CXN_062314_5376_ĐCSVN phải kiện TQ ra Tòa về việc giàn khoan 981 xâm phạm lãnh hải (ox tongue)

Làm sao đứa bé khoảng 10 tuổi này cõng 3 đứa em được ??? Người Lính Mỹ biết chuyện này hay không ??? Có bao giờ ai thấy 1 lính Bộ Đội giúp đở đồng bào ở vùng

Làm sao đứa bé khoảng 10 tuổi này cõng 3 đứa em được ??? Người Lính Mỹ biết chuyện này hay không ??? Có bao giờ ai thấy 1 lính Bộ Đội giúp đở đồng bào ở vùng “bị tra tấn, bị giết hại” hay không. Chỉ vì 1 thằng Mỹ khùng ở Mỹ Lai mà chúng tuyên truyền rằng lính Mỹ toàn là sát nhân, trong khi những thằng khùng Mỹ ở Mỹ vẫn xả súng vào trường học Mỹ hoài vậy, đó là cái giá phải trả cho tự do mang vũ khí ở Mỹ (The rights to bear arms). So với nửa triệu lính Mỹ, một trung đội của William Calley (20 tới 40 lính) tàn sát 200+ thì có so bằng Xa Lộ Kinh Hoàng, Mậu Thân Huế với đồng loại của chúng hằng 5 hay 7000 mỗi lần tàn sát
???? http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Châu Xuân Nguyễn

——————————–
Hoa Kỳ đã tuyên bố ủng hộ VN kiện TQ, họ đã có chường trình hành động với TQ trên biển Đông rồi.

Chương trình đó là chứng minh trước Tòa Án thế giới (có 2 bên tranh cải chứ không hội thảo, họp báo này nọ từng bên, pháo, phản pháo) rằng đường lưỡi bò là bất hợp pháp.
HK đã chất vấn Đài Loan về cơ sở pháp lý của đường lưỡi bó này vẽ ra bởi Tưởng Giới Thạch, 2 năm trước khi bị Mao đánh đuổi ra DL.
ĐL không giải thích được đường lưỡi bò này và TQ hiện đang sợ và né tránh phiên Tòa với PL Tân. TQ có tới cuối năm 2014 để trả lời, không hợp tác thì Tòa sẽ phán quyết đường lưỡi bò là bất hợp pháp.
Khi có phán quyết, TQ bất tuân cũng được, lúc đó HK sẽ vận động Nghị quyết LHQ để TQ phải tháo giàn khoan vì vi phạm luật QT, chứng minh ở một Tòa Án QT.
—-
Nếu TQ vẫn ngoan cố, HK sẽ vận động nghị quyết LHQ để tấn công TQ. Mặc dầu TQ có quyền phủ quyết, nhưng nếu TQ là 1 QG duy nhất phủ quyết thì HK cũng có thể tấn công mà không bị thế giới chỉ trích. HK.
—-
Hãy nhớ lại Lybia, Irak, Kosovo, Serbia v.v….tất cả sau khi có nghị quyết LHQ là mưa Tomahawk bắt đầu rơi
Khi có chiến tranh Mỹ Trung thì với không Hải quân Mỹ hiện thời sẽ nuốt TQ trong vài ngày, thậm chí vài giờ.
Dĩ nhiên có đơn kiện của VN làm vị thế của HK mạnh hơn, đó là lý do HK tuyên bố ủng hộ VN kiện nhưng không dính vào tranh chấp lãnh thổ của VN và TQ. HK chỉ ủng hộ kiện khi họ nhìn thấy VN có đầy đủ bằng chứng pháp lý, HK ko bao giờ ủng hộ bên nào đuối lý.
Một trong những lý do Dương Khiết Trì đến VN là ngăn chặn không cho VN kiện TQ.
Melbourne
23.06.2014
Châu Xuân Nguyễn
————

5 comments on “CXN_062314_5376_ĐCSVN phải kiện TQ ra Tòa về việc giàn khoan 981 xâm phạm lãnh hải (ox tongue)

 1. Đâu là thời cơ tốt nhất để VN kiện TQ với sự hỗ trợ của Mỹ. Mỹ là nước có nền văn hóa tư pháp đặc biệt
  Các tổ hợp luật của họ rất mạnh về số lượng cũng như về vật chất và kinh nghiệm.

  Có thể nhận thấy cách làm của Mỹ rất bài bản, chứng tỏ đã có 1 sự chuẩn bị đầy đủ: bát đầu từ gốc, đó là yêu cầu ĐL giải thích ý nghĩ đường 9 đoạn, và đi đến ngọn là bảo vệ lưu thông hàng hải QT (và cũng chỉ có vậy thôi).

  Sau khi thắng kiện, Mỹ sẽ có lý do chính đáng ( chính nghĩa) điều tàu chiến (với đồng minh) tuần tra biển Đông để đảm bảo an ninh. Nếu TQ lôi thôi thì sẽ bị trừng phạt nặng nề cả về QS lẫn KT.

  VN vô tình có chung lợi ích với Mỹ, đây là thiên thời phải biết nắm bắt lấy: không dễ gì được Mỹ hỗ trợ đâu, nhưng 1 khi đã vì quyền lợi của chính Mỹ thì Mỹ sẽ hỗ trợ rất mạnh: đó là 1 lợi thế vô cùng lớn cho VN.

  Vấn đề còn lại là đcs có sáng suốt nắm bắt cơ hội đặc biệt này không hay là đã bị TQ trói buộc thật sự rồi?

  Nếu đcs không cho kiện thì VN thật sự đã bị bán cho Tàu

  Like

 2. Đến bố thằng Trọng lú đội mồ sống dậy nó cũng k dám kiện TQ ra toà án QT vì nó sợ TQ hơn sợ cả bố nó. Nó lúc nào chả vái lạy thằng Tàu, ơn huệ thằng Tàu nó mới đc cưỡi cổ dân Việt

  Like

 3. Nhóm chấp nhận chui Hán.g Tặc bằng mọi giá để giữ Cđ Cướp Sạch đang lũng đoạn Bộ Chăn trâu (BCT) thử hỏi chúng có dám đút đơn kiện không?Nào là Hữu nghị – Tốt đẹp – Người thân trong gia đình -.. còn Hán.g cha thì “đôn đốc đứa con hoang đàng trở về nhà”.Thế nên Mỹ (và cả Nhật) phản ứng lập tức với thông điệp “ Cha con tụi mày ôm nhau cục Gân Gà Biển Đông nghẹn họng mà ra đi êm ái đi nhé”(V+ chết vì banh xác còn Trung+ chết vì kiệt lực).Trước mắt mỗi lá bài (Chi phí cho mỗi ngày trôi qua trên biển đông ) cở chục triệu USD chứ ít đâu – Chính sức nặng của Tiền Đô sẽ đè gãy các gián khoan HD chứ không phải thứ nào khác.

  Like

 4. đúng như @DÂN HẢI PHÒNG nhận định,lú và nhà sản nói hõng đám đâu em vừa mới học bài của thầy trì vừa dạy. bọn các ông hó hé thầy tung cái thông điệp đã ký 1990 là dân vn thịt bọn mày ngay???trọng lú xụi lơ hở láo, hở láo ngộ ái nị ni ái ngại ngộ ôm đại,3x thì đảng, nhà nước và nhân dân vn luôn nhớ ơn của nhà nước nhân dân trung hoa đã giúp đỡ vn trong chiến tranh nằm mùng chống mũi,còn bộ trượng bng kiêm tưỡng thú phạm tối thui,
  trung quốc phải rút giàn khoan 981 ra khỏi lãnh thổ vn,nói cho dân an thôi, đồng chí ông nội cứ đem mấy giàn khoan khác ra đễ cho thằng mỹ nó sợ nhé.phen này 2 ta đưa thế giới lên đại đồng nhé./.

  Like

 5. ĐÂY LÀ VIỆC CỦA DĐẢNG MÀ.
  SAO LẠI NÓI THẾ.
  YÊU NƯỚC LÀ SẴN SÀNG HY SINH NGƯỜI KHÁC CHO MÌNH ĐƯỢC LỢI ĐÓ.
  QUA SỰ KIỆN TRUNG CỘNG VÀ ĐẢNG CSVN, TA THẤY:
  – MỖI MỘT LẦN CÓ VA CHAM THÌ TRUNG CỘNG MỘT LẦN ĐƯỢC THÊM ” LÃMH THỔ-LÃNH HẢI- KINH TẾ-CHÍNH TRỊ-VĂN HOÁ- XÃ HỘI- ÁP ĐẶT, . . .;
  – CÒN VN MỖI LẦN VA CHẠM THÌ MẤT THÊM LÃNH THỔ- LÃNH HẢI- KINH TẾ-CHÍNH TRỊ-VĂN HOÁ- XÃ HỘI, . . . . ĐẾN GẦN NHƯ NƯỚC VN ĐANG LÀ KHU TỰ TRỊ ” TÂN CƯƠNG- NỘI MÔNG- . . .
  NHƯ VẬY THÌ CHỦ TRƯƠNG CỦA DẢNG CSVN TỪ NĂM 1930 ĐẾN NAY LÀ ĐÚNG HAY SAI?
  CHỦ TRƯƠNG MỌI MẶT MỌI LĨNH VỰC CŨNG DO ĐẢNG QUYẾT ĐỊNH;
  MỖI MỘT LẦN TRIỂN KHAI CHỦ TRƯƠNG LÀ MỘT LẦN ” NGƯỜI VÀ CỦA “/” NHÂN MẠNG VÀ ĐẤT NƯỚC” HAO TỔN.
  QUÁ NHIỀU CHỦ TRƯƠNG ĐỒNG NGHĨA VỚI TỶ LỆ THUẬN VỚI QUÁ NHIỀU MẤT MÁT- ĐẶC BIỆT LÀ MẤT LÒNG TIN/NIỀM TIN Ở HẦU HẾT NHÂN DÂN.
  VÀ, ĐÃ BIẾN THẾ HỆ TRẺ VN NGÀY NAY TRỞ THÀNH BẠC NHƯỢT, VÔ CẢM VÀ HIỂU BIẾT CỘI NGUỒN SAI LỆCH TRẦM TRỌNG- THẬM CHÍ, HỌ SẴN SÀNG XEM TRUNG CỘNG LÀ ” HƠN CẢ CHA MẸ ANH CHỊ EM VÀ ĐỒNG LOẠI “.
  MỘT XÃ HỘI VN HIỆN NAY GẦN GIỐNG VỚI XÃ HỘI TRUNG CỘNG Ở TẠI NƯỚC VIỆT VỚI TẤT CẢ LUẬT LỆ VÀ THỰC THI ĐỐI VỚI DÂN VÀ VỚI CẢ SINH HOẠT ĐỜI SỐNG THƯƠNG NGÀY, CÁI GÌ CŨNG LÀ CỦA TÀU! KỂ CẢ PHỐ NGƯỜI TÀU.
  BÂY GIỜ THÌ SAO?
  ĐẢNG CSVN ĐANG TIẾP TỤC CHỦ TRƯƠNG VỚI NHỮNG ĐẢO, BIỂN CÒN LẠI VỚI TRUNG CỘNG- QUYẾT ĐỊNH CŨNG DO ĐẢNG, CHỈ CÓ ĐẢNG MỚI CÓ QUYỀN QUYẾT CHUYỆN ĐẤT NƯỚC CON NGƯỜI VÀ MỌI THỨ.
  ĐÃ HƠN 83 NĂM RỒI- VIỆC ĐẢNG QUYẾT SÁCH.
  VÀ SAU 83 NĂM KẾT QUẢ CỦA NHỮNG QUYẾT SÁCH ĐANG HIỂN HIỆN TRƯỚC MẮT NHÂN LOẠI.
  RỒI SẮP ĐẾN CŨNG KHÔNG KHÓ ĐỂ PHÁN ĐOÁN KẾT QUẢ TỪ QUYẾT SÁCH CỦA ĐẢNG.
  ĐÓ LÀ ” ĐẢNG CHIẾN THẮNG CÙNG VỚI CHIẾN TÍCH CỦA TRUNG CỘNG “- MỘT NHIỆM VÚ CẢ NGÀN NĂM TRƯỚC TRUNG HOA CHƯA LÀM ĐƯỢC, NAY HẬU DUỆ CỦA TRUNG HOA ĐÃ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG.
  “. . . . . NƯỚC AN NAM LÀ CHƯ HẦU, HÃY BẮT CHÚNG THẦN PHỤC THÔNG QUA CHIÊU BÀI AN NAM NỘI GIÁN . . . .”
  CHỦ TRƯƠNG CỦA ĐẢNG HAY LÀ CHỦ TRƯƠNG CỦA TRUNG CỘNG?
  NHƯNG TẠI SAO CHỦ TRƯƠNG CỦA TRUNG CỘNG LẠI GIỐNG CHỦ TRƯƠNG CỦA ĐẢNG CSVN THẾ?
  2 CHỦ TRƯƠNG LÀ MỘT Ư?
  RÕ RÀNG AN NAM GIÁN LÀ NGƯỜI HÁN TỘC NHƯNG ĐANG NÓI TIẾNG VIỆT?
  TÓM LẠI, ĐẢNG CSVN ĐÃ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ XUẤT SẮC.
  CỨ TIẾP TỤC CHỦ TRƯƠNG NHƯ ĐÃ TỪNG CHỦ TRƯƠNG 83 NĂM QUA.
  KHÔNG AI/TỔ CHỨC NÀO CÓ QUYỀN XEN VÀO THEO HIẾN PHÁP ĐÃ BAN HÀNH.
  TRÊN THẾ GIỚI CỘNG ĐỒNG LOÀI NGƯỜI VIỆC CÓ HÀNH VÍ SAI THÌ LUÔN ĐƯỢC ” CHĨNH SỬA ” HOẶC BỊ ” CHĨNH SỬA “.
  CÒN Ở NƯỚC CHXHCNVN THÌ SAI NỐI GÓT SAI VÀ SAI MÃI MÃI CHO ĐẾN LÚC HẾT CÁI ĐỂ MÀ SAI NỮA.
  CÒN GÌ NỮA ĐỂ MÀ SAI?
  VÌ HẾT RỒI.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s