CXN_012814_4074_Con chó làm kinh tế vĩ mô còn khá hơn 3 Dũng làm…….: Đà Nẵng: Đồng loạt xả hàng, giảm giá sốc

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Đây là những báo cáo về KT thoát đáy, đúng hướng, khởi sắc đây hả 3 Xạo, hay là KT phá sản mùa Tết ????

CXN_102013_3232_Giờ phút này mà bọn lãnh đạo CSVN vẫn còn dùng những ngôn từ đẹp đẽ để cho rằng nền KT tốt dần lên thì chứng tỏ nó quá khinh thường dân Việt Nam mình rồi! Vì chỉ có đui hoặc điếc mới ko thấy, ko nghe những gì đang xảy ra xung quanh!

CXN_102113_3247_Những trò dối trá từ ngôn ngữ phát ra của 3D tại kỳ họp QH mới diễn ra hôm nay cũng chẳng có gì khác so với các kỳ họp trước

CXN_102613_3280_Thế là sau khi đóng kín cửa phòng đọc ngấu nghiến các bài kinh tế của anh Châu xong , hôm sau cả đám nghị gật chường mặt ra nghị trường ra vẻ lo lắng , bất an , buồn rầu , nói bóng nói gió về cái tài dối trá của Ba Xạo .

CXN_110113_3337_Ba Dũng ơi, 90 triệu dân có thể không hiểu biết đầy đủ về KT Vĩ mô, nhưng họ không phải tất cả đều đui mù, câm, điếc hết 90 triệu người: Thủ tướng đánh giá tình hình kinh tế trước Quốc hội

CXN_101513_3195_Ba Xạo hay 3 Dũng lại phải liếm bãi đờm nó phun ra nữa nè….:Số người thất nghiệp tăng gần gấp đôi mỗi năm


CXN_011914_4031_Bọn chiên da KT như Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa và 3 Dũng nói KT thoát đáy từ tháng 5.2012,1 năm rưỡi nay, chắc chúng nó nói nhầm “xuống đáy” chứ không phải “thoát đáy”: Không thưởng Tết còn bị nợ lương

CXN*_052713_2617_Lại thằng bá láp bá sàm Lê Xuân Nghĩa này nữa: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013


CXN_102213_3252_Gửi thằng Lê Xuân Nghĩa và những thằng tiến sĩ bưng bô láo khoét đã bị chú Châu vạch mặt suốt 4 năm qua

CXN_101613_3205_Lại nổ và bưng bô, dựa vào thống kê, không nhìn thực tiễn: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế đã thoát ‘đáy’

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.
Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne
28.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

——————————————
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140126/da-nang-dong-loat-xa-hang-giam-gia-soc
26/01/2014 21:16

(TNO) Những ngày cận Tết Giáp Ngọ, các cửa hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đồng loạt treo bảng đại hạ giá nhiều mặt hàng.

Đà Nẵng: Đồng loạt xả hàng, giảm giá sốc 8
Hàng hóa tràn ra lề đường bày bán để hút khách, thu hồi vốn dịp cận tết

Có những cửa hàng treo bảng giảm giá với những lời mời cực kỳ hút khách, như: “Xả hàng cuối năm, bán lỗ tất cả”, “Giảm giá 80% trong vòng 5 ngày cuối năm”, “Xả kho một lần duy nhất, 19.000 đồng/sản phẩm”, “Giảm giá chóng mặt”, “Bán phá giá”…

Nhiều cửa hàng quần áo trên đường Lê Duẩn, Hoàng Diệu, Phan Chu Trinh, Lê Lợi, Núi Thành, Trần Bình Trọng… mang những mặt hàng giảm giá bày biện tràn ra cả lề đường phía trước cửa hàng để hút khách.

“Giá lần này giảm dữ lắm. Cái áo ấm tui mới mua 500.000 đồng, giờ người ta bán có 200.000 đồng, quần jean 400.000 – 500.000 đồng/cái, giờ còn 250.000 đồng nên tranh thủ mua thêm”, chị Mai Thị Thùy (trú tại đường Tiểu La) chia sẻ.

Các chủ cửa hàng cho biết, do hai ngày nay (25 và 26 tháng chạp), thời tiết có nắng lên nên nhiều người quyết định xả nhanh hàng ấm để thu hồi vốn.

Chị Tâm, một chủ cửa hàng quần áo trên đường Lê Duẩn cũng cho hay, năm nay sức mua kém hơn so với các năm nên sẽ khó tránh khỏi tình trạng đọng vốn, vì vậy phải tìm cách giải quyết sớm trước tết.

“Được chừng nào, hay chừng ấy”, chị Tâm nói.

Đà Nẵng: Đồng loạt xả hàng, giảm giá sốc 3
Giảm giá đến… 80%Đà Nẵng: Đồng loạt xả hàng, giảm giá sốc 2
Xả hàng cuối năm, bán lỗ tất cả

Đà Nẵng: Đồng loạt xả hàng, giảm giá sốc 4
Xả kho một lần duy nhất

Đà Nẵng: Đồng loạt xả hàng, giảm giá sốc 6
Giảm giá từ hàng người lớn đến hàng trẻ em

Tin, ảnh: Diệu Hiền

4 comments on “CXN_012814_4074_Con chó làm kinh tế vĩ mô còn khá hơn 3 Dũng làm…….: Đà Nẵng: Đồng loạt xả hàng, giảm giá sốc

 1. Mấy chủ DN này học được bài học của bầu Đức rồi, bán phá giá rồi chuồn. Thà lỗ 1 khúc còn hơn mất tất cả.

  Bài học nhớ đời, nên vào trang này thường xuyên để nắm thông tin, đỡ bị cụt vốn.

  Trăm sự cũng tại cái thằng thủ tướng mổ heo Nguyễn Tấn Dũng gây ra đó.

  Like

 2. Chuyện này hoàn toàn có thật,thậm chí ! tôi có thằng con rể mua một cái áo vét domi ở cửa hàng FM styler giá chỉ có 10.000(mười ngàn).Không thể hiểu được?

  Like

 3. Và hôm nay, các cửa hàng thời trang đường Nguyễn Văn Linh giảm giá đến 90% vẫn vắng như chùa bà Đanh. Một cửa hàng lớn như IVy Moda để bảng giảm giá sốc vẫn vắng tanh. Dân Đà Nẵng đổ về đường Lê Duẩn để mua hàng thanh lý rẻ như cho, đổ ra đầy vỉa hè. Ko còn ai có tiền để mua sắm tết, năm 2014 thật bi đát. Nghe giang hồ, xe ôm đồn rằng năm 2014 sẽ khó khăn, khốn khổ hơn rất nhiều. Ai nấy đều lo sợ cho tương lai. Thật quá thê thảm!!!
  Năm mới sắp đến! Nếu cho tôi 1 điều ước, tôi ước rằng : TT Ếch lên một cơn truỵ tim, tăng xông rồi đột tử, hoặc đi máy bay bị rớt chết tan xác. Mọi người dân Việt Nam sẽ vui mừng biết chừng nào!!!!
  Mấy hôm nay vào blog CXN ko được thật quá buồn! Nhớ AC và mọi người rất nhiều!

  Like

  • Ai có súng dùng súng, không có súng thì mua gươm, dao phòng sẵn (thêm vài chai xăng + giẻ lau, axit…).
   Một thằng Tưởng thú đó ra đi không đủ đâu chị Hai à, phải cho cả lũ chuột đỏ đó ra đi hết. Chúng ta cần mua sẵn súng ống phòng thân và tiêu diệt bọn côn đồ (CA, AN, dân phòng) nữa. Chúng nó sợ dân nổi dậy nên kêu gào trên loa phường giao nộp các loại vũ khí. A.Châu hãy nhắn giúp mọi người lo các loại vũ khí để tự vệ từ thô sơ trở lên.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s