CXN_031314_4342_Còn CS thì tất cả cơ quan phải dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của ĐCS (làm gì có chuyện độc lập): Fed: Việt Nam nên có ngân hàng trung ương độc lập

Côn an giết dân_Vợ và con của nạn nhân chưa bào giờ nhìn dc mặt cha

Côn an giết dân_Vợ và con của nạn nhân chưa bào giờ nhìn dc mặt cha

Châu Xuân Nguyễn
———–

Đó là cái chết người của ĐCSVN, họ cứ can thiệp vào những chính sách tiền tệ, ổn định KT, kiểm soát lạm phát qua chính sách lãi suất, những điều này nếu để cho 90 triệu người dân thấy dc thì sẽ tạo lòng tin.
Ở Mỹ và Úc, chính phủ cầm quyền biết trước lúc nào sẽ có bầu cử, nếu họ “chỉ đạo” NHNN, họ sẽ thả lõng lãi suất với một độ chậm cần thiết để ngay gần ngày bầu cử tạo một không khí tăng trưởng KT cao nhưng thực chất KT cao này là giả tạo và ngay sau bầu cử, CQ sẽ trở lại nhưng lạm phát thật cũng theo đó mà trở lại, rồi CQ lại phải tăng lãi suất kiềm chế lạm phát như 3 Dũng làm đầu năm 2011 với nghị quyết 11.
Chính vì không có sự độc lập nên nền KT bị chi phối bởi đảng phái CT với mưu đồ tái đắc cử làm KT giật cục như con yo-yo.
Và VN thì còn tệ hơn, khi tình hình khủng hoảng, BCT đặt liên tiếp áp lực lên 3 D giảm lãi suất nhưng vấn đề cốt lõi là nợ xấu NH vẫn ko giải quyết nên cho dù có giảm lãi suất bao nhiêu, tình hình máu đông tín dụng ngày càng tệ.
Chỉ có vứt đCSVN đi thì KT mới khởi động lại được.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

13.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn
————————–

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/fed-viet-nam-nen-co-ngan-hang-trung-uong-doc-lap-201403121018196936ca34.chn
Thứ 4, 12/03/2014, 10:20

Fed: Việt Nam nên có ngân hàng trung ương độc lập

Fed: Việt Nam nên có ngân hàng trung ương độc lập

Việc có một ngân hàng như Fed ở Mỹ, Việt Nam sẽ có thuận lợi hơn trong việc thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và tạo niềm tin của cộng đồng

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 11/3, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có cuộc tiếp xúc làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), bà Janet Yellen.Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã trao đổi với Chủ tịch Fed về tình hình kinh tế vĩ mô cũng như tình hình điều hành ngân sách, tài khóa của Việt Nam năm 2013 và định hướng 2014, đánh giá về quan hệ hai nước, tình hình đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Chủ tịch Yellen cho rằng trong tương lai Việt Nam nên có một ngân hàng trung ương độc lập để thực hiện chính sách tiền tệ.

Theo bà, việc có một ngân hàng như Fed ở Mỹ, Việt Nam sẽ có thuận lợi hơn trong việc thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và tạo niềm tin của cộng đồng.

Chủ tịch Yellen cho biết Fed là một cơ quan độc lập với chính phủ có chức năng điều hành chính sách tiền tệ của quốc gia, giám sát và điều tiết các tổ chức ngân hàng, duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính và cung cấp các dịch vụ tài chính cho các tổ chức lưu ký, chính phủ Mỹ và các tổ chức nước ngoài.

Bộ Tài chính Mỹ và Fed thường xuyên tham vấn lẫn nhau nhưng không can thiệp vào công việc của nhau. Cũng có những thời điểm có bất đồng giữa Fed và Bộ Tài chính Mỹ, nhưng sau đều được cân đối hài hòa.

Theo TTXVN

6 comments on “CXN_031314_4342_Còn CS thì tất cả cơ quan phải dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của ĐCS (làm gì có chuyện độc lập): Fed: Việt Nam nên có ngân hàng trung ương độc lập

 1. Bà Yellen của Fed này không biết 1 tí tẹo bản chất nào của vncs cả, khuyên dạy bảo bọn tặc này không khác nào ra sức tán gái lại gặp toàn đồ câm điếc, tốt hơn Bà về dạy các con cún cưng của bà thì hay hơn nhiều…

  Đã là CS thì không có chuyện ĐỘC LẬP, TRUNG GIAN…bà có hiểu không?????

  Like

 2. Hic. Ba khuyên đầu gối rồi. Bản chất của chế độ đó là thống nhất lãnh đạo trên mọi lĩnh vực thì làm gì có cơ quan độc lập.

  – Nếu có tiến triển thì cùng đi lên nhưng chậm.
  – Nhưng một khi khủng hoảng và đi xuống dễ chết trùm

  Và csvn đang ở bờ vực thẳm mà không có cách nào cứu vớt được. Sao lũ ngu mãi vậy, đã thế còn tham. Đù má.

  Like

 3. Đối với các nước có nền kinh tế thị trường đúng nghĩa thì chuyện đó là cái đương nhiên dễ hiểu như 2+2=4 vậy nhưng ở xứ cs này là KTTT định hướng xuống hố …cả nước nên nó cứ phải xuống hố đã rồi mới nhận ra cái lẽ đương nhiên này. Thử đọc báo hôm nay mà xem,sau mấy chục năm cặm cụi rúc …vào bụi xây dựng chế độ cộng sản với hộ khẩu và chứng minh nhân dân,đột nhiên ngày hôm nay các đỉnh cao trí…tệ mới phát minh ra …thẻ căn cước ,cái thứ mà bọn tay sai Mỹ- nguỵ quyền ở miền Nam cũ đã xài từ đời nào rồi.HOAN HÔ !!!

  Like

 4. Fed nói như vậy cũng chỉ phản ảnh cơ cấu quản lý nền KTVN còn quá nhiều khuất tất ( xạo và láo ) HP 2013 thông qua khẳng định sự dốt nát của chính quyền CSVN vẫn tăng lên chứ không giảm , chóp bu BCT ,175 UVTW đều sử dụng KHKT tiên tiến trên thế giới như iphon ,ipad … nhưng miệng mồm chúng nó vẫn muốn dân tộc VN càng dốt càng tốt cho chúng nó mị dân lừa dối càng lâu càng tốt . Giới đây 2014 trước viễn cảnh nền KTVN suy thoái không lối thoát bởi sự bội chi quá lớn , lạm phát giảm mà sức mua không có , đầu tư nước ngoài suy giảm nghiêm trọng , dự trữ ngoại hối cạn kiệt do đầu vào (xuất khẩu,kiều hối FDI..) đều tiến tới zero , kinh tế trong nước (DNTN) tháo chạy hàng loạt ,định hướng XHCN của Đảng đang bị tan vỡ thành từng mảng lớn thế lực thù địch cũng vì đó mà mất hút , tự diễn biến của quân đội /CA/AN cũng mất phương hướng trầm trọng làm XHVN rối loạn trăm bề làm tăng dần mối quan ngại của giới ngoại quốc dẫn tới TTCK bị khối ngoại rút tỉa nhanh chóng mọi ngả đường cứu cánh cho nền KTVN hầu như bị chặn đứng , tuyên truyền là cứu cánh cuối cùng của Đảng và CP cũng vì thế mà suy thoái nhanh chóng trước sự thật luôn bàu tỏ trên toàn thế giới bởi Internet ,KTVN duy nhất suy thoái trên toàn thế giới hiện nay cho thấy tầm nhìn của CSVN chứng minh thuyết CS là cô lý là vô nhân tính không thể lấy sự “ăn cướp làm nền tảng cho sự phát triển của XHVN hiện nay ” dân chủ tự do để phát triển là điều kiện tất yếu tiêu diệt sự độc quyền vốn có của mọi chế độ trong đó có chế độ CS chuyên lấy của công thành của riêng mà CSVN đã thực hiện suốt trong 69 năm qua .chếđộ CS không thể có sự độc lập thật sự mà chế độ CS chỉ có sự liên kết với nhau để bóc lột sức người sức của mọi người , CSVN chỉ có lừa dối mới có chính quyền , CSVN chỉ biết lấy sự lừa dối công chúng làm nền tảng để sống , Nay nền KTVN đã chết dân tộc VN không còn cộng tác với CSVN nữa họ đã thấy tất cả sự lừa dối ,sự bạo tàn của tham nhũng , sự độc ác ,sự ngụy biện của chính quyền CS , đặc biệt họ nhận thất thuyết CS là không có thực .. chính vì thế các thành viên của CS đều bất mãn chế độ , họ chưa đủ ũng khí đứng lên như dáng đứng VN là vì họ còn nợ lòng với dân tộc , nợ ân huệ của chế độ ( hưu trí , lương , chức vụ ..) nhưng họ sẽ đứng lên vì quyền lợi và cá nhân họ bị xâm phạm chỉ trong vài tháng tới khi sự bảo dưỡng của chế độ không còn khi mà Trọng Lú phải thoái vị vì Đảng không thể làm ra của cải để nuôi toàn quân toàn dân được mãi , khi mà TL phải thừa nhận Đảng của ông chỉ là 1 đảng phái sống dựa hoàn toàn vào sức dân , tồn tại là do dân và chết đi khi dân không còn hợp tác giúp đỡ .KTVN sẽ tan rã trong năm 2014 và CSVN sẽ phải trả giá đắt cho những tội ác của chúng đã được bưng bít che dấu duối 69 năm qua . Điều đó không thể thay đổi được ! (đêm saigon 13/03/2014)

  Like

 5. @anhtu SG là chỉ có đúng thôi!Một bàn cờ tàn(KT VN) đang đi vào những nước cuối cùng.Nghĩa Địa BĐS,Nợ Xấu… được qui hoạch quá rộng( nhưng vẫn đúng qui trình) để tẩn liệm Tướng Sĩ của nó mà không cần chiếu bí nữa.The End.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s