Thứ trưởng phụ trách các vấn đề Chính trị của Mỹ gặp lãnh đạo VN

Thứ trưởng phụ trách các vấn đề Chính trị của Mỹ Wendy Sherman.

Thứ trưởng phụ trách các vấn đề Chính trị của Mỹ Wendy Sherman.

CỠ CHỮ

04.03.2014

Bà Wendy Sherman đã trao đổi về tình hình nhân quyền với các nhà lãnh đạo Việt Nam trong chuyến công du Hà Nội hôm 4/3.

Chuyến thăm diễn ra vài ngày sau khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố bản phúc trình nhân quyền thế giới thường niên, trong đó nêu ra nhiều trường hợp vi phạm nhân quyền của Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao chuyên trách các vấn đề Chính trị Wendy Sherman cho biết Việt Nam ‘là một phần không thể thiếu’ trong công cuộc tái cân bằng của Mỹ sang khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Giới chức Mỹ cũng ‘đánh giá cao cơ hội được trao đổi các vấn đề quan trọng với rất nhiều quan chức cao cấp Việt Nam’ như ông Hoàng Bình Quân, Chủ nhiệm Ban Đối ngoại Trung ương Đảng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ Công An Tô Lâm; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng,Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh, và Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị.

Ngoài vấn đề nhân quyền, tin cho hay, hai bên ‘mong làm việc cùng nhau’ về các vấn đề song phương và đa phương như Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương, tranh chấp Biển Đông, vấn đề bảo vệ môi trường, và việc tham gia tích cực vào các tổ chức quốc tế như Hội đồng Nhân quyền Liên hợp Quốc và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế.

Ngoài các quan chức nhà nước, bà Sherman còn gặp gỡ các thành viên của xã hội dân sự. Bà nói rằng xã hội dân sự và các mối quan hệ giữa nhân dân hai nước là ‘một trong những mảng thú vị nhất của mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ’.

Trong lễ công bố phúc trình nhân quyền thế giới 2013 hôm 27/2, Quyền trợ lý Ngoại trưởng phụ trách về vấn đề Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, bà Uzra Zeya, nói rằng phía Mỹ sẽ tiếp tục kêu gọi chính phủ Việt Nam ở cấp cao nhất ‘tuân thủ các cam kết và các nghĩa vụ về nhân quyền quốc tế của nước này”.

Bà Zeya cũng nói rằng hành động của Việt Nam sẽ có tác động tới việc Mỹ tiếp tục củng cố thêm nữa mối quan hệ song phương.

Sau đó, Hà Nội đã lên tiếng cho rằng một số nhận định trong bản báo cáo này ‘dựa trên những thông tin thiếu chính xác, không phản ánh thực tế khách quan về tình hình quyền con người ở Việt Nam’.

Trong khi đó, một số blogger cho biết họ sẵn sàng đối chất với nhà nước về những vấn đề bị coi là ‘thiếu chính xác’ đó.

Nguồn: US Embassy, MOFA

9 comments on “Thứ trưởng phụ trách các vấn đề Chính trị của Mỹ gặp lãnh đạo VN

 1. Trời ! Hết còn chỗ nói cái mà csvn vẫn mãi dối lừa……………Thế giới ơi ! Việt Nam ơi !………………

  Like

 2. Cứ lôi CS ra đấm đá túi bụi thì may ra nó mới nói thật,nhân dân rất quí đảng nên nhân dân phải cho nó roi vọt bầm tím người đi chứ.

  Like

 3. Tự do ngôn luận là quyền con người. Bất đồng thì có thể tranh luận, thuyết phục. Có nhiều con đường để đi đến thành Rôm. Đoàn kết những người cùng chung mục đích đấu tranh cho dân chủ nhân quyền là tiên quyết. Đem gia tộc, cha mẹ những người mình không thích ra sỉ vả thì không phải ” đàn ông ” . Châu Xuân Nguyễn không đi đến ” thành Rôm ” nên đã không tiếc lời thóa mạ Phạm Chí Dũng. Đã đến lúc Châu Xuân Nguyễn nhìn lại bản thân trước khi quá muôn. Những người có nhân cách không ai muốn Châu Xuân Nguyễn đứng cạnh Phạm Chí Dũng

  Like

  • @DV
   Tôi viết nhiều, rất nhiều bài thách thức hắn tranh luận mà thằng hèn có dám đâu, vẫn im re thì tôi phải tăng tốc thôi.
   Bọn CS nhân danh đoàn kết để thâu tóm phong trào trong tay PCD, LC Định và Việt Tân đấy, nhiều rất nhiều ng thấy rõ điều này, ai nói trái với Việt Tân, PCD và LCĐ đều là CS cả.
   Tôi ko đem gia tộc cha mẹ hắn để sỉ vả cha mẹ hắn, chỉ chứng minh rằng hắn là một người CS gộc. Tuy thế, nếu cha của PCD là một thằng CS bán nước hại dân thì tôi cũng chửi như chửi thằng Hồ Chí Minh
   Những người gọi là “có nhân cách thì là thiểu số nhân sĩ trí thức 72 thôi, nhưng đại đa số 90 triệu người dân ở dưới đất lại ủng hộ tôi vì tôi vạch mặt trò mèo MTGPMN 2 của ĐCS VN và Phạm Chí Dũng, Việt Tân, tư sang, 72 trí thức v.v… sẵn sàng thỏa hiệp để CS giữ tài sản và tội ác của chúng. Bạn đọc của tôi ngày càng nhiều thêm mặc dầu bị CS ngăn chặn nhiệt tình. Tôi luôn tranh đấu vì 90 triệu dân VN chứ không vì “Những người có nhân cách”
   CXN

   Like

  • @dânviệt, chú mày quên câu “Nồi nào dung đấy” or ” Bố mẹ sao con vậy”, tức cs cha ra
   sao thì thằng con cũng thế đấy, không lệch đâu cả…

   Thành Rome không bao giờ chứa hay chấp nhận bất kỳ đứa con hoang nào có mầm
   móng xuất thân từ CS hoặc giả dạng dân chủ tự do… hiểu chưa nhóc????

   Ông Châu không thuộc 2 nhóm trên, đương nhiên thành Rome sẽ luôn luôn Welcome
   ông ấy… hiểu chưa ký sinh cs????

   Chúng mày nên về đốt hết sách xã nghĩa và cào hết bàn thờ nhà sản xuống, rồi đến
   đây tặng cho một suất học nói chuyện Tự Do, Ngôn Luận, Tranh luận, Dân chủ, Nhân
   quyền…

   Like

 4. Bản thân anh Châu không có gì phải xem xét hết chỉ có những tên như @đần Việt nên coi lại bản thân đi đừng có giáo lý, lưu manh giả danh kẻ tu hành chắc anh Châu nói gì có đụng chạm tới cái gã này cho nên hắn ta tỏ vẻ hằn học vối anh Châu lắm lắm.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s