CXN_062114_5356_Nếu hiểu tâm lý và phong cách cách hành xử của người Mỹ thì sẽ biết ngay tại sao CP Mỹ hối thúc lưỡng viện QH Mỹ phê chuẩn Luật Biển LHQ UNCLOS 1982: Người được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Việt Nam nói gì về biển Đông? (GPCXN,MMDT)

Vinh danh người lính BĐQ mang súng Đại Liên M-60 để bảo vệ nền tự do và dân chủ của miền Nam VN

Vinh danh người lính BĐQ mang súng Đại Liên M-60 để bảo vệ nền tự do và dân chủ của miền Nam VN

Châu Xuân Nguyễn
———————————-

Câu trả lời là vì Mỹ đang trong hành trình dùng UNCLOS 1982 để chứng minh rằng “Đường Lưỡi Bò” là bất hợp pháp, là sản phẩm của trí tưởng tượng của Tưởng Giới Thạch 2 năm trước khi thua Mao Trạch Đông (1947) vẻ ra đường này với không một cơ sở pháp lý hay lịch sử nào.

Và khi dùng UNCLOS 1982 thì ít nhất HK phải chấp nhận Luật này (Lúc trc, có sự do dự vì phê chuẩn luật này có nghĩa EEZ của xung quanh Mỹ chỉ có 200 hải lý thì quá ít, không đủ bảo vệ Mỹ).
———

Đó là những nguyên tắc “Practice what you Preach”, “No Double Standard”, “Lead by example” mà tôi viết rất thường lên trang này.

CXN_032314_4437_Cái ngu của Phạm Chí Dũng và thằng CS nặn ra nó trà trộn vào phong trào dân chủ: Tự xưng là Tiến Sĩ Kinh Tế
Trích bài 4437 ngày 23.3.2014 (3 tháng nay): “1. Tại sao từ hồi CXN lật mặt nạ thì không dám viết 1 bài nào về KT Vĩ Mô nữa ???? Vậy thì tự mình tố giác là những bài trước là ăn cắp ý tưởng của Châu Xuân Nguyễn

2. Tại sao bây giờ không còn xưng là Tiến Sĩ Kinh Tế nữa, người khôn ở xã hội tự do ngôn luận không bao giờ mạo danh như thế (CXN xưng TS KT ngay từ 2009 thì khối người tin, nhưng CXN đâu có ngu như PCD và ĐCS vì CXN biết rằng sau 5 năm dự báo thành công, trúng phóc 100% thì ai đó sẽ lật hình tượng và hỏi CXN lấy bằng TS KT ở đâu thì CXN sẽ phải xếp bút hay không ???? Hay đưa cái mặt mo như thằng răng vẫu này mà chịu đấm ăn xôi, mặt nạ rớt rồi PCD ơi, về với DCS đi, không thành công đâu).

3. Chuyện tấn công PCD này thì ngày nào nó còn xuất hiện, trà trộn thì ngày đó CXN còn tấn công nó.

4. PCD, Phạm Doan Trang, Lã Việt Dũng, Nguyễn Thu Trang, Lê Anh Hùng, Nhật Ký Yêu Nước đều mắc những lỗi rất sơ đẳng mà một người sống trong nền tự do dân chủ, ngôn luận thật sự không bao giờ dám làm…đó là nói láo trắng trợn, rao giảng, nhồi sọ, nói một đường làm một nẻo, lời nói không đi đôi với việc làm v.v…


Gửi kèm đây là DB Ed Royce nói về lời nói đi đôi với việc làm của người Mỹ.

CXN_110413_3361_Lãnh đạo theo cách nhìn của Châu Xuân Nguyễn và lý do tại sao tham nhũng dưới thời cộng nô không bao giờ bài trừ được

Trích bài 3361 ngày 4.11.2013:”Là chủ một trang blog, tôi có toàn quyền cho hay cấm người còm (đó là một quyền của lãnh đạo, quyền chế tài nếu người khác không làm theo đường lối mình, như lãnh đạo chính trị có quyền chế tài là cách chức). Gần như, gần như thôi, tôi được trách nhiệm như một lãnh đạo nhỏ (nếu làm TT, thì là một lãnh đạo lớn).

Các bạn để ý trong trang tôi không có tình trạng léu láo, láu cá láo tôm, nói dối, nói láo, tâng bốc, bịp bợm mà tất cả, không thiếu một còm nào đều là những còm nghiêm túc, nói thật, chân tình (khác với rất nhiều blog), tại sao vậy ????

Vì tôi là người lãnh đạo blog này, nếu tôi không láo cá, dối trá, bịp bợm, tâng bốc thì có ai dám làm như thế trong blog này không ??? Làm để bị tống cổ ra khỏi còm ah ??? Đó là vô hình trung tạo một kỷ cương cho cả blog, người còm không vào đây để chửi bới, thoá mạ nhau (tôi không cần đặt luật lệ blog như thế).

Cách làm này trong tiếng Anh  trong những bài học về quản trị kinh doanh gọi là “No Double Standards” tức là không có chuyện 2 tiêu chuẩn, 1 tiêu chuẩn cho Lãnh Đạo Châu và một tiêu chuẩn cho dân còm. Ngược lại, nếu tôi láo cá, đểu cáng, nói láo thì cho dầu có luật cách nào, tôi cũng không ngăn ngừa còm sỹ nói láo, chưởi bậy, tâng bốc, đểu cáng trong lời khen, bịp bợm v.v..

Đây chính là lý giải tại sao đất nước VN dưới thời cộng nô, 3 Dũng đều không chống lại tham nhũng dc, vì chính lãnh đạo là tham nhũng. Nếu CXN lên làm TT thì tham nhũng có dám ngóc đầu hay không các bạn ??? Tôi để dành câu trả lời này cho các bạn đấy.

Ngược lại, đôi khi tôi chưởi thề thì y như rằng còm sỹ sẽ theo đó mà chửi thề..Hãy đọc còm những bài sau đây….CXN_101513_3194_DKM nó, thằng chó đẻ Trương Tấn Sang bị ép ký hợp tác tháng 6 chưa ráo mực là thằng chó đẻ Thủ Tướng Chệt qua đây thúc ép khai thác dầu ở Vịnh bắc Bộ. ĐM nó, tháng sau Trọng qua ký văn kiện hợp tác khai thác Hoàng Sa xem sao ?????

Điều này lý giải như thế nào ??? Lãnh đạo làm thế nào, người dân làm thế nấy. VN có câu tương tự rất đúng là “Thượng bất chính, hạ tắt loạn”, đó là lý do tại sao tham nhũng dưới thời 3 Xạo và cộng nô lại ghê rợn đến thế. Nếu CXN làm TT thì có tham nhũng như thế hay không ???? Nếu có thì cũng rất ít và chúng sẽ trốn chui trốn nhủi, giấu như méo giấu c.. vậy.

Những nguyên tắc tôi học về đạo đức và kinh doanh là :”Practice what you preach” tức là nếu bạn rao giảng cái gì, thực hiện đúng như lời rao giảng của bạn. Như tôi nói ko ai nên nói láo, nói dối, tham nhũng thì chính tôi là lãnh đạo tôi phải làm gương. Nếu CXN làm TT thì có tham nhũng bao che hay không ???

CXN_101813_3215_Thủ Tướng nói láo và đạo đức giả (trước công chúng) bao nhiêu lần trong 2 tháng qua ????


Trích bài 3215 ngày 18.10.13:”Ngoài 5 chuyện trên, hãy nhìn Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Ed Royce, ông ấy khuyên Bộ Ngoại Giao HK can thiệp trả tự do cho bé Phương Uyên vì Mỹ không muốn mang tiếng đạo đức giả, cổ vũ nhân quyền nhưng làm ngơ trước vi phạm nhân quyền đối với bé Phương Uyên…CXN_093013_3114_Những thằng hề cộng nô 3 xạo, NM Triết, PV Khải, tư Sâu, Trọng Lú làm mất mặt dân tộc VN quá Trích bài 3114 ngày 30.09.13:”Ngay cả Thượng Nghị Sĩ Mỹ Ed Royce còn nói cho Phụ tá NG Mỹ trong buổi điều trần trước khi PUyên ra Toà:”Chúng ta nói nhiều về bảo vệ nhân quyền, chúng ta phải hành động để nó tương ứng với lời nói của chúng ta..”We have to take action so that our action match our words”, từ đó, Phụ Tá NT nói , tôi sẽ làm hết sức mình để đem lại tự do cho PUyên, đó là lời hứa, và nó có hiện thực hay không ??? PUyên có tự do hay không ??? Có và chúng nó đánh đập thêm nữa, một lũ chó mà cộng nô.https://www.youtube.com/watch?v=DBe8s0Qsey4

Xem phút [5.09] của video điều trần sẽ thấy…”Our action has to match our words”. Với văn hoá Tây Âu, “say what you mean and mean what you say” tức là nói gì thì làm đấy, rao giảng mà trong quyền lực của mình mà không thực hiện dc thì tiếng Anh là Hipocrite (Hypocrisy is not simply failing to practice those virtues that one preaches = Đạo đức giả không chỉ đơn giản là không thực hành những đức tính mà người đó rao giảng). Chử này về đạo đức là rất nặng, ngay cả người bình thường chứ đừng nói lãnh đạo. CXN có bao giờ nói mà không thực hiện lời nói trong 5 năm nay khi các bạn thấy hay ko ??? Tôi nói không nên nói láo là chính tôi không bao giờ nói láo. Thằng Dũng lên bục UN nói con người được mưu cầu hạnh phúc, quyền làm người bất kể màu da..blah, blah…thằng này là thằng chó má đạo đức giả nhất, trong trường hợp Phương Uyên là rõ nhất, trong khi người Mỹ, Ed Royce và Daniel Baer lại cố gắng làm những gì họ hứa, họ rao giảng về nhân quyền của Bé Uyên.
Có bao giờ CXN, Bill Clinton, Obama, GW Bush “nói vậy mà không phải vậy hay không ???”. Khi lãnh đạo thế giới nói gì thì chúng ta biết chắc là sẽ như thế. Có một bạn đọc nói gì vầ chia rẻ Nam Bắc, tôi nói ko dc nói chuyện phân biệt Nam Bắc trên trang tôi, một ng khác nhảy vào bênh và nói “QM vậy chứ khẩu xà tâm phật đó anh Châu, tôi nói, vậy thì phải học khẩu phật tâm phật. Khi tôi nói gì thì nó sẽ là như vậy, không khác được, không khác rồi sau đó ai hỏi…sao anh Châu nói vậy mà làm khác ??? Và tôi cũng không bao giờ trả lời..”Anh Châu nói vậy nhưng không phải vậy”…Đó là những gì bọn cộng nô nói, CXN ko bao giờ nói thế, hỏi ông Thiệu biết liền.”(hết trích)

Trên đây là phong cách lãnh đạo của CXN mà CXN đã học từ 38 năm sống ở Úc và phơi bày rất rõ trong 5 năm qua (& ngày/tuần X 52 tuần/nam X 5 năm) trên blog này. Nếu được làm TT thì phong cách lãnh đạo của CXN sẽ không thay đổi. Bây giờ các bạn thấy rõ tại sao nạn tham nhũng dưới thời 3 Xạo nói riêng và dưới ách cai trị của cộng nô nói chung là không bao giờ bài trừ được, nhưng dưới CXN sẽ không có cơ hội ngốc đầu dậy.”(hết trích)“(HT)
————-
CXN*_052612_1538_Blue Print for future Viet Nam(1)_Đường lối cho Tương Lai Viet Nam

Trích bài 1538 ngày 26.5.2012 (hơn 2 năm nay):”Chúng ta phải tạo mục đích chống tham nhũng là 100%, nhưng nếu chúng ta đạt 80% là quá thành công. Những chi tiết chống tham nhũng hay khu vực nào là mục tiêu ưu tiên thì sẽ bàn sau.

Một nguyên tắc rất quan trọng của Tây Âu là “Lead by example” tức là lãnh đạo theo lối làm gương, đây cũng đồng nghĩa với “Thượng bất chánh, hạ tắc loạn” của VN. Người Lãnh đạo phải 1.000% trong sạch, những người chung quanh lãnh đạo sẽ phải nhìn thấy những người đó trong sạch, từ tài xế, nấu ăn, hớt tóc, trang điểm, thư ký riêng đều phải nhìn thấy điều này. Tiếng Anh có câu:”Transparency means not only there is no corruption, it has to be seen that there is no corruption” tức là minh bạnh có nghĩa là không những không tham nhũng mà phải được người dân nhìn thấy là không tham nhũng (chứ không phải như ĐCS, ngoài mặt liêm chính nhưng bên trong tham nhũng hạm, như 3D).
Tất cả những nhân viên tôi, từ ngày làm cty đồ họa đều biết nếu họ lem nhem là bị đuổi việc ngay nên không ai dám. Dĩ nhiên những nguyên tắc này của tôi cũng được áp dụng với Tổng, Bộ Trưởng, Tỉnh Trưởng, bất ký ai và tôi không sợ như Sinh Hùng rằng đuổi hết thì lấy ai mà làm việc vì tôi tin rằng với một CP minh bạch, nhiều, rất nhiều người tài và trong sạch mong muốn phục vụ, người nào có lòng tham nhũng xin miễn nộp đơn.
Dĩ nhiên, nếu muốn họ không tham nhũng thì phải trả lương trên mức đủ sống cho họ, điều này tôi tin rằng với những chính sách kinh tế của CP Hậu CS sẽ làm được. nên nhớ khi không còn tham nhũng thì những nhà đầu tư Mỹ, Úc, OECD sẽ ùn ùn trở lại VN, điều này là chắc chắn.

Bài cũng khá dài và cũng nói đủ về nguyên tắc chống tham nhũng, bài sau tôi sẽ nói về môi trường”(HT)

—————–
Nhửng trích đoạn trên để chứng minh rằng Mỹ tạo một hành trình để từ chối quyền ở hửu biển đông của TC, cho dù có sự hợp tác của VN hay không.. Trích bài bào:”Ông Osius lặp lại tuyên bố trước đây của các giới chức Mỹ về ‘quyền lợi quốc gia’ của Hoa Kỳ ở biển Nam Trung Hoa (tức là biển Đông), nhất là về khía cạnh tự do lưu thông hàng hải và hàng không ở vùng biển này.Ông nói: “Chúng ta có trách nhiệm lớn phải đảm bảo rằng các tranh chấp về lãnh hải và lãnh thổ tại biển Đông được giải quyết theo luật lệ quốc tế và không phải bằng việc ép buộc hay đe dọa. Thật đáng tiếc, gần đây chúng ta thấy một chuối các bước đi đơn phương của Trung Quốc nhằm thúc đẩy các tuyên bố về lãnh hải và lãnh thổ”.”(HT)
——————————————-
KẾT LUẬN

Mỹ sẽ không bao giờ, tôi lập lại không bao giờ để “Đường Lưỡi Bò” thành hính và trong tháng ngày sắp tôi, tôi sẽ viết hằng loạt bài để vạch rõ cho đồng bào nhìn thấy HK đạt mục đích đó bằng cách nào và hệ lụy của nó đối với đất nước TQ trong 5 hay 10 năm tới.
—-
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

21.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++++++

Thứ sáu, 20/06/2014

Người được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Việt Nam nói gì về biển Đông?

Nếu được chuẩn thuận, ông Osius sẽ tới Hà Nội thay thế người tiền nhiệm là ông David Shear.

Nếu được chuẩn thuận, ông Osius sẽ tới Hà Nội thay thế người tiền nhiệm là ông David Shear.

18.06.2014

Căng thẳng tại vùng biển tranh chấp là một trong các chủ đề được ông Ted Osius nêu lên trong khi phát biểu tại buổi điều trần nhằm chuẩn thuận chức vụ đại sứ Mỹ tại Việt Nam do Tổng thống Obama đề cử.Dưới sự chủ tọa của Thượng nghị sĩ Ben Cardin, đại diện tiểu bang Maryland, hôm qua, ông Osius lặp lại tuyên bố trước đây của các giới chức Mỹ về ‘quyền lợi quốc gia’ của Hoa Kỳ ở biển Nam Trung Hoa (tức là biển Đông), nhất là về khía cạnh tự do lưu thông hàng hải và hàng không ở vùng biển này.Ông nói: “Chúng ta có trách nhiệm lớn phải đảm bảo rằng các tranh chấp về lãnh hải và lãnh thổ tại biển Đông được giải quyết theo luật lệ quốc tế và không phải bằng việc ép buộc hay đe dọa. Thật đáng tiếc, gần đây chúng ta thấy một chuối các bước đi đơn phương của Trung Quốc nhằm thúc đẩy các tuyên bố về lãnh hải và lãnh thổ”.

Thật đáng tiếc, gần đây chúng ta thấy một chuối các bước đi đơn phương của Trung Quốc nhằm thúc đẩy các tuyên bố về lãnh hải và lãnh thổ.
Ông Ted Osius nói.

Trong bài phát biểu được chuẩn bị trước, nhà ngoại giao kỳ cựu có viết về việc Trung Quốc đưa giàn khoan dầu vào vùng biển gây tranh cãi, nhưng không đề cập tới việc này khi nói trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ.

Ông Osius cũng nói rằng đã đến lúc Washington cân nhắc dỡ bỏ lệnh cấm bán và chuyển giao vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Tuy nhiên, người được ông Obama đề cử nói rằng Hoa Kỳ đã nói rõ cho phía Việt Nam biết rằng lệnh cấm này không thể được gỡ bỏ nếu không có tiến bộ quan trọng nào về nhân quyền.  Ông Osius thừa nhận rằng hai bên vẫn còn phải đối mặt với ‘các khác biệt thật sự’.

Nhà ngoại giao kỳ cựu này nói thêm rằng ông sẽ ‘thẳng thắn và trực tiếp nói với các lãnh đạo ở Hà Nội rằng việc chính phủ Việt Nam tôn trọng nhân quyền sẽ làm cho họ mạnh hơn, chứ không phải yếu đi, đồng thời tiềm năng của mối quan hệ đối tác cũng sẽ phát triển”.

Ông nói: “Ngoài vấn đề TPP, tình thế chiến lược mà Việt Nam đang phải đối mặt ở biển Nam Trung Hoa đồng nghĩa với việc là nếu chúng ta muốn giúp thúc đẩy việc quản trị tốt đất nước và tôn trọng pháp quyền, nhân quyền thì giờ là lúc để làm điều đó. Không có thời điểm nào tốt hơn năm nay nhất là khi Việt Nam tỏ ra mong muốn làm sâu sắc mối quan hệ với chúng ta”.

Ông Osius cũng cho biết có tiến bộ trong 3 tới 4 trong số 9 lĩnh vực mà Mỹ muốn Việt Nam cần phải cải thiện.

Và qua thời gian, nếu Trung Quốc có một sự tính toán nào đó thì sự tính toán đó sẽ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của mối quan hệ đối tác của chúng ta trong khu vực. Nhất là đối với Việt Nam, chúng ta đã củng có mối quan hệ về hàng hải.
Ông Ted Osius nói.

Trước khi đặt câu hỏi cho ông Osius, Thượng nghị sĩ Cardin, người mới tới Việt Nam hồi tháng Năm, nhận định rằng Hà Nội ‘thực sự muốn phát triển mối quan hệ gần gũi hơn với Hoa Kỳ vì nhiều lý do, trong đó có vấn đề an ninh ở vùng biển Nam Trung Hoa và mối quan hệ với Trung Quốc mà hiện giờ vấp phải nhiều vấn đề vì gian khoan dầu’.

Người được Tổng thống Obama đề cử nói rằng Mỹ cần củng cố quan hệ với các nước ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Ông nói: “Tôi muốn gợi ý rằng điều tốt nhất mà chúng ta có thể thực hiện nhằm phát đi một thông điệp ở khu vực, đó là tiếp tục xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Và qua thời gian, nếu Trung Quốc có một sự tính toán nào đó thì sự tính toán đó sẽ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của mối quan hệ đối tác của chúng ta trong khu vực. Nhất là đối với Việt Nam, chúng ta đã củng có mối quan hệ về hàng hải”.

Nếu được chuẩn thuận, ông Osius sẽ tới Hà Nội thay thế người tiền nhiệm là ông David Shear, giới chức đã tuyên thệ nhậm chức Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam vào năm 2011.

Hồi đầu năm nay, ông Shear đã gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam để ‘chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam’.

Ông Ted Osius là một viên chức chuyên nghiệp của Ngành Ngoại giao, hàm Tham tán Công sứ. Ông là Phó Giáo sư tại trường Đại học Chiến tranh Quốc gia từ năm 2013.

Ông Osius từng giữ chức tùy viên chính trị tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh và tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam từ năm 1997 đến 2001.

2 comments on “CXN_062114_5356_Nếu hiểu tâm lý và phong cách cách hành xử của người Mỹ thì sẽ biết ngay tại sao CP Mỹ hối thúc lưỡng viện QH Mỹ phê chuẩn Luật Biển LHQ UNCLOS 1982: Người được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Việt Nam nói gì về biển Đông? (GPCXN,MMDT)

 1. Chính Mỹ tham gia soạn thảo UNCLOS mà, vì Mỹ biết là nó có lợi Mỹ (lúc đó làm gì có vụ giàn khoan). Tuy nó bị ngâm lâu ở Qh hội Mỹ vì các nghị sĩ sợ thua thiệt cho Mỹ về an ninh, nhưng nó lại được ủng hộ của đa số quan chức ngoại giao, QP…

  Từ lâu các TT Mỹ luôn lên tiếng kêu gọi QH Mỹ thông qua hiệp ước vì quyền lợi cố hữu của Mỹ chứ đâu có vì VN đang bị TQ ăn hiếp đâu (đường có mà mập mờ : Mỹ hỗ trợ VN)

  Vấn đề biển Đông cũng vậy, Mỹ chỉ lo bảo vệ đường hàng hải vận chuyển nhiên liêu và hàng hóa cho các đồng minh của Mỹ (không có VN trong đó), cho nên khi Tàu muốn kiểm soát biển Đông qua đường 9 đoạn thì Mỹ phải ra mặt.
  Mỹ làm rất bài bản, trước hết là yêu cầu Đài loan làm rõ ý nghĩa đường 9 đoạn (cái gốc của vấn đề) , kế tiếp là thúc QH thông UNCLOS để có cơ sở pháp lý làm việc với TQ (nhưng sau hậu trường là lực lượng hải quân Mỹ hung mạnh hỗ trợ).

  Còn vấn đề HS-TS hay nói chung là tranh chấp lãnh thổ giữa các quốc gia thì Mỹ nói rõ quan điểm rùi: không theo phe nào cả, VN tự lo lieu đi thui.

  Like

 2. Cả đám Cướp Sạch Vô Nhân (CSVN) hiện tại giống như “Gái Đĩ Già Mồm” hết thời ,cố tru tréo ăn mày dĩ vãng :
  -Mấy Anh Cao Bồi Mỹ thấy em vẫn còn múp lém!!!
  – Lấy thân em làm gối vẫn còn tốt chán!!!
  – Mấy Ảnh chơi đẹp lém,chắc còn nhớ tình xưa nghĩa cũ mà!!!
  Cả lũ ba trợn nên mới xử sự thế,ngàn năm sau cũng không biết được suy nghĩ cũng như cách hành xử của Người Đàng Hoàng Lịch Sự, nhứt là Người Mỹ Văn Minh – Họ đã nghĩ cái gì là suy tính thật thấu đáo (mọi thứ có thể xãy ra và đề ra giải pháp thích ứng nhằm hạn chế tối đa những phát sinh làm bị động cả một chuỗi hành động được hoạch định ban đầu ) và khi bắt tay vào làm là tận lực từ đầu chí cuối . Khi Người Mỹ xác định AI đó là Bạn thật sự(hơn cả Đồng Minh) của Mình thì Họ con quí hơn cả bản thân ,Họ sẽ giúp hết khả năng của Họ luôn.
  Còn cả bọn CSVN có gì trong mắt Người Mỹ không ? có nhưng toàn là những thứ lọc lừa mọi rợ không thôi.Tất cả những gì mà Mỹ và Đồng Minh dang tay ra cứu vớt VN từ 1975 đến giờ chỉ là nhân đạo,là giúp đở phần nào cuộc sống nhục nhằn của Người Dân dưới chế độ cai trị CS vô nhân tính . Họ cảm thấy có một phần trách nhiệm (bỏ rơi ĐM VNCH cần được giúp đở) cho tình cảnh tồi tệ hiện nay ở VN khi không lường được mức độ dã thú của 1 chế độ cai tri người Dân tàn khốc còn hơn thời trung cổ.Quên đi ,CSVN chết ngắt trong mắt người Mỹ từ ngày xé bỏ hiệp định Paris kìa ,trước cái ngày 30/4 đen tối mấy năm lận ,ngu dốt đến nỗi xé bỏ(HĐ Paris) tư cách làm người mà đéo biết.Cái ngữ này có đáng tồn tại không ,chắc Quí Vị đã có câu trả lời.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s