CXN_031914_4409_Cơ hội xã hàng không lúc nào tốt bằng lúc này, tháo chạy khỏi cty của chính mình: Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân đăng ký bán gần hết cổ phiếu để đầu tư dự án

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

Châu Xuân Nguyễn
—–

Từ hồi sau Tết, mặc dầu tình hình BĐS ảm đạm, DNNVV đóng cửa, tăng trưởng tín dụng âm, chen lấn tín dụng nên ko cty nào vay tiền, thất nghiệp tăng cao, tồn kho hàng núi, nợ xấu NH 1 triệu tỉ vẫn khư khư nằm đó, DNNN giải thể hay cổ phần hóa, NHTM sát nhập liền liền nhưng cty chứng khoán vẫn thổi lên và thổi lên.

Tại sao vậy ??? Không khó nhìn thấy ngay bây giờ, sau khi thổi đủ lữa thì xã hàng, dùng bất cứ ngụy biện nào để xã hàng, như tay Hoàng Quân này từ 2012 đã hấp hối nhưng lây lất dc tới ngày hôm nay mặc dầu BDS của hắn chỉ là bất động và hằng chục hằng trăm chủ DN BĐS vào tù vì lừa đảo thì bây giờ là lúc hay nhất để hắn xã hàng, bán 16 triệu cp, chỉ giữ 500 ngàn thui, anh em, vợ thì vài trăm ngàn lấy lệ thui, sau khi xã hàng, hắn có thể tuyên bố bãi bõ dự án ĐH ĐBSCL, Cần Thơ), ĐH bây giờ lỗi thời rồi, con nít cũng biết, ĐH thì nhiều, SV thì ít mà một tay chơi sừng sõ như hắn mà không biết sao ????

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

19.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

————————–

http://cafef.vn/doanh-nghiep/chu-tich-dia-oc-hoang-quan-dang-ky-ban-gan-het-co-phieu-de-dau-tu-du-an-201403190050072675ca36.chn
Thứ 4, 19/03/2014, 01:06

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân đăng ký bán gần hết cổ phiếu để đầu tư dự án

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân đăng ký bán gần hết cổ phiếu để đầu tư dự án

Mục đích thực hiện giao dịch được ông Tuấn cho biết là đầu tư vào Trường Đại học Đồng bằng Sông Cửu Long tại Tp. Cần Thơ do Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) thông báo giao dịch cổ phiếu của CĐNB Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Ông Trương Anh Tuấn đăng ký bán 6 triệu cổ phiếu trên tổng số 6,47 triệu cổ phiếu HQC mà ông sở hữu. Nếu giao dịch thành công, ông Tuấn sẽ chỉ nắm giữ 470 nghìn cổ phiếu công ty – tương đương 0,52% số lượng cổ phiếu lưu hành, và không còn là cổ đông lớn. Tính theo giá hiện hành, số lượng cổ phiếu ông Tuấn rao bán có giá trị 54 tỷ đồng.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ 21/3 đến 18/4/2014 bằng thỏa thuận và khớp lệnh.

Mục đích thực hiện giao dịch được ông Tuấn cho biết là đầu tư vào Trường Đại học Đồng bằng Sông Cửu Long tại Tp. Cần Thơ do Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Đây là lần thứ 2 ông Tuấn tuyên bố bán cổ phiếu để rót vào dự án này.

Trước đó, ông Tuấn đã bán 10 triệu cổ phiếu cũng với mục đích nói trên.

Số lượng cổ phiếu nắm giữ của người thân ông Trương Anh Tuấn tại HQC vẫn giữ nguyên. Cụ thể như sau:

  • Bà Nguyễn Thị Diệu Phương (vợ), Phó Chủ tịch HĐQT, nắm giữ 2,9 triệu cổ phiếu (3,22%)
  • Ông Trương Thái Sơn (anh em trai), Thành viên HĐQT, nắm giữ 120 nghìn cổ phiếu (0,13%)
  • Ông Trương Đức Hiếu (anh em trai), thành viên HĐQT nắm giữ 900 nghìn cổ phiếu (1%)
Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSX

One comment on “CXN_031914_4409_Cơ hội xã hàng không lúc nào tốt bằng lúc này, tháo chạy khỏi cty của chính mình: Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân đăng ký bán gần hết cổ phiếu để đầu tư dự án

  1. Nhóm lợi ích thằng ngẻo củ từ,thằng vào tù,thằng trốn chui nhủi…xong rồi tới thằng CSVN cũng phải chết theo vì đám này là lá gan của chúng.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s