CXN_042114_4802_Mấy ông tiến sĩ, kinh tế giấy này, thì có ngày nào thực hành về kinh tế thị trường đâu, nguyên cái vụ leo được lên chức viện trưởng cũng phải lo mưu mô, lo lót bao nhiêu tiền mới tới được.Sáng cắp ô đi tối cắp ô về, nghe mấy em trợ lý báo cáo bậy bạ cái gì cũng tốt lên kinh tế thoát đáy, đời sống ng dân được cải thiện,…

Con người phải cày bừa như trâu. Cảnh này không bào giờ có ở miền Nam từ thời Đệ Nhất CH, thời Cụ Ngô Đình Diệm 1954 - cách nay 60 năm

Con người phải cày bừa như trâu. Cảnh này không bào giờ có ở miền Nam từ thời Đệ Nhất CH, thời Cụ Ngô Đình Diệm 1954 – cách nay 60 năm

6 comments on “CXN_042014_4794_Chiên da đầu ngành (quản lý KTVM) mà có cái nhìn hẹp hòi thế này thì bảo sao KT ko nát bét, ko đơn giản như thế đâu các chú ah !!!!: Con đường vượt “bẫy thu nhập trung bình””

 1. Tụi TS giấy này chả hiểu mẹ gì về KTTT mà bài đặt cảnh với báo.

  Mọi người thử đọc kỹ các phân tích của AC thì thấy ngay sự ngu dốt của các tay TS dỏm này, chỉ biết sủa hùa thôi : chuyện DNNN tham nhũng, FDI rút chạy chả phải đã lên mặt báo từ lâu lắm rùi; còn chuyện KT tri thức thì nhớ không lầm đã được nhắc tới từ thời 1990 (lúc Mobile phone, Vinaphone mới ra) đến giờ này thì cũng bài ca cũ: nào là nâng tầm giáo dục, đón bắt tương lai….nghe mà phát buồn nôn.

  Lại còn cái này mới kinh chứ: “TS Lưu Bích Hồ cho rằng, vấn đề cốt lõi là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường” , trước đây các “trí tuệ” đã hoàn thiện thể chế KTTT rùi mà: từ KTTT tự do chúng nhào nắn thành KTTT đinh hướng XHCN làm tan hoang mọi thứ.

  Nay không biết hoàn thiện thành cái gì nữa đây? chắc là ” KTTT đinh hướng CỘNG ĐỒNG” theo hiền triết LCĐ, he he.

  AC phán đúng về 2 thằng TS dỏm này: chúng nó có học hàng trăm năm nữa cũng không thể nào hiểu hết thế nào là KTTT và phương thức điều hành 1 quốc gia dân chủ văn minh.

  Mong anh về nước sớm đảm nhận cộng việc nặng nề này cho dân mình bớt khổ

 2. Đúng là bọn bốc phét, bưng bô: chiên da TS KT giấy…

  Khi chuyên gia Nhật tuyên bố: VN mắc “bẫy thu nhập trung bình”, thì té ngửa loạn xạ như chó đạp lửa. Chưa biết đúng sai ra sao, đã vội vàng chống chế: Con đường vượt “bẫy thu nhập trung bình”. Thực chất cuộc sống người dân VN hiện nay đang ngấp nghé như cuộc sống thời đồ đá, kính thưa các chiên da kinh tế “dĩ đại” VN. Đói khát, thiên hạ đang loạn lên từng ngày từng giờ, khi sự “Loạn” đủ mạnh thì cs thấy cảm giác chui ống cống ra sao. Vậy nhé, hãy đợi đó.

 3. Mấy ông tiến sĩ, kinh tế giấy này, thì có ngày nào thực hành về kinh tế thị trường đâu, nguyên cái vụ leo được lên chức viện trưởng cũng phải lo mưu mô, lo lót bao nhiêu tiền mới tới được.Sáng cắp ô đi tối cắp ô về, nghe mấy em trợ lý báo cáo bậy bạ cái gì cũng tốt lên kinh tế thoát đáy, đời sống ng dân được cải thiện,… Nay thấy kinh tế Việt Nam be bét dẫn đến mất đảng, mất tiền, quyền của mình, bị cấp trên gào thét nên phải nói bừa cho an lòng dân thôi. Mấy ông lúc nào chả xe đưa, đón, ăn uống thừa mứa, biết gì về nỗi đói khổ của dân mà phán bừa.Nghe mấy cha tiến sĩ giấy này bao năm nay, dân ta cứ nghèo hoài giờ chán rồi k nghe nữa chỉ chờ cơ hội là đứng lên đòi lại tiền mà các ông đẫ cướp được của dân

 4. Chúng thấy sự phát triển KTTT-TBCN mạnh nhanh như vậy nên chúng khoái chứ chúng có biết đâu sự ” Sở hửu trí tuệ” chất xám của những người phát minh ra một công trình mới hiện đai nào thì được chính phủ giải quyết thật thỏa đáng công minh nó sẽ là một động lực kích thích mọi sáng tạo khoa học kỹ thuật đua nhau trỗi dậy làm cho nền kt phồn vinh nhanh mạnh hơn……….. KTTBCN vẫn là nền KT theo Luật tự nhiên phát triển của loài người,không như kt định hướng xhcn của cộng sản cái gì cũng tập thể nó dễ sinh nhiều mặt tiêu cưc về tài chánh- về phát minh sáng tạo-về sự lỗ lời vô lối……từ đó đưa đến tụt hậu.Đến giờ phút nầy mà chúng vẫn chưa định ra hướng đi để giải thoát sự lâm nguy của Đất Nước dân tộc khi trang Chú Châu xuân Nguyễn – Bác TS Alan Phan vạch ra tận tường từng ngỏ ngách cho chúng thấy mà chúng vẫn chưa thấy hay cố tình không muốn thấy vì đã quá hổ thẹn hả các ông bà csvn?

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s