CXN_012414_4051_Quá trình Vương Đình Huệ chấm dứt bửa tiệc dài 3 năm của Bình Ruồi

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Bữa tiệc dài 3 năm này ko có rược thịt hay gái gú mà toàn là usd, loại mà 1 hay vài triệu của Phạm Quý Ngọ là loại lẻ tẻ.

Bữa tiệc này bắt đầu từ khi lên làm TĐ NH tháng 8.2011, nhưng trận “cứu nguy” NH khỏi sụp đổ (mà chính BR tạo cơ hội cho NH xem xém sụp để cứu nguy).

Luật bất thành văn ở VN mà ngay cả những đứa con nít TH cấp 1 cũng biết là khi quan chức cứu anh thì anh phải cúng kiến, phong bì 10, 20% hay hơn và anh càng gần tử thần thì chuyện cúng kiến phải long trọng và linh đình như thế nào.

Trong suốt những cơn khủng hoảng nợ xấu bắt đầu từ đầu 2011 đến tận cuối năm 2013 (khi VĐ Huệ ngưng bữa tiệc) chúng ta có tái cấp vốn mỗi NH trong 100 Tổ chúc tín dụng hằng chục lần, NHNN bơm tiền tươi thóc thật đổi lấy “giấy tờ có giá” tức là những trái phiếu mà NHTM nắm giữ của những DN BĐS như Hoàng Anh Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai, KBC của Đặng thành Tâm, cty Tân Tạo của Đặng thị Hoàng Yến v.v…CXN_041913_2461_Trái phiếu bản chất là một tờ giấy lộn, còn gọi là giấy biên nhận thiếu nợ :Western Bank nắm nghìn tỷ trái phiếu KBC(những cty mà khi BĐS chết thì chúng không bao giờ có khả năng chi trẻ những trái phiếu này mà chỉ là giấy lộn cho NHNN thôi). Những trận bơm tiền như thế phải có cúng kiến đầy đủ với những phong bì hay xách tay ngặt mùi nhang.

Rồi Bình Rồi lớn tiếng lên báo lề phải khoe khoang là cuối năm 2012 đã bơm thanh khoản để hằng loạt NH không bị phá sản, đây là tiệc lớn. Nhưng BCT, BBT, UV BCH TW, ĐBQH, Dảng viên và cán bộ lão thành thì tấm tắc khen Bình ruồi là kinh bang tế thế, ko có BR thì DCS coi như đi tong cuối 2012. Nhưng có ai biết đâu BR mượn hoa cúng Phật cho đến khi UB Nội Chính KT thành hình sau khi Dương Chí Dũng khai toẹt vụ Phạm Quý Ngọ

CXN_011114_3936_Đảo chính Đảo chính, đọc trước nhất tại đây……: Ban Nội chính ‘nắm Ngân hàng Nhà nước’

CXN_010214_3863_Dấu hiệu rõ ràng Đảng đang dành lấy quyền kiểm soát Kinh Tế từ 3 Dũng (chính phủ): Bổ nhiệm 5 phó trưởng Ban Kinh tế trung ương

Để valy usd ngày càng nặng hơn, BR phải có những đòn làm NHTM toát mồ hôi hột như thế này….CXN_122413_3787_Bình Ruồi lo ngại quyết định này của thằng Thủ Tướng tâm thần tấn Dũng sẽ gây sụp đổ hệ thống NH: Không hoãn Thông tư 02 dù nợ xấu ngân hàng tăng 10-20%

Không những bơm tiền, những hành động chỉ vẻ, nới lõng quy định nợ xấu để đẩy lùi nợ xấu đều có hiệu ứng gia tăng sức nặng của valy usd cúng cho Bình Ruồi.CXN_050613_2527_Nợ tới ngày trả mà còn phải canh thì 300 ngàn tỉ nợ đẩy lùi sẽ đi tới đâu cho nền KT này ???: Ngân hàng “canh chừng” tài sản thế chấp

Và hậu quả của những bửa tiệc 3 năm của BR là đây….CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

Nói tóm lại, những chiến thuật của BR thì đối với dân VN là xưa như ntrái đất rồi, làm khó để ăn đút lót, tất cả 90 triệu dân ai đi làm giấy tờ phường xã huyện đều biết mánh của quan chức là bắt lỗi chính tả trong đơn xin để vòi vỉnh vài chục ngàn tới vài trăm ngàn, còn BR thì bắt bẻ nợ xấu tăng cao cần bàn tay của NHNN thông qua, BR cũng ko quên nói tôi làm thế này là để giúp mấy anh khỏi đóng cửa nhà băng, và càng tỏ vẻ lương thiện bao nhiêu thì lại quả càng tăng phần trăm mỗi lần đẩy lùi vài ba trăm ngàn tỉ hay đồng ý tái cấp vốn vài ba chục ngàn tỉ, với số lại quả như thế này thì 1 hay 2 triệu đô của Phạm quý Ngọ chỉ là đồ chơi con nít.

Nhưng, như CXN nói, không thể dùng tiền ngân sách hay dự trữ quốc gia mà bơm tiền cho NH mỗi ngày cho tới năm này qua năm nọ dc, tiền thuế của dân sẽ cạn…CXN*_100712_1858_NHNN là thủ phạm…Giấu nợ xấu: Ngân hàng nuôi ‘bệnh ung thư’

CXN*_072312_1666_Phải phá sản trên 50% Ngân hàng hay sẽ phải phá sản cả nền kinh tế

CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

Và cuối cùng Vương Đình Huệ đã ra tay, tính toán những thất thoát mà NHNN sẽ gánh chịu nếu phá sản NHTM….

CXN_012314_4047_Chúng nó chuẩn bị phá sản NH hàng loạt rồi đó: Đến lượt NHNN cũng phải lo dự phòng


KẾT LUẬN

Vậy tất cả đều theo kịch bản CXN vạch ra, tất cả đều phải phá sản NH thôi, ko thể nào chịu nổi, chính vì dùng tiền Ngân sách bơm tiền vô tội vạ để giữ Hệ thống NH sống sót trong 3 năm qua khi nền kinh tế bị hút hết máu để giải vây cho NH với hy vọng là KT sẽ phục hồi 2013,14 hay 15. Nhưng như CXN dự đoán, KT sẽ ko phục hồi nếu còn CS trong 15 hay 50 năm tới. Vậy chuyện phá sản NH đã chuẩn bị từ đầu năm và sẽ diễn ra trong vài tháng tới. Ai muốn để tiền trong Nh thì cứ để, nhưng nếu tôi có tiền thì tôi sẽ rút ra ngay, tất cả dấu hiệu điều ko giấu dếm dc nữa rồi. Đồng bào hãy đóng của DNNVV, ngưng đóng thuế và tham gia phong trào đốt cháy, tất cả đang hướng tới một tương lai tươi sáng cho dân tộc ta.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.
Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne
23.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

12 comments on “CXN_012414_4051_Quá trình Vương Đình Huệ chấm dứt bửa tiệc dài 3 năm của Bình Ruồi

 1. Một khi ngân hàng phá sản, niềm tin về tiền gửi mất thì máu đâu cho kinh tế sống. Nếu cs còn thì ắt còn nghịch lý và đau thương.

  Ngân hàng chẳng qua là sân sau của đám cường quyền mà thôi. Chết đến nơi rồi…

  Like

 2. Thằng Bình ruồi có gì giỏi giang,ngồi trên đống tiền vàng chỉ việc hai tay hốt ném xuống đầu các NH thì có gì là khó nhỉ,hay là thằng này cả gan dám hốt, hoặc loài CS ngu dốt chỉ biết hốt bỏ vào túi tham ba gang của mình.

  Like

 3. Vậy là HẠM chúa NH bị phanh thây đầu tiên rồi ,chết mịa chưa BR ,bị bội thực USD rồi bị đè cũng bởi nó,đã nói rồi Tiền là Bạc mà ,sống từ nó mà chết cũng từ nó.Đáng đời – Gieo gió giờ gặt bão thôi!

  Like

 4. Sau Tết âm lịch này, có vô vàn người đang còn làm việc cho Ngân hàng sẽ tự xin thôi việc. Tại sao nói sau Tết? Vì họ đã cố gắng chịu đựng trong ít nhất là suốt hơn 1 năm vừa qua để cố è lưng hoàn thành chỉ tiêu nhưng không thể, hoặc nếu có hoàn thành thì đồng lương quá ít ỏi nhận được không đủ họ thoả mãn cho nhu cầu tối thiểu của cuộc sống.
  Phá sản Ngân hàng có hay không không biết chắc, nhưng sẽ có hàng ngàn ngàn nhân viên Ngân hàng sẽ thất nghiệp trong 2014.
  Đó là điều chắc chắn phải xảy ra !!

  Like

 5. Trong cái chế độ tạp lai cs + tư bản tạo thành quái thai thì 2 cái chức quan trọng bậc nhất là bộ trưởng CA và TĐ NHNN. Một bên là quan võ, một bên là quan văn.

  BT CA thì khỏi phải bàn, quyền sinh sát vô biên, tất cả các quan chức cs khác đều phải gườm (kể cả bộ QP) và cố nắm cho được cơ quan này càng nhiều càng tốt nếu muốn leo cao và ăn nhiều.

  TĐ NHNN thì lại khác, tuy không là bộ “sức mạnh cứng” nhưng là bộ “sức mạnh mềm”. Nhu thắng cương mà, chỉ cần rút củi đáy nồi là cơm sẽ sình: đó chính là nguồn gốc sức mạnh của Bình ruồi.

  Xem ra trong các TĐ NHNN gần đây thì BR là TĐ ăn nhiều nhất (do gặp thời thì 1 TĐ cũng làm nên). Càng ăn nhiều thì hệ thống nhà băng VN càng sập xệ. Chưa bao giờ hệ thống NHTM VN lại căng thẳng như lúc này: nợ xấu đầm đìa, vốn điều lệ thì đã bốc hơi hết, lợi nhuận ít ỏi thì phần lớn phải cúng kiến cho xếp trên, bây giờ lại phải mua trái phiếu cp để 3x tồn tại nữa…..

  Thông tin thì bưng bít, tin vịt thì nhiều. Dân đen chuẩn bị cho ngày phá sản ngân hàng đi là vừa: tốt hơn hết là rút tiền ra, nếu trễ thì sẽ không còn cơ hội đâu.

  Like

 6. Thằng Bình Ruồi, Tấn Dũng, Phú Trọng, Tấn Sang, và tất cả những bọn bán nước hại dân sẽ không còn mạng để hưởng số tiền của dân tộc đâu. Tôị ác của chúng nó nhân dân nhớ rõ từng cái 1. Ngày sụp đổ chế độ cộng sản tới đây chính là ngày chết của chúng nó.

  Like

 7. Nói việc này làm nhớ lại chuyện nhạc sĩ Văn Cao hồi xưa khi xử tử 1 thằng bán nước – khi ông chĩa súng vào đầu nó và nói rõ từng từ : ” Tao hn,ôm nay thay mặt tổ quốc và nhân dân, xử tử mày về hành vi bán nước ” . Bọn khốn nạn Ba Đình sẽ không được chết an lành trong ống cống như Gadafi đâu.

  Like

 8. KT vn tuột dốc và sắp lao xuống vực (phá sản NH, không phải một, một vài NH mà là cả hệ thống NH- do sự ngu dốt, bất tài; cho tới tận bây giờ csvn vẫn chưa có cách gì để giải quyết). Che đậy, lừa bịp dân nhưng DNNVV không bị lừa và ngưng đóng thuế là csvn chết chắc. KTVN khởi sắc là sắc xám và đen thui.
  phá sản hay không phá sản NH thì cũng chết. Hết cứu rồi. Tiền đâu, tiền đâu ?
  năm Giáp Ngọ, mồ chôn cs !

  Like

 9. Tại sao máy ATM cứ bị hư hỏng vào dịp dân cần rút tiền nhất? đúng là trò bịp của các NH mà, tiền phí bảo trì thì cứ thu đều đều hàng tháng cơ mà. Với đà này người dân thừa biết là NH đang thiếu tiền trầm trọng rồi, chẳng dại gì mà để tiền ở NH để rồi chúng bay cho phá sản rồi quỵt nợ cả.
  http://hcm.24h.com.vn/tai-chinh-bat-dong-san/tphcm-atm-van-con-nghen-c161a605847.html

  Like

 10. Nhu vậy V Đ Huệ cùng ban đảng của ông đã biết được tử huyệt của Bình Ruồi khi hắn ta cố công mua phiếu làm thống đốc để tay hòm chìa khóa là NHNN và vấn đề còn lại là gở dủ mọi chiều trò rẻ tiền để tuồn dòng tiền trong kho NHNN thành của riêng hắn và bè lũ của hắn . Chúng ta lúc nào cũng thấy BR tò tò theo sát bên anh 3D để gởi tín hiệu ” tôi chỉ là người lính ” để tạo vỏ bọc 2 lớp nhằm khống chế các con mồi là NHTM mà khi còn làm ăn “ buôn bán cơ chế “ với các đời thống đốc trước BR biết quá rõ “ nguồn gốc và con số thực của nợ xấu “ từ hơn 100 tổ chức tìn dụng là các NHTM tại VN hiện nay . Khi quan làm báo vạch mặt chỉ ngay tên BR dẫn đến TW6 làm lung lay 3D nên BR bỏ ăn với SJC chuyển qua phi vụ VAMC hành hạ các NHTM để 3D củng cố quyền lực . Dù Huệ đã cảnh báo BR nhưng tình trạng mâu thuẫn giữa phá sản ngân hàng TM và sự mất đi quyền lực điều tiết của NHNN vì đã bị nhiễm nợ xấu từ các NHTM quá nặng nề do thủ thuật ngu dốt bất tài và tham lam vô độ của BR . Có thể nói NHNN và NHTM hiện nay chẳng còn gì khác biệt nữa do đều bị nợ xấu khổng lồ có nguồn gốc từ tham nhũng bất tài ngu xuẩn trong quá trình điều hành nền KT chỉ biết theo mục đích cá nhân ,lợi ích nhóm . Có vẻ câu nói chỉ còn cách “ mọi việc ở đâu thì tự đứng ở đó ..” từ anh Châu như đã cho ông Huệ Ban Nội Chính(BNC) cùng phe Đảng đã có cơ hội kiếm điểm cho nền KTVN không lối thoát như hiện nay ! BNC thì dùng “ diệt tham nhũng “ để chặt bớt quyền lực của 3D , VD Huệ thì cắt nguồn nuôi sống quyền lực của 3D , nhưng tình hình KTVN hiện nay không còn đủ thời gian để sử chữa mọi sai lầm của CP từ Đảng nữa ,khi KT xuống dốc nặng nề như hiện nay thì niềm tin của các cán bộ và đồng bào cũng không còn ! đó là thông điệp mạnh mẽ nhất để loại bỏ mọi sự giả dối của CSVN sạch sẽ khỏi nước VN trrong năm 2014 này .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s