CXN_020614_4154_Ngay cả Loa Phường DNNN cũng nói láo thầy chạy: Vững tin 2014

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Lỗ lã, tham nhũng tràn đầy, nợ 1,35 triệu tỉ mà chúng vẫn nói vững tin. Xã hội hoá băng tải là cơ hội cho chúng xơi tái tất cả lợi nhuận và gây thêm lỗ lã cho tập đoàn Than và KS.

Để xem bọn CS này cố rống lên là vững tin, thoát đáy, đi đúng hướng, khởi sắc được bao nhiêu lâu thì Loa Phường tắc tiếng, chắc là tháng 3 để chuẩn bị tháng 6.14 này tắc tiếng vĩnh viễn.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho chúng nó mau về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.

Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.02.2013
Châu Xuân Nguyễn.

 

—————–

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/vung-tin-2014-201402051447361507ca33.chn
Thứ 4, 05/02/2014, 14:59

Vững tin 2014

Vững tin 2014

“Thách thức tới đây chính là việc chúng ta hội nhập ngày càng sâu hơn với kinh tế toàn cầu.” – Ông Trần Xuân Hòa – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam.

Nhìn nhận rõ thách thức nhưng cũng đầy nhiệt huyết, vững tin trong các giải pháp tháo gỡ khó khăn để góp phần thực hiện mục tiêu tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tăng trưởng hợp lý và nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế trong năm Giáp Ngọ… là những điều mà lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế lớn ấp ủ triển khai thời gian tới.

Vững tin 2014 (1)
Ông Trần Xuân Hòa. Ảnh: VGP/Linh Đan

Ngành Than: Tập trung nâng năng suất, giảm giá thànhChủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam Trần Xuân Hòa cho rằng thách thức tới đây chính là việc chúng ta hội nhập ngày càng sâu hơn với kinh tế toàn cầu.

Ngành Than đang trong lộ trình ngày một xuống sâu, môi trường đòi hỏi khắt khe hơn. Với đà giá thành tăng như hiện nay nếu không đẩy mạnh nâng cao năng suất, giảm chi phí giá thành sẽ khó tồn tại cũng như khó cạnh tranh được với nguồn than các nước khác.

Nếu như năm 2010, giá thành trên mỗi tấn than của toàn ngành ở mức 33-34 USD, thì năm 2013 là 68-70 USD/ tấn than, rõ ràng đây là một bài toán hóc búa. Vì thế, chúng tôi xác định phải quyết liệt đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất lao động đểcó sức cạnh tranh ngay trong khu vực ASEAN, khi mà năm 2015 đang đến gần.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, hiện tại, Tập đoàn đang tập trung thực hiện tái cơ cấu, theo đó, những lĩnh vực có thể xã hội hoá được Tập đoàn sẽ cho xã hội hoá hoàn toàn để thu hút nguồn lực từ các thành phần kinh tế (năm 2013 tất cả các tuyến băng tải đã được kêu gọi xã hội hoá với trên 2 tỷ USD như tuyến băng tải Mạo Khê, tuyến băng tải Mông Dương).

Vững tin 2014 (2)
Ông Trần Văn Thịnh. Ảnh: VGP/Linh Đan

Petrolimex: Giải bài toán nhân lực

Với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), việc bố trí lại nhân lực cũng không đơn giản. Nhưng về điều này, Tập đoàn đã có lộ trình.

Tổng Giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh cho hay năm 2014, Tập đoàn sẽ thực hiện việc cắt giảm bộ phận gián tiếp cùng với việc tiếp tục đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, cung cách quản lý tiên tiến nhằm nâng caonăng suất lao động. Nhưng là doanh nghiệp Nhà nước, việc giảm quân số không có nghĩa là đẩy người lao động ra khỏi đơn vị. Vì thế, Tập đoàn sẽ sắp xếp, bố trí lại lao động phù hợp. Cùng với đó, Tập đoàn sẽ nghiêm túc thực hiện yêu cầu của Chính phủ trongviệc tăng cường quản lý tiết kiệm các chi phí.

Trong năm 2014, Tập đoàn sẽ tập trung cho nhiệm vụ đảm bảo đủ nguồn hàng cho những thị trường phải bình ổn. Ngoài ra, Petrolimex sẽ tập nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư kinh doanh vào các thị trường có tính cạnh tranh mạnh, như thị trường miền Tây Nam Bộ, khu vực TP Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở nước ngoài bao gồm thị trường Myanmar, Indonesia, Lào, Campuchia.

Vững tin 2014 (3)
Ông Phùng Đình Thực. Ảnh: VGP/Linh Đan

Petrovietnam: Tập trung tái cấu trúc

Nói về nhiệm vụ chủ yếu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong năm 2014, năm thứ9 Petrovietnam thực hiện chiến lược phát triển ngành Dầu khí, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Phùng Đình Thực cho biết, cùng với việc gia tăng trữ lượng 20% so với 2013 (đạt 55-61 triệu tấn), khai thác dầu khí đạt 26,63 triệu tấn quy đổi, sản xuất đạm tăng 60%…, Petrovietnam tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quyết định 46 của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấuTập đoàn.

Trong năm 2013, Tập đoàn đã hoànthành một số công việc trong lộ trình tái cấu trúc. Cụ thể, đã hợp nhất TCty Tài chính Dầu khí và Ngân hàng Phương Tây thành Ngân hàng PV ComBank; thống nhất trên toàn quốc hệ thống kinh doanh phân phối xăng dầu

Tập đoàn sẽ tiếp tục hợp nhất Trường Đại học Dầu khí và ViệnDầu khí thành Học việnDầu khí.

Cùng với đó, Tập đoàn sẽ giải thể một số tổ chức, bộ phận không liên quan đến 5 lĩnh vực chính của ngành. Ngoài ra, việc thoái vốn tại một số lĩnh vực với cácđối tác nước ngoài sẽ được tiếp tục thực hiện mạnh mẽ trong năm 2014.

Vững tin 2014 (4)
Ông Lê Tiến Trường. Ảnh: VGP/Linh Đan

Dệt may: Tận dụng thuận lợi từ các hiệp định

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Lê Tiến Trường tin tưởng 2014 là năm khá thuận lợi đối với ngành Dệt may, đến nay, các doanh nghiệp của Tập đoàn đã có lượng đơn hàng ổn định hết quý I.

Ông Lê Tiến Trường cho rằng thị trường luôn có cạnh tranh và thách thức, điều này này sẽ giúp những doanh nghiệp làm ăn bài bản nếu vượt qua được sẽ phát triển bền vững. Còn những doanh nghiệp chưa đạt ngưỡng năng suất trung bình chắc chắn sẽ khó khăn, trong đó sẽ có doanh nghiệp bị đào thải. Đây cũng là điều bình thường và chính nó sẽ làm cho chúng có doanh nghiệp ngày càng mạnh hơn, sức cạnh tranh ngày càng tốt hơn.

Một điểm đáng chú ý 2014 cũng sẽ là năm nhiều Hiệp định đàm phán sẽ hoàn tất. Các hiệp định đều tạo ra hành lang thông thoáng hơn cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam nói chung, trong đó có dệt may.

Ông Trường cho hay, ngoài các thị trường lớn truyền thống (như Mỹ, Nhật Bản…), ngành Dệt may quan tâm thị trường EU. Hiện thị phần Dệt may của Việt Nam tại EU chỉ chiếm 1%. Khi Hiệp định Thương mai tự do Việt Nam-EU hoàn tất trong năm nay, dệt may Việt Nam vào thị trường này sẽ tăng trưởng mạnh.

Còn với thị trường Nga, Belarus, Kazakhstan không phải là thị trường khó tính và đòi hỏi hàng cao cấp. Chúng ta tuy chưa có chân đơn hàng chắc nhưng dự kiến khi Hiệp định FTA Việt Nam – Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan được thông qua trong năm 2014 cũng sẽ là cơ hội tốt cho dệt may Việt Nam.

Theo Linh Đan

Chinhphu.vn

2 comments on “CXN_020614_4154_Ngay cả Loa Phường DNNN cũng nói láo thầy chạy: Vững tin 2014

  1. Ngành than, sống nhờ bán tài nguyên quốc gia. Càng xã hội hóa là càng có tiền lại quả, tham nhũng: “năm 2013 tất cả các tuyến băng tải đã được kêu gọi xã hội hoá với trên 2 tỷ USD như tuyến băng tải Mạo Khê, tuyến băng tải Mông Dương”

    Petrolimex, sống nhờ độc quyền, Xem chúng nói láo nè: “Tập đoàn sẽ thực hiện…cung cách quản lý tiên tiến nhằm nâng caonăng suất lao động. Nhưng là doanh nghiệp Nhà nước, việc giảm quân số không có nghĩa là đẩy người lao động ra khỏi đơn vị. Vì thế, Tập đoàn sẽ sắp xếp, bố trí lại lao động phù hợp” Sao mà đuổi được ai, ghế mua không hà.

    Petrovietnam, sống nhờ độc quyền, Đây là ổ bầy nhầy, chúng nó tự thú nè: “Tập đoàn sẽ giải thể một số tổ chức, bộ phận không liên quan đến 5 lĩnh vực chính của ngành. Ngoài ra, việc thoái vốn tại một số lĩnh vực với các đối tác nước ngoài sẽ được tiếp tục thực hiện mạnh mẽ trong năm 2014.” nghĩa là còn cả đống ung nhọt trong TĐ này.

    TĐ dệt may, sống nhờ ưu đãi vốn trong khi DN NVV không có tiền vay. Vậy mà tụi nó (TĐ dệt may) cũng bấp bênh, không biết chết ngày nào: “các doanh nghiệp của Tập đoàn đã có lượng đơn hàng ổn định hết quý I”. Qúi 1 sắp hết rùi, quí 2 thì saO? sao giống chạy gạo mỗi ngày thế

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s