CXN_031914_4407_Càng chây ì xử lý quyết liệt nợ xấu, càng trì trệ KT tới nỗi sẽ không bao giờ giải quyết dc nữa nếu còn CSVN: Ngân hàng được giữ nguyên nhóm nợ đối với khoản nợ cơ cấu lại đến 31/3/2015 (debt provision)

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

Châu Xuân Nguyễn
———–

Tôi không biết BCT, BBT, UVBCHTW, ĐBQH, ĐVCC có biết chuyện này hay không, nợ xấu và cải cách DNNN là 2 cột trụ kiềm hãm KT VN từ đầu năm 2011 đến giờ, Bình Ruồi và 3 D cứ cù nhây cù nhưa đến giờ là 3 năm rồi nhưng không đi tới đâu là đâu.

Đây là hạnh động đẩy lùi nợ xấu thêm ra, điều này sẽ kéo dài khủng hoảng KT dài thêm chứ không cứu được cái gì cả.

Trích bài trên:” Việc các ngân hàng “bí” đầu ra chủ yếu là do vấn đề nợ xấu cũng như sức khỏe và khả năng hấp thụ vốn của các doanh nghiệp nói chung chứ không phải là do lãi suất chưa hợp lý. Như vậy, nếu việc giải quyết nỡ xấu không có những chuyển biến rõ rệt thì việc giảm lãi suất cho vay, nếu có, sẽ chủ yếu đến từ các khoản vay cũ.”(hết trích)

Tỉnh hình khủng hoảng KT sẽ kéo dài 15, 20 năm nếu CS còn nắm quyền, điều này ngày càng rõ, những giải pháp thật ngu xuẫn và dốt nát nhưng chúng vẫn không nhìn ra, việc đẩy lùi nợ xấu thì chúng đã làm từ 2011 đến nay mới có tính trạng bét nhè như thế này.CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

CXN*_050813_2532_Nếu vậy đẩy lùi nợ xấu cho những DN thì có càng chết thêm hay không ?? Có càng chết chùm hay không ?? (Sáng kiến Bình Ruồi): ‘Lãi suất 0% doanh nghiệp cũng không vay được’

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

19.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn
———————————
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/ngan-hang-duoc-giu-nguyen-nhom-no-doi-voi-khoan-no-co-cau-lai-den-3132015-201403182153065876ca3
Thứ 3, 18/03/2014, 22:04

Ngân hàng được giữ nguyên nhóm nợ đối với khoản nợ cơ cấu lại đến 31/3/2015

Ngân hàng được giữ nguyên nhóm nợ đối với khoản nợ cơ cấu lại đến 31/3/2015

NHNN cũng quy định, các khoản nợ vi phạm pháp luật và các khoản nợ phải thu hồi theo kết luận thanh tra phải phân loại tối thiểu vào nợ nhóm 3.

Ngày 18/3, Thống đốc NHNN đã ban hành Thông tư số 09/2014/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 02/2013/TT- NHNN quy định về việc phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, có hiệu lực kể từ 20/4/2014.

Theo đó, các khoản được bổ sung, sửa đổi bao gồm:
Một là, bổ sung quy định TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện trích lập dự phòng rủi ro đối với trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành để mua nợ xấu của TCTD.

Hai là, bổ sung quy định yêu cầu TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài định kỳ phải tự đánh giá tài sản bảo đảm theo quy định của pháp luật để đảm bảo giá trị của tài sản vảo đảm phù hợp với giá trị thị trường khi tính số tiền phải trích lập dự phòng cụ thể.

Ba là, bổ sung quy định TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ với điều kiện chặt chẽ hơn, đồng thời yêu cầu TCTD phải ban hành quy định nội bộ về kiểm soát, giám sát việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ; kiểm soát nội dung, lý do cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với từng khoản nợ.

Việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ chỉ được thực hiện một lần. Các TCTD cũng phải thường xuyên rà soát, đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng sau khi khoản nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ, không được tiếp tục cơ cấu lại nợ và giữ nguyên nhóm nợ nếu khách hàng không có khả năng trả nợ đúng theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại

Quy định về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và hết hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/4/2015.

Bốn là, bổ sung, sửa đổi quy định đối với các khoản nợ vi phạm pháp luật và các khoản nợ phải thu hồi theo kết luận thanh tra. Theo đó, các khoản nợ này được phân loại tối thiểu vào nhóm 3 và tùy theo thời gian quá hạn kể từ ngày ra quyết định thu hồi nợ hoặc kể từ ngày phải thu hồi theo kết luận thanh tra, các khoản nợ này phải được phân loại vào nhóm 4 hoặc nhóm 5 tương ứng.

Năm là, sửa đổi, bổ sung quy định về việc điều chỉnh kết quả phân loại nợ theo kết quả phân loại nợ của CIC theo hướng cho phép các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chưa phải thực hiện quy định này cho đến ngày 31/12/2014, tuy nhiên trong thời gian chưa áp dụng các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài vẫn phải tự phân loại nợ và gửi kết quả cho CIC đế tổng hợp và giám sát.

Thành Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

One comment on “CXN_031914_4407_Càng chây ì xử lý quyết liệt nợ xấu, càng trì trệ KT tới nỗi sẽ không bao giờ giải quyết dc nữa nếu còn CSVN: Ngân hàng được giữ nguyên nhóm nợ đối với khoản nợ cơ cấu lại đến 31/3/2015 (debt provision)

  1. Bọn chóp bu CS biết rất rõ các ” thủ thuật ” móc ruột ngân sách , kiếm tiền lại quả ,vun đấy ắp tiền từ các ” hợp đồng ” phê và tự phê cho các sân sau ” hốt ” từ tư duy mị dân ,mị quan chức nhà sản bằng ngôn ngữ nền KTTT định hướng XHCN ! . nhà nước CS đã can thiệp gần như tuyệt đối mọi quyết định ,mọi ngõ ngách có thể ” sinh tiền ” trong nền KTVn hiện nay . Đội ngũ các quan chức ăn lương nhà nước được chúng nuôi dưỡng trong môi trường đặc quánh sự ” ngu dốt ” nên đội ngũ này cứ ra sức bảo vệ tuyệt đối chế độ , thử hỏi có mấy ai trong đội ngũ này có trách nhiệm với mức lương mà họ hưởng từ ngân sách nhà nước ! hơn nữa chúng còn cho rằng tiền lương đó là do nhà nước trả chứ không phải dân trả và nhà nước chỉ yêu cầu sự trung thành với Đảng Cs mà nhà nước đang tôn thờ mà thôi ! cũng vì tư duy này mà suy thoái đạo đức trong chế độ CS trèo lên đến đỉnh điểm của sự tàn bạo trong XHVN ngày nay là vậy … Vì thế mà nền KTVN hiện nay bị suy giảm theo đường lối đó , quan chức xem dân như cỏ rác (bỏ túi nylon cho trôi sông ) đè đầu cưỡi cổ dân để thu cho đủ phí cho đủ các khoản thuế mà chúng đặt ra . hãy xem bọn DNNN tiêu tiền của dân thông qua ngành ngân hàng bằng các công trình cầu đường vesion 2.0 (chất lượng thấp , giá mắc gấp chục lần ) rồi gán lại cho ngành ngân hàng nợ không thể đòi được (nợ xấu ) rồi tư duy hệ thống quản lý ngân hàng của VN là làm theo ý Đảng bằng cách cho các sân sau của đẢNG VAY THOẢI MÁI để nhà nước bảo lãnh bằng ” trách nhiệm CT” tạo thành nợ trách nhiệm (nợ xấu ) rồi Đảng bày đủ mọi chiêu trò xóa nó ,dấu nó ,ép nó ,che đậy nó để vay nợ quốc tế được nhiều hơn từ nhiều khoản như ODA , FDI … đồng thời lập âm mưu ” hốt ” tiền nước ngoài trả bằng ” trách nhiệm CT” được bày ra như WTO , TTP … có thể chế độ CSVN sống bằng nhiều âm mưu lừa đảo trong nước và quốc để tồn tại suốt 69 năm qua là điều không thể chối cãi , Nay bị quốc tế vạch mặt , nguồi dân tong nước lo ngại và khiếp sợ nên tẩy chay bằng làn sóng phá sản DNTN kinh hoàng 600.000/700.000 DN đã chết còn lại chỉ le lói không thể chết vì CSVN không cho chết vì cơ chế KT/CT VN chưa chết hẳn . Trước sức ép của bội chi , DNNN, và của nợ xấu ,cũng như sự tháo chạy của các dòng vốn ngoại quốc ra khỏi VN hiện nay cùng nhiều yếu tố đe dọa sự bùng nổ từ ” nội tại ” thì nền KTVN xem như đã chết chỉ còn chờ tẩm liệm bất chấp sự can thiệp cực kỳ thô bạo của chế độ CS vào nền KTVN bằng bất kỳ các chính sách nào cũng chỉ na7ng thêm lòng thù hận của dân chúng cho chế độ CS nói chung và VN nói riêng .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s