CXN_042614_4841_Bộ Xây Dựng chắc nghĩ 90 triệu dân VN ngu lắm hử ????: Nhà đất sắp sốt, dân đầu tư nóng ruột gom tiền? (thần thoại)

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích của anh Ngô Thanh Kiều trước khi chết, 5 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

Châu Xuân Nguyễn
————————-

Nghe bọn nhà nước bơm thổi một cách kệch cởm mà buồn cười, những gì chúng làm đều lộ rõ sự ngu dốt về KT vĩ mô và cuối bài này bị 2 thằng Real Estate Agents phản bác mà còn cho thêm điều kiện này nọ..

Trích bài báo dưới đây:”Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, năm 2014 sẽ vẫn là một năm có nhiều thử thách với thị trường. Sự phục hồi sẽ diễn ra cục bộ trên từng mảng thay vì đồng loạt. Đối với phân khúc thương mại/cho thuê, cung và cầu sẽ vẫn còn nhiều vấn đề. Với phân khúc nhà ở để bán, các sản phẩm giá bình dân và trung cấp sẽ có thể có sự cải thiện.

Còn CBRE cho rằng, thị trường năm 2014 được kỳ vọng sẽ tốt hơn năm 2013. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố hỗ trợ như giá bán hợp lý, sản phẩm phù hợp với thị trường và dự án có tiến độ xây dựng tốt.”(HT)

————
Với 200 ngàn căn hộ tồn đọng và mức bán ra từ 2011 đến giờ gần như là zero thì làm sao có chuyện sốt hàng…người dân không lái xe vòng vòng TP ban đêm để thấy 99% đèn trong các căn hộ chung cư đều tắt hay sao ???
———–
Càng bơm thổi, càng tố cào cho thị trường rằng BĐS bây giờ quá kiệt quệ rồi.
Cái luận điệu nhà đất chu kỳ là 7 hay 8 năm là quá ấu trĩ, vậy chứ suy thoái và khủng hoảng KT chu kỳ là bao nhiêu ??? Hay là chỉ tùy thuộc vào sự bất tài trong quản lý KT VM mà nó kéo dài từ 2011 đến bây giờ là giữa 2014 mà ko thấy lối ra trong 15 hay 50 năm nữa, ko có một sáng kiến này, một giải pháp nào trước mắt chứ đừng nói tới chính sách tháo gỡ khủng hoảng nào, vậy chu kỳ suy thoái là bao nhiêu năm ??? Ở Mỹ thì 2 năm, 2007, 2008, đầu 2009 hết, trở lại, Anh quốc 6 hay 7 năm, từ 1980 đến 1987 mới thoát vì họ phải bán DNNN, còn Úc thì 4 năm, 1981 tới 1985 và từ lần suy thoái đó, Mỹ, Úc, Anh họ học được kiểm soát suy thoái qua lãi suất, cho tới hôm nay là 2014, 34 năm chứ thấy suy thoái nào trầm trọng và lâu dài như VN bây giờ.
BĐS trong thời kỳ suy thoái hay khủng hoảng thì chắc chắn ng dân ko có tiền, ko vay được tiền, gói 30 ngàn tỉ thất bại thì làm gì mà chu kỳ 7 năm cho tới 2014 là khởi sắc, cũng như chiên da KT, 3D đều gào như những thằng điên rằng KT thoát đáy, khởi sắc và đúng hướng từ giữa 2013 đến giờ mà người dân có nhìn thấy đúng đâu ???
Trích bài bào dưới đây:”Theo Bộ Xây dựng, từ năm 1993 đến nay, thị trường địa ốc Việt Nam phát triển mạnh, đặc biệt, cứ theo chu kỳ khoảng 7-8 năm lại xuất hiện một đợt sốt về giá cả cũng như lượng giao dịch. Cụ thể, vào các năm 1993, 2000 và gần đây nhất là 2007 đã xảy ra những cơn biến động bất động sản chủ yếu tại một số thành phố lớn. Tính toán này đã khiến cho nhiều người liên tưởng đến khả năng xuất hiện những biến động tương tự vào khoảng năm 2014-2015, đúng 7 năm sau cơn sốt đất gần nhất.”(HT)
——–
Rõ ràng đây là thái độ của những thằng khùng đi trên sa mạc quá lâu nên mơ đến 1 dòng sông bằng cách bói toán chu kỳ 7 năm..ha ha !!! Làm sao người dân tin chúng bây nếu năm 2015 càng tệ hơn 2014 nữa ???
—————-

Trích bài 4840 ngày 26.4.14:”Khi gói 30 ngàn tỉ thất bại thê thảm thì người dân lấy tiền đâu để mua BĐS và DN BĐS rúng động vì biết rằng cái phao cuối cùng là gói 30 ngàn tỉ thất bại thì phải chuẩn bị sụt giá thêm thôi, ko sụt thì phá sản giá còn rẻ hơn nữa.

Đó là chưa kể những bạo loạn khắp tỉnh thành Hà Nội, Ninh Thuận, Hà Tĩnh sẽ đánh sụp là chắn CA của chế độ, kéo theo chế độ sẽ sụp đổ do KT và lá chắn rớt. Khi đó CP HCS sẽ tịch thu tất cả hơn 200 ngàn căn hộ dở dang và chịu nợ xấu của NH sở hữu chéo. 200 ngàn căn hộ này thì CXN sẽ bán rẽ cho dân có nhu cầu ở trong những căn hộ này, hình thức bán cho người cần và đủ điều kiện sẽ công bình như bên Úc và Mỹ, dĩ nhiên người nào đã mua nhà, có nhà, đứng tên trong căn hộ thì ko dc mua (như Úc) nữa. Nếu muốn tham gia thì đừng nên mua nhà hay đứng tên buổi giao thoa này, khi có CP HCS của CXN thì ko có vụ gian lận hay mua chuộc để ngó lơ là đã đứng tên nhà, gian lận là truy tố hình sự.

CS càng đưa những tin bơm thổi lừa bịp này thì chỉ tự tố cào cho 90 triệu dân rằng tình hình BĐS đang rất nguy kịch nên chúng phải lừa bịp người mua như thế này với những câu chuyện thần thoại.

CXN_042614_4838_Ngay cả ng CS còn biết tỏng đây là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS, dính vào là cháy túi: GS Đặng Hùng Võ: Gói 50.000 tỷ, NH đủ tiền không, hay chỉ ‘dọa’ thôi?

Khi gói 30 ngàn tỉ thất bại thì DN BĐS càng phải nhanh tay hạ giá để xả hàng vì để càng lâu càng phải trả lãi ngân hàng mà người mua ngày càng hiếm.

CXN_041914_4767_Khi phải xào nấu chuyện thần thoại để sống lây lất qua cơn khủng hoảng KT này chứng tỏ bọn nhà nước ngày càng cạn thông tin và tuyệt vọng: Ngân hàng nhà nước lại khẳng định về “gói” 50.000 tỷ cho BĐS!


CXN_040614_4567_Nghi ngại làm gì, chỉ là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS và KT khủng hoảng thôi: ADB nghi ngại về gói tín dụng bất động sản 50.000 tỷ đồng


CXN_040614_4566_Cộng nô liên tục lừa người dân xứ lừa bằng những chuyện cổ tích thần thoại 30 ngàn tỉ, 50 ngàn tỉ rồi 70 ngàn tỉ….: 70.000 tỷ đồng cho bất động sản cũng không phải là “gói tín dụng”

——–

CXN_040514_4557_Chính bọn NHNN còn cho đây là chuyện cổ tích, thần thoại, bánh vẽ: Phó thống đốc NHNN: “Gói 50.000 tỷ” chỉ là cách gọi cho có tên

——————-

CXN_040514_4556_Càng nhiều chuyện thần thoại, bánh vẽ càng tố cáo là BĐS đang tuyệt vọng và hy vọng sống nhờ tin vịt, tin bơm thổi..v.v..: Bất động sản sẽ “ngập” trong tiền?

————-

CXN_040414_4549_Bọn cộng nô này ngày càng phải kể chuyện mộng mơ, thần thoại để ru ngũ người dân hầu họ quên đi xuống đường và biểu tình để lật ĐCSVN: “Triển vọng tăng trưởng kinh tế 2014 đã sáng sủa hơn”

————

CXN_040314_4541_Chuyện thần thoại dùng để trấn an lòng tức giận của người dân (khủng hoảng KT 15 hay 50 mà không có lối ra) để không có xuống đường biểu tình nổi loạn: Siêu dự án tỷ USD bị ngờ vực

—————-

Càng nhiều thủ thuật lừa bịp tung ra thì càng tố cáo sự thật là BĐS không ngóc đầu dậy nổi vì gói 30 ngàn tỉ thất bại nảo nề. CS với những bạo loạn sẽ sụp và CP HCS sẽ tịch thu 200 ngàn căn hộ bán rẻ cho người dân, ai mua BDS ngày hôm nay sẽ không được mua của CS HCS nữa.”(HT)
—-
Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

————————————————————–

http://soha.vn/kinh-doanh/nha-dat-sap-sot-dan-dau-tu-nong-ruot-gom-tien-20140425105341597.htm

Nhà đất sắp sốt, dân đầu tư nóng ruột gom tiền?

theo Vietnamnet | 25/04/2014 10:53

Chia sẻ:

Nếu chiếu theo thống kê của Bộ Xây dựng, cứ chu kì 7-8 năm lại có một đợt sốt về giá bất động sản thì rất có thể thể trong giai đoạn 2014-2015 sẽ có thêm một đợt giá mới.

Nhà đầu tư trở lại

Tín hiệu những tháng đầu năm 2014 cho thấy, bất động sản (BĐS) có dấu hiệu khởi sắc, lượng giao dịch tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước, thậm chí có dự án tăng giá nhẹ tại Hà Nội và TP.HCM. Trong quý I, lượng giao dịch qua sàn ở Hà Nội lên đến 1.500 trường hợp, gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. 15 ngày đầu của tháng 4 đã có tới 800 lượt giao dịch thành công.

Trong đó, giao dịch tăng cao tại những dự án nhà ở thương mại có giá bán phù hợp, đã bàn giao hoặc đang hoàn thiện, như dự án Times City và Royal City của Vingroup, Văn Phú Victoria,… Một số dự án có tỷ lệ giao dịch cao như chung cư 103 Văn Quán có khoảng 250 giao dịch, dự án 136 Hồ Tùng Mậu bán thành công khoảng hơn 200 căn, Mullbery Lane có 40 giao dịch, dự án Văn Phú Victory có 400 giao dịch, dự án Ao Sào có 200 giao dịch.

Giao dịch BĐS đầu năm tăng mạnh.
Giao dịch BĐS đầu năm tăng mạnh.

Nhiều chủ đầu tư sau đợt mở bán có điều chỉnh giá, mới đây thị trường cũng bắt đầu xuất hiện hiện tượng chênh lệch giá. Căn hộ Mandarin Garden có diện tích dưới 150 m2 chênh lên đến 3-6 triệu đồng/m2. Chung cư N04 Đông Nam Trần Duy Hưng mức chênh lên đến cả trăm triệu đồng/căn.

Times City chênh 100 triệu – 200 triệu/căn tùy vị trí. Đón chu kỳ khởi sắc, nhiều chủ đầu tư đồng loạt bung hàng, như Thăng Long Number One, HP Landmark Tower, Gamuda Gardens, Xuân Phương Viglacera. Hiện đang có môt dòng tiền chảy từ các kênh khác vào thị trường.

Giám đốc sàn giao dịch BĐS ở Hà Nội tiết lộ, trong tổng số khoảng 200 căn hộ tại một dự án mà đơn vị này mới phân phối thành công trong 1 tháng vừa qua có khoảng 15% trong số này là nhà đầu tư, dòng tiền này từ tiền gửi ngân hàng là chính. Một bộ phận nhà đầu tư đã quay lại thị trường, khiến thanh khoản và giá bán tại một số dự án hiện rất “nóng”.

Ông Phạm Thanh Hưng, đại diện Cen Group cũng cho rằng, thị trường đã hoàn thành việc tái cấu trúc và chính thức thiết lập trật tự mới. Thời điểm này có thể nói rằng BĐS bắt đâu rã băng, những số liệu trên hệ thống giao dịch đã minh chứng rất rõ ràng về điều này.

Khởi động chu kỳ mới

Theo Bộ Xây dựng, từ năm 1993 đến nay, thị trường địa ốc Việt Nam phát triển mạnh, đặc biệt, cứ theo chu kỳ khoảng 7-8 năm lại xuất hiện một đợt sốt về giá cả cũng như lượng giao dịch. Cụ thể, vào các năm 1993, 2000 và gần đây nhất là 2007 đã xảy ra những cơn biến động bất động sản chủ yếu tại một số thành phố lớn. Tính toán này đã khiến cho nhiều người liên tưởng đến khả năng xuất hiện những biến động tương tự vào khoảng năm 2014-2015, đúng 7 năm sau cơn sốt đất gần nhất.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà – Bộ Xây dựng nhận định, thị trường BĐS năm 2014 sẽ có chuyển biến theo hướng tích cực như: thị trường sẽ tập trung vào phân khúc bình dân, diện tích vừa và nhỏ, giá bán dưới 20 triệu đồng/m2; các dự án căn hộ, trung và cao cấp đã xong phần thô đang hoàn thiện, có vị trí thuận lợi cũng sẽ có giao dịch tốt hơn. So sánh số liệu tồn kho bất động sản đến ngày 31/12/2013 với các tháng trước, cho thấy giá trị tồn kho bất động sản trên toàn quốc đã giảm dần từ tháng 3/2013 (giảm trên 26%).

Dấu hiệu ấm lên của nhà đất đầu năm.
Dấu hiệu ấm lên của nhà đất đầu năm.

Còn theo ông Phan Thành Mai – Tổng giám đốc Ngân hàng Xây dựng, năm 2014 là năm chính thức kết thúc điểm đáy và bắt đầu khởi sắc. Năm 2014 là năm có nhiều chính sách mới, nhiều công cụ của tài chính ngân hàng, giải pháp của ngành xây dựng.

Thêm vào đó, hàng loạt gói tín dụng BĐS với số tiền khủng được các ngân hàng liên tục tung ra nhằm trợ sức cho thị trường càng tăng thêm niềm tin cho người tiêu dùng. Mới đây, gói 50.000 tỷ đồng liên kết 4 nhà đã được công bố, với kỳ vọng là một trong những đòn bẩy giúp cho thị trường BĐS vượt qua những khó khăn.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, năm 2014 sẽ vẫn là một năm có nhiều thử thách với thị trường. Sự phục hồi sẽ diễn ra cục bộ trên từng mảng thay vì đồng loạt. Đối với phân khúc thương mại/cho thuê, cung và cầu sẽ vẫn còn nhiều vấn đề. Với phân khúc nhà ở để bán, các sản phẩm giá bình dân và trung cấp sẽ có thể có sự cải thiện.

Còn CBRE cho rằng, thị trường năm 2014 được kỳ vọng sẽ tốt hơn năm 2013. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố hỗ trợ như giá bán hợp lý, sản phẩm phù hợp với thị trường và dự án có tiến độ xây dựng tốt.

4 comments on “CXN_042614_4841_Bộ Xây Dựng chắc nghĩ 90 triệu dân VN ngu lắm hử ????: Nhà đất sắp sốt, dân đầu tư nóng ruột gom tiền? (thần thoại)

 1. Cứ làm ngược lại những gì cs nói là trúng đậm. Hồi trước dân bị bịp vụ đổi tiền rùi: NHNN thề thốt không đổi thì 24 giờ sau đổi.

  Bây giờ nhà đất cũng vậy; nợ xấu ứ đọng tùm lum; thất nghiệp tràn lan; DNVVN đóng của hàng loạt… thì dân lấy đâu ra tiền mua tả sữa cho con chứ đừng nói gì đến nhà cửa.

  Thời buổi nhập nhằng lúc giao thời; thông tin thì hỗn loạn; nhóm lợi ích thì quấy nhiễu…đúng ra với vai trò quản lý của bộ XD ( chính phủ) thì phải đưa ra thông tin trung thực để người dân liệu bề tính toán. Đằng này còn tung tin láo khoét hòng bơm thổi thị trường bđs để nhóm lợi ích hưởng lợi còn dân đen chết mặc bây ( thật ra thì dân có tiền dư mua nhà để đầu tư lên giá là chết chắc như chơi chứng khoán vậy đó.

  Còn dân đen lao động thì ngu gì mua nhà lúc này; hãy đợi đến khi CP HCS lên sẽ có 200 ngàn căn nhà giá rẻ đển mua

  Like

 2. Giá nhà, đất hiện nay vẫn trên trời. Doanh nghiệp BĐS cùng các sàn giao dịch BĐS chất củi để đun sôi BĐS, để biến các doanh nghiệp BĐS thành quản trang nghĩa địa BĐS. Dư nợ ngân hàng 3,2 triệu tỷ, trong đó tài sản được thế chấp bằng BĐS chiếm 60-70%( lời của Bình ruồi), nợ xấu cũng phải chiếm trên 50% tài sản thế chấp. Doanh nghiệp nhà nước nợ 1,3 triệu tỷ, vốn vay gấp ít nhất 3 lần vốn phải trả. Nhà nước hết tiền, ngân hàng hết tiền, doanh nghiệp BĐS hết vốn, nhân dân thất nghiệp. BĐS sẽ chết chùm

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s