CXN_011914_4030_Kinh tế khởi sắc và thoát đáy là đây hả Thủ Tướng ????: Tết ngày càng kém vui

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Một đám ngu xuẫn và dốt nát chỉ biết lừa dối đồng bào chúng ta thì hậu quả cho đồng bào là thế này đây. Và nó không chỉ ngừng ở năm 2014 mà sẽ kéo dài từ 15 đến 50 năm nữa nếu DCS còn nắm quyền hành trong tay.
CXN_011914_4029_Tết của KT 3 Dũng khởi sắc, đúng hướng, thoát đáy ?????????: Hàng Tết bán ì ạch

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.
Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne
19.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

——————-
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tet-ngay-cang-kem-vui-20140118211747401.htm

Thứ Bảy, 18/01/2014 22:28

Dù chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ nhưng tại các đô thị lớn, không khí năm mới vẫn chưa rộn ràng; vẻ buồn tẻ thể hiện rất rõ trong nhịp sống thường ngày so với cùng dịp những năm trước

Những năm trước, cao điểm mua sắm rơi vào 20 ngày cận Tết nhưng năm nay, Tết cổ truyền đã đến nơi mà sức mua nói chung vẫn ì ạch, hiện chỉ nhúc nhích ở nhóm hàng biếu tặng, quần áo thời trang, hàng tiêu dùng.

Sức mua ở chợ, siêu thị nhích chậm

Nằm cạnh Co.opmart Phú Lâm (quận 6, TP HCM), sáng cuối tuần (18-1) mà chợ Phú Lâm thưa vắng khách đến lạ. Chị Đặng Ngọc Thanh – bán hóa mỹ phẩm, túi xách trong nhà lồng chợ – cho biết vào thời điểm này 3-4 năm về trước, chị phải thuê thêm người phụ bán hàng nhưng năm nay, chợ Tết hẩm hiu, một người trông coi quầy sạp mà vẫn rất thảnh thơi. Theo chị, năm trước chợ Tết đã “chậm”, năm nay còn “rùa” hơn, doanh thu trung bình mỗi ngày chỉ 3-4 triệu đồng. Nhiều khách quen vẫn chưa ghé mua hàng, chờ thưởng Tết rồi mới tính. “Chợ bây giờ chủ yếu phục vụ người lao động thu nhập thấp. Vào cuối tuần, sức mua không tăng thêm, tức là năm nay nhiều người ăn Tết buồn. Hy vọng vài ngày nữa công nhân lãnh lương – thưởng, sức mua sẽ tăng” – chị Thanh nói.

Tại các chợ “nhà giàu” như Bến Thành, An Đông, nếu như vào những ngày này năm trước đã tấp nập khách mua khô hải sản, mứt, trà… thì nay chợ cũng đã bắt đầu đông nhưng khách xem hàng, dọ giá là chính. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại các siêu thị lớn, khách rất đông nhưng chưa mua nhiều. Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết: Nhìn vào cơ cấu hàng hóa ở siêu thị là thấy rõ xu hướng tiêu dùng Tết đã thay đổi. Người dân không còn mua dự trữ dài ngày để ăn Tết mà chủ yếu mua để biếu, tặng và đãi khách. Bia, nước ngọt, giỏ quà, bánh mứt… là những mặt hàng bán chạy nhất hiện nay.

Theo giám đốc tiếp thị của một công ty chuyên về bánh, thị trường năm nay “buồn” hơn hẳn mọi năm. Tình hình kinh tế chưa được cải thiện, lương – thưởng nhìn chung giảm thấp khiến người tiêu dùng chi tiêu dè sẻn, cắt giảm mua sắm Tết.

Các quầy bán đồ Tết ở TP Cần Thơ thưa vắng khách Ảnh: CA LINH
Đến giờ này mà tượng con rắn của Tết Quý Tỵ vẫn còn trong Công viên 29 Tháng 3 ở Đà Nẵng Ảnh: HOÀNG DŨNG
Đến giờ này mà tượng con rắn của Tết Quý Tỵ vẫn còn trong Công viên 29 Tháng 3 ở Đà Nẵng Ảnh: HOÀNG DŨNG

Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, ông Vũ Vinh Phú, cho biết sức mua tại hệ thống siêu thị ở thủ đô đã bắt đầu tăng nhưng chủ yếu là mua sắm phục vụ nhu cầu gia đình, còn hàng Tết thì bán rất chậm. “Dự báo sức mua Tết này cùng lắm là bằng Tết trước, trong khi sức mua năm trước đã quá thấp so với nhiều năm trước đó nữa. Các đại lý, siêu thị mini sẽ phải giảm giá mạnh cho dù doanh thu thấp, chứ nếu giữ giá cao thì tổn thất lớn hơn. Theo ông Phan Bội Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Chi Business (Hà Nội), công ty đã chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa phục vụ cho dịp Tết với mức tăng hơn 50% so với các tháng bình thường. Nhiều công ty thực phẩm cũng tăng cung song vẫn tỏ ra quan ngại khi sức mua có xu hướng chậm hơn các năm.

Ngoài phố buồn hiu

Trong chợ và siêu thị là vậy, mua bán ngoài đường phố càng ảm đạm hơn. Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội những ngày này, các cửa hàng đồng loạt treo biển “sale off” với mức giảm khá mạnh, từ 30%-70% nhưng hầu hết đều vắng người mua. Theo chị Nguyễn Thị Loan, chủ cửa hàng quần áo “Made in Vietnam” trên đường Láng Hạ, các năm trước, cửa hàng chị chỉ giảm giá khoảng 20%-40%, năm nay giảm 50%-60% mà vẫn không ăn thua. “Giảm giá mạnh vẫn khó bán hàng, lượng bán ra nhỉnh hơn tháng cuối năm 2013 một chút nhưng không đáng kể. Cả hàng mới lẫn cũ đều đang tiêu thụ rất chậm” – chị Loan nói.

Các loại hoa, cây cảnh chơi Tết cũng xuống đường muộn hơn, hiện vẫn chưa được người tiêu dùng để mắt. Vào thời điểm này mọi năm, các tuyến phố Lạc Long Quân – Âu Cơ (gần vườn đào Nhật Tân), Nguyên Hồng, Hàng Lược… đã tấp nập đào, quất chưng Tết; còn nay mới chỉ lác đác đào Tết trên vài tuyến phố; khách dừng chân chủ yếu để… ngắm, hiếm người mua.

Tại TP Cần Thơ, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, những ngày gần đây, cảnh mua bán rất đìu hiu. Từ hôm 15-1, các sạp bán bánh mứt Tết trên đường Nguyễn An Ninh (quận Ninh Kiều) đã mở nhưng vắng khách. Chủ sạp bánh mứt Thanh Tâm cho biết: “Mấy ngày nay chỉ bán lai rai, nhiều nhất là các loại rượu; còn các loại kẹo, hạt dưa, hạt điều, mứt… tiêu thụ rất chậm. Sức mua giảm hẳn so với mọi năm”. Chị Lê Khánh Phượng (ngụ đường 30 Tháng 4, quận Ninh Kiều) nói: “Mọi năm, tôi lấy bánh mứt về bán lẻ nhưng Tết này thấy ít người mua nên phải chuyển sang gói giỏ quà bán sỉ”.

Ở Đà Nẵng cũng vậy. Chưa có năm nào những ngày cận Tết tại TP của sông Hàn lại buồn như năm nay. Trời lại thật lạnh, kèm theo mưa phùn khiến không khí sắp Tết ở Đà Nẵng trở nên… giống ngày thường! Những tuyến đường mua sắm lớn như Hùng Vương, Lê Duẩn, Phan Châu Trinh, Nguyễn Văn Linh còn buồn tẻ. Đường Ông Ích Khiêm chuyên bán bàn ghế, tủ giường, bàn thờ, lư hương, đèn trang trí… cũng vắng vẻ, buồn hiu. Chị Trần Thị Hạnh – chủ quầy bán đèn trang trí, đồ gỗ trên đường Ông Ích Khiêm – than: “Tôi buôn bán ở đây đã hơn 10 năm rồi. Chưa có năm nào những ngày gần Tết lại vắng khách như năm nay. Hình như ai cũng khó khăn nên mua sắm dè dặt”.

Việc trang trí đón Tết trên các tuyến đường và công viên ở Đà Nẵng cũng đơn điệu, không còn lộng lẫy như trước nữa. Ngay cả Công viên 29 Tháng 3 – điểm tham quan luôn đông đúc vào dịp Tết ở Đà Nẵng – nay vẫn còn hiu quạnh, thậm chí những tượng con rắn của Tết Quý Tỵ đến giờ vẫn còn…

Do kinh tế khó khăn

Theo Công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen, tình hình kinh tế khó khăn đã tác động lớn đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam. Xu hướng tiêu dùng chủ đạo trong năm là tiết kiệm. Người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu cho các mặt hàng thiết yếu và có phần thắt lưng buộc bụng đối với những mặt hàng xa xỉ.

Một số nghiên cứu của các công ty khảo sát thị trường GfK, Kantar Worldpanel công bố hồi đầu quý IV/2013 cũng cho thấy người Việt có xu hướng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua hàng. Người Việt Nam ngày càng lo lắng hơn về tương lai. Niềm tin về việc làm, chi phí và tiêu chuẩn cuộc sống đều giảm sút.

 

Tết công nghiệp

Tết nhất đã cận kề. Gặp nhau, nhiều người than Tết năm nay sao mà buồn thế! Buồn không phải do đi làm ăn xa, không về được mà vì Tết đến rồi nhưng sao chẳng thấy không khí chộn rộn, háo hức như ngày xưa.

Những năm trước đây, ai cũng thấy “vui như Tết” vì ngày Tết là được ăn ngon, “đói cả năm, no dồn ba ngày Tết”; con trẻ háo hức vì tấm áo mới… Bây giờ thì những chuyện đó không còn mấy hấp dẫn; trẻ con thấy bánh kẹo là lắc đầu, thấy ăn là sợ.

Thật ra, dịp Tết, người ta ăn uống chẳng bao nhiêu, cái vui chính là thời gian trước Tết. Lúc này ai cũng muốn “tống cựu, nghinh tân”. Cả hàng phố gặp nhau mọi người vui vẻ thăm hỏi nhau, tạo ra không khí rộn ràng. Các bà, các chị í ới gọi đi chợ, siêu thị, khuân đồ về chất đầy nhà. Còn năm nay, xem ra các bà, các chị có phần hờ hững. Dịch vụ vệ sinh, tân trang nhà cửa mọi năm phải từ chối khách; năm nay thì ế quá, tịnh không thấy ai gọi. Ông thợ sửa xe máy đầu phố Tết nào cũng trưng bảng đánh bóng đồ đồng, kiếm được cũng khá; năm nay chỉ còn vài ngày nữa là Tết mà mới nhận được vài ba bộ.

Trước Tết đã vậy, trong Tết ở thành phố 10 triệu dân như TP HCM bỗng thấy yên ắng lạ. Người giàu thì đi du lịch nước ngoài, người kha khá thì đi chơi trong nước. Lúc trước, Tết là dịp nghỉ làm dài nhất trong năm nên đi chơi xả láng. Năm nay, được nghỉ Tết đến 9 ngày mà chẳng hào hứng mấy!

Bất luận ra sao thì Tết bây giờ không còn là dịp duy nhất để ăn, để chơi, để tiêu pha nữa. Không phải không có lý khi nhiều người nói Tết chẳng qua là ngày nghỉ kéo dài mà thôi. Có người nói vì sợ suy thoái kinh tế chưa dứt nên dân tình tiết kiệm theo kiểu “quân tử phòng thân…”, làm cho Tết kém vui. Chắc cũng có nguyên nhân đó nhưng có điều không thể không thấy là xu hướng Tết công nghiệp đã xuất hiện và có thể vài năm nữa sẽ thay dần cho Tết truyền thống. Điều này đã xảy ra ở nhiều nước châu Á phát triển khác, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Người dân ở những nước này chủ yếu đón Tết vào lúc giao thừa, buổi sáng đầu năm đến chùa hoặc đi chúc Tết người cao tuổi trong gia tộc là xong. Cũng bởi xu hướng ấy mà vài năm trước, nhiều nhà khoa học đề nghị nước ta nên chỉ có một cái Tết, không nên “vừa ta vừa tây”, cho đỡ rườm rà. Và nên chọn Tết dương lịch như Nhật Bản cho hợp thông lệ quốc tế. Cũng có ý kiến nên đơn giản hóa Tết; không nên kéo dài ngày, để dồn lực cho nhiều chuyện khác, cần hơn.

Tết công nghiệp có thể kém vui so với Tết cổ truyền của dân tộc nhưng xem ra khó tránh được xu thế thời đại. Hơn nữa, biết đâu ở Tết công nghiệp lại tạo ra những thói quen mới, hình thức mới, tập tục mới hấp dẫn không kém với các tập tục trước đó (!)…

Nguyễn Minh Hòa

 

Thanh Nhân – Ca Linh – NHUNG ĐỖ – Hoàng Dũng

3 comments on “CXN_011914_4030_Kinh tế khởi sắc và thoát đáy là đây hả Thủ Tướng ????: Tết ngày càng kém vui

 1. Chỉ còn 10 ngày nữa là đến tết nguyên đán, nhưng Đà Nẵng trời vừa mưa, vừa lạnh. Bây giờ là mùa xuân mà khí hậu như mùa đông vậy! Phải chăng trời đất cũng buồn theo nền KT đang tuột dốc ko phanh chăng?
  Những con đường bán quần áo thời trang như Lê Duẩn, Phan Chu Trinh, Hùng Vương…… Người đi thưa thớt, mặc dù các cửa hàng đã giảm giá từ 50-80%. Đa số đều để bảng THANH LÝ – CHO THUÊ MẶT BẰNG
  Những con đường bán đồ gỗ như Ông Ích Khiêm, Núi Thành, Hoàng Diệu…….. Người bán ngồi ngáp dài, than thở : Mua bán mười mấy năm nay, chưa thấy năm nào tệ như ri! Răng mờ như thế ni? Chừ tiền mô mờ trả nợ tiền hàng ????
  Đường Bạch Đằng, Trần Phú, Trường Sa, Hoàng Sa…… Các nhà hàng, quán bar,coffee, mat xa……… Ế ẩm, vắng ngắt!
  Đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Chí Thanh, Lê Lợi……. Người bán tạp hoá, bia rượu, bình ly, đồ gốm……… Cũng than thở, chán chường!
  Nói chung mọi con đường, mọi cửa hàng, mọi dịch vụ……… Đều có chung một từ BUỒN !!!
  Năm 2011 mọi người đều nghĩ là năm suy thoái nặng nề nhất! Khó khăn nhất! Nhưng năm nay còn tệ hơn nhiều!
  KT đã khởi sắc, đi đúng hướng, lạc quan của thằng TT 3 Ếch là như thế đó!
  Những ngày gần tết Ngân hàng sẽ đông vui vì rất nhiều người đến lo rút nốt những đồng tiền cuối cùng khi báo VNexpres đưa bài : Tạo cơ chế cho NH phá sản!
  Từ Sài Gòn các em tôi điện ra báo : Tình hình mua bán cũng ế ẩm, khó khăn lắm!
  Từ Hà Nội bạn tôi điện vào: Chán lắm, thê thảm lắm!
  Cả nước Việt Nam bây giờ có chung một từ : BI ĐÁT lắm, lắm, lắm!!!!

  Like

 2. Chợ Tết ế ẩm ư??? Không phải vậy đâu!

  Sở dĩ dân chúng không còn sức mua bởi vì bọn đạo tặc Cs chúng nó chất đầy lăng tẩm, dinh thự, cơ quan  .   . đầy bộ, ban, ngành, tỉnh, quận, huyện những món dân vừa ăn vừa mửa ra, vừa nuốt vừa trợn mắt không tiêu hóa nổi thì dạ dầy còn chỗ nào chứa bánh với mứt ???

  Này nhé  — những món đó là: lừa đảo chiên dòn, bán nước nấu lẩu, điêu ngoa hấp chao, bịp bợm sốt vang, nước đái Mao ngậm hột lựu, cứt Mao xào lăn, giầy Mác nấu cà ri, quần lót Lenin xào xả ớt, học-tập-gương-Bác nấu măng, lý tưởng Cs sốt cà chua. Đặc biệt món Hoàng Sa chúng không ăn nhưng đóng hộp, gói giấy, buộc dây nơ cẩn thận vô cùng đẹp đem biếu bọn Tàu phù đã nhiều chục năm trước.

  Dân vừa khạc nhổ, vừa mửa ra vì những món ăn của loài quỷ đỏ thì đừng hỏi tại sao dân không ăn tết!

  Ngay cả bọn băng đảng Cs chúng nó cũng có ăn Tết đâu! Chúng nó chỉ ăn đất của dân, ăn dollars, và ăn dự án thôi chứ những món béo bổ ở trên chúng dành tặng cho dân chứ chúng nó chẳng đụng đũa đụng chén làm gì.

  Like

 3. Mấy năm gần đây ko thấy băng rôn với dòng chữ : MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN !
  Phải chăng CSVN cũng biết Đảng CS đã sắp chết và mùa xuân cũng ko còn trên đất nước Việt Nam này nữa????
  Bọn cộng nô cũng đã xuống nước, khiêm nhường một chút rồi!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s