CXN_011614_3986_Giá trị khai sáng của trang CXN là vô cùng to lớn, vô biên, không thể cân đong đo đếm được. Nhờ trang này của anh Châu mà hàng chục triệu người VN thường dân đã am hiểu thêm về kinh tế, tự vạch hướng kinh doanh, tự bảo toàn vốn trước nguy cơ bị bọn CSVN lừa đảo cướp nốt cú chót!

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

 1. Giá trị khai sáng của trang CXN là vô cùng to lớn, vô biên, không thể cân đong đo đếm được. Nhờ trang này của anh Châu mà hàng chục triệu người VN thường dân đã am hiểu thêm về kinh tế, tự vạch hướng kinh doanh, tự bảo toàn vốn trước nguy cơ bị bọn CSVN lừa đảo cướp nốt cú chót!
  Rất nhiều người nhờ đọc trang anh Châu nên không bị mất vốn, không bị lừa đảo lao đầu vào ngân hàng, BĐS, chứng khoán…!
  Nói cả ngày không hết công lao của anh Châu, xin kết câu thế này nhé: Toàn dân kiên trì thực hiện phương châm thắt cổ bọn vô lương cộng sản. 1. Không kinh doanh. 2 Không đóng thuế. 3 Tẩy chay toàn bộ các hoạt động của chính quyền tổ chức. 4 Bỏ đảng. 5 Tích cực tuyên truyền rỉ tai mọi người gần xa, anh em họ hàng, thắt chặt hầu bao tiêu diệt bọn tư bản đỏ khoác lốt đảng CSVN!
  Chúng đã cạn tiền, chỉ còn công an và quân đội chưa bị nợ lương. Hiện tượng nhận thưởng tết bằng mắm tôm, mì tôm, tương ớt… đang là chuyện hàng loạt! Kiên trì ta sẽ chiến thắng!

  —-

  Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

  Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

  Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

  Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

  Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

  An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

  Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

  VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

  Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
  Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
  Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
  Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
  Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
  Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
  Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
  Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.
  Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

  Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

  Melbourne
  15.01.2014
  Châu Xuân Nguyễn

   

5 comments on “CXN_011614_3986_Giá trị khai sáng của trang CXN là vô cùng to lớn, vô biên, không thể cân đong đo đếm được. Nhờ trang này của anh Châu mà hàng chục triệu người VN thường dân đã am hiểu thêm về kinh tế, tự vạch hướng kinh doanh, tự bảo toàn vốn trước nguy cơ bị bọn CSVN lừa đảo cướp nốt cú chót!

 1. Thực ra nhờ có web Mr Châu mà người dân không chỉ được khai sáng về lĩnh vực KT, mà còn được nhận luôn cú đúp khai trí về những bức màng sự thật của chính trị xưa/nay và lịch sử cận đại VN…

  Chính nhờ sự biếu không thông tin và kiến thức của web Mr Châu đã đang làm cho dân chúng không còn phải sợ hãi rụt rè như xưa, mà ngược lại càng làm tăng thêm tự tin, quyết đoán và mạnh mẽ hơn. Thanks

  Like

  • … và riêng tôi thì không bao giờ nịnh hay nói theo Mr Châu. Thấy sao nói vậy bởi vô số thông tin lẫn kiến thức trên trang web này QUÁ TRÙNG KHỚP với hàng núi chuyện đã đang xảy ra thực tế trên toàn cõi bờ VN, và xa hơn nữa là thế giới…

   Like

   • @VHVN,
    Trang này ko ai nịnh, ko ai giả dối đâu bạn, tất cả đều thật lòng vì chủ trang thật lòng..
    AC

    Like

 2. “Tội nghiệp nó, từ nhỏ đến giờ, không có được một ngày sống sung sướng, không có được bữa ăn ngon. Giờ nó chết rồi, cũng chết trong kiếp khổ vì nghèo”.

  Vậy còn chính quyền “ của dân , do dân và vì dân ” đang ở đâu ?

  Chừng nào thì đám cộng sản mấy ông dẩn dắt Dân Tộc VN khốn khổ này đi tới được Xã Hội Chủ Nghĩa để không còn những cảnh thương tâm này xảy ra hả ông Trọng Lú ?

  Một Thế Giới – Phận đời éo le của thanh niên nhặt rác chết vì lạnh

  Không cha, chỉ sống với bà ngoại và người mẹ bị tâm thần. Để tồn tại, ngay từ nhỏ Tý phải sống lang bạc khắp nơi, làm đủ nghề, từ nhặt rác đến làm phụ hồ.
  Đó là gia cảnh của anh Mai Văn Tý (30 tuổi, ngụ thôn Trường Thọ Tây, Thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), người thanh niên nhặt rác, được phát hiện đã tử vong khi đang ngủ trên cầu thang của một ngôi nhà bỏ hoang ở TP Đà Nẵng vào đêm 13, rạng sáng 14-1.
  Lúc phát hiện anh Tý tử vong, trên người anh không có tấm áo ấm, không chăn gối giữa thời tiết lạnh giá. Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng kết luận, anh Tý chết vì giá lạnh.

  http://motthegioi.vn/tieu-diem/phan-doi-eo-le-cua-thanh-nien-nhat-rac-chet-vi-lanh-39111.html

  Like

 3. Nhờ AC hay quí Vị nào biết kiểm chứng lại tin hành lang này:
  Có 8 kiện hàng không hợp lệ bị chặn lại ở sân bay singapo ( tiền cũ VNCH thì phải) trả về tân sơn nhất rồi giải tỏa im lìm ,”Phượng yêu” có liên hệ gì không là dấu hỏi lớn

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s