CXN_011914_4031_Bọn chiên da KT như Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa và 3 Dũng nói KT thoát đáy từ tháng 5.2012,1 năm rưỡi nay, chắc chúng nó nói nhầm “xuống đáy” chứ không phải “thoát đáy”: Không thưởng Tết còn bị nợ lương

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

CXN_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn

Trích bài 1515 ngày 20.05.2012 (1 năm rưởi nay):”Đó là thằng Võ trí Thành và thằng bị đuổi việc Lê Xuân Nghĩa.

Nhập siêu trở lại trong tháng tư là do xuất khẩu yếu. Những con số thống kê tháng 4 là thực chất những gì diễn ra ở tháng 2 vì đây là những số liệu lấy từ Hải Quan.
Cuối tháng 2 HQ mới làm sổ sách, đến giữa tháng 3 mới “trình làng” thì tháng 4 mới ra thông tin. Giờ này là giữa tháng 4 làm gì có con số của tháng 4, đó là tháng 2 và con số nhập siêu cao vì xuất khẩu thấp, vì sau Tết tất cả DN đóng cửa vĩnh viễn chứ làm gì có chuyện khởi sắc.
Những gói hỗ trợ DN như dãn thuế, giảm thuế chỉ mới ra có 1 tuần nay, DN chưa đóng thuế, chưa quyết toán thuế tháng 5 này thì làm gì có hiệu quả tốt như thằng ngu Võ trí Thành này phát biểu, trích:”  nhờ vào các gói giải pháp tiền tệ và tài khóa, hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ. ” hết trích.
Có muốn bưng bô đánh lên thì cũng phải khôn một chút, đừng để bị chửi là ngu đần.

Còn thằng Lê Xuân Nghĩa này bị đuổi chắc vì quá ngu xuẫn, trích:”Theo ông Nghĩa, chỉ số công nghiệp tháng 4 tăng cao hơn các tháng trước, lên gần 12%, mức cao nhất trong năm 2011, trong khi đó nhập khẩu, chủ yếu là máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất, tăng trở lại trong tháng 4.

Đối với thị trường xuất khẩu, ông Nghĩa cho biết dự báo tình hình thế giới đang có tín hiệu tích cực, nhiều thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản đều dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ tăng.”hết trích
DN là những người lười điền vào những chỉ số thống kê nhất và là những ng điền dởm nhất, ngay tại Úc chúng tôi cũng vậy. Mặc dầu dân Úc biết số thống kê quan trọng nhưng họ lo cho công việc của họ trong ngày, tối về mệt, những bản yêu cầu số liệu chậm tuần này qua tuần nọ, tháng này qua tháng nọ, VN còn tệ hơn nữa, vậy thì thằng ngốc Lê xuân Nghĩa này nói là có số liệu tháng 4 là có phải ngu xuẩn hay không ??? Nói láo không có căn.
Còn chuyện tình hình thế giới nếu có tích cực tháng 5 này, thì người Tây Âu phải cũng cố nợ nần, bắt kịp thiếu thốn trong năm trước rồi mới tính đến chuyện sắm giày dép, quần áo (quần áo vẫn chưa có đơn đặt hàng cho quý 3)…thủy sản và nông sản thì nhanh hơn tí nhưng vẫn có độ chậm vì DN nhập khẩu đặt hàng có độ chậm 6 tháng, tức là khi họ thấy hàng tiêu thụ tăng (consumable goods) thì nhà bán lẻ mới đặt hàng, nhà bán sĩ sau vài tuần mới đặt hàng và nhà nhập khẩu 1 tháng sau mới có đơn hàng cho VN. Tức là nếu EU hay Mỹ có dấu hiệu khởi sác, 3 tháng sau mới lộ trong thống kê và 3 tháng sau mới có đơn hàng, tức là tổng cộng 6 tháng mới thấy đơn hàng cho may mặc VN. Giờ này thì KT của Mỹ và EU chưa khởi sắc thì bao giờ mới tới VN, còn DN thì mỗi ngày phải trả chi phí mặt bằng, giữ thợ, máy móc…. Những thằng ngu này bày đặt nói chuyện KT làm tôi muốn mữa…
Còn trong mong vào thị trường tiêu thụ VN thì phải 2 hay 3 năm nữa người dân mới hy vọng mua lại vì sức mua không còn nữa, heiu63 không những thằng ngốc ???”(hết trích)
Có những thằng chiên da cỡ này mà đồng bào VN không bán nhà, bán vợ đợ con mới là lạ. Chúng ta hãy lật đổ bọn tham nhũng, bất tài, quản lý tồi, dốt nát và ngu xuẩn này.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.
Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne
19.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

—————————————————-
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khong-thuong-tet-con-bi-no-luong-20140117233504037.htm

Thứ Sáu, 17/01/2014 23:51

Nhờ lương tối thiểu tăng nên mức thưởng Tết Giáp Ngọ 2014 cao hơn năm ngoái. Dù vậy, số địa phương cần cứu đói tăng; hàng trăm ngàn người lao động sẽ đón Tết buồn vì không lương, thưởng

Trao đổi với báo chí chiều 17-1, ông Tống Văn Lai, Phó Vụ trưởng Vụ Tiền lương Bộ LĐ-TB-XH, cho biết thống kê về lương, thưởng Tết Giáp Ngọ 2014 của các địa phương cho thấy bình quân mức lương, thưởng tăng khoảng 20%.

Thưởng Tết cao nhất 709 triệu đồng

Theo đó, trong năm 2013, dù kinh tế khó khăn nhưng mức lương bình quân của người lao động ước đạt 5 triệu đồng/người/tháng, tăng 19,2% so với năm 2012. Mức lương tăng do lương tối thiểu vùng năm 2014 được điều chỉnh tăng 15%-17%, cũng như chỉ số giá tiêu dùng tăng. Người có mức lương cao nhất trong năm 2013 là cán bộ ở một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại TP HCM với 434,2 triệu đồng/tháng (mức cao nhất năm 2012 là 624 triệu đồng/tháng).

Về thưởng, mức thưởng Tết Dương lịch bình quân khoảng 1,1 triệu đồng/người, bằng 90% năm 2013. Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là khoảng 463,7 triệu đồng, tại một doanh nghiệp FDI ở TP HCM. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2014 bình quân khoảng 4,4 triệu đồng/người, tăng 20% so với năm 2013. Sự gia tăng này chủ yếu do tiền lương của người lao động tăng. Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất cũng tại một doanh nghiệp FDI ở TP HCM, khoảng 709 triệu đồng.

Trong khi mức lương, thưởng Tết Giáp Ngọ 2014 bình quân tăng thì ngược lại, vẫn còn đến 79 doanh nghiệp ở 22 tỉnh, thành phố nợ 75,7 tỉ đồng tiền lương của 10.168 người lao động. Đây đều là các doanh nghiệp hết sức khó khăn, gần như đã tạm ngừng sản xuất, phá sản nên rất khó giải quyết; Bộ LĐ-TB-XH cũng chưa có giải pháp nào để tháo gỡ, hỗ trợ người lao động.

Bên cạnh đó, gần 600 doanh nghiệp với khoảng 256.000 lao động ở 8 tỉnh, thành phố không có thưởng Tết Dương lịch; 420 doanh nghiệp với 118.000 lao động ở 4 tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Thanh Hóa không có thưởng Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, theo ông Tống Văn Lai, số liệu này được tổng hợp từ thống kê của gần 2.000 doanh nghiệp với khoảng 2,5 triệu lao động – rất nhỏ so với số lượng doanh nghiệp thực tế đang hoạt động nên chưa phản ánh chính xác nhất về tình hình lương, thưởng Tết năm nay.

Hỗ trợ gạo cứu đói cho 16 địa phương

Trong bối cảnh kinh tế năm 2013 khó khăn, số địa phương đề xuất Chính phủ hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Giáp Ngọ và giáp hạt năm 2014 cũng gia tăng. Ông Thái Phúc Thành, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Bộ LĐ-TB-XH, cho biết cơ quan này đã nhận được văn bản đề xuất hỗ trợ khoảng 30.000 tấn gạo cứu đói trong dịp Tết và giáp hạt năm 2014 của 16 tỉnh. Hiện 9 tỉnh đầu tiên đã được Chính phủ có quyết định hỗ trợ khoảng 12.322 tấn gạo.

Về trợ cấp quà Tết cho người nghèo, năm nay ngân sách nhà nước không chi. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã có hơn 20 tỉnh, thành báo cáo sẽ trích ngân sách địa phương và huy động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ quà Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo.

Bình quân mỗi người nghèo sẽ được hỗ trợ quà Tết khoảng 200.000 đồng. Mức hỗ trợ cao nhất là 700.000 đồng ở TP HCM, 500.000 đồng ở Đà Nẵng, Cần Thơ…

Nhà nước sẽ trích ngân sách 350 tỉ đồng để chi tặng quà Tết cho khoảng 2,5 triệu người có công. Khoảng 20 tỉnh, thành báo cáo sẽ trích ngân sách của địa phương với tổng số tiền khoảng 500 tỉ đồng để hỗ trợ quà Tết cho người có công.

NGUYỄN QUYẾT

11 comments on “CXN_011914_4031_Bọn chiên da KT như Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa và 3 Dũng nói KT thoát đáy từ tháng 5.2012,1 năm rưỡi nay, chắc chúng nó nói nhầm “xuống đáy” chứ không phải “thoát đáy”: Không thưởng Tết còn bị nợ lương

 1. chuyện kinh tế khó khăn, suy thoái kinh tế là vấn đề của cả nền kinh tế toàn cầu, chứ có riêng của mỗi Việt Nam đâu? tất cả các quốc gia trên thế giới, có cả Việt Nam đang tìm mọi cách để vực dậy nền kinh tế, thoát khỏi khủng hoảng. Không thể vì điều này, mà tác giả bài viết lại có những luận điệu hết sức sai trái, mang tính tiêu cực chống lại Đảng, nhà nước ta. và hạ thấp uy tín của cán bộ ta như vậy.

  Like

  • Chắc Lặng im biến thành cá sấu nhỏ nước mắt năn nỉ anh C. Xin tha cho chúng con đừng viết bài nữa!!! Ráng khóc đi nghe cá sấu anh C kg mắc lừa đâu. DỄ GÌ he he

   Like

 2. Không, ném làm gì cho mỏi tay a Châu ơi. Thứ này chỉ có ị vào mồm chúng nó mới xứng đáng thôi.

  Like

 3. Csvn chúng mày nên phải cảm ơn tác giả bài viết này thì đúng hơn đấy thằng ngu quá cỡ, vì đã vạch rõ ra vô vàng cái sai cái bỉ ổi không thể chấp nhận của đảng và nhà nước csvn đã đang điều hành ktvn theo mô hình không giống ai, dẫn đến con dân khổ sở nô lệ triền miên… Nhớ học thuộc lòng, về report lại các sếp nhé!

  Like

 4. @cá sấu: Bạn không chỉ là con cá sấu ở dưới sông như tên nick name của bạn không đâu mà nói cho đúng hơn bạn là một con chó ghẻ thôi (chưa được chó mec rê đâu)trung thành của bọn đảng mà thôi, những lý luận phỉnh phờ dân như vậy nghe ngứa cái lỗ tai quá đi @ cá sấu ơi, đi nơi khác mà nói ở đây không ai nghe đâu

  Like

 5. @Cá sấu + Cá mập và Lỳ đẳng Cấp, cả 3 nickname là từ một thằng mà ra, thiết nghĩ thằng nhóc này do ăn quá nhiều phân độn có lẫn lộn rau muốn xanh trong đó nên hắn đã không thể phân biệt được tình hình kinh tế vn hiện ngã ngữa như thế nào….

  Suy thoái KT thế giới dĩ nhiên sẽ bị ảnh hưởng đến mọi quốc gia trên toàn cầu, nhưng hầu hết trong số họ đã vượt qua suy thoái, còn riêng VN do siêu tham nhũng, quản lý siêu tồi và chiến lược tầm nhìn siêu số 0 của bầy đàn đcsvn đã đẩy nền KTVN đã suy thoái lại càng xuống sâu thẩm hơn, mà vẫn chưa thấy đáy…

  Like

 6. Thằng này và dòng nhà nó nhèo rớt mùng tơi anh Trẹm à,có tiền có của chẳng thằng bợ đít CS nào ngu chường mặt cho thiên hạ chửi rủa,có mà chết sớm.

  Like

  • Anh em mình nói bằng thực tế.Tụi nó chỉ giỏi bưng bô láo phét nên Trẹm chỉ nói một câu ngắn gọn:có ngon dòng họ cs của tụi DLV đừng rút tiền khỏi Bank.
   Nói vậy thôi chứ cha tụi nó cũng không dám nghe lời Trẹm ,vì tụi nó bưng bô cho cs cũng vì tiền chứ lũ ngu lâu như đám DLV nầy thì chúng chả hiểu gì đâu vì đầu của chúng đã bị bọn cs Pắc bó nhét đầy tàu hủ trong óc rồi.
   Tóm lại,vì tiền chúng bưng bô cho cs.
   Ngon thì họ hàng nhà nó cứ để tiền trong Bank.
   Kết quả biết liền mấy em DLV.
   Nói nhiều với lũ nầy mất công,
   Đánh vô túi tiền,tụi nó sẽ run như cầy sấy gặp rét.Tuannguyen à!

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s