Nhật Bản trừng phạt Nga vì Crimea

Nhật Bản hôm nay tuyên bố sẽ ban hành các biện pháp trừng phạt Nga, sau khi Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh công nhận Crimea là một quốc gia độc lập.

Nh-t-B-n-8308-1393995196-5602-1395110934
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Yoshihide Suga. Ảnh: AFP

“Việc Nga công nhận nền độc lập của Cộng hòa tự trị Crimea là điều tồi tệ, là hành động vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”, AFPdẫn thông cáo của bộ Ngoại giao Nhật Bản cho hay.

Thông cáo tuyên bố Tokyo sẽ “đình chỉ đàm phán về việc nới lỏng yêu cầu visa và cũng không khởi động các vòng đàm phán về một thỏa thuận đầu tư mới, một thỏa thuận vũ trụ và một thỏa thuận về việc ngăn chặn các hành động quân sự nguy hiểm”.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga kêu gọi Moscow thấu hiểu lập trường của nhóm G7 mà Tokyo là một thành viên. Ông cũng cho hay Nhật Bản đang cân nhắc về hành động trừng phạt Nga hơn nữa, nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.

Ông Suga cũng bác bỏ quan điểm cho rằng biện pháp trừng phạt của Nhật Bản nhẹ hơn các đối tác phương Tây khác, bởi nước này muốn có không gian để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ kéo dài nhiều năm với Nga.

Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Anh William Hague hôm nay nhấn mạnh Anh và các nước đồng minh vẫn coi Crimea là một phần lãnh thổ của Ukraine. Ông cũng kêu gọi Moscow tiếp tục tham gia đối thoại với Kiev và cộng đồng quốc tế, để giải quyết cuộc khủng hoàng hiện nay, nếu không “sẽ có những hậu quả nghiêm trọng với Nga”.

Ngoại trưởng Anh hoan nghênh động thái của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) về việc trừng phạt các quan chức thân cận với Tổng thống Putin. EU áp dụng lệnh trừng phạt bao gồm cấm đi lại, đóng băng tài sản của 21 quan chức của Nga và Ukraine. Mỹ cũng có hành động tương tự với Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin và 6 quan chức cấp cao khác.

4 comments on “Nhật Bản trừng phạt Nga vì Crimea

 1. Chiến thuật kép chắc chắn sẽ cùng song hành, thì Nga không tài nào đỡ nổi, mà càng thêm mất mát rất nhiều, cho dù chấp luôn Hán Cẩu có hổ trợ Nga Maximum

  Một, tẩy chây cấm vận Nga mọi mặt

  Hai, Ukraine đang nổ lực chiêu binh khổng lồ chưa từng có, quyết đánh lấy lại Crime

  Cả 2 đòn trên sẽ cùng tung ra một lúc, thì kết quả Nga thế nào ai cũng biết.

  Nhưng chỉ lo một chút nếu cp Putin nổi điên lên cho vài quả nguyên tử thì sao nhỉ, việc này xác xuất 0,01%.

  Like

 2. Nếu Nga chơi bom nguyên tử thì chính Nga tiêu tùng trước.Vào trước năm 1990 Nga và Mỹ chạy đua vũ trang quyết liệt ,đến năm 1990 Gobachop thấy Liên Xô kiệt quệ nên mới giản tán Liên Bang Xô Viết .Năng lực hạt nhân của Mỹ luôn mạnh hơn Nga .Mỹ phát triển được hệ thống Patriot trên không gian có thể bắn hạ được tên lửa vừa khởi động sau 2 phút .Chúng ta tự hiểu là khi phe Cộng Sản mà nuốt chửng được Mỹ ,Anh,Pháp ,Đức thì nó làm thịt từ lâu rồi..

  Like

  • Hehe hệ thống phòng thủ tên lửa có thể scan bắn chặn vài em nguyên tử hạt nhân, nhưng nếu nó điên mạnh sổ kèo, chơi luôn vài trăm quả, chỉ cần trúng một hai quả là toi mịa hết rồi… hihi

   Like

 3. Nói vui vậy thôi, chứ thằng Nga Ngố dù cho tiên sư nhà nó có sống lại, Lenin hay Stalin chẳng hạn, cũng điếu bao giờ dám chơi hàng cực nóng ở thời điểm này, ngoại trừ xâm lược đất nước Nga

  Bẻ cổ, chặn đứng thằng Nga Vodka can thiệp sâu hơn vào Ukraine và Crimea chỉ cần 1/4 trong số các quốc gia trên thế giới cùng Boycott tẩy chây, không cấp visa nhập cảnh cho bất kỳ công dân Nga nào thì xác suất hiệu quả sẽ thành công >95%.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s