CXN_012814_4073_Kinh tế khởi sắc, đúng hướng, thoát đáy của 3 Dũng, Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành đây nè….: Thị trường Tết: Giảm giá sâu vẫn… ế

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


KT vĩ mô VN có thằng tham nhũng bất tài, quản trị tồi vì dốt nát, ngu xuẫn vận hành và những thằng ko kém ngu thì nó tanh bành như thế này đâu có gì là lạ !!!

CXN_102013_3232_Giờ phút này mà bọn lãnh đạo CSVN vẫn còn dùng những ngôn từ đẹp đẽ để cho rằng nền KT tốt dần lên thì chứng tỏ nó quá khinh thường dân Việt Nam mình rồi! Vì chỉ có đui hoặc điếc mới ko thấy, ko nghe những gì đang xảy ra xung quanh!

CXN_102113_3247_Những trò dối trá từ ngôn ngữ phát ra của 3D tại kỳ họp QH mới diễn ra hôm nay cũng chẳng có gì khác so với các kỳ họp trước

CXN_102613_3280_Thế là sau khi đóng kín cửa phòng đọc ngấu nghiến các bài kinh tế của anh Châu xong , hôm sau cả đám nghị gật chường mặt ra nghị trường ra vẻ lo lắng , bất an , buồn rầu , nói bóng nói gió về cái tài dối trá của Ba Xạo .

CXN_110113_3337_Ba Dũng ơi, 90 triệu dân có thể không hiểu biết đầy đủ về KT Vĩ mô, nhưng họ không phải tất cả đều đui mù, câm, điếc hết 90 triệu người: Thủ tướng đánh giá tình hình kinh tế trước Quốc hội

CXN_101513_3195_Ba Xạo hay 3 Dũng lại phải liếm bãi đờm nó phun ra nữa nè….:Số người thất nghiệp tăng gần gấp đôi mỗi năm


CXN_011914_4031_Bọn chiên da KT như Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa và 3 Dũng nói KT thoát đáy từ tháng 5.2012,1 năm rưỡi nay, chắc chúng nó nói nhầm “xuống đáy” chứ không phải “thoát đáy”: Không thưởng Tết còn bị nợ lương

CXN*_052713_2617_Lại thằng bá láp bá sàm Lê Xuân Nghĩa này nữa: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013


CXN_102213_3252_Gửi thằng Lê Xuân Nghĩa và những thằng tiến sĩ bưng bô láo khoét đã bị chú Châu vạch mặt suốt 4 năm qua

CXN_101613_3205_Lại nổ và bưng bô, dựa vào thống kê, không nhìn thực tiễn: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế đã thoát ‘đáy’

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.
Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne
28.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

—————————————–

http://cafef.vn/hang-hoa-nguyen-lieu/thi-truong-tet-giam-gia-sau-van-e-201401260853133
Chủ nhật, 26/01/2014, 08:55

Thị trường Tết: Giảm giá sâu vẫn… ế

Thị trường Tết: Giảm giá sâu vẫn... ế

Từ các siêu thị, trung tâm thương mại đến chợ truyền thống, các cửa hàng tiện ích… hàng Tết rất nhiều, đa dạng và đang ngóng… người mua.

Bà Nguyễn Thị Giàu- Phó ban Quản lý chợ Hòa Hưng (Q.10) – cho biết, hiện tại các mặt hàng bánh kẹo, quần áo, giày dép sức mua giảm mạnh, các loại khoai tây, cà rốt, cà chua, củ, quả giá giảm vẫn không chạy hàng. các mặt hàng như sữa, bánh kẹo nội là còn bán được riêng các mặt hàng Tết như gói quà, rượu bia… vẫn chưa có người mua. Chỉ có củ kiệu, dưa hành là gia tăng lượng người mua. Hy vọng đến ngày cận Tết chợ sẽ tăng sức mua nhưng chắc chắn sẽ giảm hơn Tết năm trước.

Thị trường Tết tiêu thụ mạnh thịt gà và heo. Tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương giá heo hơi, gà đang giảm và còn tiếp tục giảm. Ở Đồng Nai, giá gà công nghiệp giảm 4.000 đồng/kg, còn 19.000 đồng/kg (giá thành chăn nuôi khoảng 30.000 đồng/kg) nhưng giá bán lẻ tại TP.HCM đến 46.000 đồng/kg, tức cao hơn 16.000- 17.000 đồng/kg. Gà tam hoàng giá bán tại trang trại 36.000 đồng/kg (giá thành chăn nuôi 40.000 đồng/kg) nhưng bán sỉ ở TP.HCM 56.000 đồng/kg và bán lẻ lên đến 65.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại chuồng hiện giảm 2.000 đồng/kg, còn 49.000 đồng/kg, nhưng giá heo thịt bán lẻ ở TP.HCM lại tăng 7.000 đồng/kg so với đầu tháng 1/2014, nâng giá lên 80.000-90.000 đồng/kg,nhưng sức mua không tăng dù Tết đã cận kề.

Ông Trương Chí Thiện – Giám đốc Công ty Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt – cho biết, giá trứng gà, vịt Tết năm nay sẽ không tăng cao vì nguồn cung dồi dào và doanh nghiệp tham gia bình ổn đã giữ giá bán trong 2 tháng trước Tết 1 tháng và sau Tết 1 tháng. Ngày 29 và 30 tháng chạp, các doanh nghiệp bán hàng bình ổn còn quyết định giảm giá 1.000 đồng/chục trứng gà và 2.000 đồng/chục trứng vịt.

Theo bà Nguyễn Thanh Hà- Phó giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, hiện tại chợ đầu mối Thủ Đức hàng về chợ bình quân 3.200 – 3.500 tấn sản phẩm/đêm. So với các dịp Tết trước đây, hàng về chợ đầu mối giảm, sức mua vẫn chưa tăng mặc dù chỉ còn một tuần nữa là đến 30 Tết.

Siêu thị Co.opmart đang giảm giá 50% cho 800 sản phẩm thực phẩm thiết yếu, hóa phâm gia đình, thời trang xuân dịp Tết Giáp Ngọ. Đây là đợt giảm giá thứ 2 thuộc kế hoạch giảm giá gần 3.000 sản phẩm dịp Tết Dương lịch và Tết Giáp Ngọ của Co.opmart nhằm chia sẻ áp lực chi tiêu cùng người tiêu dùng. Dù đã giảm giá sâu và kèm theo khuyến mại nhưng sức mua hiện nay vẫn chưa tăng, thậm chí nhiều siêu thị Coopmart ở một số quận, huyện không khí mua sắm Tết vẫn chưa đến.

Tại hệ thống Big C cũng đang giảm giá đến 45% cho hơn 2.000 mặt hàng từ đồ gia dụng, quần áo cho tới nhu cầu thiết yếu phục vụ ngày Tết. Đặc biệt nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, từ 23 Tết, siêu thị Big C sẽ mở cửa hoạt động sớm hơn và đóng cửa trễ hơn nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có thêm thời gian mua sắm Tết.

Tại các trung tâm thương mại lớn ở TP.HCM như Vincom, Parkson, Diamond Plaza… khách hàng dễ dàng bắt gặp hàng loạt biển hiệu giảm giá cuối năm của hầu hết các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới, từ giày, dép, túi xách, quần áo đến đồng hồ, mắt kính. Trong đó, những thương hiệu thời trang nam giới lớn như Giovanni, CK, Alain Delon đều có mức giảm giá lên đến 50%. Còn những thương hiệu thời trang cho nữ như Mango, Karen Millen, Sisley và BCBGMAXAZRIA cũng đồng loạt giảm giá đến 50%.

Hàng hóa Tết thị trường TP.HCM năm nay tương đối dồi dào, một số mặt hàng bánh kẹo, quần áo, bia sản xuất trong nước được người tiêu dùng chọn mua. Tuy nhiên, sức mua vẫn là một ẩn số đối với người kinh doanh vì đã đến cao điểm mua sắm Tết mà không khí vẫn chưa nóng lên như thường lệ.

 

Theo Thế Vĩnh – Thùy Dương

Báo công thương

3 comments on “CXN_012814_4073_Kinh tế khởi sắc, đúng hướng, thoát đáy của 3 Dũng, Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành đây nè….: Thị trường Tết: Giảm giá sâu vẫn… ế

 1. Mẹ nó, láo thật, bán ế ẩm thì gọi là hàng bình ổn giá, ráng đợi 30 tết bán tống bán tháo, không bán hết thì đem về nhà xài cho đã.

  Ra năm mọi người sẽ ê chề, nghỉ phẻ vì thất nghiệp.

  Like

 2. Chịu khó bóp bụng Tết năm nay thôi thì thằng CS không còn đường sống,nhân dân mình sẽ sung sướng cả đời mà con cháu sau này còn sung sướng hơn gấp bội,gì chứ nó sẽ cúng vàng mã cho chúng ta toàn siêu xe,siêu smartphone,siêu ,siêu mọi thứ,sướng không bà con.Cố đấm ăn xôi một lần thử coi,chưa thử chưa biết,thử rồi thấy mãn nguyện.

  Like

 3. Những năm trước, gần tết tôi bán và giao hàng ko kịp. Bây giờ ngồi chơi đọc báo, ko riêng gì tôi, mọi người đều thế! Ai nấy đều buồn bã, ngán ngẩm. Doanh thu chỉ bằng 1/10 năm ngoái. Vậy mà gọi KT ấm dần, khởi sắc, thoát đáy là sao?????
  Cửa hàng thời trang chỉ nhờ dịp cuối năm, nhưng mọi cửa hàng đều để bảng thanh lý, dẹp tiệm. Các cửa hàng đồ gỗ, nội thất giảm giá siêu khủng vẫn ế. Các chợ, siêu thị, TT thương mại ko có người đi. CN ko được lĩnh lương, nhân viên NH ko được thưởng. DN sẽ còn chết nhiều nữa, người thất nghiệp sẽ còn đông nữa, KT sẽ còn thê thảm hơn nữa, XH sẽ còn bất ổn hơn nữa……vv…..
  Các chiên za, bộ trưởng, TT 3 Xạo, thằng nào từ trước đến giờ tung hê KT thoát đáy, khởi sắc, lạc quan….. Thế nào cái lưỡi cũng bị thụt vô, cứng họng, méo miệng khi tình hình KT những ngày sắp tết nó thê thảm như thế này!!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s