Giấc mộng con TPP của VN tắt ngủm!?

Phan Châu Thành (Danlambao) – Vâng, “Giấc mộng con” TPP của VN đã tắt ngủm vì ngày mai TT Obama đi công du bốn nước Châu Á mà chỉ xém xẹt qua không phận VN! Tôi nói xém xẹt qua vì có thể ông Obama sẽ cố tránh không xẹt qua dù đó có thể là đường bay ngắn nhất, vì lo ngại không phận VN hiện nay đã hoàn toàn do TQ “quản lý hộ” bằng “giấc mộng lớn”

“Giấc mộng lớn” là “Giấc mộng Trung Hoa” mà Trung Quốc đang ôm, là giấc mộng vẽ ra từ Trung Nam Hải được trùm lên xã hội Trung hoa hiện nay, nhái theo bản quyền “Giấc mơ Mỹ” – American Dream. Nhưng CSTQ không hiểu Giấc mơ Mỹ đó là của từng người dân Mỹ nhiều thế hệ nay sống trong nền Dân chủ Cộng hòa Mỹ mà hun đúc, cộng hưởng thành, không phải do Chính phủ Mỹ vẽ ra, và cũng mới đang dần dần hiển hiện. Còn cái gọi là “Giấc mộng Trung Hoa” lại là giấc mộng bành trướng của chính phủ cộng sản TQ vẽ ra cho cả dân tộc Trung hoa phải thực hiện trên toàn địa cầu. Nhưng CSTQ có điều khiển được cả dân tộc Trung Hoa trên khắp thế giới hay không lại là chuyện khác…?
Các quốc gia Tổng thống Obama sẽ đến thăm trong chuyến công du châu Á

Cũng tham vọng xa như ông chủ của mình – CSTQ, CSVN dù không vẽ ra được “Giấc mộng Việt Nam” nào nhưng cũng muốn ôm “định hướng” XHCN đến cuối thế kỷ này, vẫn bằng phương sách chủ yếu xưa nay của họ là bên ngoài thì “đi đứng hai hàng” (hay làm điếm), còn trong nước thì trị dân bằng “ăn nói” hai mặt: “Nói” thì lừa bịp và “Ăn” bằng đàn áp. Và để đi đứng hai hàng và ăn nói hai mặt lừa bịp/đàn áp, CSVN luôn vẽ ra hai thứ: những “giấc mơ con” và những “thế lực thù địch”…
Giấc mơ con lớn nhất hiện nay, suốt mấy năm qua, mà CSVN ôm ấp để lừa cả dân Việt lẫn thế giới tin rằng mình đang dân chủ hóa xã hội và đất nước là đưa VN gia nhập TPP trong năm 2014.
Giấc mơ con đó hôm nay đã chính thức tan vỡ hoàn toàn khi ngày mai, 23/4/2014, TT Obama đi công du Châu Á sau thời gian dài chuẩn bị và trì hoãn, sẽ chỉ đến bốn nước Nhật, Hàn, Phi và Malaysia. Bởi vì điều đó có nghĩa là Obama và Lưỡng Viện Mỹ sẽ chỉ chấp nhận Nhật Bản và Malaysia vào TPP, còn VN thì chờ nhé xem xem “thành tâm chính trị” của CSVN là gì đã…
Thế là công lao dẹp bớt bọn dư luận viên trên mạng của chính phủ CSVN gần đây cùng đợt thả 5 tù nhân lương tâm, cũng như các tuyên bố “sẽ cố gắng hòa hợp dân tộc” (mới chỉ tuyên bố thôi)… đã là công công cốc!
Như tôi đã dự đoán điều này trong mấy bài trước, nhưng tôi không ngờ đến việc VN sẽ bị cho ra rìa khỏi sân chơi TPP sớm như vậy, mà có lẽ sẽ phải đến cuối năm nay 2014 mới rõ.
Câu hỏi ở đây là, điều gì làm cho TT Obama đã phải dứt khoát sớm như vậy sau mấy năm qua Mỹ vờn CSVN với củ cà rốt TPP làm cho CSVN khấp kha khấp khởi? Ts Phạm Chí Dũng không được sang Mỹ trả lời điều trần về nhân quyền nhưng còn cố nài nỉ khi được RFI phỏng vấn, rằng Mỹ “phải cho VN vào TPP” đi thôi… Thật đáng thương cho cả những người tuy đang đấu tranh vì dân chủ nhưng vẫn có niềm tin… hai hàng.
Thuốc đắng giã tật. Dù biết TPP là tốt cho nền kinh tế VN nhưng tôi thấy trước hết nó rất hại cho dân Việt vì CSVN sẽ dùng nó để cố tồn tại trên đầu dân đen lâu hơn mà thôi, và giúp bọn tư bản đỏ và cá nhóm lợi ích của họ cướp phá của dân nhiều hơn nữa mà thôi, nên việc không được vào TPP bây giờ là tốt cho nước Việt, giúp dân Việt sẽ nhìn rõ hơn chân tướng “hai hàng” và chuyên lừa/đàn áp của CSVN rõ ràng hơn, trên da thịt mình.
Trên 1000 loa đài báo lề phải chưa nhìn ra vấn đề hay đang tắc nghẹn chưa biết nói sao về vụ VN mời Obama đến thăm mà người ta không thèm đến, bởi vì đó chính là lời từ chối chính thức với TPP!
Đêm dài lắm mộng. Không biết trong đêm đen “định hướng bắc” của VN hôm nay, cộng sản VN sẽ vẽ ra giấc mộng nào khác TPP nữa đây? Hay là cứ ôm chặt nó nhưng đẩy lùi nó đến 2016 rồi 2020 vây?
Thực tế VN chỉ ra rằng luôn có nhiều điều bất ngờ, nhưng điều bất ngờ lớn nhất và nhiều nhất luôn “xuất ra” từ… miệng lưỡi Chính quyền cộng sản! Chúng ta hãy chờ xem!

 

2 comments on “Giấc mộng con TPP của VN tắt ngủm!?

 1. Thả tù chính trị , cái mồi câu vào TPP của cộng sản VN ?

  Phạm Chí Dũng : “Đầu năm 2014 đã chứng kiến một đợt thả tù nhân chính trị lớn nhất và mang tính ‘Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước’ sắc nét nhất tính từ thời điểm năm 1975 đến giờ”.

  luật sư của quỷ says:
  Trước nhất xin có lời xin lỗi ông Phạm Chí Dũng trước nha. Vì tôi với ông chẳng có quan hệ, hay có ác cảm gì với nhau cả. Nhưng tôi lại phải có những lời phê bình gay gắt nhất với những lời phát biểu của ông. Theo tôi trí phán đoán của ông hơi có vấn đề (judgement faut) khi phất biểu câu nói này: “đầu năm 2014 đã chứng kiến một đợt thả tù nhân chính trị lớn nhất và mang tính ‘Việt Nam MUỐN LÀM BẠN với tất cả các nước’ sắc nét nhất tính từ thời điểm năm 1975 đến giờ”.:.
  “Một chế độ sử dụng luật pháp để trấn áp dân chúng trong nước và để trao đổi với nước ngoài nhất định” KHÔNG PHẢI VÌ MUỐN LÀM BẠN gì cả! Xét theo nhiều phương diện từ tình cảm cho đến lý trí, từ luật pháp cho đến phương diện thông lệ ngoại giao! Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời có kẻ đem con dân ra để hành hạ, khủng bố để rồi đem thả chỉ vì MUỐN LÀM BẠN VỚI TẤT CẢ CÁC NƯỚC! Nếu không vì muốn trao đổi một mối lợi nào đó với các nước. Hoặc giả vì sợ hãi một áp lực không thể đối chọi lại mà thôi. Nếu bọn vc không phải vì biết xấu hổ khi đã vói tay ký vào việc phải thực thi những Công ước Quốc tế về nhân quyền đáng lý ra phải thực hiện như một lẽ đương nhiên. Thế mà thực tế còn có hành động chống phá lại nhân quyền của người dân VN nay lại dùng cách từ bỏ “có giới hạn” cái việc chống phá đó như một hành động bày tỏ thiện ý để trao dổi và muốn kết bạn với thế giới là điều tréo cẳng ngỗng, một lý sự cùn. Nói như thế mà không biết nhục hay sao?
  Ngay cái việc đem con dân của đất nước mình để trao đổi một lợi ích nào đó có được coi là hợp lý chưa! Chứ chưa nói đến việc đó là một hành động đưa ra thiện ý muốn kết bạn! Trong xã hội văn minh ngày nay, vi phạm nhân quyền là một tội ác diệt chủng, chống lại nhân loại, thả tù nhân là một việc quay về nẻo chính đường ngay. Còn phải đền bù thiệt hại cho nạn nhân là việc làm đương nhiên bị buộc phải làm chứ không thể là để đặt điều kiện trao đổi cho được. Chỉ có kẻ bất lương đánh mất lương tri của con người mới có thể bắt bớ người dân lành vô tội làm con tin để đòi tiền chuộc mạng! Chỉ có loại người được vc nuôi dưỡng mới có thể điềm nhiên, vô cảm trước việc những tên vc sát nhân hoang dã ngồi xổm trên pháp luật, áp đặt cái gông cùm của luật pháp sắt máu giết người lên người dân VN một cách ngông cuồng như hiện nay. Còn bất cứ con người có lương tri trên quả đất này đều phải có thái độ, lên tiếng nói, có hành động chống lại lũ sát nhân vô luân vc này! Đừng phân tích cách trịch thượng, vô nhân tính, thờ ơ trước nỗi đau của những người đồng loại khốn khổ của mình như thế!

  http://www.hennhausaigon2015.com/2014/04/21/45126/#more-45126

  Like

 2. VC nòi PC Dũng:”Đầu năm 2014 đã chứng kiến một đợt thả tù chính trị lớn nhất và mang tính ‘VN muốn làm bạn với tất cả các nước’sắc nét nhất tính từ thời điểm 1975 đến giờ”.
  Thằng nầy là cái loa tuyên truyền,PR nhằm níu kéo cái thây ma cs kéo dài.
  Cảm tưởng khi đọc lời phát biểu của VC.PCD tôi phì cười một mình.
  Nói thêm về TPP.
  CS cũng còn một hy vọng là:
  Chuẩn bị sẵn cái bô để khi máy bay TT da đen OBAMA đi ngang cái nhà tiêu nhốt thằng Minh râu HTC,hứng đồ ị ra của lảo Ô rồi mang về Bộ cầu tiêu(BCT) cùng hơn 3 triệu đảng viên đảng con sâu chia nhau hưởng,vậy nhé!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s