhỏ quy mô, chỉ giữ lại công ty mẹ cùng 12 doanh nghiệp đóng tàu và Viện Khoa học công nghệ tàu thủy.

Vinalines thì mới đây đã được Chính phủ phê duyệt đề án tái cơ cấu. Theo đề án đã được phê duyệt, Vinalines sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực chính là vận tải biển, khai thác cảng biển và dịch vụ hàng hải, trở thành doanh nghiệp nhà nước nòng cốt trong 3 lĩnh vực này.

Một yêu cầu quan trọng cũng đã được đặt ra trong đề án là Vinalines sẽ phải thoái vốn góp của Tổng công ty đã đầu tư tại 37 doanh nghiệp trong giai đoạn 2012 – 2015.

Vinalines hiện cũng đang gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Năm 2012, doanh nghiệp này lỗ 2.439 tỷ đồng và dự kiến năm 2013 tiếp tục lỗ khoảng 2.100 tỷ đồng.

VnEconomy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s