CXN_042014_4784_Kính gởi BS Nguyễn Đan Quế

 

Sáng ngày 30.4.75, Lính Dù ở Ngã Tư Bảy Hiền và Lăng Cha Cả vẫn bắn tiêu diệt xe tăng của cộng quân. QLVNCH đánh tới giờ phút cuối của cuộc chiến

Sáng ngày 30.4.75, Lính Dù ở Ngã Tư Bảy Hiền và Lăng Cha Cả vẫn bắn tiêu diệt xe tăng của cộng quân. QLVNCH đánh tới giờ phút cuối của cuộc chiến

Lê Cửu Long :

Kính gởi BS Nguyễn Đan Quế

Trong tất cả những Hội, Đoàn mà BS cho rằng đã đóng góp tích cực cho Phong trào Yêu Nước, tôi đồng ý hầu như toàn bộ, nhưng với nhóm Nhân Sĩ Trí Thức Kiến Nghị 72 ( KN 72 ), thì tôi phản đối. Tôi sẽ giải thích:
Tôi không có Tư thù gì với Nhóm KN 72, nhưng vì ĐẠI CUỘC, tôi phải lên tiếng. Điều TỆ HẠI cơ bản của Nhóm này là cho tới hôm nay, tất cả Thành viên của Nhóm đều TÔN THỜ, VÁI LẠY tên Việt gian hcm, nên hiện nay, bất cứ 1 Hội, Đoàn nào mà để đám NSTT này chi phối, dẫn dắt thì chắc chắn sẽ đi vào con đường TÀ ĐẠO.
Trong quá khứ, thực tế, nhóm này (trước đây 144, sau còn 72) chỉ là chậu kiểng trang hoàng cho tà quyền cs, để bịp bợm Nhân dân VN và dư luận Thế giới là bọn chúng cũng có Tự do, dân chủ.
Điều kiện tối thiểu của 1 NSTT là phải có TƯ CÁCH. Nhóm KN 72 chưa bao giờ chứng minh, họ có Tư cách, mà làm những chuyện ngược lại: Trưởng đoàn dâng KN, Nguyễn đình Lộc, đã hèn nhát, lên truyền hình, run rẩy xin nhận tội, nói rằng, nghe những người khác XÚI DẠI, làm ” chức Trưởng đoàn “, van xin bọn tà quyền tha tội.
Còn Nguyễn huệ Chi, Trưởng Nhóm 72, cũng chẳng có gì khá hơn, nói 1 câu Vô trách nhiệm: ” Dâng KN là việc của chúng tôi, còn đọc hay không là chuyện của các Ông “.
…..
http://danlambaovn.blogspot.com/2014/04/bac-si-nguyen-que-nhan-inh-ve-tinh-hinh.html#disqus_thread

 

10 comments on “CXN_042014_4784_Kính gởi BS Nguyễn Đan Quế

 1. Tất cả mọi người chưa nhận ra đâu là kẻ thù thì đánh làm sao được. Chưa tìm ra nguyên nhân bọn nào gây ra đau khổ cho dân tộc thì làm sao làm cho nhân dân sướng được. Nhân dân ta phải thống nhất hiểu rằng chủ nghĩa cộng sản cúa Mác – Lê đem lại nổi khổ cho nhân dân ta. Csvn chúng đem đến nỗi khổ cho nhân dân ta. Chủ nghĩa cs nó không tự nhiên có mà do con người tạo ra và vận hành nó. Do vậy chủ nghĩa cs ở Việt Nam do thằng chó Hồ Chí Minh đem về và cùng bọn chó csvn vận hành đem đến nỗi khổ cho nhân dân. Vì vậy nỗi khổ là do thằng chó Hồ Chí Minh và bọn chó đảng viên csvn gây ra. Vì vậy muốn diệt khổ thì phải diệt thằng chó Hồ Chí Minh trước tiên rồi sau đến các thằng chó csvn khác hay cùng 1 lúc diệt tất cả bọn chúng. Nói tóm lại những thằng nào còn ca ngợi thằng chó Hồ Chí MInh thì chứng tỏ chúng không hiểu biết gì cả hoặc chúng cùng 1 bè lũ hoặc quân a dua, dân chủ dởm. Bọn này không thể dùng làm lãnh đạo cho đất nước được. Hãy sống không có cs. Hãy biểu tình lật đổ lũ chó csvn.

  Like

 2. Hoàn toàn chính xác như thư của Lê Cửu Long gửi BS Nguyễn Đan Quế. Tôi xin bổ sung thêm: CHÍNH PHỦ HẬU CS PHẢI DỨT KHOÁT ĐOẠN TUYỆT với CS, phải loại trừ Tất cả những tàn dư của CS: Sùng Bái Cá nhân lãnh tụ, Tôn vinh những giá trị không thật của đảng cướp cùng những chính sách ngu Dân để dễ trị….

  Like

  • noileo says:

   Một số người, “fan” của CHHV, để bào chữa cho hành động của CHHV xưng tụng Hồ chí Minh, nói rằng đó chỉ là “thủ đọan” của CHHV, đó chỉ là CHHV “giả vờ” như vậy !
   Bào chữa như vậy chẳng những không bao che đuọc gì cho CHHV mà còn là lăng nhục CHHV.
   Nói rằng CHHV “giả vờ” [ca ngợi cộng sản HCM], có nghĩa rằng CHHV cũng biết tội ác của cộng sản Hồ chí Minh, cũng khinh ghét cs HCM,
   nhưng nếu thế, nếu cũng khinh ghét HCM mà CHHV lại xưng tụng HCM, tức là CHHV đã nói ngược lại những điều mình tin tưởng, đã nói những điều mà mình không tin tưởng,
   Nói ngược lại những điều mình tin tưởng, nói những điều mà chính mình cũng không tin, là “phi trí thức”, chỉ có thể gọi đó là lường gạt, là bịp bợm, là bất lương, y như cộng sản Hồ chí Minh.
   Trường hợp CHHV đang ở trong tù mà phải “giả vờ”, nói ngược lại điều mình tin tưởng, nói ngược lại quan điểm lập trường vốn có, thì điều ấy chỉ có nghĩa là một sự đầu hàng, đơn giản là như vậy
   Đang ở trong tù mà phải “giả vờ” nói những điều ngược lại với sự thật, để nịnh bợ nhà cầm quyền, để nịnh bợ cai tù, thì cũng là “bình thường”, nhưng chỉ là “bình thường” đối với tù hình sự, tù trộm cắp & hiếp dâm & lường gạt & đâm cha chém chú, chứ không bao giờ là “bình thường” đối với người tù chính trị, không bao giờ là điều chấp nhận được đối với “tù nhân [vì] lương tâm”
   Bọn tù hình sự “giả vờ” nói lời nịnh bợ cai tù để đuọc hưởng những đãi ngộ nào đó của cai tù, đó là điều bình thường, nhưng CHHV mà phải “giả vờ” xưng tụng cộng sản Hồ chí Minh, phải “giả vờ” nói những điều trái với lương tâm của mình, để làm gì vậy ? để tỏ ra “cải tạo có tiến bộ” à ? để “đuọc hưởng chế độ” vợ thăm nuôi & ở lại 24 giờ & overnight ? để đưọc sống đời sống tù cha với đủ mọi tiện nghi?
   để gì thì để, một sự “giả vờ” như vậy chỉ có nghĩa là CHHV đã tự lột bỏ danh dự người tù chính trị, đã chà đạp lên danh dự người tù nhân vì lương tâm chính trực, đã tự biến mình thành một tên tù hình sự hoặc vớ vẩn tầm thường, hoặc đốn mạt đáng khinh,
   Hàn Tín luồn trôn là Hàn Tín thuở hàn vi, Hàn Tín không luồn trôn khi Hàn Tín đã thành danh đại tướng.
   Hơn 40 năm trước, ở thuở “hàn vi” bị bọn “lão thành cách mạng” & bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian đầu độc & nhồi sọ, vì thế CHHV có thể đã không ngừng bi bô “ơn bác đảng”, điều này có thể hiểu được
   nhưng ngày nay đã thành danh, đã là một “trí thức”, cho dù là tự xưng hay có thật, đã là một luật sư, đã thành danh “nhà hoạt động” này nọ, mà CHHV còn phải luồn trôn, còn phải “giả vờ ca ngợi” cộng san HCM, thì chỉ có thể gọi đó là hèn hạ nhục nhã thôi.
   Vậy nhé, quý các “fan” hãy stop nhục mạ CHHV bằng cái luận điệu “giả vờ” rất bịp bợm .
   Không phải là “giả vờ”, thì chỉ có thể là “thật”, nhưng dù có là thật, hay chỉ là “giả vò”, mọi lời lẽ xưng tụng cộng sản Hồ chí Minh chỉ có nghĩa hoặc là rất đần độn, hoặc là rất gian trá, chỉ có hậu quả phá hoại công cuộc đoàn kết quốc gia, chỉ có hậu quả phá hoại công cuộc dân chủ hóa VN, chỉ có “thành quả” câu giờ cho chế độ cộng sản Hồ chí Minh độc tài gian ác vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, xô đẩy đất nước sâu thêm vào vòng lệ thuộc giặc tàu do cộng sản Hồ chí Minh, thủ phạm rước giặc Tàu vào VN, gây nên.

   http://www.danchimviet.info/archives/85845/chao-don-luat-su-cu-huy-ha-vu/2014/04

   Like

 3. Ngô Nhân Dụng – Vụ Bắc Sơn: Chế độ lung lay từ nền tảng

  Trong cuộc tranh đấu của người dân xã Bắc Sơn đang diễn ra, chúng ta thấy một HIỆN TƯỢNG MỚI : Các cán bộ cấp xã đã công khai bày tỏ nỗi BẤT MÃN đối với “lệnh trên.” Họ phân trần rằng họ cũng chỉ là nạn nhân bị đặt vào cảnh trên đe dưới búa. Cái búa ở trên là đảng cộng sản liên kết với giới tư bản đỏ bày ra các “công trình” mà mục đích xưa nay vẫn là cướp ruộng đất của dân để rút ruột. Bên dưới là các nông dân cần bảo vệ đất nên chống lại cường quyền. Khi các cán bộ cấp dưới công khai tỏ ra bất mãn, tòa nhà chế độ bắt đầu rạn nứt từ nền móng.

  Các chế độ chuyên chế đều dựa vào một đạo quân thừa hành. Ở cấp thấp nhất là các tay chân kiểm soát từng xã, từng thôn, và các sĩ quan chỉ huy từng trung đội, đại đội công an. Khi nào chính lớp cán bộ đó ngả nghiêng, chao đảo, thì cái thang chống đỡ chế độ độc tài đang sập gẫy từ những bậc thang dưới cùng.

  Vụ Bắc Sơn là một tiếng chuông đánh thức tất cả nông dân trên cả nước. Khi người dân tự giành lấy quyền quyết định vận mạng của mình, thì chính các cán bộ cấp thôn, cấp xã cũng phải theo họ. Ðảng Cộng sản đang giống như một một tòa nhà sắp tan rã vì nền móng đang rạn nứt. Gần đây, ngay trong việc đàn áp dân và phá phách các cuộc biểu tình yêu nước ở Hà Nội và Sài Gòn, đảng Cộng sản đã phải thuê toàn bọn đầu gấu đến thay thế hoặc phụ lực cho công an, chứng tỏ họ không dám tin tưởng hoàn toàn vào các sĩ quan chỉ huy công an nữa. Nay tới các cán bộ thừa hành cấp xã, thôn cũng nao núng. Ðây là lúc các nhà tranh đấu dân chủ tự do ở nước ta bắt đầu nhập cuộc tranh đấu cùng giới nông dân. Ðảng Cộng sản đang bị bắt buộc trả tự do cho nhiều nhà tranh đấu, để mong được gia nhập tổ chức mậu dịch Thái Bình Dương (TTP) ngõ hầu cứu vãn nền kinh tế suy sụp. Luật Sư Nguyễn Văn Ðài nhìn thấy một “không gian chính trị an toàn hơn đã được tạo ra,” một cơ hội để giới tranh đấu dân chủ tiến tới.

  Ngô Nhân Dụng

  http://baotoquoc.com/2014/04/16/ngo-nhan-dung-vu-bac-son-che-do-lung-lay-tu-nen-tang/

  Like

 4. Các anh em trong CLB CXN nếu được xin đến tham dự cho đông vui , cũng là dịp để chúng ta tỏ chút lòng tri ân những người lính VIỆT NAM CỘNG HÒA đã hy sinh một phần thân thể cho công cuộc bảo vệ miền Nam Việt Nam chống lại cuộc xâm lăng của cộng sản Bắc Việt .

  Ngày tri ân Quý ông Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa : 28.04.2014

  VRNs (14.04.2014) – Sài Gòn – Ngày tri ân quý ông thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa sẽ được tổ chức sáng ngày 28.04.2014 tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, quận 3,Sài Gòn.
  Chương trình sẽ tổ chức vào sáng thứ hai, ngày 28 tháng 4 năm 2014, tại phòng Hiệp Nhất lớn của giáo xứ. Chương trình gồm có giao lưu chia sẻ tâm tình, cùng ăn chung với nhau một bữa cơm trưa, và đón nhận một món quà nho nhỏ”

  Ban tổ chức cho biết: Quý ông thương phế binh muốn tham gia ngày tri ân có thể ghi danh trực tiếp tại Văn phòng giáo xứ hoặc Phòng công lý & hòa bình, hoặc ghi danh online qua hình thức gởi email về …..

  Thời hạn ghi danh từ 15 – 22 tháng 4 năm 2014.

  Theo Ban tổ chức, đây là hoạt động hướng về những người bị xã hội bỏ rơi gần 40 năm qua, và cũng là lúc đúc kết những tiết kiệm chi tiêu trong Mùa Chay, nên Ban tổ chức nhận sự đóng góp tài chánh trực tiếp của mọi người ở mọi nơi trực tiếp qua Văn phòng cha chánh xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hoặc qua email sẽ được hướng dẫn.

  http://www.chuacuuthe.com/2014/04/ngay-tri-an-thuong-phe-binh-28-04-2014/

  Like

 5. Một sự hiển nhiên là sao cs chỉ thả CHHV,LTL,LCĐ,NTT và ông Nguyễn Hữu Cầu đã già, thày Đinh Đăng Định gần chết, mà k thả Đỗ Thị Minh Hạnh bị nghi ung thư vú cần chữa trị.cs gian manh đã bị AC vạch mặt dân chủ cuội.Mấy cha trí thức xã nghĩa này chỉ được cái hô hào, nói dai, ca ngợi hồ bao năm nay có làm được trò gì đâu, chỉ là mưu của cs làm dịu lòng dân. Các ông k hiểu cs thối nát thế nào mà cứ vòng vo tam quốc mãi chán lắm.

  Like

 6. tôi đồng ý với tác giả Cửu Long nhóm 72 gì đó rất nguy hiểm bởi vì nhóm này mất lợi lộc khi ông thủ tướng cho thôi việc.chứ họ đâu có thương đồng bào mình đâu,nếu họ có tâm thương yêu đồng bào thực sự thì khi họ còn chức sao họ không lên tiếng bảo vệ cho người dân.đùng một cái mất hết chức thì kiến nghị này nọ,đúng là lũ ăn hại lại còn ta đây.tôi phản đối tụi này,tụi này còn tự xưng nhóm trí thức nghe mà mắc ói

  Like

 7. Trong tất cả các nhóm, hội đoàn phong trào yêu nước tui chỉ thấy có nhóm CXN là đúng đắn nhất:
  – Ông CXN đứng ra tranh cử chức TT là để đấu tranh giành quyền lợi cho dân ,cho nước.( Ông dùng tài năng và đức độ để thu phục lòng người có nghĩa là đưa khả năng của ông ra để mọi người nhìn thấy rồi tin tưởng không phải như những nhóm khác dùng nhửng từ ngữ hoa mỹ để lừa bịp lòng tin của dân chúng).
  -Trong trường hợp ông thành công thì những chương trình làm việc của ổng cũng hết sức rõ ràng minh bạch.
  -Với bao nhiêu năm kinh nghiệm sống và làm việc ở ngoài ổng sẽ dễ dàng đối thoại với phương tây hơn là những “tiến sĩ” trong nước.
  ….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s