CXN_052714_5191_Khi đi giữa sa mạc trùng điệp và có nguy cơ đi thêm 15 hay 50 năm nữa thì chúng nó có quyền mơ với mộng chứ, nhưng đừng lấy đó mà lừa bịp người dân: TPP là cú hích cho nền kinh tế VN

Multi flags

Châu Xuân Nguyễn
————————

VN hiện giờ bị Mỹ cho vào CPC từ là quốc gia bị quan tâm vì đàn áp tôn giáo. Bất cứ QG nào trong CPC thì không được ký kết một thỏa ước nào cả, nhất là TPP. TPP bây giờ ngày càng xa diệu vợi với VN, ít nhất từ 3 đến 5 năm nữa. Đồng bào đừng để bị chúng nó bịp bợm.

Hãy đứng lên ngưng đóng thuế, đóng cửa DN, biểu tình địa phương bất cứ cơ hội nào để lật đổ bọn bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

27.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————–

http://plo.vn/kinh-te/tpp-la-cu-hich-cho-nen-kinh-te-vn-469603.html

TPP là cú hích cho nền kinh tế VN

Thứ Tư, ngày 21/5/2014 – 02:20

Các yêu cầu TPP đang theo đúng xu hướng phát triển kinh tế của Việt Nam. Thế nên đây sẽ là động lực cho quá trình tái cấu trúc kinh tế nhanh chóng.
Ngày 20-5, bộ trưởng Thương mại các nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã kết thúc vòng đàm phán kéo dài hai ngày tại Singapore.

Năm 2014 sẽ là năm quan trọng có tính chất quyết định cho việc đàm phán TPP của Việt Nam và cũng là năm thực hiện chương trình hành động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được đưa ra trong thông điệp đầu năm mới. Chuyên gia kinh tế -TS Lê Đăng Doanh cho rằng đây là điều may mắn của Việt Nam. Việc gia nhập TPP là một cú hích lớn trong việc cải cách, tái cấu trúc nền kinh tế.

Phải bỏ thói kinh doanh bằng “mối quan hệ”

. TPP sẽ tạo ra động lực gì cho nền kinh tế Việt Nam trong năm 2014?


 
+ TS Lê Đăng Doanh: Nếu như WTO trước đây, Việt Nam tham gia chủ yếu là các hiệp định về thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, sở hữu trí tuệ, đầu tư… thì bây giờ TPP đi vào chiều sâu hơn, bao gồm tất cả lĩnh vực khác nhau của đời sống kinh tế-xã hội. Đặc biệt trong quy định của TPP có điều khoản về thuế nhập khẩu bằng 0% vào năm 2015 giữa các thành viên.

Chính vì thế, hàng hóa Việt Nam sẽ có cơ hội vào các thị trường lớn với những khoản thuế ưu đãi, tuy nhiên cùng với đó là những yêu cầu khắt khe về chất lượng, nguồn gốc hàng hóa… Thị trường trong nước cũng sẽ đón nhận một luồng lớn doanh nghiệp (DN) nước ngoài nhảy vào đầu tư sản xuất, DN nội sẽ đối mặt với những thách thức cạnh tranh sòng phẳng với DN ngoại, tạo ra áp lực không nhỏ ngay trên sân nhà. Đặc biệt, TPP thúc đẩy môi trường kinh doanh ở Việt Nam phải có cạnh tranh bình đẳng, minh bạch và bỏ tất cả ưu đãi đối với doanh nghiệp nhà nước (DNNN).Hàng hóa VN sẽ có cơ hội vào các thị trường lớn với những khoản thuế ưu đãi, tuy nhiên cùng với đó là những yêu cầu khắt khe về chất lượng, nguồn gốc hàng hóa. (Ảnh: phongphucorp.com)

. Thông điệp đầu năm của Thủ tướng nhấn mạnh việc cải cách thể chế, dân chủ, thực hiện cạnh tranh trong cơ chế thị trường, kiểm soát độc quyền. Điều này trùng với yêu cầu từ TPP. Vậy cụ thể, Việt Nam phải tập trung cải cách gì, thưa ông?

+ Theo tôi, trước hết phải công khai minh bạch, cạnh tranh bình đẳng bằng pháp luật và loại bỏ các kiểu kinh doanh bằng mối quan hệ. Hiện nay, động lực rất chệch hướng của kinh doanh Việt Nam là bằng mối quan hệ. Nhiều ông vỗ ngực xưng đại gia ở Việt Nam không có công nghệ gì mà họ đi lên bằng  khai thác tài nguyên… Nếu cứ tiếp tục như thế thì kinh tế Việt Nam không bao giờ chuyển sang được nền kinh tế tri thức và cạnh tranh bằng sáng tạo được. Còn các DN Việt Nam phải tự đổi mới mình và thực hiện liên kết. Các DN Việt Nam hiện nay quá nhỏ so với các DN nước ngoài nên dễ bị thâu tóm.

Thúc đẩy giám sát quyền lực

. TPP sẽ tạo ra động lực gì đối với việc quản lý DNNN?

+ Đối với DNNN, Chính phủ cần xem TPP yêu cầu gì với loại hình DN này, công khai, minh bạch và ưu đãi ra sao? Cạnh tranh bình đẳng, kể cả mua sắm của Chính phủ cũng cần phải tính đến. Đó là yêu cầu cơ bản trong cải cách. Muốn thế cần xóa bỏ lợi ích nhóm; quyền lực phải được giám sát bằng các cơ chế công khai, minh bạch, bằng chế độ giải trình.

. Còn về yếu tố quyền minh bạch thông tin, TPP yêu cầu Việt Nam phải điều chỉnh ra sao cho hợp lý?

+ TPP đòi hỏi những vấn đề quan trọng phải thông qua Quốc hội. Ví như, Quốc hội Mỹ đòi hỏi và đưa ra rất nhiều điều, trong đó có quyền con người, nhân quyền, tự do ngôn luận, tiếp cận thông tin, biểu đạt ý kiến một cách ôn hòa. Đấy là những điều mà tới đây chúng ta nên xem xét và chú ý nhiều hơn, bởi Quốc hội nước họ không thông qua thì mình vẫn không vào được TPP.

. Xin cảm ơn ông.

TRÀ PHƯƠNG 

DN còn mơ hồ về TPP

Theo chuyên gia kinh tế – TS Cấn Văn Lực, cố vấn cao cấp Ngân hàng BIDV, hiện nay phần lớn các DN Việt Nam vẫn mơ hồ về TPP. TPP tác động ra sao đến DN và bản thân DN phải chuẩn bị những gì sau khi ký kết để bắt nhịp hội nhập, tôi chắc chắn nhiều DN Việt không nắm rõ vấn đề này. Chúng ta hãy nhìn sang Mỹ để thấy các DN của họ chuyên nghiệp đến mức nào. Ngay từ lúc các nước chưa ký nhưng ngày 24-2 đã có 32 DN hàng đầu của Mỹ đến Việt Nam để đón lõng thị trường, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Thậm chí TPP được báo giới đưa tin rất nhiều nhưng dường như việc TPP là của các bộ, ngành tham gia đàm phán.

Phải tạo môi trường kinh doanh minh bạch

TPP tương thích với những gì Việt Nam đang làm, đó là cải cách thể chế tái cơ cấu nền kinh tế. Trong đó cải cách thể chế liên quan đến hoàn thiện pháp lý, khuôn khổ pháp lý phải phù hợp với kinh tế thị trường và cam kết hội nhập. Vào TPP là hội nhập tổng thể chiến lược. Trong cải cách này, câu chuyện dân chủ hóa là vấn đề rất quan trọng, dân chủ gắn với cải cách kinh tế theo hướng thị trường và hội nhập, môi trường kinh doanh tự do, bình đẳng. Ngoài ra, khi tham gia TPP, Nhà nước buộc phải tạo dựng môi trường kinh doanh minh bạch, cạnh tranh trong DNNN để hạn chế độc quyền.

TS Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM)

8 comments on “CXN_052714_5191_Khi đi giữa sa mạc trùng điệp và có nguy cơ đi thêm 15 hay 50 năm nữa thì chúng nó có quyền mơ với mộng chứ, nhưng đừng lấy đó mà lừa bịp người dân: TPP là cú hích cho nền kinh tế VN

 1. Chỉ cần đọc phần chót thui thì cũng thấy còn khuya VN mới vào được TPP:

  “TPP đòi hỏi những vấn đề quan trọng phải thông qua Quốc hội. Ví như, Quốc hội Mỹ đòi hỏi và đưa ra rất nhiều điều, trong đó có quyền con người, nhân quyền, tự do ngôn luận, tiếp cận thông tin, biểu đạt ý kiến một cách ôn hòa. Đấy là những điều mà tới đây chúng ta nên xem xét và chú ý nhiều hơn, bởi Quốc hội nước họ không thông qua thì mình vẫn không vào được TPP.”

  Chú ý câu chót nhé: “Quốc hội nước họ không thông qua thì mình vẫn không vào được TPP.” (QH MỸ đó)

  Like

 2. ĐÚNG LÀ BẦY LŨ NGU XUẪN VNCS.

  THẤY TẢN BĂNG NỔI, CHỈ BIẾT NHÌN VÀO MẶT NỔI CỦA TẢN BĂNG ĐỂ ĐU BÁM, CHỨ KHÔNG NGHĨ HOẶC KHÔNG THỂ ĐÁP ỨNG CÁC PHẦN ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC ĐƯA RA RẤT HÓC BÚA CỦA MẶT CHÌM NỀN TẢNG CỦA TẢN BĂNG, MÀ PHẦN NÀY LUÔN QUYẾT ĐỊNH TẤT CẢ.

  CÓ NGU THÌ CŨNG PHẢI CHỪA CHỖ CHO CÔN TRÙNG NGU VỚI, VC À.

  Like

 3. Thằng chó lê đăng doanh, già cỡ đó mà chán vẫn chưa nhăn nhưng mắt đã bái bai, thì loại này mới ở tầm VỈA HÈ 3 BỮA mà thôi.

  TRỜI!, SAO NƯỚC NAM SINH RA NHIỀU CHÓ NGU PHIA B’c VẬY KÀ???????????

  Like

 4. Tụi cs cũng lạ:tư tưởng toàn lưởi lê,giáo mác,nói xấu tư bản là giãy chết mà tối ngày nằm mơ tư bản.
  Cs đúng là một lũ ngu dốt,bất tài…chỉ tổ giỏi đục khoét,tham nhũng .
  Ngồi đó mà mơ hỉ?một lũ chết bằm!

  Like

 5. Các chiêu bài điêu ngoa, bịp bợm nói dối tỉnh bơ sẽ đuợc cộng nô tung ra hết công suất!khi vào đuợc TPP rồi lại ưu tiên DNNN đấy, lại giải tán công đoàn độc lập đấy..lật lọng bán nuớc đã thành bản chất thì khó mà thay đổi đuợc!
  CỘNG NÔ CÒN TỔ QUỐC MẤT!

  Like

 6. muốn vào tpp trước hết thả tất cả tù nhân chính trị,tự do tôn giáo,tự do ngôn luận…
  sau đó bõ điều 4,kế tiếp kinh tế thị trường phải dứt đi cái đuôi xh chó ngựa,bước cuối cùng bất hết đám thái thú nguyễn phú trọng,vũ mão,nguyễn sinh hùng…không những 1 tpp mà 1000 tpp cũng có.
  quan trong những mục tiêu nói trên 3x có dám chơi tới bến không?

  Like


 7. Chủ đề TPP bây giờ đối với các DNTN VN hiện nay bị xem như là trò đùa khốn nạn nhất của chế độ CSVN ! đến nay nền KTVN đã bôc lộ tất cả những tuyên truyền dối trá về chủ đề KT , những dối trá về cái gọi là ” cả hệ thống CT ” hợp tác cùng nhau dối trá với toàn thể dân chúng để ban hành những chính sách ngược đãi nền KT để đánh vào đầu dân nhằm bòn rút những đồng xu cuối cùng của dân chúng . Thấm thoát đã gần 4 năm thắt lưng buộc bụng hạn chế chi tiêu vì CSVN cứ cho rằng KT đang tốt dần lên đến nay mà người dân vẫn chẳng thể còn chút ít nào để có thể tin Đảng tin CP nữa Họ đã thấm nhuần bài học của Mác lê ,chủ trương CT ,tư tưởng HCM về nạn đói sắp xảy ra trong năm nay (2014) do đó đã đến lúc họ muốn có kết quả về chế độ CSVN có tự sụp hay không ? hay họ phải tự thân vận động tiêu diệt chế độ CS này ! chế độ CSVN hiện nay cũng đang lao vào vòng suy kiệt vì thắt lưng buộc bụng của Đảng và CP trng thời gian qua đến nay muốn duy trì thì cần thêm nữa hệ thống tuyên truyền cho cố ráng cho việc ” buộc bụng ” qua năm này . Tình trạng nền KTVN lao dốc không phanh vẫn tiến nhanh tiến mạnh làm lung lay tận gốc tất cả hệ thống CT , hệ thống tư tưởng của chế độ , bài toán bội chi cho đến nay cũng đã bị dân chúng tẩy chay qua ngân hàng làm rã rời lung lắc toàn bộ hệ thống Đảng CSVN làm khả năng duy trì chế độ đang cạn dần , định hướng chiến tranh từ công cụ của 2 đãng là giàn khoan 981 cũng chẳng thay đổi được bản chất vô cảm của công chúng VN hiện nay được nữa họ phó mặc cho Đảng cho chế độ CS tự lo , Mọi sự chán chường của công chúng với mọi mặt của XHVN ngày nay đang ngày càng bộc lộ rõ nét cho chế độ CS , cho Đảng CSVN phải giải thể , phải chết đi do không thể sống được vì bản chất phi nhân tính của nó . Các quan chức CSVN từ lớn đến bé cũng đã hết đường biện hộ cho chế độ , chỉ còn lại ngôn từ quan tham VN tự giải quyết đi chứ dân chúng VN chúng tôi không bao giờ quan tâm đến những trò đua mị dân láo khoét nào nữa . ĐCSVN chết đi …

  Like

  • hè hè “ĐCSVN chết đi..”!!a Tư đã thực sự tức lên rồi!e thấy chúng nó vẫn đang “cố đấm ăn xôi”,bịp bợm để vớt vát chế độ đấy!thanx còm a nhiều!

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s