Vung cả trăm tỉ tìm hàng xóm mất tích, còn người nhà mình bị bắt đi làm đĩ thì có “tỉ” nào không?

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

7 phản hồi Posted by on 17/03/2014

Đó là một cách thử đưa hình tượng để so sánh cho dễ thấy những gì phi lý, cần suy nghĩ.

Câu chuyện ở một đại gia đình nọ, nhà nghèo, ông bà bố mẹ già yếu, với một lũ con cháu dốt nát, lười biếng, hoang toàng, lại đua nhau ăn cắp, tiêu pha phá gia chi tử.

 

Một ngày kia, nhà hàng xóm kêu ca có người bị mất tích. Lũ con cháu hăm hở bủa đi tìm, vung tiền tiêu tốn, nghe tin tới những cả trăm tỉ (1). Với bọn chuyên ăn tàn phá hại này thì làm sao biết nó có tranh thủ chấm mút gì hay không. Trong khi đó thì chúng nó chẳng màng chính trong gia đình mình có không biết bao nhiêu những đứa em, đứa cháu bị côn đồ nó bắt cóc, dụ dỗ đem bán làm đĩ khắp nơi, nổi tiếng ra cả làng cả huyện, có bao giờ nghe chúng nó chi tới bạc tỉ để mà tìm kiếm?

Bố mẹ, ông bà già mà có nổi xung chửi “Cha tiên sư bố lũ con hoang!” thì chết với chúng nó ngay. Nói chả ngoa, hôm nọ mới có ai đó trong nhà thắc mắc tẹo mà chúng nó đã chửi đổng ngay, chửi như Chí Phèo, chẳng rõ chửi ông bố, bà mẹ hay ông bà nội ngoại nào của chúng nó. Thằng con hoang này nó có tên là “An ninh Thủ đô” (2).

Không biết có ai trong gia đình đặt dấu hỏi, là có phải chúng nó hăng hái, dám chi hoang thế là vì muốn nịnh nọt tay hàng xóm có tên là “Bạn vàng bốn tốt” chuyên lấn chiếm cướp phá nhà mình hay không? Có đứa còn nức nở tự sướng khoe là thằng “Bạn vàng bốn tốt” nó ca ngợi nhà mình hết lời. (3)

Thế mà cũng chưa hết chuyện oái oăm. Tìm chán chê, giờ cả làng mới biết nhà hàng xóm bị mất người đã đưa tin đểu (4), làm nhà mình tốn tiền oan. Ấy thế mà tự nhiên hôm nay nó còn gọi điện hỏi han ngớ ngẩn, là xem người nhà nó có chạy sang nhà mình không. (5)

Chuyện chả ra làm sao!

1- Việt Nam chi 20 tỷ đồng/ngày tìm máy bay mất tích? (Người đưa tin).

2- Trên các trang mạng xã hội có tự do thật không? (An ninh Thủ đô).

3- Vụ máy bay mất tích: Báo Trung Quốc hết lời ca ngợi Việt Nam (Infonet).

4- Trung Quốc chỉ trích Malaysia đưa thông tin mâu thuẫn vụn vặt (GTVT).

5- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Malaysia về máy bay mất tích (BĐTCP).

3 comments on “Vung cả trăm tỉ tìm hàng xóm mất tích, còn người nhà mình bị bắt đi làm đĩ thì có “tỉ” nào không?

  1. CSVN điên điên khùng khùng hết thuốc chữa rồi,xích tây chân nó nhốt vào cũi là dân yên ổn.

    Like

  2. CSVN đúng là đồ lăn tăn, lanh chanh ! Một đám khôn nhà dại chợ!Chẳng ra đâu vào đâu làm tốn mớ tiền. Đã vậy còn bị cười vào mặt!
    Thường thì đồ bất tài, ngu dốt nó lại hay nhiệt tình! Và cuối cùng nó là đồ phá hoại!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s