CXN_070114_5500_Tôi còn nhớ người chửi Con Đường VN gay gắt nhất là Bác Hà Sĩ Phu, kế đến là bà Phạm Thị Hoài, tôi thì đợi mấy ngày sau khi có thông tin nhiều và chính xác thì tôi mới bắt bắt đầu, tôi còn nhớ trong 1 hay 2 ngày đầu, tôi tự nhủ:”Sao mấy người này chỉ suy diễn mà ác độc với LTLong thế ??”, hóa ra họ biết thủ đoạn của “tù CS” nhiều hơn tôi…”thả trước thì phải có trao đổi, thỏa hiệp” như làm con rối cho Tướng Hưởng và 3D chẳng hạn….(Lê Thăng Long, Lê Công Định,GPCXN,MMDT)

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

Nhân đây, Con Đường Việt Nam xin được công bố Ban Lãnh đạo, điều hành Phong trào, nhiệm kỳ 2 năm kế tiếp như sau:

– Ông Trần Huỳnh Duy Thức – sáng lập viên – Chủ tịch Danh dự
– Ông Lê Công Định – sáng lập viên – Trưởng Ban Quản Trị Danh dự
– Ông Nguyễn Xuân Ngãi – Phó trưởng ban Quản trị.
– Ông Nguyễn Công Huân – Trưởng Ban Điều hành.
– Ông Lê Quốc Tuấn – Phát ngôn viên.

Ngày 10 tháng 6 năm 2014
TM. Con Đường Việt Nam
Lê Quốc Tuấn

* * *VIETNAM PATH MOVEMENT

Châu Xuân Nguyễn
——————
2 comments on “CXN_061514_5311_Lê Thăng Long bị đá đít (kick out) khỏi Con Đường VN vì lộ hàng quá nhiều (CĐVN là con rối của tướng Hưởng và 3 Dũng): Lê Thăng Long nói về ‘Con đường VN’ (Lê Công Định)”

 1. nguoi cung kho

  He he, cái này gọi là thần khẩu hại xác phàm. LTL phun bây nhiều quá nên bị bứng để CĐVN được “trong sạch”

  Cũng nhờ vậy mà mọi người đều biết CĐVN chỉ là cái “bẫy chuột” của 3Dũng dành cho người dân chủ nhẹ dạ

 2. 4 con chó dân chủ dởm CĐVN (LC Định, THD Thức, LTLong, NTTrung) định lừa đảo nhân dân Việt Nam. Thực ra bọn chó csvn không có gì gọi là đỉnh cao trí tuệ cả. Những hành động lừa đảo bịp bợm của chúng nhân dân đều biết hết nhưng vì chúng dùng họng súng và nhà tù để ức hiếp và cai trị nên nhân dân phải sợ chúng thôi. Nếu có bầu cử tự do thì chắc chắn bọn chó csvn sẽ không ai bầu. Ngay khi thằng chó Lê Công Định nhận tội trên TV tôi đã coi thường và nghi ngờ nó rồi. Bọn chó csvn toàn bọn ngu dốt nên cứ tranh luận công khai thì chúng ta phát hiện ra sự lừa đảo của chúng thôi. Hãy vạch mặt và lật đổ bọn chó csvn.

———-
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120616_lethanglong_opinions.shtml

‘Con đường Việt Nam’ bị nghi ngờ
Cập nhật: 00:55 GMT – thứ bảy, 16 tháng 6, 2012
Từ trái: các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long, Lê Công Định

Nhiều nhà bất đồng chính kiến và cây bút độc lập bày tỏ hồ nghi về mục đích đằng sau lời kêu gọi về “Con đường Việt Nam” của ông Lê Thăng Long, người vừa ra tù ở Việt Nam.

Nhưng cũng có một số người nói chưa thể kết luận rõ ràng.

Ông Lê Thăng Long, người bị xử trong vụ án năm 2010 cùng luật sư Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung và kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức, được trả tự do sáu tháng trước hạn hôm 4/6.

Trong cuộc phỏng vấn gây nhiều chú ý của BBC, ông Long nói ông “thay mặt ba anh trên phát động phong trào mang tên Con đường Việt Nam”.

“Chúng tôi rất mong để làm sao có một sự phát triển tốt cho đất nước không có sự hận thù, cực đoan, đạp đổ, phân biệt quá khứ, phân biệt chính kiến, làm sao trong yêu thương và làm sao cho đất nước chúng ta phát triển tốt nhất và đoàn kết với nhau.”

“Mục tiêu sắp tới của tôi là làm sao hình thành được phong trào cùng với các anh em và làm sao để phong trào này lớn mạnh để đem lại con đường đi tới dân chủ và thịnh vượng cho đất nước Việt Nam,” ông Long cho biết.

Lời phát động, Bấm đăng lên mạng hôm 10/6, nói phong trào “xác định mục tiêu tối thượng phải hoàn thành là quyền con người phải được bảo vệ trên hết và bình đẳng ở đất nước chúng ta”.

“Hãy tham gia làm người sáng lập, quản trị, điều hành, thành viên của phong trào sẽ được mở ra cho bất kỳ ai mà không có sự phân biệt. Hãy làm cố vấn, ủng hộ viên và tình nguyện viên cho phong trào,” tuyên bố kêu gọi.

Ông Lê Thăng Long từng được báo chí Việt Nam ca ngợi là một doanh nhân thành công

Ông Lê Thăng Long cũng gửi thư mời nhiều người tham gia, từ cựu Chủ tịch Quốc hội, doanh nhân, cho đến nhà bất đồng chính kiến, và cả người làm trong ngành giải trí…

‘Cạm bẫy’

Tuy vậy, có vẻ lúc này hầu hết người được mời tỏ ra dè dặt, thậm chí phê phán.

Nhà đối kháng Bấm Hà Sĩ Phu viết: “Nhiều ý kiến cho rằng cuộc vận động phi thường vội vã này chỉ là một trong hai khả năng: hoặc là sự ngây thơ chính trị kiểu sách vở, hoặc một cạm bẫy.”

“Hai khả năng ấy cuối cùng cũng chỉ là một, vì đã ngây thơ thì càng chân thành lại càng dễ thành cạm bẫy thôi.”

Ông nói đây là “chuyện như đùa”, và cảnh báo: “Chủ nhân thật sự của cạm bẫy không bao giờ tự ra tay, mà luôn biết cách làm cho con mồi tự làm lấy cạm bẫy cho mình và cho đồng loại mà tất cả cứ tưởng mình vừa thiết kế một cái gì đó thành công và sắp… thắng lớn!”

“Hai khả năng ấy cuối cùng cũng chỉ là một, vì đã ngây thơ thì càng chân thành lại càng dễ thành cạm bẫy thôi.”

Hà Sĩ Phu

Chủ trang điểm tin, Bấm Ba Sàm, đặt giả thiết: “Đây là một tổ chức mà đảng Cộng sản Việt Nam sẽ coi là mầm mống của một chính đảng đối lập. Hãy nhìn gương các tổ chức khác, như Khối 8406, thì thấy rõ họ sẽ đối xử ra sao, nếu như không phải do họ ‘đẻ’ ra,” vị chủ trang viết.

Cũng trên trang Ba Sàm, doanh nhân Nguyễn Trần Bạt có thư: “Bất cứ một phong trào ầm ĩ nào không có nội dung, không có bất kỳ nguyên lý hợp tác nào để tạo ra đoàn kết xã hội, đều có thể trở thành một phong trào nguy hiểm.”

“Vì thế tôi từ chối tham gia và từ chối bất kỳ liên hệ nào đối với phong trào này,” ông Bạt bày tỏ thái độ.

Ở hải ngoại, một người được mời, Bấm Châu Xuân Nguyễn, lên án nặng nề và cáo buộc “phong trào này thực chất là phục vụ cho Đảng Cộng Sản”.

‘Ẩn giấu’

Tuy vậy, cũng có ý kiến trên mạng cho rằng còn gì đó “ẩn giấu”.

Viết trên một trang đối lập với Đảng Cộng sản, Bấm Phan Nguyễn Việt Đăng, cho rằng: “Để kết luận rõ ràng ông Long là một người như thế nào, thật không dễ.”

“Cách làm, lý do ra tù, cũng như phát ngôn của ông đang có các chi tiết buộc người ta phải dành nhiều thời gian để kiểm chứng hơn.”

“Cách làm, lý do ra tù, cũng như phát ngôn của ông đang có các chi tiết buộc người ta phải dành nhiều thời gian để kiểm chứng hơn.”

Phan Nguyễn Việt Đăng

Một người viết khác, Bấm Hà Hiển, “phản đối mọi nhận xét vội vàng một cách võ đoán chưa có căn cứ về một con người, về một sự kiện”.

“Chưa xét về quan điểm chính trị mà chỉ ở góc độ cá nhân thì tôi cảm thấy vui mừng vì ông Long đã được ra tù trước thời hạn kể cả vì lý do ông ‘nhận tội’,” người này viết.

Còn người lấy bút danh Bấm Nguyễn Ngọc Già lại bênh vực ông Long khi cho rằng “những ai đả kích, chê bai, phỉ báng Lê Thăng Long như là một dạng chiêu hồi cũng nên nghiêm túc xem lại”.

“Hãy bình tâm và suy ngẫm trước khi phán xét như đã phán xét,” theo ông.

Trên trang blog của mình, đến lúc này, ông Lê Thăng Long không có phản hồi trước sự hồ nghi đang dành cho công việc của ông.

Cập nhật (21/6/2012):Người biên tập trang Ba Sàm liên hệ với BBC, cho biết ông không có có ý ám chỉ “toàn bộ sự việc là xuất phát từ kế hoạch cho ra đời đảng “đối lập” – một kế hoạch của chính Đảng Cộng sản cầm quyền”, như diễn giải ban đầu của bài trên BBC. Ban biên tập đã bỏ đi đoạn này để tránh gây hiểu nhầm.

6 comments on “CXN_070114_5500_Tôi còn nhớ người chửi Con Đường VN gay gắt nhất là Bác Hà Sĩ Phu, kế đến là bà Phạm Thị Hoài, tôi thì đợi mấy ngày sau khi có thông tin nhiều và chính xác thì tôi mới bắt bắt đầu, tôi còn nhớ trong 1 hay 2 ngày đầu, tôi tự nhủ:”Sao mấy người này chỉ suy diễn mà ác độc với LTLong thế ??”, hóa ra họ biết thủ đoạn của “tù CS” nhiều hơn tôi…”thả trước thì phải có trao đổi, thỏa hiệp” như làm con rối cho Tướng Hưởng và 3D chẳng hạn….(Lê Thăng Long, Lê Công Định,GPCXN,MMDT)

 1. Ai mà thèm nghe mấy thằng cà chớn chống xâm lăng này chứ.Tay nghề còn non quá,ý đồ lừa đảo hiện lên rõ rệt.CĐVN do lũ súc vật đảng csvn lập ra để dụ em nào ngu ngu mà ham làm chính trị.nhào dzô lá an ninh đưa em tìm động hoa vàng liền,tặng cho một cước sang ngang,một chõ lỡ làng,má nhìn không ra ngay.Đưa đám này ra chứng tỏ lũ súc vật đảng csvn chó hết người rồi,bởi vì ai cũng biết đây là đám chim mồi,không ai mắc bẩy đâu.
  Chắc sắp tới lũ con hoang đảng csvn chó phải khấu đầu quỳ lạy anh Châu,đừng vạch trần bộ mặt lừa đảo của chúng nữa,cho chúng con đường sống.Mấy thằng trí thức này nối giáo cho giặc mà không biết nhục,uổng cho tụi nó,học cho lắm vào,mà ngu bà cố luôn.Không cần học cao,chỉ cần đầu óc minh mẫn,đứa con nít lên 3 cũng biết csvn chắc chắn sẽ sụp đổ,bị loại trừ vĩnh viễn khỏi VN.Khi đó CĐVN như thế nào?Ai tha cho bọn nó?Tối nằm gát chân lên trán mà suy nghiệm cuộc đời mình đi.
  Lũ súc vật đảng csvn chó làm sao qua nỗi con trăng này .

  Like

 2. ngày đọc con đường vn do lê thang long kêu gọi,toi đã có nhận dịnh con đường vn là tổ chức do cs chỉ đạo đễ ve sầu thoát xác./.

  Like

 3. LTL đã cuối đầu nhận tội.
  Thật là ngụy biện khi LTL nói là nhận tội để ra tù sớm tiếp tục tranh đấu. nếu LTL thật sự vì dân tộc quên mình, muốn làm cái gì đó cho nước nhà thì tốt nhất là giữ vững khí tiết, như vậy thì may ra có người còn nhớ tới.

  Nay LTL “tấm thân đã nhơ nhuốc, tiết trinh không còn” thì tốt nhất là “tuẫn tiết” đi thì mai sau hy vọng sử sách sẽ ghi lại.
  Còn bây giờ làm ba cái chuyện “ăn cơm quốc gia thờ ma cs” này thì ai mà tin nữa.

  Tin lời LTL “đã thất tiết” thì đúng là chui vô phòng cho cs nó…….

  Ps: Ngạn ngữ có câu “hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào” , áp dung rất đúng cho những người bạn “cùng chí hướng” của LTL, đó là THDT,LCD, NTT, PCD và những người muốn làm bạn với LTL nữa.

  Like

 4. Muốn đánh giá đúng 1 con người chúng ta cần phải quan sát 3 vấn đề của họ:

  1/Tướng mặt: nét mặt có điềm nhiên không, đặc biệt mắt nhìn có gian không ( người mưu gian xảo khi nói chuyện thường liếc phải, liếc trái, ít khi nhìn thẳng)

  2/Lời nói: Nói có rõ rằng dứt khoát không, kẻ gian thường nói ỡm ờ, lý luận cùn, quát tháo dọa nạt. Đọc vài bài viết của ai đó cũng có thể đánh giá được kiến thức, đạo đức của họ.

  3/ Hành động: Kẻ đểu cáng, gian hùng thì thường không làm theo lời nói nhưng lại lý luận cùn, trả lời vòng vo. chơi chữ, nói nhiều không vào chủ đề chính.

  Chúng ta cứ quan sát kỹ 3 vấn đề trên thì sẽ nhận ra ai là người tốt hay có tâm có tầm

  Like

 5. Mấy thằng dân chủ rởm, ltl, thdt, lcđ, ntt đều là con hoang của con hoang cộng sản. Vì chúng gốc gác không rõ ràng, không cha, không mẹ, không tổ quốc, không đồng bào nên chúng sẵn sàng lừa đồng bào, đất nước để được hưởng chút cơm thừa canh cặn của bọn con hoang cộng nô ban cho.

  Like

 6. tâm thư gởi cha lạc long quân.mẹ âu cơ
  theo truyền thuyết đễ lại,sau khi mẹ sinh ra trăm trứng nỡ trăm đứa con kháo khỉnh,không biết nguyên do nào đưa cha mẹ đến quyết định cắt dứt giây chuông đôi ngã chia ly,cha mang theo 50 đứa con tiến lên núi rừng,mẹ dẫn 50 đứa lần ra biển cả.
  50 đứa con theo mẹ được sống trong tình mẹ bao la như biển thái bình,biết yêu thương giúp đỡ lân nhau,tạo thành một tập thể đồng bào mang tên vnch,lấy nhân bản và bác ái chung sức xây dựng nền tảng tự do dân chủ,từ vĩ tuyến 17 trở vào đến tận mũi cà mau
  không hơn 20 năm đàn con theo mẹ làm nên một hòn ngọc viễn đông,có địa danh thân thương là sài gòn,đến nổi thủ tướng nước sin thèm nhõ giải,còn đàn con cháu của mẹ từ vĩ tuyến 17 trở vào đến mũi cà mau không có ai được mang danh thuộc diện người nghèo,cháu ngoại,cháu nội của mẹ được học hành miễn phí,người nào lỡ không mai lâm vào cảnh bịnh tật khốn cùng có binh viện miễn phí chăm lo tom tất,nông nghiệp thì người cày có ruộng,công nghiệp phát triển như nấm sau mưa,giấy báo,vỡ học trò có nhà máy giấy cogido hiệu con nai vàng,vãi sồ có nhà máy dệt vinatexco,vinafinco,donavitex dân dùng không hết.được bạn hữu thế giới tôn trong.
  còn cha không biết mang theo 50 đứa con lên rừng núi,không biết đời sống động vật núi rừng hoang dã,có ảnh hưỡng đến đời sống của cha và đàn con thiếu mẹ hay không?mà cuộc sống luôn tranh giành đấu đá lẩn nhau như thú dữ giữa rừng hoang,rồi từ khi cha dựng lên cái thiên đàng cộng hoà dân chủ chó ngựa,từ vĩ tuyến 17 trở ra ải nam quan,người cày mất ruộng gần 200000 địa chủ được bầy con rừng rú của cha,thay nhau đấu tố cắt cổ đập đầu vì tội làm dịa chủ,nông nghiệp tan hoang,công nghiệp vải mặc có tiêu chuẩn,giấy chùi đít không có đễ dùng,tới đó thì chẳng có chi đễ nói,bầy con rừng rú của cha,nỗi máu hoang du đốt cháy trường sơn,vượt vĩ tuyến 17 oánh thằng anh em theo mẹ ra biển,buộc anh em trong vĩ tuyến 17 ra tay phòng thủ.
  nhưng có lẽ phước của mẹ quá mõng nên đàn con vnch của mẹ thất thủ,đàn con của cha hùng hổ như dã thú chém giết anh em như nhổ cổ vườn hoang. tự xưng là giải phóng..
  không biết bầy con của cha giải cái gì phóng thứ chi???mà đàn con theo mẹ te tua tơi tã
  đến hơn 5 triệu người việt có phước phải bõ nước ra đi,còn anh em theo cha lẩn theo mẹ,mất hết quyền được làm người,sống trăm trầm luân của nghèo khổ và đoạ đày,sống nữa người nữa thú trong thiên đường súc vật xã hội chó ngựa lầm than.
  rừng vàng biển bạc cha mẹ đễ lại cho con cháu,rừng thì bị chặc đốn bán sạch nay chỉ còn lại chồi non mới lú,cha mẹ ơi biển bạc nay cũng chẳng còn,đàn con của cha sống đời hoang dã không gia đình không biết giới chúng ó bán sạch cho thằng bạn láng giềng.
  cũng mai là cha mẹ sáng suốt cắt đứt giây chuông đôi ngã chia ly sớm,nếu không mẹ sanh thêm 2 lần nữa thôi, thì nước việt mất tự đời nào rồi cha mẹ ơi./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s