CXN_013114_4104_Bình Ruồi là thằng mặt dầy và trơ trẻn nhất thế giới: Thống đốc NHNN: 50% thành công là nhờ truyền thông!

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—–
Từ ngày nó lên làm thống đốc, chưa bao giờ hệ thống tài chính, ngân hàng nát bấy như bây giờ mà nó lại mặt dầy và trơ trẽn nói là sự thành công, rồi còn dám khen lại nhờ truyền thông…!!!

CXN_110613_3378_Hiện tượng Bình thống đốc luôn “hát vang bài ca cũ khi kinh tế gian nan “ đã phải tắt tiếng khi ôm hết phiếu tín nhiệm thấp trong hàng ngũ “hành pháp”

CXN_120113_3617_Chính Bình Ruồi là thủ phạm bao che cho NHTM bưng bít nợ xấu, vì thế kéo dài tình trạng khủng hoảng KT thêm ít nhất 2 năm: Hết chịu nổi, ngân hàng phơi ra bộ mặt thật: Hàng ngàn nhân viên ngân hàng mất việc: Bao nhiêu lợi nhuận ngân hàng là… “vay mượn”?: Được tiếng làm ngân hàng: Lương bèo, sức kiệt: Nợ xấu tăng cao nhưng vẫn chưa lộ hết: Ngân hàng đang trả giá vì nợ xấu: Ngân hàng ồ ạt tuyển nhân sự: Tuyển xong cũng sa thải: Nhân viên Vietcombank có ‘ra đường’ nhiều như ACB?: Eximbank: Lợi nhuận 9 tháng giảm hơn một nửa, tổng tài sản “bốc hơi” 15.600 tỷ đồng: SHB còn 5.000 tỷ đồng nợ xấu: Ngân hàng Nhà nước muốn rạch ròi nợ xấu: Hàng loạt ngân hàng dính nghi vấn “thổi phồng” tài sản: Vietinbank tăng 2,5 lần nợ nguy cơ mất vốn: Eximbank biến động, ám ảnh cuộc lật đổ ở Sacombank?: “Rút dây động rừng” tại Eximbank?

CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

CXN_061213_2697_(bất) Tài năng của người đoạt nửa giải Nobel cuối cùng được QH nhìn ra: Khoảng lặng sau kết quả tín nhiệm của Thống đốc

CXN*_081211_1194_Ông này nói kinh tế ngộ quá, chắc là kinh tế Liên Xô

CXN*_082411_1207_“Lãi suất thực dương” Thống Đốc NHNN đã lỡ lời hay người ta hiểu sai ý?

CXN_053113_2635_Theo Bình ruồi, nếu tất cả xảy ra theo những điều kiện tuyệt vời nhất, thì sẽ giải quyết nợ xấu trong 10 năm, nếu không ?…: Đại biểu băn khoăn về xử lý nợ xấu

KT* – 275 – 121611 Thống đốc: Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu trong năm 2012

CXN*_042213_2477_Đẩy lùi nợ xấu là cách tốt nhất để đưa cả nền KT xuống hố, chết chùm: Hà Nội: Đến cuối tháng 2/2013 đã cơ cấu lại hơn 154 nghìn tỷ đồng tiền nợ cho khách hàng (đẩy lùi)

CXN*_102811_1274_Vài lời với Thống Đốc NHNNVN Nguyễn Văn Bình

CXN_012212_1374_Thư thứ nhất gửi Nguyễn văn Bình v/v lòi cái dốt trong trực tuyến (Rates)

CXN_012212_1375_Thư thứ nhì gửi Nguyễn văn Bình v/v lòi cái dốt trong trực tuyến (TTCK)

CXN_012212_1377_Thư thứ ba (và cuối cùng) gửi Nguyễn văn Bình v/v lòi cái dốt trong trực tuyến (Liquidity)

————-

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

31.01.2014 (Mùng Một Tết, Cung Chúc Tân Xuân)
Châu Xuân Nguyễn

—————————-
http://www.vietnamplus.vn/thong-doc-nhnn-50-thanh-cong-la-nho-truyen-thong/241889.vnp

Thống đốc NHNN: 50% thành công là nhờ truyền thông!

Trí Dũng (Vietnam+) lúc : 31/01/14 08:55

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN).

Trong giai đoạn khó khăn nhất, trên giá sách tại phòng làm việc của ông Bình có một cuốn sách mà tựa đề được in đậm, nổi bật: “Chỉ một con đường.”

Đây cũng chính là “kim chỉ nam” cho mọi quyết sách của Thống đốc-vị Tổng tư lệnh ngành vốn được coi là huyết mạch của nền kinh tế-ngành ngân hàng.

Thị trường như “ngọn đèn trước gió”

Khi được bổ nhiệm làm Thống đốc (ngày 3/8/2011), Thống đốc Nguyễn Văn Bình tiếp quản một “di sản” khá hoành tráng-một hệ thống các tổ chức tín dụng với tổng tài sản có 4.209 nghìn tỷ đồng, nguồn vốn chủ sở hữu 376,1 nghìn tỷ đồng, nguồn vốn huy động 2.600 nghìn tỷ đồng, dư nợ đối với nền kinh tế 2.306 tỷ đồng.

Nhưng vào thời điểm đó, hệ thống ngân hàng đang rất tiềm ẩn rất nhiều vấn đề như: Trình độ quản trị tài sản nợ, tài cản có của hầu hết các ngân hàng thương mại yếu kém, bất hợp lý nên mức độ rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất tiềm ẩn rất lớn; đa số các ngân hàng thương mại có tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn, tỷ lệ sử dụng vốn huy động từ nền kinh tế cho vay trên thị trường liên ngân hàng lớn; 12 ngân hàng thương mại trong diện thiếu thanh khoản, trong đó có 5 ngân hàng thương mại thiếu thanh khoản khá trầm trọng; hệ thống kiểm soát nội bộ tại nhiều ngân hàng thương mại không có hiệu lực.

Ngoài ra, nợ xấu của hệ thống vào cuối năm 2010 theo thống kê của cơ quan thanh tra, giám sát mới chiếm 2,16% so tổng dư nợ, nhưng thực tế tỷ lệ này ở một số ngân hàng thương mại đã cao hơn rất nhiều.

Một điển hình về nợ xấu tiềm ẩn là Ngân hàng Thương mại cổ phần Nhà Hà Nội (HBB). Đến lúc “lâm chung” thì HBB chịu khoản lỗ lũy kế là 4.066 tỷ đồng. Khách hàng lớn nhất mà HBB đã cho vay là Vinashin với số vốn lên tới 2.745 tỷ đồng, thêm 600 tỷ đồng trái phiếu do tập đoàn phát hành mà ngân hàng mua, tổng cộng 3.345 tỷ đồng, bằng 83% vốn điều lệ của ngân hàng này.

Nhiều chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước trước tháng 8/2011 trên thực tế không có hiệu lực vì các ngân hàng thương mại đã “nhờn” với công cụ thanh tra. Các tổ chức tín dụng chạy theo lợi nhuận, tìm mọi cách để “lách” các quy định, chính sách nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn bất lực. Hoạt động của hệ thống ngân hàng lúc đó “giống như một cái chợ”.

TS.Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương nhận xét: “Ông Nguyễn Văn Bình nhậm chức Thống đốc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và hệ thống ngân hàng còn rất nhiều khó khăn, có quá nhiều vấn đề tiêu cực, phức tạp, đan xen cả về mặt thể chế, lẫn chính sách tiền tệ và hệ thống ngân hàng được tích tụ từ trước đó.”

Kiên trì thực thi chính sách

Tại Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2011 của ngành Ngân hàng diễn ra ngày 7/9/2011 (lần đầu tiên do Thống đốc chủ trì), tân Thống đốc đã công khai tuyên bố: “Tình hình hoạt động của hệ thống Ngân hàng của chúng ta hiện nay như là một cái chợ, thiếu sự quản lý thống nhất và điều đó đã làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh và gây sự bất an trong xã hội…”.

Tại Hội nghị này, một loạt các chỉ đạo quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước đã được nêu ra như: Hạ nhiệt ngay lãi suất đang cao bất thường; tuyên bố Ngân hàng Nhà nước điều hành tỷ giá theo hướng ổn định chứ không phải là cố định.

Nếu cần thì chỉ điều chỉnh theo diễn biến tỷ giá thực của đồng Việt Nam nhưng không quá 1% và Ngân hàng Nhà nước sẽ ra tay can thiệp khi thấy cần thiết; yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng dưới 20%.

Ngân hàng Nhà nước xây dựng và trình Chính phủ phương án bình ổn thị trường vàng ngắn hạn và phương án huy động vàng trong nền kinh tế nhằm tăng lượng vàng dự trữ ngoại hối, đảm bảo quyền lợi của người dân có vàng…

Các quyết định cấp bách, quyết liệt được đưa ra ngay sau hơn 1 tháng “cầm quyền” cho thấy Thống đốc đã phải trăn trở suy nghĩ cách thức xử lý về những vấn đề nhức nhối trên thị trường tiền tệ Việt Nam từ rất lâu trước đó.

Những vấn đề Thống đốc Nguyễn Văn Bình tuyên bố từ ngày 7/9/2011 đã được triển khai quyết liệt cho đến bây giờ và đã, đang thể hiện sự đúng đắn, tầm nhìn dài hạn, đi vào bản chất nội tại hệ thống của vị tư lệnh ngành.

Không dễ để nhận thấy, từ khi nhậm chức đến nay, Thống đốc đã kiên định thực hiện mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ đó là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Điều hành tỷ giá là một minh chứng, thông điệp được Thống đốc khẳng định ngay từ khi mới nhậm chức; thực hiện kiên định chống đôla hóa của nền kinh tế theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt; giảm nhanh mặt bằng lãi suất VND đồng thời được kết hợp nhuần nhuyễn với điều chỉnh lãi suất tiền gửi USD nhằm củng cố tạo lập vị thế, sức hấp dẫn của VND với khoảng chênh lệch lãi suất của VND so với USD là khá hấp dẫn (4,5-5%/năm).

“50% thành công của chính sách là nhờ truyền thông”

Có lẽ trong thời gian đầu làm Thống đốc, Thống đốc Bình chưa quan tâm lắm đến báo chí. Nhưng rồi, những chính sách của ông đưa ra lại chưa đạt kỳ vọng của nhân dân và đụng chạm đến nhóm lợi ích, một số chính sách bắt buộc phải trả giá… đã khiến Thống đốc trở thành “ghế nóng” nhất trong Chính phủ, gương mặt “hot” nhất trên media trong năm 2012 và nửa đầu năm 2013.

Có lúc Thống đốc phải thốt lên: “Bấm chuyển kênh truyền hình nào cũng thấy mặt tôi, báo nào cũng nói về tôi.”

Trước tình hình có những chính sách đúng dù đưa ra đã khá lâu nhưng lại ít được người dân hiểu, chưa nhận được sự ủng hộ của xã hội, Thống đốc mới thấy rõ truyền thông có vai trò thế nào đối với thành bại chính sách. Nhiều lần Thống đốc nói: “Chính sách đúng mới thành công 50%, còn 50% còn lại phải nhờ đến truyền thông”.

Chính vì vậy, dưới thời Thống đốc Bình, thông tin từ Ngân hàng Nhà nước ra công chúng khá cởi mở, công khai, rõ ràng. Cấp trưởng phòng, cấp vụ đều có thể được ủy quyền để trả lời báo chí. Ông Bình luôn thúc giục các vụ trưởng phải giải thích chính sách để xã hội hiểu và ủng hộ.

TS. Vũ Đình Ánh, chuyên gia tài chính-ngân hàng nhận định: Trong hơn hai năm, kể từ khi nhậm chức Thống đốc vào tháng 8/2011 đến nay, điều mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã làm được là đã có những bước đi quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ để giúp người dân hiểu hơn về hoạt động tiền tệ-ngân hàng và từ chỗ hiểu hơn, người dân đã đánh giá đúng hơn (cả về vĩ mô và vi mô) về vai trò quan trọng của Ngân hàng Nhà nước, của chính sách tiền tệ đối với nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước có một bộ phận chuyên làm công tác điểm tin, tổng hợp và đánh giá các thông tin trên báo chí trong và ngoài nước cung cấp cho Ban Lãnh đạo và các vụ chuyên môn.

Những thông tin này được Thống đốc Bình rất quan tâm và không ít chỉ đạo của ông đối với các đơn vị trong Ngân hàng trung ương là từ các vấn đề dư luận đặt ra./.

4 comments on “CXN_013114_4104_Bình Ruồi là thằng mặt dầy và trơ trẻn nhất thế giới: Thống đốc NHNN: 50% thành công là nhờ truyền thông!

 1. Bình ruồi phải nói thế này mới đúng nè, hơn 100% nhờ truyền thông nhà sản đã chém gió, ngụy biện cho con bệnh mang khối u quái ác Nợ Xấu, hiểm nghèo sắp lâm chung

  Thực ra bọn truyền thông thường xuyên đưa cái mặt ruồi của ông lên như hotboy không phải lăng xê, là họ muốn chửi ông cũng như để tỏ tường cho công chúng biết đến cái tài ngu dốt, láo phét của ông và cả bầy đàn quản lý nhà sản

  Không còn cách nào, từ trường nào để hút được cái gọi là kim chỉ nam của ông đâu.

  Vụ Huyền Như hoặc Argibank đình đám sao không thấy ông sủa đôi lời trên truyền thông nhỉ???

  Like

 2. Con bệnh đã qua liệu pháp xạ trị ( chiếu tia để diệt các tế bào ung) tham nhũng rồi, do liều lượng không đủ đô và phương pháp sai làm cho nó(tham nhũng gộc) cười ruồi cùng với BR, còn các thành phần khác lại bị tổn thương nghiêm trọng (NHTM,TCTD,BDS…).Giờ là lúc chuyễn sang hóa trị(bơm hóa chất vào tế bào ung) nên BR mới khen và khuyến khích truyền thông cứ tiếp tục như thế,như thế – “Sống chết mặc bây tiền thầy bỏ túi”

  Like

 3. trích : “ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói: Sự tồn vong của chế độ, sự tồn vong của Đảng đang đứng trước một thách thức cực kỳ lớn, lớn hơn cả thời kỳ Đảng phải trải qua một cuộc tàn sát trắng. Trong lịch sử Đảng đã từng ghi, có những lúc gần như không có một ông Trung ương ủy viên nào là không ở trong tù. “ HT
  http://motthegioi.vn/xa-hoi/dan-con-biet-phan-no-la-phuc-cua-dan-toc-van-con-42258.html
  http://plo.vn/kinh-te/hang-tet-giam-gia-nguoi-mua-van-ngo-lo-446729.html

  Truyền thông mạnh nhất tại nghị trường QH khóa XIII vừa qua đã giành cho BR tất cả sự khinh bỉ từ các ĐBQH bởi số phiếu tín nhiệm thấp giành hết cho BR ! sau khi BR đòi nửa giải nobel rồi quay quắt 180 độ ” em chỉ là người lính ” !.?.?.?. rồi lại chơi đểu 3D rằng nhờ hắn mà chỉ số lạm phát xuống sau đó BR dùng các chiên da bưng bô để đổ thêm sự dối trá hoa mỹ vào việc đã làm cho lạm phát xuống thấp .Nhưng BR chỉ lừa được 3D và bè cánh của hắn thôi chứ các quốc gật VN khóa XIII dốt như bò đực ở nghị trường còn bỏ gặm cỏ để bỏ phiếu thấp cho hắn nữa thì nói chi đến những người VN khác ! Đảng CSVN sống đến hôm nay là nhờ sự tuyên truyền dối trá và sự gian dối trong lịch sử của dân tộc ! CSVN đánh phá giết chóc thường dân khắp nơi trong XH nam VN gây bất ổn cuộc sống trong lòng của nước VNCH để cho người dân 2 miền sau 30/4/75 có cái để so sánh XH cộng nô bình an ít bắn giết hơn xã hội VNCH rồi bóp bao tử bằng cách ngăn sông cấm chợ để duy trì quyền lực CS bao trùm toàn XHVN để từ đó sử dụng cơ chế và chính sách bất tài áp đặt buộc đồng bào VN phải chấp thuận Đảng lãnh đạo . Ngày nay khi sự thật từ internet đã chính thức làm cha của thằng giả dối là chế độ CS nên CS biến mất cốt lõi bản chất của nó trên toàn thế giới theo sự hiểu biết của dân chúng mỗi nước có chế độ CS cai trị . Riêng VN ta bọn cộng nô còn tồn tại đến hôm nay là do chúng lừa đảo thành công các tổ chức quốc tế để vay tiền và ăn mày khắp thế giới chỉ để duy trì quyền lực CS trong sự mâu thuẫn tăng dần trong nội bộ CS .Những ngày giáp tết cho thấy hệ thống tuyên truyền của chúng phát huy mạnh mẽ nhưng lại nhận được sự thờ ơ của công chúng vì KTVN năm 2013 quá khó khăn chật vật làm các chiên da trong Đảng không thể thổi lên ít hơi tàn nào , Sức mua tàn tạ như thế thì nói chi đến sự dư tiền nếu có của đồng bào để BR dụ khị gửi tiền vào NH cho bọn cộng nô vét ? , hệ thống ngân hàng trong ngày làm việc cuối năm (27/1/2014) đã gây nên sự nghi ngờ cực lớn trong dân chúng khi hết ATM hư , rồi ATM không tiền , rồi các giao dịch từ ngân hàng của dân chúng bị trì hoãn lôi kéo thời gian cho mau hết ngày , rồi tiền mới mệnh giá lớn tràn lan , tiền lẻ mất hút , hàng hóa cuối giờ giao thừa tồn đọng đầy ắp ở các con đường lớn và các cửa ngõ saigon , sân bay thì chập chờn rải rác loe ngoe vài chiếc lên xuống , thống kê trên báo Vnexpress.vn đạt kết quả đồng bào ăn tết ở nhà chiếm 90% , 7% du lịch trong nước 3% ngoài nước rồi các cụm du lịch đưa tin đón hàng triệu khách nhưng lại theo … dự báo ..?? lượng bia rượu tiêu thụ trong nước giảm 60% cũng đủ cho biết đồng bào thắt lưng buộc bụng ăn tết năm nay cho thấy không khác gì các cái tết của thời bao cấp ngày xưa mấy ! rồi các ĐBQH sẽ thấy hàng loạt báo cáo các chỉ tiêu năm nay cao hơn năm trước ,kinh tế tăng trưởng ổn định , dân chúng với Đảng như cá với nước … và sự thật vẫn là sự thật KTVN vẫn lao dốc cực mạnh sau 10 ngày tết và phá sản ngân hàng sẽ bị Đảng ép QH khóa XIII chấp thuận vì ngân hàng đã co rúm giật từng cơn trước làn sóng rút tiền ,chuyển tiền ào ạt trong 2 ngày cuối năm và hệ thống tuyên truyền của Đảng sẽ chấm dứt khi dân chúng chính thức bị ngân hàng xù nợ mà Đảng thì ra rả chịu trách nhiệm CT để dân chúng VN bừng tỉnh hất tung chế độ CS về với Các Mác .

  Like

 4. Hehe!Đầu năm Bình ruồi mới mở miệng xạo,đã bị BT_bonhalong vả miệng.
  Không ai ngu hơn Bình ruồi:công nhận cs tồn tại là nhờ nói láo:”Thành công là nhờ truyền thông”

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s