CXN_031514_4359_Ha ha !!! VĐH nói chuyện với CEO mà y như nói chuyện với một đám con nít ngu dốt………: Ông Vương Đình Huệ: “Niềm tin đang dần trở lại”

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

Châu Xuân Nguyễn
—–

Chắc VĐH nghĩ là những CEO này không biết rằng sức mua kiệt quệ thê thảm, DNNVV đóng cửa năm 2014 tăng hơn 12% so với năm 2013, TTCK bấp bênh, nợ xấu 1 triệu tỉ đang chạy lòng vòng, thất nghiệp tràn lan, tồn kho hằng núi, DNNN giải thể hằng 500 DN, BĐS chết tươi mà VĐH nói là “niềm tin đang dần trở lại”….Bọn cộng nô này chỉ biết nói láo và lừa bịp mà thôi. 90 triệu dân thường cũng ko còn tin vào miệng lưỡi của bọn cộng nô này chứ chưa nói gì đến CEO là top của KT, họ phải nắm vững tình hình KT thì họ mới Kinh Doanh được chứ.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

15.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————
http://vneconomy.vn/2014031405329895P0C9920/ong-vuong-dinh-hue-niem-tin-dang-dan-tro-lai.htm
17:36 (GMT+7) – Thứ Sáu, 14/3/2014

Ông Vương Đình Huệ: “Niềm tin đang dần trở lại”

►Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu trước đại diện hàng trăm doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, chiều 14/3…

Ông Vương Đình Huệ: “Niềm tin đang dần trở lại”GS.TS Vương Đình Huệ – Ảnh: Mạnh Thắng.

Thời gian qua, Trung ương, Quốc hội, Chính phủ đã có những quyết sách kịp thời, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất – kinh doanh, GS.TS Vương Đình Huệ – Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh tại Diễn đàn CEO với chủ đề “Kinh doanh xanh”, do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức chiều 14/3 tại Hà Nội.

“Niềm tin đang dần trở lại trong xã hội, trong từng doanh nghiệp và trong mỗi chúng ta”, ông nói.

Chính phủ đang đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, công khai minh bạch hoạt động của cơ quan, cán bộ, công chức nhà nước, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm, đề cao trách nhiệm thực thi công vụ.

Việt Nam cũng đã quyết liệt đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thoái vốn ngoài ngành. Năm 2014 và 2015 sẽ cổ phần bằng được gần 500 doanh nghiệp nhà nước. Như vậy, trong hai năm tới phải làm bằng 4-5 lần 3 năm qua. Phương hướng sẽ bán vốn cao hơn hoặc ngang giá thị trường. Có thể chấp nhận thấp hơn mệnh giá. Vấn đề quan trọng là cần đối tác cổ đông chiến lược có thế mạnh để đầu tư, kinh doanh hiệu quả hơn.

“Lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước có tư tưởng chần chừ, không hoàn thành kế hoạch cổ phần hóa sẽ chuyển làm việc khác. Đổi mới phương pháp quản trị doanh nghiệp hiện đại hơn và hiệu quả hơn. Do vậy, phải minh bạch, phải làm rõ tiềm năng, để thu hút được các nhà đầu tư lớn, chiến lược. Nhà nước giúp kết nối nhà đầu tư, doanh nghiệp cần phải chủ động”, Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu trước đại diện hàng trăm doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Đề cập tới chủ đề khơi thông huyết mạch nền kinh tế, ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh đến việc cần phải thực hiện chính sách tài khoá chặt chẽ, chính sách tiền tệ linh hoạt, điều hành lãi suất phù hợp với lạm phát mục tiêu. Tìm mọi biện pháp để khơi thông nguồn vốn, khuyến khích sản xuất, kích thích tiêu dùng.

“Cần tiếp tục cổ phần hoá các ngân hàng thương mại quốc doanh, nâng cao năng lực tài chính, uy tín và sức cạnh tranh. Đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, bảo đảm an toàn hệ thống. Mục tiêu đến cuối năm 2014 tăng trưởng tín dụng đạt 15%. Ưu tiên 5 lĩnh vực xuất khẩu, nông nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp phụ trợ và công nghệ cao”, ông nói.

Liên quan đến vấn đề phục hồi thị trường bất động sản, GS.TS Vương Đình Huệ cho rằng “không đặt vấn đề Nhà nước cứu thị trường bất động sản mà phải là sự điều tiết của thị trường. Nghiên cứu bổ sung, sửa đổi chính sách nhằm đẩy mạnh việc giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng”.

Năm 2014, theo ông Huệ, trọng tâm sẽ là đột phá về cải cách thể chế, hành chính. Bởi đột phá này không đòi hỏi lớn nguồn vốn vật chất, chỉ đòi hỏi “vốn con người”.

“Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, tạo dựng các thể chế khơi thông nguồn lực, giải phóng lực lượng sản xuất để phát triển, như vậy sẽ có sự lan tỏa ra các đột phá khác. Để làm được điều đó, phải triệt để tăng cường cải cách thể chế hành chính, tạo động lực nhưng phải có áp lực trách nhiệm đổi với các cơ quan thực thi chính sách, xác định rõ trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, từ đó mới tạo được niềm tin cho người dân. Tăng cường cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính, sao cho nhanh, rõ ràng, minh bạch”, ông nói.

Cũng theo ông Vương Đình Huệ, Nhà nước xây dựng, cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời các doanh nghiệp phải chủ động vươn lên để thích ứng với điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng.

“Tới đây, hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN 2015, thuế suất bằng không, tự do di chuyển lao động. Những kỳ vọng và thách thức với TPP đòi hỏi chúng ta phải hoàn thiện thể chế, cách thức kinh doanh trong nước phù hợp với khu vực và quốc tế, mang lại lợi ích cho quốc gia, dân tộc”.

Trong hơn 25 năm thu hút đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp FDI ngày càng thể hiện rõ vai trò và những đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

“Với những nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của các cấp, các ngành bằng hệ thống chính sách rõ ràng, minh bạch và nhất quán, chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp FDI có mặt ở đây và cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn trong quá trình đổi mới và phát triển kinh tế của Việt Nam”, ông chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp tại Diễn đàn CEO.

2 comments on “CXN_031514_4359_Ha ha !!! VĐH nói chuyện với CEO mà y như nói chuyện với một đám con nít ngu dốt………: Ông Vương Đình Huệ: “Niềm tin đang dần trở lại”

 1. Các ông này nói thì hay lắm, nhưng thực tế thì ko hay như nói. Tình hình SX-KD mỗi ngày chỉ tồi tệ hơn mà thôi! Trong buổi coffee sáng nay, tôi gặp những người bạn, họ là những Doanh nhân thực thụ, được học hành bài bản và có kinh nghiệm nhiều năm, TGĐ công ty gạch, nhà phân phối thiết bị vệ sinh, lốp ô tô, bình ác qui, gỗ và sản phẩm từ gỗ, những CT vận tải,,,,,,,vv….Ai nấy đều lo lắng và muốn thu hẹp qui mô KD, tất cả đều biết rằng tình hình KD năm nay sẽ tệ hơn năm trước, rất khó khăn và có người muốn dẹp tiệm!
  Họ nói rằng hàng tồn kho đang chất đầy, nhưng từ đầu năm đến giờ ko bán được gì! Chỉ tiêu đưa ra là thế, nhưng lực bất tòng tâm! Nhà phân phối, đại lý ko bán được gì thì tổng công ty cũng sẽ chết, chết cả chùm, chết dây chuyền. Rồi đây DN FDI cũng chạy mất dép, lo bỏ của chạy lấy người trong thời gian ko xa!
  Ko một người, một DN nào lạc quan, có niềm tin trong thời điểm này cả! Ko là những người trực tiếp KD nên chứng kiến sự tụt dốc thê thảm của nền KT. Doanh thu giảm, lãi suất giảm, chỉ có nợ nần là tăng, lạm phát tăng đều đều thì niềm tin làm sao còn mà dần dần trở lại? Mỗi ngày một mất niềm tin nhiều hơn mà thôi!
  Các ông lãnh đạo CSVN đừng kêu gào làm gì! Ko còn ai tin vào nền KT này nữa đâu!Chính các ông biết rõ nền KT này đang chết, nhưng công việc của mấy ông là phải rêu rao, tuyên truyền để thổi chút hồn vào DN, nhưng thực sự họ đã hết hồn rồi!!!

  Like

 2. Vietel gửi tin nhắn đến bán hạ giá máy Iphone 4S vì hàng tồn kho chắc cũng vài chục ngàn cái,ui cha kinh doanh kiểu CS thì chỉ cạp đất mà ăn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s