CXN_052614_5187_Nước tới trôn mới nhẩy, khi thiếu 200 ngàn tỷ bội chi mới bắt đầu lo: Quốc hội kêu gọi THẮT LƯNG BUỘC BỤNG

Multi flags

Châu Xuân Nguyễn
———————————-

Ngày hôm nay, có báo cáo rằng đã gần nữa năm, trái phiếu chỉ bán được 93 ngàn tỉ nhưng cần bán được cả năm 2014 là 400 ngàn tỉ, tức là mặc dầu đã bội chi nhưng vẫn không huy động đủ tiền để trang trải ngân sách.

Chuyện này tôi viết gần 5 năm nay về chen lấn tín dụng…

CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”

CXN_052414_5174_Cả năm cần 400 ngàn tỉ, gần 6 tháng chỉ bán TP được 93 ngàn tỉ thì Ngân sách làm sao đủ cho bội chi ??? Lại nợ lương CBCNV nữa ah ??? Có CA và QĐND hay không ???: Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

CXN_050514_4943_Ko cần biết an toàn hay không, chỉ cần nhớ 4 con số cho năm 2014, tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ vay 200 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, vay thêm 400 ngàn tỉ: Nợ công Việt Nam: “Khả năng trả nợ rất khó khăn”
————–

Cả một hệ thống quản lý KTVM gồm những thằng Tổng Bộ Trưởng, Thống Đốc, cố vấn bởi những chiên da Tiến Sĩ KT giấy Đông Âu, không một thằng nào lường trước được cái khó khăn của Ngân sách.

Chúng nó đợi cho đến khi tiền hết, vay vốn huy động cũng không được thì lúc đó mới kêu gọi thắt lưng buột bụng. Khi bất thình lình thắt lưng buột bục, cắt đứt ngân sách thì sẽ tạo cú sốc cho địa phương, thất nghiệp, đói khát vì Dự án bị cắt bỏ hằng loạt.

Những thằng khỉ đỉnh cao trí tuệ quản lý KTVM là vậy đó, bà con hãy cố gắng nhanh tay biểu tình địa phương để lật bọn này càng sớm càng đỡ khổ cho dân.

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++

Published on May 25, 2014   ·   No Comments

NGANSACH-THAMNHUNG

Tại phiên thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội kêu gọi ổn định kinh tế vĩ mô gắn với quốc phòng, dồn sức mua tàu cá hỗ trợ ngư dân bám biển

Ngày 23/5, Quốc hội (QH) thảo luận tại tổ về kế hoạch kinh tế – xã hội và quyết toán ngân sách.

Dừng đầu tư những công trình không cấp thiết

Mở màn phiên thảo luận tại tổ của đoàn TP. HCM, đại biểu (ĐB) Trần Hoàng Ngân cho rằng cần đặt nền kinh tế trong trạng thái động. “Phải ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô gắn với quốc phòng. QH cần có nghị quyết về nông nghiệp, liên quan đến nông dân, ngư dân để cải thiện đời sống của người dân, xuất ngân sách để hỗ trợ đội tàu cho ngư dân” – ĐB Ngân đề nghị.

Theo ông Ngân, từ năm 2011-2013, Bộ Giao thông vận tải tiết kiệm được 34.000 tỷ đồng, số tiền này có thể đầu tư cho đội tàu đánh bắt. Bên cạnh đó, ngành dầu khí cũng cần sử dụng lợi tức, tiền từ cổ phần hóa tài trợ cho ngư dân và cần có mô hình đầu tư tàu thuyền cùng ngư dân bám biển.

ĐB Trần Du Lịch, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP. HCM, cho rằng cần có hỗ trợ mạnh cho ngư nghiệp như tập trung đóng tàu cho ngư dân thuê. “Do đang không có việc làm, đề nghị Vinashin đóng tàu sắt cho thuê vì ngư dân bám biển đang cần có tàu sắt thu mua và chuyển hải sản về đất liền tiêu thụ. Để làm được việc này, cần có sự tham gia của ngân sách nhà nước” – ông Lịch hiến kế.

ĐB Đỗ Văn Đương kêu gọi: “Vấn đề biển Đông diễn biến còn phức tạp và tình huống xấu nhất buộc chúng ta phải tự vệ và giành thắng lợi thì vấn đề đặt ra là ngân sách dành cho quốc phòng. Đã đến lúc chúng ta phải thắt lưng buộc bụng”.

Cụ thể, ĐB Đương kiến nghị thắt chặt phân bổ ngân sách, tạm dừng các công trình không cấp thiết như nạo vét sông Hậu tiêu tốn tới 5.000 tỷ đồng. ĐB Nguyễn Văn Minh cũng đề nghị QH yêu cầu Chính phủ dừng đầu tư một số công trình chưa triển khai, lấy tiền hỗ trợ cho ngư dân bám biển.

ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng trong giai đoạn này, cùng với chính sách hỗ trợ xăng dầu, chúng ta cần đóng tàu cho ngư dân thuê để bám biển vì họ là người bảo vệ chủ quyền hữu hiệu nhất.

Không thể chấp nhận cứ mãi chi sai ngân sách

Về chi tiêu ngân sách, ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị Chính phủ cần làm rõ việc chi sai chế độ vẫn tái diễn. Theo ĐB này, việc chi sai chỉ có thể hiểu là do chế độ quá lỗi thời nên phải “lách” và cố tình chi sai vì lợi ích riêng. “Chi sai như vậy, có xử lý được không hay dù biết chi sai nhưng vẫn cứ quyết toán vì cho rằng luật không đúng. Cứ duy trì mãi thói quen phê bình rồi rút kinh nghiệm là không thể chấp nhận” – ĐB Quyết Tâm gay gắt.

Để quản lý tốt ngân sách, ĐB Quyết Tâm đề nghị: “Tuyên truyền cho cán bộ, công chức hiểu rõ tiền ngân sách từ đâu mà có để chi tiêu có ý thức bởi khắp nơi đang phổ biến câu nói rất vô cảm: Tiền nhà nước là phải tiêu cho hết, không xài là lãng phí”. ĐB Quyết Tâm cho biết lãng phí ngân sách không chỉ do đi nước ngoài nhiều, hội thảo không kể hết, in tài liệu vô tội vạ mà còn do mua sắm nhưng chưa sử dụng.

Đồng tình, ĐB Trần Du Lịch gay gắt nói: “Gặp ĐBQH các nước, họ nói muốn mời mình ăn cơm nhưng không thể vì không có kế hoạch nên không có nguồn. Trong khi mình mời cơm thoải mái. Lãng phí còn do cán bộ, công chức Việt Nam đi nước ngoài nhiều quá. Tôi đề nghị cắt giảm, tình hình khó khăn thế này, QH phải quyết liệt”.

Tán đồng, ĐB Đặng Thành Tâm cho rằng: “QH cần ra lời hiệu triệu yêu nước bằng “thực hành tiết kiệm” trong tình hình hiện nay”. Hưởng ứng, ĐB Nguyễn Văn Minh nói thẳng: “Tôi rất dị ứng các festival.

Nói festival là xã hội hóa nhưng cũng là nguồn lực xã hội, nên dồn lực giúp dân bám biển”.

Phải thoát khỏi phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc

Cùng thảo luận tại tổ về vấn đề kinh tế – xã hội, ĐB Bùi Đức Thụ (Lai Châu) cho rằng bất ổn ở biển Đông ảnh hưởng đến quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam và Trung Quốc. Vì vậy, cần có đánh giá kỹ về vấn đề này để có giải pháp cụ thể và bước đi phù hợp. “Nếu không có kịch bản trước thì dễ rơi vào bị động.

Ngành dệt may đang phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc, ngành cao su cũng thế. Đây là những vấn đề lớn mà chúng ta cần phải sớm tính toán, tìm cách ứng phó. Kinh tế có mạnh thì quốc phòng an ninh mới vững được” – ĐB Thụ nhận định.

Theo ĐB Mai Xuân Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban Kinh tế của QH, ủy ban đã thành lập tổ công tác phản ứng nhanh về vấn đề này để hằng tháng có báo cáo cụ thể cho Chính phủ và các ngành.

ĐB Trần Du Lịch góp ý phải nhanh chóng thoát khỏi phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc. Ông Lịch phân tích hiện nhiều ngành hàng phụ thuộc rất lớn vào thị trường Trung Quốc. Nếu cứ để vậy thì khó hướng tới TPP (Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương).

Theo Người Lao Động

11 comments on “CXN_052614_5187_Nước tới trôn mới nhẩy, khi thiếu 200 ngàn tỷ bội chi mới bắt đầu lo: Quốc hội kêu gọi THẮT LƯNG BUỘC BỤNG

 1. Đọc”Nước tới trôn” mắc cười quá! không biết csvn có biết tới trôn là tới đâu không?bình thường nước tới chân là người ta lo chạy thấy mộ nội rồi,còn csvn để nước tới trôn rồi mới chạy ,chạy đi đâu nữa ngoài cái kêu gọi nắm đầu dân ra “thắt lưng buộc bụng”,hồi thu nhập hưng thịnh thì chúng lo chia chát nhau tham nhũng……….. .Dậy mà đi biểu tình lật đổ chế độ thối nát hèn với giặc ác với dân bà con ơi!

  Like

 2. dân ốm đói có bụng bự đâu mà thất,kêu quan chức nhà đầu trơn, mặt láng ,bung to bớt vơ vét tham nhũng thì đúng hơn./.

  Like

 3. CSVN kêu gọi thắt lưng buộc bụng thì người dân hãy làm như vậy đi, không mua sắm linh tinh, chỉ chi cho việc ăn uống thôi, DN sẽ đóng cửa ào ào, càng thất thu thuế nhiều hơn nữa, csvn chết càng nhanh (cơ quan nhà nước tuyệt đối không thắt lưng buộc bụng đâu, lãnh đạo các cơ quan nhà nước thường nghĩ: tiền nhà nước mà không xài là rất rất ngu. Đó là hậu quả của việc y tá, thiến heo, … làm lãnh đạo). CSVN nước tới thắt lưng (quá trôn của đàn ông, quá luân của đàn bà) rồi mà vẫn đứng ì ra đó. Chỉ mấy tháng nữa thôi, tháng mấy thì không biết: csvn sẽ sụp.

  Like

 4. Ko cần kêu gọi thì người dân bây giờ cũng phải thắt lưng buộc bụng rồi! Đói tới nơi rồi!
  Đến bây giờ CSVN mới kêu gọi Thắt lưng buộc bụng chứng tỏ bấy lâu nay nó Điếc và Đui!

  Like

 5. Tiền bạc của dân thì đem đi đổ sông đổ biển hoặc bỏ túi riêng đm nó tới lúc đụng chuyện biểu dân thắt lưng buộc bụng,trung quốc đánh bỏ mẹ tụi bây đi lủ ăn bám ,sao băng đảng nhà mày cứ bám dân hoài vậy?Sao tụi bây không chết đi,băng đảng nhà mày thắc lưng buộc bụng đi.

  Like

 6. He he, lại thêm 1 quyết định sai lầm nữa rùi, kỳ này là thông qua các nghị gật cs.

  Khi nền KT rơi vào suy thoái, cả sức tiêu thụ lẫn SX đề giảm thì CP phải đóng vai trò tích cực trong việc vực dậy nền KT.
  Muốn là được vậy thì đầu tiên phải có tiền, nhưng đã suy thoái quá sâu và lâu thì tiền thuế thu được cũng teo luôn (có ai đó đang kêu gọi không đóng thuế thì phải, hi hi).
  Chỉ còn cách là CP phải vay mượn nợ để chi tiêu cho các chương trình phục hồi KT. Lúc này là lúc NHNN đóng vai trò tích cực nhất nhưng Bình ruồi đã không còm làm được gì cả vì nợ xấu đã bóp nghẹt hệ thống NH.
  NHNN mà tung tiền mua trái phiếu CP thì lạm phát sẽ tăng vọt ngay: mặt trận KT sẽ vỡ liền tức khắc.

  Trong khi đó thì CP chỉ còn cách huy động tiền qua kênh NHTM, nhưng khả năng của NHTM cũng có chừng mực mà thôi. Nếu làm căng quá thì hiệu ứng chèn lấn tín dụng càng gay gắt, lãi suất tăng cao: DN càng chết và dân cũng tiết kiệm nhiều hơn ( tiền bị hút vào NHTM) thì sức mua của dân chúng càng thấp (tiết kiệm nhiều thì chi tiêu thấp): không có sức mua thì nền KT càng tê liệt.

  Vậy là có ai đó đẻ ra sáng kiến thắt lưng buộc bụng.

  Sai lầm ở chỗ là nếu CP không có tiền thì qua những cơ chế, luật lê…CP phải tự động cắt bớt chi tiêu, sa thải nhân viên và teo nhỏ lại. Đằng này QH lại lên tiếng kêu gào, có nghĩ là toàn dân hãy tiết kiệm (nghe giống thời chiến quá): DN rất nhạy bén điều này và ngu gì đầu tư máy móc trong bối cảnh sức mua sẽ cạn kiệt do lời kêu gọi thắt lưng buộc bụng.

  Đây có lẽ là quyết định ngu xuẫn nhất của đám người rừng cs sau quyết định tung gói kích cầu 2008.

  Cái gì tới sẽ tới.

  Like

 7. hehe…….

  Đâu đó, muốn lật đổ bọn cộng nô VC, hãy nên đ@pj chúng nó vào mùa Noel nhé.

  Like

 8. Cs thắt lưng buộc bụng thì anh Châu lại bám thắt lưng siết…hề hề…Kinh tế là chết ngắc!Tại sao tôi mạnh dạn theo anh Châu?
  Vì tôi hiểu được bài viết kinh tế do anh Châu viết,và tôi hiểu cs.
  Tánh anh Châu rất tỉ mỉ,kiệm lời,khi đã nói là chắc chắn…
  Còn cs thì ngược lại:láo phét,chuyện có một,tụi nó thổi lên tới trăm.
  Sống chung với cs nên Trẹm rất rành tụi cs…
  CS giờ có thắt lưng cũng chết,mà chi tiêu thì lại lấy đếch gì?
  Có bỏ ra đồng nào thì lũ ăn hại nó cũng bám như ve hút máu bò.
  Trẹm đã nói từ lâu rồi:chế độ cs giờ như ánh đèn dầu leo lắt trước gió,bình cạn dầu khô.
  Chỉ còn chờ thế lực nào(?) giải quyết cái xác không hồn đang rệu rả từng ngày.
  Tưởng đâu người dân hốt xác thúi cs quăng đi vào năm 2012 rùi…nhờ bịp dân nên kéo dài.
  Càng kéo dài,cái chết càng đau đớn.

  Like

 9. Tiếp thêm đạn nữa nè”Càng kéo dài…”
  ….
  Càng kéo dài,cái chết càng hoành tráng
  Càng kéo dài,cái chết càng sạch láng
  Càng kéo dài,cái chết càng lỗ mảng
  Thiên hạ càng ai oán,chửi “cho tới sáng”
  Chửi cả bọn sản còn lại cho chúng mê sãng
  Rồi thôi!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s