CXN_033014_4502_Phải phá vỡ kế hoạch Ve sầu thoát xác của bọn cộng nô này…..Nguyễn Trọng Vĩnh, các nhân vật mới nổi như: Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội

Châu Xuân Nguyễn

—–

Trích:”Dựa vào các bậc lão thành có nhiều kinh nghiệm, uy tín như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, các nhân vật mới nổi như: Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức…làm hạt nhân để liên hiệp, quy tụ, phối hợp hoạt động của các Hội Đoàn thành một liên minh thống nhất, tạo nên sức mạnh chung…chấm dứt tình trạng lẻ tẻ, rời rạc mang tính tự phát bởi sự lúng túng khi không vượt qua được những dị biệt.”(hết trích)

và bài này…CXN_033014_4501_Hãy nghe một cựu BT Công An CS (Lê Hồng Hà) suy nghĩ xem có tí nào vì đất nước vì dân hay chỉ vì bảo tồn tội ác của ĐCSVN ?? (Phạm Chí Dũng)??

—-

thì quý vị có thể nhìn lại những gì Châu Xuân tố cáo về Phạm Chí Dũng là hoàn toàn đúng, điều này có nghĩa là 3 triệu người Việt Hải Ngoại đang dùng tiền usd mồ hôi nước mắt của mình để kéo dài chế độ cộng sản qua Việt Tân, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh, Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức…………Các bạn Người Việt Hải Ngoại hãy suy nghĩ cho thật kỹ tiền tài trợ cho Việt Tân, Voice v.v..và những phong trào rân chủ trong VN.

———

Tôi mở trang PCD (chuyên trang Phạm Chí Dũng) ở tab bên trên để bạn đọc dễ tìm những bài viết về kế hoạch của PCD

———-

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

30.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————————————————————

Nguyễn Thượng Long – Trò chuyện cùng cụ Lê Hồng Hà về quá trình dân chủ hóa đất nước

Posted by ttxcc6 on 30/03/2014

 

Rate This

Nguyễn Thượng Long

“…Có lẽ là nhờ có nhân duyên mà từ những ngày tết 2014 đến gần đây, tôi đã có nhiều lần được trò chuyện cùng cụ Lê Hồng Hà, lại được cụ tin cẩn trao gửi tôi lưu giữ nhiều bản thảo đã công bố và cả chưa công bố của cụ. Bài phỏng vấn này là một tóm tắt không đầy đủ sau những đối thoại có ghi chép gần đây giữa tôi và cụ.

Buồn thay hai năm trước, tại thành phố biển Đà Nẵng -“Nơi đáng sống nhất hành tinh này” (NBT), bệnh tật và tuổi tác đã quật ngã cụ Trần Lâm (1925), Nguyên Thẩm Phán Toà Án nhân dân tối cao và những tai ương đó, lại diễn ra tại phòng cấp cứu Bệnh viện hữu nghị Việt Xô Hà Nội với cụ Lê Hồng Hà (1926), nguyên Chánh Văn Phòng, nguyên uỷ viên Đảng Đoàn Bộ công an.

Biết rằng chẳng một ai nằm ngoài vòng “Luân Hồi Sinh Tử”, tôi vẫn ngày đêm nguyện cầu cho những người thầy, người bạn vong niên của tôi là cụ Trần Lâm và cụ Lê Hồng Hà vượt qua được những khắc nghiệt đang đến. Mong sao những gì mà các cụ để lại không phải là những tia chớp loé cuối cùng của những “Ngọn Hải Đăng”đã từng kiêu hãnh trước đêm đen đầy bất công, bất trắc và đau khổ này”

(Trích trong “Những nỗi buồn Mã đáo” 2014 – NTL)

 

“Đánh giá đúng tình hình, phân tích thấu đáo tình hình đất nước và tìm con đường tiến lên là một vấn đề cực kỳ phức tạp, khó khăn. Công việc này đòi hỏi một sự lao động trí óc bền bỉ, nghiêm túc của mọi người. Nếu ai ai cũng xác định được ý thức công dân của mình, sẵn sàng nói lên những gì mà mình muốn nói, thì hố sâu ngăn cách giữa mọi người …kể cả chia rẽ đến thế nào, rồi cũng có thể được lấp đầy…”. (LHH)

Lập luận này cụ Hà vẫn thường nói với tôi trong những lần tôi đàm đạo cùng cụ. Và lần đó tôi đã mạo muội đặt trước cụ một số câu hỏi liên quan tới đất nước, tới thời cuộc …như thế này:

NGUYỄN THƯỢNG LONG (NTL): Không chỉ là một chứng nhân, cụ còn là người trực tiếp can dự vào những biến cố trọng đại suốt từ cuộc cách mạng tháng 8 đến nay, nếu cần một cái nhìn xuyên suốt, một sự ngoái lại cần thiết, cụ có thể bầy tỏ những điều gì?

LÊ HỒNG HÀ (LHH): Tôi nghĩ rằng, khi truyền thống yêu nước của dân tộc trong lịch sử được phát huy đúng lúc… nhân dân ta đã làm thành công cách mạng tháng 8 và thống nhất được đất nước. Công lao này trước hết thuộc về nhân dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các nhà yêu nước, đặc biệt là ĐCS việt Nam, đứng đầu là lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc. Chúng ta phải biết ơn nhân dân, các nhà yêu nước, khi họ nói tiếng nói của người dân, nghĩ những gì mà người dân hằng nghĩ, lo những gì mà người dân đã lo và dám làm những gì mà người dân muốn làm.

Nhưng, do vội vã lựa chọn học thuyết Mác Lê, một học thuyết không tưởng…lại chỉ dựa vào những phiên bản méo mó của Stalin và Mao Trạch Đông, do quá ảo tưởng về con đường xây dựng XHCN để tiến đến “Thiên Đường Cộng Sản”, do quá sai lầm khi chọn “Chuyên Chính Vô Sản” và “Đấu Tranh Giai Cấp” làm kim chỉ nam cho các động thái cải biến xã hội như: Cải Cách Ruộng Đất – Cải Tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh – Trấn áp phong trào Nhân Văn Giai Phẩm của trí thức văn nghệ sĩ – Đàn áp một cách bất công và tàn bạo cái gọi là “Nhóm xét lại chống Đảng” – Vu vơ trong cuộc đấu tranh ai thắng ai? – Nhầm lẫn khi lấy kinh tế quốc doanh làm chủ đạo – Tập thể hoá cưỡng bức nông nghiệp và thủ công nghiệp…nên ĐCS đã hoàn toàn thất bại.

Những hệ luỵ của những sai lầm không đơn giản chỉ là những thất bại, mà còn là sự tiêu diệt làm biến mất những phẩm chất tinh hoa, truyền thống của giống nòi, thay vào đó lại làm xuất hiện những thói quen, những trạng thái tinh thần thấp kém và xa lạ. Đất nước đang ngày càng lún sâu vào những lụn bại vô phương cứu chữa.

Năm 1986, do sức ép của tình hình, đã có sự đổi mới lần thứ nhất, nhưng đó chỉ là sự đổi mới nửa vời, còn nói chung vẫn là kiên định chủ nghĩa Mác Lê, vẫn kiên trì CNXH…nên đến nay, đất nước vẫn đi theo con đường sai lầm, đất nước vẫn tiếp tục tụt hậu so với các nước xung quanh.

Mấy năm gần đây, do hậu quả của những sai lầm nói trên cùng với những biến động bất lợi của tình hình thế giới…đất nước đang rơi vào “Giai đoạn khủng hoảng toàn diện” liên quan tới mọi lĩnh vực (Kinh Tế – Chính Trị – Đạo Đức – Văn Hoá Xã Hội – Niềm tin của người dân…). Diễn biến xấu đó là ngày càng trầm trọng, xuất hiện nhu cầu phải có một sự đổi mới căn bản, một chuyển biến tất yếu không thể đặng đừng.

NTL: Có người nói: “Cái bất hạnh lớn nhất đối với người Việt Nam là ở cái vị thế Địa – Chính Trị của đất nước là chẳng ra gì. Từ ngày lập quốc cho đến nay, mảnh đất nhỏ hẹp này là nơi tranh hùng, hơn thua của các cường quốc, các nước lớn (Tầu, Pháp, Nhật, Mĩ, Nga, lại Tầu…) . Họ đến rồi họ ra đi, chỉ để lại xứ sở này những ám ảnh u buồn về những thực nghiệm cái thì thất bại, cái thì dang dở, cái thì chẳng ra gì, lại có cái mà đến hết thế kỷ này vẫn chưa biết là nó sẽ thế nào. Những ngày này, nói về Việt Nam trong bàn cờ quốc tế, cụ muốn nói điều gì?

LHH: Tôi nghĩ rằng, sau khi thời kỳ chiến tranh lạnh chấm dứt, các nước lớn đều chú trọng tới việc đẩy mạnh sự phát triển và điều chỉnh chiến lược phát triển, đã tạo ra một tình thế thế giới rất đa sắc mầu và rất phức tạp.

Nhật Bản, Hàn Quốc dù vẫn còn những mâu thuẫn, vẫn tiếp tục khẳng định liên minh chiến lược với Mỹ, vẫn đang đoàn kêt để trở thành một lực lượng mạnh ở Đông Bắc Á.

Nước Nga thời Putin vẫn khẳng định mình là vị thế cường quốc trong các vấn đề của thế giới và khu vực.

Ấn Độ, Nam Phi cùng các nước lớn ở Nam Mĩ cũng đang phấn đấu để trở thành những quốc gia phát triển mạnh.

Trung Quốc đã vươn lên đứng hàng thứ 2 thế giới về tổng sản phẩm kinh tế, đang tiến hành bành trướng ráo riết, xâm nhập kinh tế bằng mọi cách, thực thi quyền lực mềm ở các châu lục trong đó phải kể tới nhiều vùng đất cùng Biển Đông của Việt Nam. Họ luôn nhất quán với đường lối bá quyền, bành trướng đối với Việt Nam. Mục tiêu lâu dài là tiếp tục đặt Việt Nam vào thế mất ổn định, qua các biện pháp lấn chiếm về đất đai trên bộ, đánh chiếm Hoàng Sa và 1 phần Trường Sa, áp đảo về kinh tế, xâm lược về văn hoá, bòn rút tài nguyên, âm thầm và lén lút đưa người vào các địa phương, các địa bàn trọng yếu, biến họ trở thành lực lượng ngầm cho mưu toan đưa Việt Nam trở lại thời kỳ Bắc thuộc mới.

Trong những năm qua, Việt Nam qua hội nhập với quốc tế đã mở rộng được quan hệ về các mặt, rất thuận lợi cho sự phát triển kinh tế và các mặt khác nói chung. Nhưng, riêng với Trung Quốc, nhất là từ Hội Nghị Thành Đô (1991), các nhà lãnh đạo Việt Nam đã nhất quán áp dụng một đường lối nhượng bộ, thoả hiệp, thậm chí là nhẫn nhục đầu hàng, rất có hại cho đất nước, làm mọi người nghĩ đến hiện tượng Lê Chiêu Thống đã từng xẩy ra trong lịch sử.

Lúc này vấn đề đặt ra cho đât nước là:

Đi đôi với vấn đề đấu tranh để dân chủ hoá đất nước, loại trừ chế độ độc tài đảng trị, chấm dứt sự thống trị của chủ nghĩa Mác – Lê, chấm dứt con đường XHCN… thì vẫn phải kiên trì đấu tranh để bảo vệ chủ quyền, độc lập của Tổ Quốc.

Đây là vấn đề rất khó, rất phức tạp vì cùng một lúc phải giải quyết hai nhiệm vụ chiến lược trọng đại, khó khăn. Vấn đề này chưa một lần được làm rõ đối với nhân dân và các lực lượng dân chủ trong nước.

NTL: Dư luận trong và ngoài nước chưa quên, cụ là lý thuyết gia số một về “Quá Trình Tự Vỡ” của Đảng Cộng Sản Việt Nam, cụ còn tiên đoán “Phải đến 2016” mới có biến cố chính trị làm đổi hướng đi cho Việt Nam!”. Vì sao lại phải chờ lâu như thế? Cụ nói gì về điều này?

LHH: Dưới đây tôi thử nêu vài suy nghĩ cá nhân, ngõ hầu giải đáp một vài câu hỏi đang là nỗi niềm trăn trở của nhiều người:

Vì sao vẫn chưa xẩy ra sự chuyển biến tự vỡ?

Đó là vì các lực lượng dân chủ đối lập tuy đã hình thành nhưng còn quá yếu so với tình hình. Vì vậy tới đây, một mặt phải ủng hộ việc thành lập các tổ chức dân sự, mặt khác phải hợp đồng phối hợp các tổ chức đó theo một chương trình hành động phối hợp, sớm tạo nên sức mạnh tổng hợp, bỏ qua những khác biệt để cùng hướng tới mục tiêu chung.

Do đó, phải phát hiện, tôn vinh các nhân vật có uy tín, các nhân vật xuất sắc xuất hiện trong quá trình tự phát đấu tranh trong những năm qua. Phải tránh các quan niệm nghi ngờ, hẹp hòi, đố kỵ.

Đến bao giờ có thể xẩy ra chuyển biến?

Về vấn đề này có nhiều ý kiến khác nhau. Có người sốt sắng cho rằng, có thể xẩy ra ngay trong 2014 này! Lại có người bi quan lắc đầu cho rằng, còn lâu lắm, phải 5,7, thậm chí phải 10…năm nữa ! Theo tôi, Xã hội Việt Nam đang hồn nhiên tích đọng những yếu tố để trong vài 3 năm tới (2014 – 2015 – 2016) sẽ có những biến cố có thể làm căn bản chính trị đổi hướng rất bât ngờ.

Sự chuyển biến đó sẽ diễn ra như thế nào? Sẽ là bạo động hay bất bạo động? Tính chất của chuyển biến đó?

Theo tôi, chuyển biến đó không phải là một cuộc đảo chính, không phải là một cuộc chính biến, càng không phải là một cuộc khởi nghĩa vũ trang mà mọi việc phải giải quyết triệt để bằng súng đạn như đã từng xẩy ra trong lịch sử. Nó chỉ có thể là một cuộc đổi mới về cơ bản hệ thống chính trị, nghĩa là chuyển đổi hoà bình.

Mục đích của chuyển đổi đó chỉ là loại bỏ sự cai trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam mà vẫn giữ nguyên sự tồn tại của các cơ quan Chính Phủ và Quốc Hội.

Sẽ vĩnh viễn chôn vùi cái thể chế song trùng quyền lực giữa cơ quan Đảng và cơ quan chính quyền, không còn chế độ CÁC CẤP UỶ lãnh đạo chỉ huy các UỶ BAN HÀNH CHÍNH, các HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN các cấp. Không còn chế độ Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư …các VUA TẬP THỂ này điều khiển Chính Phủ và Quốc Hội. Không còn chế độ đặt Cương Lĩnh Đảng lên trên Hiên Pháp. Không còn chế độ Quốc Hội, Chính Phủ phải chấp hành nghị quyết của Đảng. Chính Phủ và quốc Hội sẽ được độc lập hoạt động theo Hiến Pháp. Việc cải thiện nhân sự trong Chính Phủ – Quốc Hội sẽ được tiến hành từng bước theo thủ tục bỏ phiếu tín nhiệm, chứ không phải theo kiểu lật đổ.

Đến kỳ bầu cử quốc hội, cần huỷ bỏ chế độ hiệp thương trước đây, không cho phép gạt những người không phải là đảng viên, phải bầu một cách dân chủ, bầu ra một Quốc Hội của nhân dân chứ không phải là một Quốc Hội của Đảng. Theo tôi, tới đây trong Quốc Hội và Hội Đồng Nhân Dân các cấp, sơ Đảng viên không nên quá 50% đại biểu.
Theo tôi, phải giữ nguyên các cơ quan Chính Phủ – Quốc Hội là để đảm bảo các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội… được đảm bảo bình thường.

Mọi chế độ bảo hiểm xã hội, hưu trí, lương bổng cho mọi đối tượng trong xã hội vẫn bình thường, không để xẩy ra xáo trộn, đình trệ…

NTL: Từ nay đến những ngày mà Việt Nam sẽ có những đổi hướng quan trọng để hoà nhập vào thế giới văn minh, theo cụ chúng ta sẽ phải làm gì?

LHH: Theo tôi, dựa vào việc toàn dân phải thi hành nghiêm chỉnh Hiến Pháp mới vừa được Quốc Hội thông qua, trong đó có nhiều chương điều khẳng định các quyền cơ bản của nhân dân, nhất là quyền lập hội, quyền tự do tư tưởng…khuyến khích và ủng hộ việc thành lập càng nhiều càng tốt các Hội Đoàn thuộc xã hội dân sự như: Hội Dân Oan, Hội bầu bí tương thân, Hội báo chí độc lập, Văn Đoàn Việt Nam Độc Lập (Văn Việt). Chú ý nên chọn những tên gọi mộc mạc, bình dân nhanh chóng và dễ được quần chúng tiếp nhận.

Dựa vào các bậc lão thành có nhiều kinh nghiệm, uy tín như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, các nhân vật mới nổi như: Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức…làm hạt nhân để liên hiệp, quy tụ, phối hợp hoạt động của các Hội Đoàn thành một liên minh thống nhất, tạo nên sức mạnh chung…chấm dứt tình trạng lẻ tẻ, rời rạc mang tính tự phát bởi sự lúng túng khi không vượt qua được những dị biệt.

Từng bước đấu tranh đòi sửa sai, thanh minh, khôi phục danh dự, quyền lợi cho các vụ án oan sai trong quá khứ như vụ Nhân Văn Giai Phẩm, vụ án xét lại chống Đảng, các vụ oan sai trong Cải Cách Ruộng Đất, Chỉnh đốn tổ chức, Cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh. Giải quyết những tồn căn này là không thể nóng vội, nhưng không thể không làm.

Phát động đấu tranh kể cả vận động các tổ chức quốc tế cùng tham gia đòi giải phóng cho tất cả các tù nhân lương tâm, các tù nhân bị kết án sai trái vì Điều 258, Điều 88 của Bộ Luật Hình Sự vẫn còn đang bị giam giữ. Sự tồn tại của những điều này là sự vi phạm Hiến Pháp rất nghiêm trọng.

Tổ chức thăm nom, an ủi, giúp đỡ các tù nhân lương tâm đã mãn hạn tù đang sống ở các địa phương, có thông tin tuyên truyền rộng rãi.

Khuyến khích các nhà lý luận viết bài phê phán chủ nghĩa Mác – Lê, phê phán những ảo tưởng về bước quá độ lên chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản. Phải giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi những lý thuyết không tưởng, những tà thuyết đó đã bị thế giới văn minh vứt bỏ.

Tổ chức phê phán một cách có hệ thống các sai lầm, tội ác mà Đảng Cộng Sản đã gây ra cho dân tộc Việt Nam trong mấy chục năm qua (Từ Cải cách ruộng đất, Cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, Hợp tác hoá nông nghiệp – thủ công nghiệp, Trấn áp Nhân Văn Giai Phẩm, Đàn áp vô lối cái gọi là “Xét lại chống Đảng”, quá ảo tưởng về cái gọi là “Con Đường Quá Độ”)… để nhân dân thấy được bên cạnh những thất bại không thể chối cãi như sự tụt hậu thảm hại của Việt Nam với khu vực và quốc tế, sự lệ thuộc cũng là thảm hại của Việt Nam trước Trung Quốc…thì những thắng lợi, thành công nếu có từ cách mạng tháng 8 đến nay… thì trước hết là do những truyền thống quý báu có từ ngàn đời của dân tộc đã được phát huy đúng lúc, đúng cách… là do sự hy sinh của biết bao thế hệ người Việt Nam yêu nước ở trong Đảng Cộng Sản, ngoài Đảng Cộng Sản… những ngày họ nói tiếng nói của nhân dân, lo cùng nỗi lo của nhân dân, những ngày cảm hứng Tổ Quốc thực sự được họ đặt lên trên hết. Làm sao để nhân dân ý thức được những thành tích hạn chế đạt được từ cách mạng tháng 8 đến nay hoàn toàn không phải là nhờ Mác – Lê cùng bất cứ một giáo điều ngoại lai xa lạ nào khác.

NTL: Sau những bể vỡ thê thảm về niềm tin của người dân vào cuộc chiến chống tham nhũng qua NQ 4 của ĐCS, điển hình là sự chững lại đến bất ngờ của đại án Dương Chí Dũng liên quan đến ông lớn Phạm Quý Ngọ Thứ Trưởng bộ công an, cứ như thế này thì lý thuyết về sự “TỰ VỠ” của cụ có thể trở thành hiện thực. Vậy theo cụ, cần có một kịch bản nào cho ngày đó?

LHH: Nói đến sự “Tự Vỡ” mà không nói gì đến vai trò chủ động của lực lượng tranh đấu cho xã hội Việt Nam có một chuyển đổi trọng đại là chưa hiểu hết về quá trình “Tự Vỡ”. “Tự vỡ” và những cuộc vận đông trong xã hội có liên quan hữu cơ với nhau. Theo tôi, để tránh những xáo trộn không cần thiết, rất cần có những định hướng căn bản, mà trước hết cần hướng tới các mục tiêu sau:

– Xoá bỏ sự cai trị độc tài của Đảng Cộng Sản

– Xoá bỏ điều 4 trong Hiến Pháp.

– Xoá bỏ sự cai trị của các cấp uỷ từ trung ương qua các địa phương thuộc tỉnh, thành, quận, huyện, xã, phường…

Chuyển biến căn bản trên diễn ra trong bối cảnh toàn bộ chế độ bảo hiểm xã hội như: Lương bổng, Hưu trí, phụ cấp cho mọi đối tượng trong xã hội vẫn tiến hành bình thường, không gián đoạn.

Đảng Cộng Sản trong 1 – 2 năm tới phải tự sống bằng kinh phí của đảng viên, không thể tuỳ tiện sử dụng ngân sách nhà nước.

Trường đảng trung ương nên sáp nhập với Đại học hành chính quốc gia.

– Các ban ngành của đảng nên sáp nhập vào các cơ quan tương ứng bên chính quyền.

– Các uỷ viên cấp uỷ các cấp nên chuyển sang Hội đồng nhân dân và ứng cử vào các cấp uỷ ban.

– Các cán bộ về hưu bên đảng sẽ được coi như là cán bộ về hưu của viên chức nhà nước hiện nay.

Đảng Cộng Sản trở thành một Đảng tham chính, một tổ chức thuộc xã hội dân sự thông thường.

Xã hội vẫn sẽ hoạt động bình thường, không có đàn áp, trả thù, bắtt bớ. Trong thời điểm diễn ra chuyển đổi… Quân Đội Nhân Dân VN được đặt trong tình trạng trung lập với chức năng duy nhất là bảo vệ lãnh thổ, vùng trời, vùng biển. Lực lượng công an chỉ có duy nhất nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trong xã hội.

Tất nhiên Đảng Cộng Sản không dễ mà chấp nhận những chuyển đổi này… nhưng, nếu họ còn nghĩ tới việc đặt quyền lợi của Tổ Quốc, của Dân Tộc lên trên hết thì họ không dễ mà ngăn trở được.

NTL: Xin cám ơn cụ đã có những bầy tỏ công khai và đầy tinh thần trách nhiệm. Kính chúc cụ sức khoẻ và trường thọ. Cầu mong cho đất nước sớm có những thay đổi theo chiều hướng tiến bộ của thế giới văn minh mà cụ hằng mong muốn. Kính chào cụ./.

Hà Nội 10 – 3 – 2014.
Nguyễn Thượng Long
Nơi ở: Đường Văn La – Phường Phú La – Hà Đông – Hà Nội.
ĐT: 01652323836 & 043352166
Email: nguyenthuonglong571@gmail.com

21 comments on “CXN_033014_4502_Phải phá vỡ kế hoạch Ve sầu thoát xác của bọn cộng nô này…..Nguyễn Trọng Vĩnh, các nhân vật mới nổi như: Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức

 1. đập tan những đoàn thể lót ổ cho ve sầu thoát xác là trách nhiệm của mọi công dân vn./.

  Like

 2. Cũng xin nói thêm,nhà …dân chủ chuyên nghiệp Nguyễn Thượng Long này cùng một nhà dân chủ nổi tiếng khác là Nguyễn Thanh Giang( mà cả hai tôi chửi nát nước trên TTHN) đã lập nên một tờ tạp chí ( làm sao mà tồn tại được trong xã hội cộng sản khi một bài báo trái ý Ban tuyên giáo là đã đảm bảo cho tác giả của nó một cái thẻ …thất nghiệp rồi???) mang tên Tổ …cò và chắc chắn đã thu được rất nhiều tiền của đồng bào hải ngoại qua các tay …yểm trợ.Một sự thật đau xót nữa cho đồng bào hải ngoại .Nhân đây,xin mọi người hãy cẩn thận với phong trào góp tiền cho tù nhân Nguyễn Hữu Cầu và Đinh Đăng Định.Ông Cầu thì tôi tin chứ còn tay Định chắc chắn là hàng gài đấy.Hãy ủng hộ trực tiếp và chắc chắn chứ đừng qua các loại mặt trận của cộng sản như bà con trong nước đã có quá nhiều bài học về các thứ quyên góp vô túi đầy tớ này.

  Like

  • anhtusgn,
   Anh thấy ông Định ốm yếu tế mà anh nói hàng gài sao dc anh, ổng sắp chết rồi, ai mà ngu đi gài cho mình bị ung thư và chết vậy anh ???? Cái này tôi ko đồng ý với anh,
   Châu

   Like

   • Anh Châu dựa ào tin chính xác nào mà nói ông ta ốm yếu ngoài chuyện mấy tờ chuyên sản xuất …nhà dân chủ tung ra .Xin lỗi ,anh đã đọc các bài mà cho là ông này viết chống chế độ trong cáo trạng của ông này không ? Cái nào thật,cái nào giả ,cái thật ông ta viết cái gì mà cộng sản bỏ tù ? Chống cộng bằng mấy tay dân chủ đểu mà tôi tố trên không? Anh trả lời được thì anh sẽ hiểu .Còn tôi nghiên cứu tất cả rồi và tôi ở trong nước,hiểu cộng sản sợ cái gì và chúng tập trung chống cái gì,cái gì chúng thả lỏng và bật đèn xanh cho bọn dân chủ đểu dùng làm vốn liếng chính trị leo sâu.

    Like

   • nhìn hình từ trc khi vào tù cho tới bây giờ thì quá ốm, anh ko thấy sao ?? Tôi ko đọc bài nào của ông ấy !!!
    Châu

    Like

   • Vậy thì anh Châu cứ từ từ mà xem xét nhé. Đi tới chân lý là một quá trình mà anh.

    Like

   • @anhtusg,
    Tôi chỉ muốn công bình cho mọi ng thôi, ko vội vã kết tội họ, biết chắc rồi mới kết tội. Có thể anh va chạm với chúng nhiều hơn tôi, nhưng từ từ cũng thấy ra thôi, như PC Dũng, tôi phải điều nghiên nhiều mặc dù trc đó anh và vài ng có nói, nhưng tôi phải có bằng chứng, phải công bình với họ, ko tuyên án tử hình, họ bị bắn bỏ rồi mới nói…sorry, tôi nhầm !! là ko dc,
    Cám ơn thông tin của anh
    Châu

    Like

  • @anhtu SG,
   Ko biết anh ấy có cực đoan quá, nghi ngờ quá đáng hay ko ???
   Thôi thì để xem con tạo xoay vần, những gì anh ấy nói thì tôi ghi nhận chứ, lúc trc ảnh nói về NT Thụy, tôi thấy ko đúng nhưng hôm nay đọc LH Hà thì thấy đúng…Mỗi lúc, info mỗi sáng ra thui,
   AC

   Like

  • Chào người trùng tên .Trước hết tôi nói rõ cho bạn hiểu rằng tất cả sự hiểu biết về bọn cộng sản của tôi đều dựa trên sự phân tích tất cả những thông tin trên mạng của tất cả các lề dựa trên sự nhạy cảm chính trị chứ tôi không dại mà dây vào cái đám hủi đó có ngày chúng giúp nhập kho ngay.Tôi sẵn sàng tranh cãi về từng người tôi phát biểu phản đối với bất cứ ai dựa trên các thông tin cụ thể.Bọn cộng sản là loại người đáng khinh chứ không phải là tốt hay xấu nữa .Chúng đúng là loài giòi bọ chứ chẳng thể là người.Phải vạch trần sự giả dối của chúng cho chúng không còn đất sống.

   Like

 3. Đây là kiểu Phủ định “Không sạch trơn” của Lê Hồng Hà, nói nhại theo kiểu của Mác-Lê! Lý luận chung chung là: Bác Hồ thì tốt, chỉ có cái là bác chọn nhầm Mác thôi!!! :))) Đảng CS đã có công nọ, công kia, chỉ có cái là sau khi cướp được chính quyền thì lại bắt chước Mao, Stalin thôi, chứ về chủ trương đường lối thì vẫn tốt!!!! =)))) Ôi, cái luận điệu mới tuyệt vời làm sao!!!!! Được thêm tay viết báo này lại có thêm tí sụt sùi là cụ đang nằm ở Viện (nhưng lại là BV Việt Xô vốn chỉ dành cho các vị lão thành cách mạng có công), tức là nói những lời này khi mà CS vẫn đang cung phụng các cụ ấy, vẫn chiều như chiều vong… ồ lạ thật, ĐCS chấp nhận các cụ ấy nói những điều này sao!!! Thôi thì cũng may cụ gần đất xa trời rồi mới khai ra các đồng chí “bị lộ và chưa bị lộ”!!! Âu cũng nhờ đó mà chúng ta có bằng chứng để lột mặt nạ, cảm ơn cụ Lê HH lắm lắm!!! :)) Cụ cũng ăn bổng lộc nhiều nhiều rồi nhỉ… chết sẽ được quốc tang!!!

  Like

 4. @anhtusg ! mọi thông tin đều rất quí trên trang này ! do đó tôi rất trân trọng những comment cung cấp hay phản ảnh tình hình KT /CT/XHVN hiện nay nhất à trong lúc tranh tối tranh sáng như hiện nay , vì tôi thấy anh có mặt trên trang này mới đây nhưng lại có cái nhìn khá chuẩn về các chiêu trò của CSVN tuy nhiên tôi rất muốn có thêm thời gian để suy ngẫm về cá nhân từng nhân vật ” dân chủ cho VN” (dieucay) vì tôi không quan tới những nhà dân chủ hiện nay tại Vn từ trước cho tới nay … tôi nghĩ các nhân vật này đều sống ở chê độ CSVN đã lâu thì phải biết người biết ta chứ ai lại lem nhem như thế , nhưng thực tế anh Châu và anh cũng đã lột tả các bộ mặt ” có vấn đề ” như PC Dũng , Đoan Trang … còn tôi chỉ còn biết ” con tạo xoay vần ” mà thôi … Thanks

  Like

  • Xin chỉnh một thông tin ( nếu …đúng như vậy thì bạn quan tâm đến thế giới mạng chậm hơn nhiều người đấy)bạn sai : Tôi đã từng là người rất quen với anh Châu (từ trên trang TTHN)và từng góp mặt tại trang này từ ngày đầu anh Châu …ly khai với tay Kami. Sau này tôi ít tham gia và thấy bạn mới xuất hiện gần đây với cái nick gần giống của tôi trước đây.Như vậy tôi là người cũ ( có thể chỉ là cũ căn cứ theo nick còm thôi chứ biết đâu bạn đã …theo trang này từ lâu) hơn bạn đấy.

   Like

 5. Những thông tin của Anhtusg đáng lưu ý!Tuy nhiên anh Châu có lý …vì anh Châu là người làm việc rất thận trọng.
  Khi Huỳnh ngọc Chênh lảnh giải thưởng của RFA,tôi có nhận định là tay Chênh này thuộc dạng cs cấy trong phong trào dân chủ.Để kết luận một vấn đề mà làm ảnh hưởng danh dự,uy tín người khác không phải là chuyện dể dàng.
  Trẹm rất hiểu anhtusg điểm này
  Anh Châu có trách yêu Trẹm”Hình như Trẹm có bà con với Tào Tháo”.
  Tuy vậy diễn biến xảy ra đúng như chúng ta nhận định:phong trào dân chủ gây ồn ào bấy lâu là do cs đạo diễn từ trong bóng tối.
  Vài lời góp ý,mong anh Châu&các bạn chia sẽ thêm.

  Like

  • @trẹm,
   Từ từ mình sẽ nhìn ra thui, như chuyện PCDung, mặc dù 90% là đúng như cái bài Lê Hồng hà ra thì mình thấy ngay chóc luôn, ko cải dc nữa
   AC

   Like

   • Tất cả mọi người dưới anh,thì chỉ là người cung cấp thông tin&góp ý.
    Anh là người sàng lọc,kết luận để đưa ra một quyết định tối hậu.
    Vai trò của anh không ai thay thế được.
    Dù sao,chúng ta cũng lật mặt nạ đám dân chủ cuội,trả lại sự thật cho lịch sử.
    Xin chúc mừng người thuyền trưởng tài ba,bản lĩnh CXN&thủy thủ của con tàu mang cùng tên.
    Cs đã có một cái tên khó quên trong giấc ngủ:CXN.
    Chuẩn bị cho giai đoạn kế tiếp.

    Like

 6. Nhìn hình Đinh Đ Định trước và sau khi ra tù thì về mặt tình cảm thì cảm đọng thật, nhưng về mặt lý trí thì vẫn còn dấu hỏi to tướng (chỉ là dấu hỏi thôi, chưa kết luận gì hết)

  Tui cs này cũng thâm lắm, để tạo vốn liếng, chỉ cần bỏ tù là xong (những người được/bị vô tù thì đố ai biết là dân chủ dỏm hay thật cho đến khi mặt nạ bị lột xuống).

  Sau đó tùy theo tình hình đấu tranh nội bộ cs, bên ngoài của dân chúng, khả năng và uy tính của từng tù nhân kể cả sức khỏe (có thể đúng trong trường hợp ung thư của ĐĐĐ) mà chúng thả ra để sử dụng. Cũng có khi tù nhân bị giam cho đến ngày dân nổi dậy thành công rồi mới được rước ra để làm lãnh tụ ( uy tính lớn lắm vì ở tù lâu): có thể là CHHV…

  Trở lại vấn đề ĐĐĐ, cũng như PCD, mình không nghi ngờ gì hết, chỉ âm thầm quan sát cho đến khi tự nhiên PCD bị chặn ở sân bay, không được đi tham gia giải trình nhân quyền VN thì mình thấy nghi hẳn (TỰ NHIÊN LÓE SÁNG DỮ QUÁ), sau đó thì AC đã lột mặt nạ tên này.

  Còn ĐĐĐ thì mình cảm thấy nghi ngờ tăng cao khi đọc bài “Có gì “đồng thanh tương ứng” giữa người tù đang cận kề bên cái chết và trang Bauxite Việt Nam?” của NH Chi: không phải ngẫu nhiên mà trang bauxit hút những sinh khí cuối cùng (uy tính) của ĐĐĐ (nếu bị ung thư thật sự) để tự PR cho mình.

  Sẽ tiếp tục quan sát.

  Like

  • Trang Boxit của Nguyễn Huệ Chi là chắc chắn tay sai cho Cộng sản rồi, có thể nó theo đóm ăn tàn với Thầy Đinh Đặng Định
   AC

   Like

 7. Chào @anhtusg , bạn nói đúng là tôi biết internet khá trễ (chậm hơn nhiều người) cho nên tôi chỉ có thể quan sát là nhiều thôi chủ yếu đọc trang anh Châu là bồi dưỡng kiến thức cho sự kinh doanh của mình sau sự suy thoái này . Nhận định của tôi khá giống với anh Châu về hình thức đấu tranh dân chủ tại VN hiện nay ,đó là ở VN có 3 loại nhà dân chủ đó là nhà dân chủ thực sự (Bùi Hằng ,..) rất ít , nhà dân chủ vừa đàm vừa đánh (PCD, NQ A, Huệ Chi , NT Vĩnh …) là rất nhiều loại này đều được sự trợ giúp ngầm về kế hoạch và tiền bạc của an ninh VN vì đa số là vẫn ăn lương hưu trí của CS nhà cửa ,phí công tác như là an ninh nội tuyến ,ngoại tuyến của chế độ . loại 3 là những nhà dân chủ trẻ ” theo đóm ăn tàn ” hay bức xúc gì đó lên mạng bị bọn này (loại 2) gom lại để nắm bắt mọi diễn biến (giả dụ vì án oan nên bức xúc muốn bùng nổ bằng bom xăng , lựu đạn ..) để giảm dần những đốm lửa nguy hiểm khỏi ” đốt cháy chế độ ” , loại 3 đa phần bị lợi dụng bằng công cụ vật chất như NP Uyên bị dụ đi Mỹ , An ninh VN vẫn dùng tiền bạc vật chất công danh để xóa dần tư tưởng ” chống chế độ ” của mọi công dân VN và đây chỉ là chiêu ” sơ khai ” , hỏi Bù Hằng sẽ biết nhiều thủ thuật của an ninh VN , … chính vì thế không loại trừ những tên như Kami đang cố gắng tạo ấn tượng mạnh để được anh Châu chủ quan tin tưởng để từ đó ” chui sâu ,luồn giỏi ” để kiếm chác gì đó cho an ninh VN .Trang này hiện nay rất quan trọng và là mục tiêu hàng đầu của ANVN cần phải loại bỏ . Do đó thà thả lầm kẻ có tội còn hơn là làm oan người đó . đây là tính nhân bản trong hành xử tây âu và cũng chính là khắc tinh của chế độ CS .đôi lời góp ý , có gì xin bỏ qua .Thanks

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s