CXN_031214_4332_CSVN rành chuyện bỏ đói SQQLVNCH trong tù cải tạo để họ khuất phục mà…Mỹ và CXN đã bỏ đói KT Vĩ Mô của CSVN để chúng IPO DNNN: Mỹ quan tâm tái cấu trúc DNNN ở Việt Nam

CSGT móc ví

Châu Xuân Nguyễn
———————

Cuối cùng, bọn cộng nô vì KT kiệt quệ, BDS chết ngắc, DNNVV đóng cửa 10 ngàn/tháng, hụt thu thuế, bội chi Ngân sách thất nghiệp cả chục triệu, sức mua kiệt quệ, núi hàng tồn kho, chen lấn tín dụng, tăng trưởng tín dụng âm, nợ xấu NH 1 triệu tỉ, DNNN nợ 1,35 triệu tỉ, không cổ phần hóa dc, SCIC phải dùng thuế người dân mua lại, TTCK ngày càng thấy rõ KT kiệt quệ….
Hy vọng cuối cùng của bọn cộng nô này là TPP nhưng Mỹ đâu có ngu, họ biết lúc nào phải tạo áp lực với hiệu suất tối đa, đó là khi đối thủ mong muốn 1 điều gì đó 1 cách tuyệt vọng thì Mỹ mới “đặt điều kiện” (pre-condition for negotiation).
Đó là tình hình của bọn cộng nô ngày hôm nay, đó cũng giải thích tại sao 3 D, Thăng La nhảy đong đỏng IPO, vậy chứ từ 2006 chúng có mặn mà bỏ cái nồi cơm tham nhũng DNNN này đâu….Cá ăn kiến thì sẽ có ngày kiến ăn cá thôi.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

12.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————————
http://plo.vn/kinh-te/my-quan-tam-tai-cau-truc-dnnn-o-viet-nam-453398.html

 

Thứ Tư, ngày 12/3/2014 – 00:52

(PL)- Ngày 11-3, Bộ Tài chính cho biết việc tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước (DNNN) của Việt Nam là một trong những nội dung quan trọng được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob J. Lew đưa ra tại buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng diễn ra tại Mỹ.

 

Theo đó, bộ trưởng Tài chính Mỹ bày tỏ sự quan tâm tới quá trình tái cấu trúc DNNN của Việt Nam và cho rằng đây là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam.

Chia sẻ với phía Mỹ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết hiện nay Chính phủ Việt Nam đang có nhiều giải pháp trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, bình ổn giá; đặc biệt là chủ trương tái cơ cấu nền kinh tế gắn liền với chuyển đổi mô hình kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực hợp tác trên cơ sở bảo đảm lợi ích của các bên để nhanh chóng kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Bởi lẽ TPP là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước nói riêng và các nước thành viên nói chung.

TRÀ PHƯƠNG

5 comments on “CXN_031214_4332_CSVN rành chuyện bỏ đói SQQLVNCH trong tù cải tạo để họ khuất phục mà…Mỹ và CXN đã bỏ đói KT Vĩ Mô của CSVN để chúng IPO DNNN: Mỹ quan tâm tái cấu trúc DNNN ở Việt Nam

 1. Hehe..!!VC chịu hết thấu rầu,giờ thì phải chịu để mấy chuyên gia CIA Mỹ vô làm chín lun,khỏi tái vì thân xác của lũ VC đã bấy nhầy,éo tái được nữa đâu!!
  Hoan hô mấy chuyên gia kinh tế CIA…

  Like

 2. đặc biệt là chủ trương tái cơ cấu nền kinh tế gắn liền với chuyển đổi mô hình kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới.
  ông nội tôi mà còn sống hiểu nổi câu này của cs tôi chết,

  Like

 3. 3 Dũng phái Tiến Dũng sang Mỹ cầu cứu chuyên gia thực thụ nhằm cứu cái nền KT định hướng XHCN này rồi sao? Nền KT đang tốt, đang thoát đáy, đang ấm lên, rất lạc quan mà sao phải cầu cạnh mấy thằng Tư Bản ” Giãy chết” thế nhỉ??? Đúng là một đám mặt dày, miệng lưỡi lươn lẹo! Tại sao ko giữ nền KTTT nhiều nét đặc trưng riêng, ” Đậm đà bản sắc dân tộc” có 1 ko 2 trên thế giới mà thay đổi làm gì??? Ngày trước Tiến sĩ Huỳnh Thế Du cùng nhóm của Du là các chuyên gia ĐH Harvard đã từng khuyên và đưa nhiều tài liệu về phát triển KTVN cho 3 Ếch, nhưng thằng y tá miệt vườn nó dốt và ngạo mạn ko thèm đếm xỉa gì tới! Bây giờ thì thấm đòn rồi. Trắng mắt ra chưa thằng y tá, đã dốt còn bảo thủ, đã dốt mà còn ngạo mạn, dốt mà bày đặt làm thủ tướng!!!
  Bây giờ sang Mỹ thỏ thẻ nói hết sự thật rồi khóc lóc : Anh ui! Cứu em, em sắp chết rồi!!! Ôi, nhục chưa? Tái cái con mẹ gì nữa mà tái? Chín sắp nhừ rồi làm sao tái lại được nữa? Chuyên gia Mỹ phải gọi Thượng Đế xuống cứu thôi!!!!
  Tội nghiệp các thằng Đỉnh cao chí tệ quá đi!!!!

  Like

 4. 3X đang tiến hành các bước thoát xác ( thật hay giả còn phải chờ), vả lại CP Mỹ chỉ có thể tác động một cách hợp pháp (gián tiếp tác động CT qua bài toán KT ) đối với một QG bình thường quá quan hệ với mình ,hiện tại củ cà-rốt chính là đáp án tổng thể KT VN.Khổ nỗi,Các vị ‘Đỉnh cao trí tuệ’ VN chuyên làm ngược từ 75 đến nay tức là “ĐẬP NHÀ LẦU LẤY XÀ BẦN” nên giờ mới thê thãm vầy nè!

  Like

 5. voi cai bon Lam thi lao bao cao thi hay /luc nao cung anh hung /dung cam / tuong trung /an tuong / no duoc dao tao va nhoi so qua lau roi nay khong con cach nao ma sua doi nua /Chiem mien nam 40 nam roi ma no van nhai nhai /dat nuoc con kho khan nhung con chau chung no thi Dua di hoc o My /Nga /Anh Phap Duc Ca na da Cuoi cung ve Dau tu lam an voi Cambodiana that la hanh dien / bo cho no chet nhanh len /dung ban tam no nua thang khon ///

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s