CXN_022514_4226_Kinh tế khởi sắc, thoát đáy, đúng hướng của đám chiên da Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa, Trần Du Lịch, 3 D, Bình Ruồi nè….: Buôn bán chưa bao giờ khó như hiện nay

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Bọn này dám bưng bô, lấy phong bì để lừa bịp 90 triệu dân Vn trong đó có BCT, BBT, UV BCH TƯ, ĐBQH, Đảng viên các cấp.

Chúng nó dám nói láo trắng trợn rằng KT thoát đáy, khởi sắc, đúng hướng v.v.. tại đây

CXN_022414_4220_Bài báo này chứng tỏ CXN đúng khi chửi bọn HSBC (PMI), Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành, Trần Du Lịch: Sản xuất công nghiệp tháng 2 sụt giảm mạnh

Tình hình buôn bán thì như bà con thương lái bảo:”Chưa bao giờ khó khăn bằng lúc này.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

25.02.2014 

Châu Xuân Nguyễn

—————–
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/162472/buon-ban-chua-bao-gio-kho-nhu-hien-nay.html

23/02/2014 05:00 GMT+7

Buôn bán chưa bao giờ khó như hiện nay

– Đã qua rằm tháng Giêng nhưng sức mua ở các chợ trên địa bàn TP.HCM giảm sâu đến không ngờ. Dịch cúm gia cầm lại bùng phát khiến nhiều tiểu thương méo mặt. Chưa bao giờ việc buôn bán, làm ăn khó khăn như hiện nay.

Rau củ dồn ứ

Câu chuyện sau Tết giá nông sản, thực phẩm tươi sống không tăng đã thấy lạ, nhưng nay giá các mặt hàng này tại chợ đã giảm 50-70% vẫn không thể bán được. Việc này khiến nhiều tiểu thương khóc ròng với lượng hàng nhập về vẫn còn nguyên. Thậm chí ngay cả khi bước vào mùa chay thì giá rau củ vẫn theo một xu hướng giảm.

Theo nhiều tiểu thương, thời điểm sau Tết, giá một số mặt hàng như bắp cải, củ cải, cải xanh, xà lách… có sụt chút đỉnh nhưng “còn kiếm ăn được”. Nhưng những ngày tiếp theo giá rau rẻ như bèo, “vừa bán vừa cho” mà người mua cũng không đáng bao nhiêu. Tại nhiều chợ, bắp cải, khổ qua, đậu que, dưa leo… được rao “bán xổ 10.000 đồng 3 ký, mại dô mại dô”.

Trước Tết, giá bắp cải dao động ở mức hơn 8.000 đồng/kg hiện chỉ còn 3.000 đồng/kg, giá các loại như rau muống, rau thơm,… cũng đã giảm nửa giá. Củ cải trắng, củ cải đỏ hiện chỉ còn từ 3.000- 5.000 đồng/kg; khổ qua, cà chua chỉ còn 3.000 đồng/kg; dưa leo chỉ còn 2.000- 3.000 đồng/kg.

Tiểu-thương, sức-mua, dịch-cúm-gia-cầm, rau-củ, nông-sản, ế-ẩm
Rau củ dồn ứ tại các chợ

Tại các chợ đầu mối, tình hình còn thê thảm hơn. Ở chợ đầu mối Hóc Môn, nhiều mặt hàng như dưa leo, bầu, bí… giá cũng rẻ không ngờ. Một giỏ cà chua 28kg giá chỉ 30.000 đồng. “Lúc trước bán 17-18 tấn mỗi ngày, giờ chỉ còn 6 tấn. Có ngày tụi tui phải đem 7-8 tấn dưa leo, đậu que, bầu, bí… mang đi cho từ thiện. Dưa leo 500 đồng/ký mà cũng không ai mua”.

Nhiều tiểu thương khác cũng cho biết, do đã ký hợp đồng bao tiêu từ trước, vì vậy nhà vườn trồng tới thời điểm thu hoạch vẫn phải nhập về. Nhưng năm nay sức mua bỗng dưng sụt giảm nhanh đến không ngờ. Mặc dù đều là những mặt hàng thực phẩm thiết yếu mà lượng bán cả ngày cũng chỉ được khoảng 1/5 số hàng nhập về. Rau củ tràn ngập chợ nhưng không bán được, lượng hàng cứ dồn ứ ngày này qua ngày khác, thậm chí còn phải mang đi cho nhiều nơi.

Gia cầm ế ẩm

Trong khi các mặt hàng rau, củ, quả dội chợ vì hàng nhiều người mua ít thì thịt gia cầm còn thê thảm hơn vì dịch cúm đang lan rộng. Người tiêu dùng cảnh giác với tất cả các loại thịt gia cầm nên lượng bán không cải thiện được bao nhiêu. Không chỉ ở các chợ lẻ mà ngay cả chợ đầu mối nông sản cũng không thể tiêu thụ nhanh thịt gia cầm.

Mới đây ông Dương Anh Dũng, Phó giám đốc quản lý chợ đầu mối Bình Điền cho biết, lượng thịt gia cầm tiêu thụ tại chợ này hằng đêm chỉ còn khoảng 800 kg, mặc dù lượng thịt này đã được Cục Thú y Long An kiểm định chất lượng.

Trong khi đó, chị Huế – tiểu thương bán thịt gà tại chợ Gò Vấp nói rằng: “Hiện tại giá gà vịt không có biến động, giá gà công nghiệp nguyên con tại chợ vẫn chỉ ở mức 40.000 đồng/kg. Những ngày sau Tết hầu như chẳng có ai mua nên đành phải nghỉ bán, đến nay mở bán lại càng buồn hơn vì ngồi cả ngày chẳng có ai mua. Mỗi ngày bày bán khoảng 15 kg thịt già mà bán cũng không hết.”

Đối với những người bán gà sống tại các chợ, như chợ Căn cứ 26, Chợ Cầu (Gò Vấp)… cũng ngao ngán, sáng chở gà đi chiều chở gà về chứ không thể bán được hàng.

Chị Hoa, một người bán gà sống chợ Cầu, Gò Vấp cho biết, trước đây mỗi buổi sáng chị bán khoảng 20 con gà nhưng vài ngày gần đây có khi cả buổi sáng chỉ bán được vài con. khoảng gần một tuần nay, số gà bán ra mỗi ngày giảm khoảng 50%. Có thể do người dân nghe thông tin về dịch cúm gia cầm đang bùng phát nên chuyển sang mua thịt gà đông lạnh ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Ngay cả mặt hàng trứng gia cầm cũng bị “dội chợ” vì thông tin dịch cúm gia cầm đang lan rộng. Chị Thoa, kinh doanh trứng gia cầm tại chợ Gò Vấp cho biết mấy ngày gần đây lượng tiêu thụ trứng gà giảm mạnh. Mặc dù trứng gà bán ra được đóng gói kiểm định, nhưng người mua vẫn thờ ơ.

Tình trạng dư thừa hàng hóa rau củ, thịt tươi sống, thủy sản hầu như ngày nào cũng có ở chợ. Nhiều bà nội trợ cho biết chưa khi nào gặp cảnh giá rau củ, thực phẩm rẻ như lúc này, đây là tình trạng hiếm gặp trong nhiều năm nay. Tuy nhiên tiểu thương ở hầu hết các chợ đang sốc với sức mua quá èo uột, trong khi đã tìm mọi cách giảm giá bán hàng.

Nam Phong

3 comments on “CXN_022514_4226_Kinh tế khởi sắc, thoát đáy, đúng hướng của đám chiên da Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa, Trần Du Lịch, 3 D, Bình Ruồi nè….: Buôn bán chưa bao giờ khó như hiện nay

 1. …….. D*****

  “Buôn bán chưa bao giờ khó như hiện nay”:
  http://www.vef.vn/kinh-te-24h/2014-0…o-nhu-hien-nay

  “…năm nay sức mua bỗng dưng sụt giảm nhanh đến không ngờ. Mặc dù đều là những mặt hàng thực phẩm thiết yếu mà lượng bán cả ngày cũng chỉ được khoảng 1/5 số hàng nhập về…”

  KT sập kinh hoàng!

  Vc tung mấy trăm tấn giấy 500 ngàn đồng ra thị trường, nhưng không tăng nổi SỨC CẦU, ngoại trừ trong TTCK!
  Trong CK thì ngày nào còn tung tiền ra kinh khủng thế này, thì còn chưa sập, NHƯNG tung tiền còn thêm được bao lâu?

  Ngày nào giảm đà tung tiền, hoặc ngưng, thì SỨC CẦU còn sập thêm nữa, nay các chợ chỉ còn bán được 1/5 số hàng mua về, chứ khi đó sẽ còn chừng 1/10, 1/20.

  Và khi đó TTCK sập còn khủng khiếp hơn bao giờ hết trong lịch sử!

  Lúc đó thì công an, bộ đội, không còn tâm trí, sức lực đâu mà bảo vệ đảng, CP, chế độ.

  Không khéo xác ông hồ còn không ai coi sóc.

  Like

 2. Kinh tế ĐANG sụp đổ quá kinh hoàng, theo đà này chỉ vài tháng là có NẠN ĐÓI LAN RỘNG TOÀN QUỐC.

  Báo VN bị hạn chế đăng tin. Nhiều sinh viên phải bỏ học vì quá đói, không có tiền ăn. Tiền nhà cũng không, phải dọn đi ở các nơi vô cùng đông đúc, bẩn thỉu. Có nơi đến 10 người sống trong phòng trước kia cho 2 người. Người bệnh, người già nay chết vì đói, bệnh không tiền mua thuốc, thật vô số kể.

  Rất nhiều xác chết vô thừa nhận. Đã có tình trạng chết bên lề đường “không rõ nguyên do”, nhưng theo tôi đó là do ĐÓI CHẾT.

  Kiểu này thì dân ta THOÁI HÓA xuống thành dân mọi rợ trong thời gian không xa.

  Hôm nay, Cambodia chế xe hơi chạy điện, tuy chắc cũng là phụ tùng TQ, nhưng cũng là bước tiến kha khá của họ, trong khi VN thì ngày càng thê thảm, dân ta qua đó bán dâm, chứ đời nào thấy dân Cambodia, dân Lào, qua VN bán dâm đâu.

  Like

 3. Mỗi ngày đi làm , qua các chợ , vô số các xe đẩy bán hàng bông dọc theo đường xung quanh chợ ghi nào là bông cải 10 ngàn 3 bắp , cà chua 10 ngàn 3 kg , bầu bí 10 ngàn 4 trái , dưa leo 2 ngàn 1 kg nhưng mình không thấy người mua . Rau cải chỉ 2 > 3 ngàn một kg mà dân không tiền mua . Đó là dâu hiệu kinh tế đi đúng hướng sao ???, dấu hiệu kinh tế đang phục hồi à ??. Nhìn xác chết mà bảo vẫn còn đang sống thậm chí sống khoẻ nửa thì bó tay .com luôn . Lủ cs lủ tiến sĩ cs nói láo quá cở thợ mộc
  .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s