LỜI KHAI NÀO CỦA DƯƠNG CHÍ DŨNG MỚI GỌI LÀ CHẤN ĐỘNG?

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ
HNC:  Người Buôn Gió luôn có những cái nhìn rất sắc về một số sự việc mà ít người nhìn thấy. Những bài viết của anh về các sự kiện đang xảy ra trong nước luôn thu hút đông đảo người đọc. Trong vụ đại án Vinalines, anh có nhiều bài bình luận sắc sảo luôn làm tôi tâm đắc. Riêng bài viết mới nhất dưới đây, tôi đọc xong thấy chấn động hết cả người. Phải một người từng vào tù ra tội như anh mới cảm nhận sự chấn động nầy, phải một người nhìn tổ quốc từ xa mới tỉnh táo và khách quan cảm nhận ra sự chấn động nầy, và cuối cùng phải là một người rất nhân bản, rất yêu những đồng bào nghèo đói, khổ cực của mình một cách sâu sắc mới cảm nhận được sự chấn động nầy. Cám ơn anh, Người Buôn Gió.
Lời khai nào của Dương Chí Dũng mới gọi là chấn động.?                               NGƯỜI BUÔN GIÓ

Nhiều tờ báo giật tile về lời khai chấn động của Dương Chí Dũng như báo Tuổi trẻ.
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/589099/duong-chi-dung-khai-mot-lanh-dao-bo-cong-an-da-mat-bao.html#ad-image-0
Đa phần các báo đều nhấn mạnh chi tiết về quan chức cấp cao BCA, có báo nói rõ là thứ trưởng Phạm Quý Ngọ ( Hà Nội Mới , Tuổi Trẻ…). Về số tiền hàng triệu usd hối lộ.
Đúng là chấn động, tiền triệu đô, cấp thứ trưởng công an . Đương nhiên là phải chấn động rồi.
Nhưng có lẽ mỗi người đọc lời khai của Dương Chí Dũng sẽ thấy chấn động ở từng câu khác nhau. Cá nhân tôi, người viết bài này thì thực sự chấn động mấy đêm liền không ngủ. Nhưng chẳng phải vì tiền triệu đô hay vì ông thượng tướng công an.

Chấn động nhất đối với tôi là lời khai của Dương Chí Dũng khi nhận tin báo về số phận mình. Theo báo Tuổi Trẻ thì Dũng khai tại tòa.” Ông Dũng khai:”Trưa 17-5, tôi điện thoại cho anh Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng Bộ Công an hỏi xem anh đi công tác về chưa, anh nói anh trên đường về Hà Nội. Anh thông báo luôn với tôi là tối nay Thủ tướng sẽ nghe báo cáo về việc của tôi. Tối hôm đó, tôi loanh quanh gần nhà anh ở đường Lý Thường Kiệt, đường Hai Bà Trưng để chờ anh về. Tối đến, anh ấy gọi cho tôi thông báo Thủ tướng đã chấp thuận khởi tố và bắt tạm giam chú. Khi nghe tin anh báo, tôi rất bàng hoàng, tôi không ngờ mình lại bị bắt và tôi bỏ trốn ngay tối hôm đó”.- Tôi rất bàng hoàng, tôi không ngờ mình lại bị bắt.

Trời, thực sự là kẻ vào tù đến bao lần không nhớ như tôi ( người viết bài này ) cũng không hình dung được có người nếu bị bắt, mức án sẽ là tử hình. Thế nhưng anh ta không ngờ mình lại bị bắt, anh ta bàng hoàng khi nghe tin tội mình sẽ bị bắt. Như thể anh ta vô tội, như thể anh ta nghĩ chắc mình chẳng có tội gì.?

Tôi ở trong tù, gặp nhiều người không ngờ bị bắt. Nhưng ở những vụ nhỏ lắm, ví dụ như đi xem đua xe, phi xe theo xem khi bị bắt cũng thành đua xe. Đứng xem đánh bạc cũng thành tội đánh bạc….hay đôi khi ngoài đường đi quá tốc độ bị CSGT thổi còi, cho xem hình ảnh thì tôi hay nhiều người khác mới không ngờ mình đã đi quá tốc độ.

Còn tội đến khung tử hình, mà ngạc nhiên không ngờ, đến mức bàng hoàng khi nghe tin mình bị bắt thì quả ngàn xưa đến nay chưa ai có. Chỉ có bị oan, mà nếu là oan đến độ tử hình thì hỏi có phải là ” chấn động ” không?. Oan thế thì bàng hoàng, không ngờ là phải rồi. Mạng người thường đã quý, huống chi là mạng của con giám đốc công an TP, anh phó Giám đốc CATP lớn. Mạng của một cán bộ đảng viên giữ chức vụ cao chứ có phải mạng chồng Nguyễn Thị Thanh Tuyền, bố Trịnh Kim Tiến….đâu.

Nếu mà là ” oan ” đến mức tử hình, thì Dương Chí Dũng không ngờ, bàng hoàng là phải. Nếu thế thì đây là lời khai quá ư là ” chấn động ”.

Tòa đã tuyên án Dương Chí Dũng tham ô, tội tử hình.Tòa án Hà Nội xét xử công khai, báo chí đưa tin trực tiếp, ủy viên trung ương Đảng, trưởng ban nội chính trung ương giám sát. Liệu có oan không.?

Nếu mà không oan, thì lời khai của Dương Chí Dũng về thái độ khi biết tin bị bắt càng phải là chấn động khủng khiếp mà dư luận không để ý đến.

– Tôi rất bàng hoàng, tôi không ngờ mình lại bị bắt.

Tội vào khung tử hình, mà nhởn nhơ đến nỗi bất ngờ khi nghe tin bị bắt, dù đã phải bị làm việc với cơ quan điều tra, triệu tập về tội danh trước đó lâu rồi. Thế mà vẫn bất ngờ. Vì sao bất ngờ. Đó mới là ” chấn động khủng khiếp ” mà chúng ta phải xem xét.

Dương Chí Dũng tin vào điều gì mà rồi phải bàng hoàng khi nghe tin mình bị bắt.?

Càng ” suy ngẫm lời khai Dương Chí Dũng ” ( mới thấy càng lạnh người đại tá Nguyễn Như Phong ạ). Một thể chế mà có một tội phạm là quan chức bị khung hình phạt cao nhất mà còn bất ngờ khi nghe tin mình bị bắt. Điều ấy có nghĩa gì. Có nghĩa là gì.?

Phải chăng anh ta nghĩ như bọn xem đánh bạc, bọn xem đua xe, bọn vượt tốc độ…bao thằng vi phạm có bắt thằng nào mà mình bị bắt. Phải chăng anh ta nghĩ cái tội xem đánh bạc cỏn con thì nhân thân tốt, có tí lo lót rồi, sao mà bị bắt được. Hay anh ta nghĩ bao thằng phạm tội như mình có bị bắt đâu?. Thế nên anh ta mới chủ quan đến mức phải bàng hoàng.

Nhưng đây là hàng triệu usd tiền máu thịt của đất nước. Nói là máu thịt vì thiếu tiền đến bệnh viện mà có đứa con ngoan tự vẫn, có bà mẹ sinh con ở công trường, có học sinh đắm đò chết đuối vì không có tiền làm cầu…

Khi mà một kẻ tội phạm là quan chức tham nhũng hàng triệu usd, khung hình phạt tử hình. Mà bất ngờ khi nghe tin mình bị bắt. Như tâm lý kiểu kẻ phạm tội vặt vãnh đi quá tốc độ, xem đánh bạc bị phạt tiền hay giam một tuần lễ. Thì đằng sau cái bất ngờ và bàng hoàng đó. Mới là điều chấn động khủng khiếp nhất trong vụ án này.

Theo Blog Yêu Hương…

Được đăng bởi vào lúc 09:32

17 comments on “LỜI KHAI NÀO CỦA DƯƠNG CHÍ DŨNG MỚI GỌI LÀ CHẤN ĐỘNG?

 1. Cũng không có gì gọi là chấn động.
  Bè lũ cs xưa nay,vốn ngu dốt nên chúng tưởng việc gì chúng làm cũng đều đúng.
  Bởi dốt thì làm sao biết hành động của mình đúng hay sai.
  Chúng cậy quyền(luật cũng là tao…)nên khi chuyện vỡ lỡ,chúng bất ngờ,vì thế lực bảo kê:chủ của chúng đã nuốt lời hứa!!!
  Tập đoàn cs Pắc bó là vậy!

  Like

  • Chính xác đó bạn. Có bắn hết 175 con khỉ già, 480 con vượn Ba đình cũng chẳng có gì chấn động. Rồi hơn 3 triệu con cá chốt (loại cá chuyen rỉa cu71c ở gầm cầu) rồi v.v…
   Thật sự chấn động khi người dân đứng lên xử tử 17 con cá tra Ba đình mới gọi là chấn động.

   Like

  • Thật là tâm đắc!
   Ý kiến của bạn chính là phần 2,phần kết luận của Trẹm.
   Mấy ông gọi là tác giả nầy viết bài theo kiểu tụi mình bị cs nhồi sọ trong thời học sinh cấp 2:phán theo quan điểm,lập trường Cách cái mạng,ặc,ặc.
   Hoặc có thể mấy cha nội viết bài theo kiểu đưa tin.

   Like

   • Hẹn một ngày gần ACE của CLB CXN uống cafe ôn lại lịch sử thúi rùm cs mà dân tộc Việt phải chịu trận.

    Like

 2. ẩn ý quá rõ ràng. Dương Chí Dũng thực chất là con chốt thí. Trên Dương Chí Dũng có Phạm Quý Ngọ, trên Phạm Quý Ngọ là ai ? Trùm tham nhũng là ai ? Hẳn nhiên trùm tham nhũng sẽ phản đòn.
  Mọi người vào trang blog CXN đều nghĩ là Trọng lú và 3X đang choảng nhau. Cho dù có thực là như vậy thì cả hai vẫn xem “lực lượng dân chủ” mới là kẻ thù lớn nhất và cũng không bao giờ ngừng lường gạt, tung thủ đoạn dối trá mị dân, đánh đòn vào lực lượng dân chủ.
  Ủng hộ lực lượng dân chủ thì phải tiếp tục ngừng đóng thuế, rút tiền ởi khỏi ngân hàng, nhất là NH có nguy cơ phá sản để csvn mau sụp đỗ hơn.
  http://soha.vn/xa-hoi/vu-sieu-lua-huyen-nhu-vietinbank-bi-yeu-cau-hoan-tra-nghin-ty-20140108175932904.htm

  Like

 3. mặc định trong đầu tui quan chức cs là : có ăn, có chia,có vây cánh. có bảo kê….là an toàn….bởi zậy DCD mới thốt lên: Tôi rất bàng hoàng, tôi không ngờ mình lại bị bắt.

  Like

  • @đêm dài,
   ko, ý của Người Buôn Gió là Dương Chí Dũng ăn dùm cho 3 Dũng (tôi ko lấy 1.66 triệu đô) mà bây giờ lại bị bắt, đó là cái kinh ngạc, như thế thì thấy tại sao DCD ngân thơ tại Toà khi sắp bị kết án …Hắn biết hắn sẽ có cơ hội khai tất cả
   AC

   Like

 4. Bởi thế nếu DCD bị án tử nó sẽ tru tréo nghiến răng xả rủa cái chế độ thối hoắc này và cái đám cất nhấc,xúi giục,lợi dụng nó để tham nhũng lớn.

  Like

 5. Con dzoi chun qua được lỗ kim, DCD cũng chui qua được phần đầu nhưng bị ló đuôi nên bị chặn kéo ra lại vứt vô hộp, DCD nghĩ sao bất ngờ quá cũng đúng thôi vì xung quanh hắn biết đã có hàng ngàn con dzoi cũng là đồng chí như hắn đều chui qua lọt lỗ kim và tỉnh queo như không gì

  Chấn động cái quần què thì có, nếu 90 triệu dân xưa nay không ai hay biết 1 tin gì về tập đoàn lớn bé của các đồng chí đcsvn mà không tham nhũng, phá hoại từ trên xuống dưới, nay xảy ra đó mới là Chấn Động, đằng này ai cũng thừa biết trước thì đâu còn là 2 chữ chấn động

  Đừng dùng từ Chấn Động để răn đe hù dọa về sau đối với những người yếu bóng vía không dám khai ra thêm, thối hết rồi các bầy đồng chí pacpo ơi.

  Like

 6. DCD nghĩ rằng phía sau lưng có người chống đở nên mới nói là bàng hoàng khi nghe tin bị bắt. Tới khi bị kêu án tử hình, y vẫn thản nhiên đọc thơ đủ biết phía sau của y là nhân vật lớn, rất lớn. Chờ xem, nhưng có khi là một người nào đó trúng gió hay bội thực chết queo thì khỏi chờ tiếp nửa.

  Like

  • Ko, bàng hoàng vì 1.66 triệu đô đã gặp 3D tại tư gia 3D ở đường Phan Đình Phùng HN và giao cho 3 Dũng hôm tối 2 ngày trc khi chạy trốn, đó mới là bàng hoàng,
   AC

   Like

 7. Co ly lam chu. moi trao tay ma gio nay su phu tro ngon ,sao khong bang hoang duoc, – Thu truong noi ro;- TINH NGHIA DOI TA CHI THE THOI-

  Like

 8. Mot vo kich thi tot cua cac vi quan to. Roi moi nguoi se thay khong lam manh duoc dau vi nhu vay la cac vi tu treo co minh a? Thuc ra ke thu chinh cua cac vi la nhung nguoi dau tranh cho dan ngheo day. Kien tri muc tieu AC phat dong de di den con duong tuong lai.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s