CXN_021614_4171_Dấu hiệu in tiền của NHNN ngày càng rõ, lạm phát sẽ tăng cao, chu kỳ lên xuống giật cục sẽ tái diễn khi tất cả DN bắt đầu tăng giá trước đề phòng lạm phát (lạm phát kỳ vọng): Ngày 11/2: NHNN hút tiền mạnh qua OMO, USD tự do hạ nhiệt

 

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

chúng nó in tiền dữ dội lắm, tôi làm nghề buôn bán nên hay để ý tiền của khách lắm tiền polyme của VC 2 chữ số đầu là năm in tiền đó, đợt tết này không biết in bao nhiêu để trả lương chứ tôi thấy mấy ông làm việc nhà nước: cb xã, gv toàn xài tiền mới 2013 không à.

————————

ĐCS đang chơi trò rất nguy hiểm, nhưng có lẽ ko còn cách nào khác hơn là in tiền, như tôi đã viết tại đây…

CXN_100913_3169_Đồng bào hãy tự lo thân mình, bọn cộng nô đánh bài liều in tiền cứu nợ xấu rồi: 70% người Việt lo ngại giá thực phẩm tăng

CXN_100313_3136_Chỉ còn cách in tiền đổ vào thị trường mở thông qua ngành ngân hàng với danh nghĩa mị dân ” giảm nợ xấu ”

CXN_022313_2260_Bình ruồi sẽ in tiền giải quyết nợ xấu, BĐS và thu mua usd tạo lạm phát: Lạm phát cao là mất hết

Khi đồng bào biết chúng in tiền, họ sẽ làm theo kỳ vọng lạm phát là tăng giá thành phẩm thì sẽ có một loạt lạm phát phi mã và khi đó, để có lãi suất dương để đồng bào gửi tiền vào hệ thống NH, lãi suất huy động sẽ tăng và chúng ta sẽ bắt đầu lại một chu kỳ khó khăn như hồi đầu 2011, nghị quyết 11 siết chặt tín dụng, lúc này thì càng kiệt quệ nhiều hơn nữa, có lẽ những nhà đầu tư ngoại ngửi dc mùi này nên Tata, Hyundai, Nhật bản đều cuốn gói ra đi vì khi có lạm phát cao thì ko ai đầu tư vào VN cả.

CXN_110712_1912_Có nên in tiền gây lạm phát để cứu nợ xấu NH hay không ???: Kiểm toán việc NHNN “bơm” vốn

CXN_020514_4149_Trước tình hình đó nếu không phá sản ngân hàng mà cố nuôi và dấu nợ xấu như VAMC thì NHNN buộc phải lặp lại lần 2 là bơm tiền tiếp và cứ mỗi lần bơm là bơm mạnh hơn và .. bơm khi nào cháy máy cũng không thể ngưng vì hễ ngưng là NH chết ngay

CXN_012814_4083_Đây là bằng chứng rành rành ATM kẹt là vì hệ thống NH hết tiền chứ ko có chuyện hư cột ATM gì sất: Ngày 27/1: NHNN bơm ròng 18.884 tỷ qua OMO

CXN_011714_3994_QH bóc mẽ chuyện lừa bịp của Bộ Tài Chánh: Ngân sách 2014 và “cọc tiền thừa ở phút 89”

CXN*_122413_3789_Tâm sự cùng đồng bào về hệ thống Ngân Hàng và nợ xấu NH

CXN_010514_3902_Đây là bằng chứng xác minh trái phiếu CP năm 2014 sẽ là 400 ngàn tỉ trong khi huy động tiết kiệm là 300 ngàn tỉ: 2014: tăng huy động từ TPCP để bù bội chi

CXN_121513_3711_Trương Ương còn phải chạy 424 ngàn tỉ bội chi thuế thì phải “đem con bỏ chợ” địa phương thôi: UBND TP Phan Thiết nợ lương công nhân

Trích bài 3037 ngày 4.9.13:”Nhìn sơ con toán đơn giản thì thấy gửi tiền vào 300 ngàn tỉ, chi 200 ngàn tỉ cho trái phiếu để bù bội chi ngân sách và cần 120 ngàn tỉ để trả lãi cho nợ xấu, vậy là trong hệ thống Nh hụt hết 20 ngàn tỉ, NHNN phải in thêm 360 ngàn tỉ để cho DNNVV vay để có 5% GDP tăng trưởng, rồi lạm phát phi mã sẽ trở lại và sẽ có một đợt siết tín dụng, nâng lãi suất lên 15, 17% như đầu năm 2011. Vấn đề là kinh tế cuối năm nay có chịu nổi một cú sốc tăng lãi suất kiềm chế lạm phát như đầu 2011 hay không khi BĐS chết tiệt, DNNVV còn 250 ngàn/700 ngàn, thất nghiệp mấy triệu, nợ xấu cần 15 năm mới giải quyết nổi….”(hết trích)
Vậy tức là khả năng in tiền đã dc tôi dự báo ngày 4.9.2013 (5 tháng nay). Những chỉ dấu cho thấy chúng in tiền là NS hụt thu 65 ngàn tỉ rồi bất thình lình mấy ngày trước khi hết năm, chúng tuyên bố thu đủ chỉ tiêu, thậm chí thu dư vài tỉ.
Những khó khăn về nợ luong CNVNN bất thình lình biến mất đi. Khó khăn về thanh khoản của NHTM qua ATM trước Tết và khó khăn rút tiền mặt vài chục triệu trước Tết bây giờ cũng tự nhiên biến mất.
Tại sao chúng biến mất kỳ diệu vậy, ko bao giờ có chuyện ng dân đóng thuế cái vèo 65 ngàn tỉ trong mấy ngày cuối năm dương lịch…Vậy chỉ có 1 phép mầu là in tiền. Đồng bào theo dõi kỷ trg trang này, tôi sẽ tường thuật tận tình vài tháng tới.

Đồng bào thấy rõ rồi đó, những cố gắng đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế sẽ làm DCS mau về với Hồ Giáp Chinh Đồng.”(hết trích)

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….
— 

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
16.02.2014

Châu Xuân Nguyễn

————————-

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/ngay-112-nhnn-hut-tien-manh-qua-omo-usd-tu-do-ha-nhiet-2014021114093790317ca34.chn
Thứ 3, 11/02/2014, 14:28

Ngày 11/2: NHNN hút tiền mạnh qua OMO, USD tự do hạ nhiệt

Ngày 11/2: NHNN hút tiền mạnh qua OMO, USD tự do hạ nhiệt

Ngày 11/2, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng và lãi suất trái phiếu Chính phủ (TPCP) giảm nhẹ đối với hầu hết các kỳ hạn. Tỷ giá thị trường tự do hạ nhiệt, trong khi đó, tỷ giá liên ngân hàng tăng nhẹ.

Tỷ giá trên thị trường tự do đã hạ nhiệt so với ngày hôm qua. Tính đến 11h trưa ngày 11/2, tỷ giá USD tự do phổ biến ở mức 21.180 – 21.200 đồng/1USD, giảm 30 đồng /1USD đối với cả chiều mua vào và bán ra so với ngày 10/2. Chênh lệch mua-bán  vẫn là 20 đồng/1USD, không đổi so với ngày hôm qua.

Ngày 11/2: NHNN hút tiền mạnh qua OMO, USD tự do hạ nhiệt (1)
Diễn biến tỷ giá USD tự do kể từ đầu năm

Đối với thị trường liên ngân hàng, tỷ giá bình quân tăng nhẹ đối với cả chiều mua và chiều bán. Tính đến cuối giờ trưa ngày 11/2, tỷ giá bình quân mua-bán lần lượt là 21.090-21.130 đồng/1USD, tăng 5 điểm cơ bản, tương đương với mức tăng 0,02% so với ngày hôm qua. Chênh lệch giữa mua-bán là 40 đồng/1USD, tính đến thời điểm 11h trưa ngày 11/2.

Ngày 11/2: NHNN hút tiền mạnh qua OMO, USD tự do hạ nhiệt (2)
Diễn biến tỷ giá USD trên thị trường liên ngân hàng kể từ đầu năm

Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm giảm mạnh đối với tất cả các kỳ hạn. Lãi suất qua đêm và kỳ hạn 1 tuần ngày 11/2 lần lượt là 2,86%/năm và 3,36%/năm (giảm lần lượt là 0,62% và 0,54% so với ngày 10/2). Lãi suất bình quân kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng lần lượt là 4,60%/năm và 5,40%/năm (giảm lần lượt là 0,25% và 0,18% so với ngày 10/2).

Ngày 11/2: NHNN hút tiền mạnh qua OMO, USD tự do hạ nhiệt (3)
Biến động lãi suất trên thị trường liên ngân hàng kể từ đầu năm

Lãi suất TPCP tăng nhẹ đối với hầu hết các kỳ hạn. Trong ngày 11/2, lãi suất TPCP kỳ hạn 3 năm và 5 năm lần lượt là 7,15%/năm và 8,18%/năm (tăng 0,02% so với ngày 10/2). Tương tự, lãi suất TPCP kỳ hạn 2 năm và 10 năm lần lượt là 6,75%/năm và 8,98%/năm (tăng lần lượt là 0,01% và 0,03%). Trái lại, lãi suất TPCP kỳ hạn 1 năm lại giảm nhẹ, chốt ở mức 5,97%/năm, tính đến thời điểm 11h trưa, giảm 0,06% so với ngày 10/2.

Dự kiến ngày 14/2, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức đấu thầu TPCP bảo lãnh do Ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) phát hành. Tổng khối lượng TPCP gọi thầu là 1.000 tỷ đồng, trong đó kỳ hạn 2 năm là 300 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm là 400 tỷ đồng và kỳ hạn 5 năm là 300 tỷ đồng. Kể từ đầu năm đến nay, HNX đã huy động được tổng cộng 8.737 tỷ đồng trên tổng số 10.100 tỷ đồng TPCP bảo lãnh do VDB phát hành (đạt tỷ lệ 87%).

Ngày 11/2: NHNN hút tiền mạnh qua OMO, USD tự do hạ nhiệt (4)
Biến động lãi suất TPCP kể từ đầu năm

Trên thị trường mở (OMO), ngày 11/2, khối lượng trúng thầu đối với nghiệp vụ mua kỳ hạn là 80 tỷ đồng, trong khi đó khối lượng đáo hạn là 19.199 tỷ đồng. Như vậy, NHNN đã hút ròng 19.199 tỷ đồng đối với nghiệp vụ mua kỳ hạn trên OMO.

Đối với nghiệp vụ bán tín phiếu, ngày 11/2, NHNN đấu thầu thành công 9.681 tỷ đồng, trong đó tín phiếu kỳ hạn 28 ngày trúng thầu là 8.000 tỷ đồng và kỳ hạn 91 ngày là 1.681 tỷ đồng. Lãi suất trúng thầu lần lượt là 4,0%/năm và 4,5%. Trong ngày 11/2 không có tín phiếu đáo hạn. Như vậy, trong ngày 11/2, NHNN đã hút ròng 9.681 tỷ đồng qua nghiệp vụ bán tín phiếu. Kể từ ngày 15/3/2012 đến nay, NHNN đã đấu thầu thành công tổng cộng 451.297 tỷ đồng tín phiếu, trong đó đã có 425.030 tỷ đồng tín phiếu đáo hạn. Hiện còn 26.267 tỷ đồng tín phiếu chưa đáo hạn, trong đó tín phiếu kỳ hạn 28 ngày là 15.000 tỷ đồng, kỳ hạn 91 ngày là 6.763 tỷ đồng và 182 ngày là 4.504 tỷ đồng.

Như vậy, tính chung trong ngày 11/2, NHNN đã hút ròng 28.800 tỷ đồng trên OMO.

Ngày 11/2: NHNN hút tiền mạnh qua OMO, USD tự do hạ nhiệt (5)
Diễn biến bơm/hút trên OMO
Nguyễn Lê

Theo Trí Thức Trẻ

6 comments on “CXN_021614_4171_Dấu hiệu in tiền của NHNN ngày càng rõ, lạm phát sẽ tăng cao, chu kỳ lên xuống giật cục sẽ tái diễn khi tất cả DN bắt đầu tăng giá trước đề phòng lạm phát (lạm phát kỳ vọng): Ngày 11/2: NHNN hút tiền mạnh qua OMO, USD tự do hạ nhiệt

 1. Comment truoc tet Chung toi co phan anh so tien moi ma Bon CS in ra,boi vay Binh Ruoi la ten Thong doc CS Lau khoet,lua bip cua nhan dan.

  Like

 2. Chết từ từ nó mới đày đọa nổi đau điến tột cùng tận tim gan phèo phổi chứ bạn, ngay lập tức chết cái rầm thì bọn tim mật vẫn còn tiền đâu đó gầy dựng lại sao. Dẫu sao ngũm cù đeo từ từ như ma hồn trận vẫn hay, vẫn sập bẩy hơn, sau đó việc chính là máu điên của động vật hoang dã nổi lên.

  Like

 3. http://vneconomy.vn/20140215011332752P0C7/no-co-kha-nang-mat-von-cua-bidv-tang-manh.htm
  http://vneconomy.vn/20140214094721224P0C6/vi-sao-eximbank-lo-lon-quy-42013.htm
  http://vneconomy.vn/2014021509314860P0C6/techcombank-giai-thich-nguyen-do-giam-loi-nhuan.htm
  http://vneconomy.vn/20140215020017898P0C7/vietinbank-bao-lai-truoc-thue-7752-ty-dong.htm
  http://vneconomy.vn/20140215023657301P0C7/acb-bao-lo-444-ty-dong-trong-quy-42013.htm
  http://vneconomy.vn/20140214120313391P0C17/chu-tich-bidv-phai-khoanh-no-cho-bat-dong-san.htm
  Hiện tượng các Ngân Hàng đua nhau bán nợ xấu cho VAMC đã hết thay vào đó NH nhận ra VAMC chỉ là “ trò dấu nợ “ chứ hoàn toàn không thể xử lý nợ từ đó các NH chỉ thẳng ra cần phải cho chúng tôi (NH) phá sản nhẹ hơn là khoăn nợ chờ phá sản khi chúng tôi (NH) không thể hoạt động kinh doanh có hiệu quả trong 1môi trường KTVN đang suy thoái nặng nề và vướng đầy cơ chế không có lối ra với nhiều tầng nhiều lớp do nhóm lợi ích trong Đảng chấn giữ ngăn cản ! Bản chất thật để giải quyết nền KTVN hôm nay vẫn là phải phá bỏ mọi cơ chế độc quyền do Đảng lãnh đạo bởi lẽ nền KTVN không phải của Đảng CSVN mà là của toàn dân tộc . Đảng và nhà nước không thể can thiệp nền KT bằng thể chế CT thông qua các quyết định hành chánh ban hành vô tội vạ chỉ dựa trên lợi ích nhóm như Bình ruồi đã làm trong hơn 2 năm qua , cũng như không thể cứ in tiền bừa bãi cộng với mị dân để che đậy lạm phát thực với dân chúng mãi được ! kỳ vọng lạm phát còn gọi nôm na là sự tăng giá ngẫu hứng trong các loại hàng hóa thiết yếu sẽ đẩy tốc độ lạm phát tăng mạnh sẽ gây mất kiểm soát bởi do hiện tượng cũng giảm tốc và cầu thì suy giảm do DNTN phá sản quá nhiều làm thất nghiệp tăng từ đó giá cả mất kiểm soát do lam phát tập 2 sẽ gây và để lại hậu quả kinh hoàng rất nhiều so với đợt lạm phát 2011 ! … nếu CS chỉ tái cơ cấu NH mà kiên quyết không phá sản NH lúc đó nợ xấu xem như được CS nuôi dưỡng thì sự phình to của nợ xấu sẽ làm sa mạc hóa nền KTVN rất nhanh chóng và điều đó sẽ gây mất ổn định CT ,mất định hướng lý tưởng Mác xít , lòng dân tăng dần sự chán ghét chế độ thì tất yếu mặt trái của chế độ CS là sự gian dối và láo khoét sẽ bị phơi bày rộng rãi để chấm dứt 1 chế độ CS phi nhân tính nhất thế giới hiện nay .

  Like

 4. Chuyện này cháu đã để ý từ giáp tết rồi, tiền kho bạc về thưởng tết chỗ cháu toàn tiền mới tinh 500.000 liền seri. Ra cây ATM Vietcombank rút cũng tương tự, từ 100.000 trở lên. Cháu vẫn theo dõi phả ứng ở trong nước về chuyện này nhưng chưa thấy gì rõ ràng cả.

  Like

 5. Trên tất cả các tờ tiền Polyme của VN chúng ko in năm sx của đồng tiền, chúng nó lấy số đầu tiên của năm in vào số đầu của số seri, cái này là 1 thủ thuật rất đơn giản của CS để che dấu hiện tượng in thêm tiền, các bạn cứ để ý các tờ tiền mới sẽ biết, ví dụ các tờ tiền có số seri bắt đầu từ số 13 tức là tiền đó đc in trong năm 2013.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s