CXN_020114_4109_90 triệu dân qua cái Tết này đã biết rõ KTVN như thế nào rồi, loa phường của Đảng không tạo được lòng tin của đồng bào đâu: Ông Vương Đình Huệ: Nền kinh tế và TTCK 2014 sẽ khởi sắc hơn 2013

 

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn
———–

Nhìn những thằng từ Đảng tới nhà nước thấy rõ lòng dân nhận biết KT như thế nào qua cái Tết Quý Ngọ 2014 nên chúng nó thi nhau bơm thổi bằng những loa phường cũ rích rằng KT khởi sắc, chạm đáy, cải cách, đột biến v.v..Nhưng 90 triệu dân đã tận mắt nhìn thấy cái Tết này như thế nào thì có nói gì, làm gì thì đồng bào ta chỉ nhìn bọn này là một bọn hoang tưởng và nguỵ biện thôi.
Dĩ nhiên tình hình như thế này tôi tiên đoán từ 2011, những tưởng xẩy ra cuối 2012 nhưng nó thật sự xẩy ra 2013, chậm 1 năm hay nói khác đí là CXN sai một năm.
Giờ này thì người dân nhìn qua mua sắm và đón Tết thì họ biết tỏng là thê thảm lắm rồi nhưng bọn này hết cách rồi vì mớ bòng bong tích tụ từ cuối 2011 bây giờ là quá lớn, càng đẩy lùi những giải pháp mạnh và quyết đoán thì càng chết sau này, càng khó gỡ…He he !!! The day of rekoning, ngày quyết định sẽ ko còn xa, như TS Alan Phan nói.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

01.02.2014 (Mùng Hai Tết, Cung Chúc Tân Xuân)
Châu Xuân Nguyễn

———————————————————

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/ong-vuong-dinh-hue-nen-kinh-te-va-ttck-2014-se-khoi-sac-hon-2013-2014012610322724313ca33.chn
Thứ 6, 31/01/2014, 07:42

Ông Vương Đình Huệ: Nền kinh tế và TTCK 2014 sẽ khởi sắc hơn 2013

Ông Vương Đình Huệ: Nền kinh tế và TTCK 2014 sẽ khởi sắc hơn 2013

Trong điều kiện kinh tế thế giới phục hồi, chắc chắn Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn.

Năm 2013 vừa qua đi, dù nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn song những kết quả đạt được như GDP đạt 5,42%; lạm phát tăng thấp nhất trong 10 năm; chính sách tiền tệ ổn định; thu ngân sách vượt chỉ tiêu; nợ xấu được xử lý tích cực…đã minh chứng cho những nỗ lực điều hành của Chính phủ, sự phấn đấu của các ban ngành cùng nhân dân cả nước. Riêng với thị trường chứng khoán, chỉ số Vn-Index tăng hơn 22%, trở thành 1 trong 10 thị trường tăng trưởng tốt nhất thế giới.

Bước vào năm 2014, tình hình kinh tế nói chung và thị trường tài chính nói riêng đang có dấu hiệu khởi sắc. Nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Ngọ, chúng tôi có dịp trao đổi cùng Trưởng ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, GS.TS Vương Đình Huệ.

PV: Thưa Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, để khái quát tình hình năm 2013, theo ông nền kinh tế nước ta có những điểm nào đáng chú ý?

Ông Vương Đình Huệ: Năm 2013, năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2011 – 2015, kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, chưa ổn định và còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, toàn quân, cộng đồng doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, tình hình kinh tế – xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cụ thể, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng cao hơn năm trước. Kinh tế có bước phục hồi do đã tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, hàng tồn kho và hướng tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên. Tái cơ cấu kinh tế đạt kết quả bước đầu, cùng với ba đột phá chiến lược được triển khai đồng bộ và đã đạt được một số kết quả…

Điểm tích cực nhất của kinh tế năm 2013 là ngoài ba trọng tâm về đầu tư công, tài chính – ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước, chúng ta đã tập trung tái cơ cấu ngành, đây là lĩnh vực rất quan trọng trong tổng thể Đề án tái cơ cấu kinh tế. Qua đó, điểm nổi bật lớn nhất trong tập trung tái cơ cấu ngành năm qua, chúng ta đã có quyết sách về vấn đề tam nông, trong đó có tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Điểm thứ hai, chúng ta đã tập trung tháo nút thắt điểm nghẽn của nền kinh tế (tồn khó cao, nợ xấu, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp), vừa lo trước mắt, vừa lo dài hạn. Thực tế cho thấy, chúng ta đã và đang tiến hành tái cấu trúc kinh tế trong bối cảnh nguồn lực thực hạn chế. Do đó, để giải quyết nhanh nợ xấu của ngân hàng, năm qua chúng ta đã thành lập và đưa vào hoạt động Công ty Quản lý tài sản (VAMC). Tôi cho đó là giải pháp rất đúng và cần thiết.

Ngoài ra, một điểm nhấn vô cùng quan trọng năm qua đó là, mặc dù ngân sách khó khăn, nhưng chúng ta vẫn tập trung cho công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, đảm bảo các nhiệm vụ an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội… được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt như mong muốn đó là: tăng trưởng GDP, tổng đầu tư toàn xã hội và giải quyết việc làm chưa đạt mục tiêu, kinh tế vĩ mô phục hồi nhưng chưa vững chắc; lạm phát được kiềm chế nhưng vẫn có nguy cơ tăng trở lại trong thời gian tới; tái cơ cấu tổ chức tín dụng và các DNNN cũng vẫn còn chậm và còn gặp nhiều khó khăn, nợ xấu có giảm nhưng vẫn còn cao, hoạt động sản xuất kinh doanh của DN còn khó khăn, DN giải thể và ngừng hoạt động còn tăng, ảnh hưởng đến đời sống việc làm của người lao động…

 

Ông dự báo thế nào về diễn biến nền kinh tế 2014?

Việt Nam là nước có độ mở kinh tế rất lớn, bởi vậy cần phải có cái nhìn trên tổng thể tình hình kinh tế thế giới. Theo dự báo, kinh tế thế giới sẽ phục hồi khả quan và tăng trưởng cao hơn năm 2013. Quỹ Tiền tệ quốc tế đã cho rằng, tăng trưởng GDP năm 2014 của thế giới sẽ đạt khoảng 3,5 – 3,6%, cao hơn so với mức 2,9% của năm 2013. FDI được dự báo đẩy mạnh hơn cùng chính sách kích thích tăng trưởng của các nước, giảm nợ công, đấu tranh chống bảo hộ mậu dịch, thất nghiệp…; thúc đẩy tăng trưởng gắn với đổi mới, mô hình phát triển được coi là chiến lược ưu tiên của nhiều nước…

Trong điều kiện kinh tế thế giới phục hồi, chắc chắn Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn. Bản thân chúng ta cũng đã có những động thái tích cực, như: kinh tế tiếp tục phục hồi và ổn định hơn, lạm phát kiềm chế, cán cân thương mại cơ bản là cân bằng, cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh đang đi dần vào cuộc sống…

Chúng ta cũng đang mong chờ những vấn đề về hội nhập quốc tế, ví dụ: việc ký kết đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định thương mại tự do(FTA)giữa Việt Nam vàcác nước Liên minh thuế quan Nga – Belarus – Kazakhstan; Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minhChâu Âu; tăng tốc cho hội nhập khu vực kinh tế ASEAN,… được hy vọng sẽ tạo ra những xung lực mới.

Mới đây, chúng ta đã có những cam kết tăng vốn ODA từ Nhật Bản dành cho các cơ sở hạ tầng và các dự án chương trình công nghiệp hóa. Cách thức triển khai cũng đã bắt đầu quyết liệt, dẫn vốn trúng, nhanh, đúng mục tiêu hơn. Tới đây, có thể chưa hy vọng một sự đột phá, nhưng chắc chắn kinh tế Việt Nam sẽ có triển vọng tốt hơn.

Nhiều ý kiến cho rằng, năm 2014 chúng ta vẫn chưa thoát khỏi trì trệ và phải chờ đến tận cuối năm 2015, đầu 2016. Nhưng theo ý kiến của Trưởng ban kinh tế thì dường như tình hình kinh tế năm nay rất lạc quan?

Tôi cho rằng, chúng ta cần phải có cái nhìn tích cực hơn vì thực tế kinh tế Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện yếu tố về năng suất lao động tổng hợp, không chỉ là yếu tố vốn. Tất nhiên, yếu tố vốn là rất quan trọng nhưng việc bắt đầu xuất hiện yếu tố năng suất lao động tổng hợp đã cho thấy những tín hiệu đáng mừng.

Tôi có thể dẫn ra một số ví dụ, có những thời kỳ trước đây tín dụng tăng bình quân 36% một năm, có năm cao điểm như năm 2009 là trên 50% nhưng tăng trưởng chỉ đạt 6 – 7%; bây giờ kế hoạch tăng trưởng tín dụng của chúng ta chỉ đạt 12% nhưng mức tăng trưởng đã hơn 5,4%. Như vậy, rõ ràng chúng ta đã dẫn vốn nhanh hơn, đến đúng địa chỉ hơn và có hiệu quả hơn.Hay như tiến độ các công trình hạ tầng và giao thông mấy năm gần đây đã nhanh hơn, ngay tại Hà Nội đã có nhiều cầu vượt được hoàn thành rất nhanh, đường vành đai 3, đường Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Yếu tố năng suất lao động tổng hợp chính là một trong những cơ sở để tôi có niềm tin về những diễn biến tích cực hơn của kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

 

Từ khi giữ trọng trách Bộ trưởng Tài chính vào năm 2011 và đến nay là Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, dù ít có nhận định về thị trường chứng khoán nhưng mỗi khi ông phát biểu là giá cổ phiếu lại khởi sắc. Dịp đầu Xuân, ông có nhận định thế nào về triển vọng thị trường 2014?

 

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm qua đã phục hồi tích cực, tăng trưởng mạnh, chỉ số VN-Index tăng 22% so với năm 2012, giao dịch mỗi phiên tăng 31% so với 2012 và được đánh giá là một trong 10 thị trường phục hồi tốt nhất trên thế giới. Tôi dự báo thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2014 tuy ít có khả năng tăng trưởng đột phá do còn những khó khăn, thuận lợi đan xen nhưng sẽ tiếp tục phục hồi và khởi sắc hơn 2013.

 

Vâng, xin cảm ơn cuộc trò chuyện của Trưởng ban Kinh tế. Nhân dịp đầu Xuân, xin kính chúc ông cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công!

 

Thành Hưng – Thanh Liêm

Theo Trí Thức Trẻ

4 comments on “CXN_020114_4109_90 triệu dân qua cái Tết này đã biết rõ KTVN như thế nào rồi, loa phường của Đảng không tạo được lòng tin của đồng bào đâu: Ông Vương Đình Huệ: Nền kinh tế và TTCK 2014 sẽ khởi sắc hơn 2013

  1. Đó chỉ là phần việc nói láo bổ sung cho các loa đảng bỗng như im bặt vì đã bị sự thật của nền KTVN khống chế tuyệt đối . Tay Huệ này nối gót Hùng hói lừa tiền dân chúng mua CK đểu bởi vị trí của hắn là trưởng ban KT là 1 sự vô liêm sỉ không thể có cho 1 kẻ như thế . Càng ngày bọn cộng nô càng mất lòng tin ở hệ thống tuyên truyền ,chúng buộc phải tự bản thân chúng các UVBCT đi lừa dân chứ không nhờ lính lác hay công cụ nào nổi nữa bởi dân trí hôm nay đâu dễ cho chúng lừa bịp thêm nữa ! … Các quan chức thuộc hàng CNVC nhà nước đều không dấu nổi sự thất vọng của chính quyền CS của chế độ CS họ thẳng thắn chê bai nặng nề về mọi mặt của XHVN hiện nay dưới sự lãnh đạo của Đảng , họ còn đưa ra nhận định mạnh mẽ KT năm nay 2014 sẽ chết vì họ đã thấy sự thê thảm của hàng hóa của sức mua của niềm tin của dối trá của đấu đá của vô liêm sỉ từ chính miệng các quan cao cấp của BCT phát ra . Với trên 2 triệu đảng viên công chức quèn đều có nhận định như thế thì xem như Đảng và CP không thể níu kéo sự tồn tại nổi trong quí 2/2014 này do sức tồn tại của số lượng DNTN còn lại đã cố hết sức trong đêm 30 năm nay mà vẫn thấy nền KTVN đã tối lại càng tối hơn và trong quí 1/2014 sẽ phá sản nốt những DNTN còn lại để lại 1 XHVN tối om cho Đảng và CP quản lý trong sự bùng nổ bởi bội chi lao dốc làm nợ lương công chức tăng nhanh làm XHVN rối loạn lại do ngân hàng nợ lãi huy động để chỉ chực chờ phá sản làm KTVN co cụm biểu hiện rõ nét sự hấp hối ngay trong đầu quí 2/2014 chứ chưa nói đến dấu hiệu suy thoái nào bị dừng lại bởi sự dối trá rối tung lên mạnh mẽ trong hàng ngũ chóp bu CS và các cơ quan ban đảng, thì không thể có giải pháp nào xử lý sự dối trá từ trên xuống dưới của ĐCSVN hiệu quả bằng việc loại bỏ tất cả sự dối trá từ chóp bu CS đó là thay đổi chế độ còn gọi là thay đổi thể chế dẹp bỏ CSVN để dân tộc VN làm lại từ đầu .

    Like

  2. Mặt dầy hơn da trâu,dối trá lừa bịp tráo trở y như Hồ ly tinh giống hệt Hồ dâm tặc mà cứ ngồi ỳ ra đó không chịu từ chức sớm cho dân tộc nhờ,nhìn thấy mà ngứa mắt,cả bầy sâu ăn hại không bằng một gốc nhỏ của Chú Châu và Bác TS Alan phan mà không biết thẹn sao???

    Like

  3. ATM ngân hàng BIDV ( tp Thủ dầu một) không tiền ,Bà chị họ rút tiền ngay tại cây ATM trước ngân hàng 3 ngày tết liên tục không có cắc bạc nào,bả rủa” không có cái ngu nào giống cái ngu nào” :tiền mồ hôi nước mắt của mình để chúng xài.Buồn hơn con chuồn chuồn

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s