Tường thuật Biểu tình tại Thành Phố Hồ Chí Minh 11/5/2014

Published on May 11, 2014   ·   No Comments

 

saigon2014-bieutinh90

 

saigon2014-bieutinh91

 

saigon2014-bieutinh93

 

saigon2014-bieutinh83

 

Theo đúng kế hoạch. Lúc 9h00 sáng ngày hôm nay, tại khu vực Hồ Con Rùa, Quận 1, Tp.HCM bắt đầu xuất hiện những người cầm băng rôn và biểu ngữ phản đối các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông. Lúc 9h20, số người đi biểu tình đã tăng lên khoảng 50 người, cùng với hàng chục người chụp ảnh xung quanh.

Khoảng 9h30, những người cầm băng rôn và biểu ngữ bắt đầu cuộc diễu hành bắt đầu từ Hồ Con Rùa đi dọc theo đường Phạm Ngọc Thạch hướng về Nhà Thờ Đức Bà, vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu:”Đả đảo Trung QUốc”, “Việt Nam muôn năm”…và cùng giơ cao các băng rôn:”Hồ Chủ Tịch Muôn Năm”, “Việt Nam muôn năm”. “Ủng hộ Đảng và nhà nước chống ngoại xâm”

Tuy nhiên, khi đi tới khu vực bên hông trái của Nhà Thờ Đức Bà, xuất hiện một số biểu ngữ và băng rôn nền vàng, chữ đỏ, cùng với một cái biểu ngữ cỡ tờ giấy A4 ghi:”tự do cho Bùi Hằng” sau đó thì xuất hiện ẩu đả giữa những người biểu tình, công an phải vào can gián và đám cầm những biểu ngữ trên đi xuống dưới gần cuối hàng, Đoàn diễu hành tiếp tục đi qua Nhà Thờ Đức Bà, đi dọc đường Đồng Khởi, hướng về Nhà Hát lớn Thành Phố Hồ Chí Minh
Cuộc diễu hành tuy đã có các chiến sỹ cảnh sát cố gắng giữ trật tự giao thông, nhưng vẫn gây kẹt xe tại đường Phạm Ngọc Thạch trong vòng 10 tới 20 phút, khi đoàn diễu hành tới Đường Đồng Khởi, lượng xe đi theo sau đã tăng lên rất nhiều, chủ yếu là đoàn diễu hành đã choán gần hết đường đi.

Khi đoàn diễu hành tới Nhà Hát lớn, Nơi các thanh niên áo xanh đã đợi sẵn và cuộc diễu hành đã biến thành một buổi Meeting khá lớn với rất nhiều học sinh, sinh viên và người…sồn sồn, có một số cụ già cũng tham gia. Đến lúc này, các biểu ngữ nền vàng chữ đỏ và “tự do cho Bùi Hằng” đã biến mất, một số người chạy xe máy mặc áo No-U đi sau đoàn biểu tình sau đó cũng ko thấy xuất hiện trong những người meeting phản đối TQ.

Khu vực xung quanh Buổi meeting tại Nhà hát lớn được các chiến sỹ cảnh sát, dân phòng và trật tự đô thị được phong tỏa rộng rãi. Có quản trò là người trong đoàn thanh niên bắt nhịp và khởi xướng, Có loa thùng cỡ bự để phô trương thanh thế, hô vang khẩu hiệu “Hồ Chí Minh muôn Năm”, “Ủng hộ Đảng và Nhà Nước chống ngoại xâm”, “Đả Đảo Trung Quốc xâm lược” và tuyệt nhiên đám “No-U” và “Sịp vàng” đã biến mất ngay khi đoàn diễu hành đi tới Nhà Hát lớn

Theo kết luận thì ko có gì đáng lo ngại trong lần biểu tình ngày hôm nay, ngoại trừ những kẻ cơ hội đòi sịp vàng và “tự do cho Má Hằng” nhưng chúng đã phải biến mất khi lực lượng thanh niên tình nguyện áo xanh xuất hiện .

Phóng viên của đơn vị ghi nhận từ địa điểm Hồ Con Rùa tới Nhà Hát Lớn TP.Hồ Chí Minh

THEO Đơn vị tác chiến điện tử

One comment on “Tường thuật Biểu tình tại Thành Phố Hồ Chí Minh 11/5/2014

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s