CXN_070314_5520_Có thể tôi chiến thắng giựt sập ĐCS nhưng sẽ thất bại trong việc ngăn chặn CS trở lại chính quyền qua MTGPMN2, Putin2 hay Ve sầu thoát xác: Tuyên bố thành lập Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (MMDT,GPCXN)

Phạm Xuân Ẩn, Thiếu Tướng Tình Báo nằm vùng báo chí Mỹ, VNCH suốt thời gian chiến tranh. Phạm Chí Dũng là dc ĐCS bán nước theo got thằng chó đẻ này. http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Xu%C3%A2n_%E1%BA%A8n

Phạm Xuân Ẩn, Thiếu Tướng Tình Báo nằm vùng báo chí Mỹ, VNCH suốt thời gian chiến tranh. Phạm Chí Dũng là dc ĐCS bán nước theo got thằng chó đẻ này.
http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Xu%C3%A2n_%E1%BA%A8n

Châu Xuân Nguyễn
——————————

Mặc dù Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định cùng Con Đường VN đang bị tả tơi vì mặt nạ của chúng đã rơi nhưng thằng điệp viên Phạm Chí Dũng vẫn thu hút nhiều người nhẹ dạ theo nó. PCD chính là hình ảnh của Phạm Xuân Ẩn để thâu tòm phong trào dân chủ dởm.
Ít nhất tôi đã cố gắng hết sức mình nhưng những trò lừa bịp của MTGPMN vẫn còn hữ hiệu lắm đối với người dân xứ lừa.
MTGPMN là chiêu trò lừa bịp của CSBV tuyên truyền cho trí thức miền Nam rằng sẽ có miền Nam Trung lập, ko cộng sản sau ông Thiệu.
Nhưng chỉ 1 năm sau thì MTGPMN bị giải tán, cả nước chìm sâu vào biển đỏ cho tới ngày hôm nay. Trong 5 năm qua, chúng ta tiến rất sâu vào Đảng bán nước, chúng phải in tiền từ 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ và ảnh hưởng của nó với ng dân nghèo thì sẽ dần dần lộ rõ. Chỉ vì một sự ngu xuẩn của dưới 50 người trí thức miền nam bị lừa gạt mà Mỹ phải bỏ rơi VNCH và VN chìm đắm trong 40 năm CS, như Reagan nói:”Tổng thống Reagan: “Chấm dứt chiến tranh Việt Nam không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ cái giá phải trả cho loại hòa bình đó, là ngàn năm tăm tối cho những thế hệ sinh ra tại Việt Nam về sau.””(HT)
——————–
Cả miền nam chìm vào biển máu CS nhưng 50 người trí thức này có trách nhiệm hay không ??? Dĩ nhiên là không.
—-
Bây giờ nếu Phạm Chí Dũng thành công trong việc thâu tóm PT DC, thỏa hiệp với CS thì chắc chắn rằng dân tộc VN sẽ chìm đắm thêm 50 hay 100 năm nữa. Thời đổi mới 1986 kéo dài chế độ CS thêm 30 năm nữa đến 2016, đó là cách kéo dài đời sống CS như vậy đó.
———–
Tròng bài tiếng Anh dưới đây, đầy dẫy những lỗi rất ngô nghê của Vũ Thị Phương Anh, một ng qua Úc 4 năm làm PhD nhưng tiếng Anh thực dụng hằng ngày rất nghèo nàn, hỏi những ng VN sống lâu năm và làm việc văn phòng ở Mỹ, Úc sẽ thấy:
a number of vice president, organizing member. ===>> phải viết là..a number of vice presidents, organizing members.
carry out its true God given role ========>> Ngành báo chí ko phải là God’s given role, nganh báo chí do nhân loại sáng tạo chứ ko phải do God sáng tạo

regions ???? religion 
The Purposes for the Founding: ????? The Basis for the Creation
transfer hot button issues of the country’s ????? To publicise issues of great concerns to the VNMese people to the Foreign press

The Universal Declaration of Human Rights and the International Covenant on Civil and Political Rights of the United Nations of which Vietnam is a member,  phải viết là…The Universal Declaration of Human Rights and the International Covenant on Civil and Political Rights of the United Nations of which Vietnam is a signatory,
——————
Hằng trăm hàng ngàn lỗi với cách hành văn ngô nghê kiểu Google translate.
Dưới đây là những Việt Cộng nằm vùng từng bán đứng miền Nam VN
——–
21. Hạ Đình Nguyên (Sài Gòn)
5.   Huỳnh Ngọc Chênh   (Sài Gòn)
6.   Tiêu Dao Bảo Cự (Đà Lạt)
21. Hạ Đình Nguyên (Sài Gòn)
23. Hồ Ngọc Nhuận (Sài Gòn)
7.   Phạm Chí Dũng (Sài Gòn)8.   Ngô Nhật Đăng (Sài Gòn)
Melbourne
3.7.2014
Châu Xuân Nguyễn

======================

Tuyên bố thành lập Hội Nhà báo độc lập Việt Nam

Posted by adminbasam on 04/07/2014

H5Sài Gòn ngày 4 tháng 7 năm 2014

Tuyên bố thành lập Hội Nhà báo độc lập Việt Nam

Làm thế nào để báo chí và các nhà báo cất được tiếng nói theo đúng nghĩa của hai từ “tự do”? Làm thế nào để báo chí được làm đúng thiên chức của mình, phản biện và xây dựng một xã hội công bằng, một đất nước thật sự độc lập tự chủ, không cúi đầu hoặc run sợ trước hiểm họa ngoại xâm đang quá cận kề?

H3

Đã đến lúc báo chí và các nhà báo Việt Nam cần có tư cách độc lập để trả lời những câu hỏi trên. Tuân theo kinh nghiệm của mọi xã hội dân sự tiến bộ nhất trên thế giới, một trong những giải pháp cần phải có là Hội Nhà báo độc lập Việt Nam.

1* Quan điểm thành lập:

– Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (tiếng Anh: Independent Journalists Association of Vietnam – IJAVN) là tổ chức xã hội dân sự nằm trong xã hội dân sự Việt Nam, vì một Việt Nam tiến bộ xã hội, dân chủ và đa nguyên, văn minh và giàu mạnh.

– Hội Nhà báo độc lập Việt Nam hoạt động trên cơ sở:

+ Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền và Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam là một thành viên có nghĩa vụ tuân thủ.

+ Các quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội được minh định trong Hiến pháp Việt Nam.

– Thông qua hoạt động báo chí, Hội Nhà báo độc lập Việt Nam hoạt động theo nguyên tắc ôn hòa, bất bạo động; tôn trọng đa nguyên chính trị; phi lợi nhuận; hướng đến mục tiêu cổ súy cho tự do của người dân và dân chủ cho toàn xã hội, đóng góp ý kiến phản biện dưới dạng các tác phẩm báo chí và diễn đàn ngôn luận cho xã hội và đất nước.

– Hội Nhà báo độc lập Việt Nam hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường sinh hoạt trí tuệ và lành mạnh cho các hội viên và những người yêu thích nghề báo, đặc biệt là những người trẻ, nhằm thực hiện quyền tự do biểu đạt và tự do báo chí.

– Hội Nhà báo độc lập Việt Nam gồm những người có quá trình hoạt động báo chí không phân biệt quan điểm chính trị, tôn giáo, giới tính, độ tuổi; không phân biệt người trong nước và ngoài nước; tự nguyện dấn thân vì tự do báo chí, vì một nền dân chủ thật sự, vì tiến bộ xã hội và hạnh phúc người dân.

– Hội Nhà báo độc lập Việt Nam độc lập về quan điểm, nhân sự, tài chính…

2* Mục đích thành lập:

– Phản ánh trung thực và sâu sắc những vấn đề nóng bỏng của xã hội và đất nước.

– Phản biện đối với những chính sách bất hợp lý của nhà nước liên quan đến quản lý xã hội và tự do báo chí.

– Tổ chức trao đổi, đối thoại với các cấp chính quyền về tự do báo chí và quản lý xã hội khi có điều kiện, đồng thuận với những chính sách, giải pháp hợp lòng dân và có lợi cho đất nước.

– Hỗ trợ về tinh thần và vật chất, hoạt động tương thân tương ái giữa các hội viên.

– Lên tiếng và có hành động cần thiết để bảo vệ những người làm báo vì tiến bộ xã hội, nhưng bị sách nhiễu, bắt bớ, tù đày, khủng bố… Đấu tranh yêu cầu Nhà nước Việt Nam hủy bỏ những điều luật mơ hồ của Bộ luật hình sự được dùng để áp chế tự do báo chí như Điều 258, 88…

– Thu hút và đào tạo cây viết trẻ nhằm đóng góp cho nền báo chí chuyên nghiệp Việt Nam trong tương lai.

– Thu hút và tạo môi trường sinh hoạt cho các nhà báo và cộng tác viên báo chí, không phân biệt báo nhà nước hay truyền thông xã hội.

3* Những nội dung hoạt động chính:

– Sinh hoạt định kỳ và đột xuất về thông tin thời sự. Trao đổi về phương hướng và chủ đề viết.

– Tổ chức tọa đàm, hội thảo về một số chủ đề quan trọng của xã hội và đất nước.

– Xây dựng lực lượng làm báo trẻ để tạo lớp kế thừa cho lớp nhà báo lớn tuổi.

– Lên tiếng kịp thời về những trường hợp người dân và nhà báo bị xâm hại.

– Chuyển tải những vấn đề nóng bỏng và cấp thiết của đất nước, xã hội ra hệ thống truyền thông quốc tế.

– Liên kết và hợp tác với những tổ chức chính phủ và phi chính phủ quốc tế về báo chí.

– Vận hành một trang báo mạng dành cho các nhà báo và cộng tác viên.

4* Cơ cấu tổ chức:

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam có Ban lãnh đạo gồm chủ tịch và một số phó chủ tịch, ủy viên. Ban lãnh đạo được phân công điều hành theo các công việc và theo khu vực.

H4Ban lãnh đạo:

– Chủ tịch: Nhà báo Phạm Chí Dũng.

Phụ trách chung các hoạt động của Hội. Email: phamchidungsg@gmail.com

– Phó chủ tịch thường trực: Nhà báo, linh mục Anton Lê Ngọc Thanh.

Phụ trách khu vực miền Nam và trang báo của Hội. Email: naygum@gmail.com

– Phó chủ tịch: Nhà báo Nguyễn Tường Thụy.

Phụ trách khu vực miền Bắc. Email: tuongthuy52@gmail.com

– Phó chủ tịch: Nhà báo Bùi Minh Quốc.

Phụ trách khu vực miền Trung. Email: bmquoc40@gmail.com

– Ủy viên: Nhà báo Ngô Nhật Đăng.

Trị sự hai trang báo: Việt Nam Thời Báo và Vietnam Times Email: dangngonhat@gmail.com hoặc vietnamtimes00@gmail.com

Cơ cấu ban:

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam có một số ban chuyên môn và trang báo là cơ quan ngôn luận của Hội.

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam mời gọi những người làm báo có tâm nguyện với dân tộc tham gia vào Hội, chung sức làm mọi việc có ích cho quê hương.

Mọi liên hệ, ghi tên tham gia và ủng hộ Hội Nhà báo độc lập Việt Nam xin gửi về các địa chỉ email: hoinhabaodoclapvietnam@gmail.com

Ban lãnh đạo Hội Nhà báo độc lập Việt Nam

– Phạm Chí Dũng

– Anton Lê Ngọc Thanh

– Nguyễn Tường Thụy

– Bùi Minh Quốc

– Ngô Nhật Đăng.

 


Điều lệ hoạt động của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam

1* Quan điểm:

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (tiếng Anh: The Independent Journalists Association of Vietnam – IJAVN) là tổ chức xã hội dân sự nằm trong xã hội dân sự Việt Nam, vì một Việt Nam tiến bộ xã hội, dân chủ và đa nguyên, văn minh và giàu mạnh.

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường sinh hoạt trí tuệ và lành mạnh cho các hội viên, đặc biệt là những người viết trẻ, nhằm thể hiện quyền tự do biểu đạt và tự do báo chí.

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam không phân biệt quan điểm chính trị, tôn giáo, giới tính, độ tuổi; không phân biệt người trong nước và ngoài nước; tự nguyện dấn thân vì tự do báo chí, vì một nền dân chủ thật sự, vì hạnh phúc của nhân dân.

2* Những nội dung hoạt động chính:

– Sinh hoạt định kỳ và đột xuất về thông tin thời sự. Trao đổi về phương hướng và chủ đề viết.

– Tổ chức tọa đàm, hội thảo về một số chủ đề quan trọng của xã hội và đất nước.

– Xây dựng lực lượng viết báo trẻ để tạo lớp kế thừa cho lớp nhà báo lớn tuổi.

– Lên tiếng kịp thời về những trường hợp người dân và nhà báo bị xâm hại.

– Chuyển tải những vấn đề nóng bỏng và cấp thiết của đất nước, xã hội ra hệ thống truyền thông quốc tế.

– Liên kết và hợp tác với những tổ chức phi chính phủ quốc tế về báo chí.

– Vận hành một trang báo mạng dành cho các nhà báo và cộng tác viên độc lập.

3* Nguyên tắc sinh hoạt:

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam được tổ chức dựa trên hiệu quả và tinh thần đồng đội, phát huy tối đa trách nhiệm của từng cá nhân để Hội thực sự đóng góp có hiệu quả cho xã hội mà không bị lệ thuộc vào tính hình thức.

Hội được tổ chức theo tinh thần dân chủ:

– Thông tin đầy đủ; thảo luận và biểu quyết tự do; ủy nhiệm công tác; kiểm soát và báo cáo công việc.

– Quyết định bằng đồng thuận hoặc qua biểu quyết của đa số.

Hội được tổ chức trong tinh thần tự nguyện chấp hành kỷ luật:

– Tôn trọng nhân phẩm và quyền tự do của mỗi thành viên.

– Tôn trọng quyết định của tập thể.

– Tôn trọng những thành viên được ủy nhiệm công tác.

– Thực hiện và báo cáo những công việc được giao.

Các quyết định được biểu quyết theo đa số thành viên hợp lệ.

4* Hội viên:

Hội viên phải là người có ít nhất 5 tác phẩm báo chí đã công bố phù hợp với tiêu chí của Hội.

Hội viên được bảo đảm quyền tự do phát biểu đối với mọi vấn đề của Hội.

Hội viên có thể tự quyết định ra khỏi Hội.

Hội viên có thể bị khai trừ vì vi phạm kỷ luật hay có hành động ngược lại tiêu chí của Hội.

5* Cơ cấu tổ chức:

Cơ quan điều hành cao nhất của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam là Ban lãnh đạo, gồm chủ tịch và một số phó chủ tịch, ủy viên.

Ban lãnh đạo được phân công điều hành theo các công việc và theo khu vực.

Ban lãnh đạo thay mặt toàn thể thành viên ban hành quyết định và đôn đốc, giám sát việc thi hành.

Ban lãnh đạo biểu quyết mỗi khi thấy cần những qui định về cách thức sinh hoạt.

Nhiệm kỳ đầu của Ban lãnh đạo là 2 năm. Hết nhiệm kỳ đầu, các hội viên sẽ cùng quyết định cụ thể về các nhiệm kỳ kế tiếp.

Nhân sự và nhiệm vụ Ban lãnh đạo Hội và các ban chuyên môn, trang báo có thể được bố trí, điều chỉnh tùy yêu cầu tình hình và do Chủ tịch Hội quyết định.

Trong trường hợp vì lý do biến cố hoặc bất khả kháng mà Chủ tịch Hội không thể điều hành, Phó chủ tịch thường trực Hội sẽ đảm nhiệm công tác điều hành Hội. Nếu Phó chủ tịch thường trực Hội cũng không thể điều hành bởi lý do biến cố hoặc bất khả kháng, một Phó chủ tịch Hội sẽ được ủy nhiệm để điều hành công tác của Hội.

6* Các chi hội:

Trong giai đoạn đầu hoạt động, Hội Nhà báo độc lập Việt Nam có 4 chi hội:

– Miền Bắc

– Miền Trung

– Miền Nam

– Hải Ngoại

Văn phòng của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam được đặt tại Sài Gòn.

7* Ban chuyên môn:

Trong giai đoạn đầu hoạt động, Hội có các ban chuyên môn:

– Văn phòng Hội

Người phụ trách: Chủ tịch, Phó chủ tịch thường trực, Chuyên viên

– Ban Sự kiện và Đào tạo

Người phụ trách: Một Phó chủ tịch và Chuyên viên

– Ban Quan hệ quốc tế

Người phụ trách: Một Phó chủ tịch hoặc Một Ủy viên và Chuyên viên

– Trang báo

Người phụ trách: Do chủ tịch bổ nhiệm sau khi tham khảo với toàn Ban lãnh đạo

Các ban chuyên môn có thể đón nhận sự hợp tác của mọi thành viên và thân hữu.

Nhân sự và nhiệm vụ các ban chuyên môn, trang báo có thể được bố trí, điều chỉnh tùy yêu cầu tình hình và do Chủ tịch Hội quyết định.

8* Tài chính:

Hội viên tự nguyện đóng góp.

Hội tiếp nhận đóng góp tài chính của các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước để sử dụng cho mục tiêu chung và các chương trình xã hội.

Danh sách hội viên ban đầu của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam

(xếp theo a – b – c…)

1.   Tường An (Pháp)

2.   Vũ Thị Phương Anh (Sài Gòn)

3. Nguyễn Đình Ấm (Hà Nội)

4.   Nguyễn Vũ Bình (Hà Nội)

5.   Huỳnh Ngọc Chênh   (Sài Gòn)    

6.   Tiêu Dao Bảo Cự (Đà Lạt)

7.   Phạm Chí Dũng (Sài Gòn)

8.   Ngô Nhật Đăng (Sài Gòn)

9. Nguyễn Hoàng Đức (Hà Nội)  

10.   Trương Minh Đức (Bình Dương)    

11.   Nguyễn Thanh Giang (Hà Nội)

12. Chu Vĩnh Hải (Sài Gòn)      

13. Phạm Bá Hải (Sài Gòn)        

14. Phan Thanh Hải (Sài Gòn)          

15. Lê Hải (Đà Nẵng)

16. Vũ Sỹ Hoàng (Sài Gòn)        

17. Huỳnh Trọng Hiếu (Quảng Nam)

18. Vi Đức Hồi (Lạng Sơn)        

19. Lê Phú Khải (Sài Gòn)          

20. Mai Thái Lĩnh (Đà Lạt)

21. Hạ Đình Nguyên (Sài Gòn)

22. Kha Lương Ngãi (Sài Gòn)  

23. Hồ Ngọc Nhuận (Sài Gòn)  

24. Vũ Quốc Ngữ (Hà Nội)        

25. Hà Sĩ Phu (Đà Lạt)

26. Đỗ Trung Quân (Sài Gòn)

27. Bùi Minh Quốc (Đà Lạt)      

28. Nguyễn Quốc Thái (Sài Gòn)      

29. Lê Ngọc Thanh (Sài Gòn)    

30. Phạm Đình Trọng (Sài Gòn)

31. Phạm Thành (Hà Nội)  

32. Trần Quang Thành (Séc)

33. Nguyễn Văn Thạnh (Đà Nẵng)    

34. Châu Văn Thi         (Sài Gòn)      

35. Huỳnh Công Thuận (Sài Gòn)

36. Nguyễn Tường Thụy (Hà Nội)  

37. Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa)

38. Nguyễn Khắc Toàn (Hà Nội)

39. Nguyễn Thị Huyền Trang (Sài Gòn)            

40. JB. Nguyễn Hữu Vinh (Hà Nội)

41. Huỳnh Thục Vy (Đắc Lắc)

42. Dương Thị Xuân (Hà Nội)          

Declaration to establish an Independent Journalists Association of Vietnam (IJAVN)

How would the Press and journalists raise their voices according to the true sense of the word “freedom”? How would the Press – once established – carry out its true God given role, critics and build a sustainable social justice for everyone, not bow or tremble before the danger of imminent foreign invasion?

It is therefore high time for the Vietnamese Press and its citizens-journalists to exercise their independent free will and answer these questions. Then to follow the experiment of the most progressive civil society in the world, thus one of the solutions commands us to establish an Independent Vietnam Journalists Association.

* The views regarding the Establishment:

– The Independent Journalists Association of Vietnam (IJAVN) should be one of the many civil society organizations in a socially progressive, democratic and pluralistic, civilized and prosperous Vietnam.

– The Independent Journalists Association of Vietnam will operate upon these premises:

+ The Universal Declaration of Human Rights and the International Covenant on Civil and Political Rights of the United Nations of which Vietnam is a member, therefore must comply with its obligations.

+ To follow the freedom of the press, freedom of speech, freedom of association – instituted in Vietnam constitution.

– Through the operation of the Press, the Vietnam Independent Press would operate as an initial non-profit organization, under the principle of peaceful non-violence; with respect for political pluralism, advocating freedom and democracy for all the people in society, and contribute critical rebukes, comments and articles in the national forum.

– The Independent Journalist Association of Vietnam aims to create an intellectual and healthy living environment for our members, especially young writers, in order to promote the freedom of expression and freedom of the press.

– The Independent Journalist Association of Vietnam is composed of those people have worked in journalism regardless of political views, religion, gender, age; irrespective of nationalities, regions, domestic or overseas; they voluntarily commit themselves to true democracy, people’s progress and happiness.

– The Independent Journalists Association of Vietnam operates independently on opinion, personnel, and financial concern.

* The Purposes for the Founding:

– To reflect honest, profound and burning societal and the national issues.

– To rebuke the irrational policies of the state concerning social management and freedom of the press.

– To host exchanges and dialogues with the authorities on press freedom and social management whenever possible. In some cases, we may agree with the State on a number of policies and measures deemed to be popular and beneficial for the people and the country.

– Support for physical, spiritual and active mutual assistance and solidarity between its members.

– Speak up and take action necessary to protect those writing for social progress, but have been harassed, arrested, imprisoned, terrorized… To fight and demands the government of Vietnam to rescind vague and unjust laws in the Criminal Code, used to oppress freedom of the press such as articles 258, 88.

– To attract and train young writers to contribute to Vietnam professional journalism in the future.

– Attract and create an environment for journalists and media contributors, irrespective of state-run newspapers or social media.

* The contents of the main activities:

– Periodic and unscheduled news information and current affairs sessions. Discuss directions and writing topics.

– Organize seminars and workshops on topics of social and national importance.

– Developing a young journalist force to succeed the older journalists.

– Speak up promptly on the cases of people and journalists being abused.

– To transfer hot button issues of the country’s urgent affairs to the international media system.

– To link and cooperate with non-governmental organizations in the international press.

– Operate an online media site for journalists and independent collaborators.

* Organization Structure:

The leadership of the Independent Journalists Association of Vietnam includes the president and a number of vice president, organizing member. The leadership committee is assigned to take their responsible tasks and by region.

Board of Directors:

The President is journalist Pham Chi Dung in charge of general tasks. Email: phamchidungsg@gmail.com

Vice President of the Journalists Standing Committee is Father Le Ngoc Thanh in charge of South and website. Email: naygum@gmail.com

Vice President: Journalist Nguyen Tuong Thuy in charge of North. Email: tuongthuy52@gmail.com

Vice President: The journalist Bui Minh Quoc in charge of Central. Email: bmquoc40@gmail.com

Member: Journalist Ngo Nhat Dang in charge of two websites Viet Nam Thoi Bao and Vietnam Times. Email: dangngonhat@gmail.com

Committee Structure:

The Independent Journalists’ Association of Vietnam has several professional boards and web pages (http://www.hoinhabaodoclap.org, http://ijavn.org) – the official organs of the Association.

The Independent Journalists Association of Vietnam invites journalists who care for the nation to participate in the Association along with supporters who’d like to join force with the Association and aspiring to be at least of minimal help for the homeland.

All contacts, enrollment and support for The Independent Journalists Association of Vietnam please email:

         hoinhabaodoclapvietnam@gmail.com

The Board of Directors of The Independent Journalists Association of Vietnam

– Phạm Chí Dũng

– Lê Ngọc Thanh

– Nguyễn Tường Thụy

– Bùi Minh Quốc

– Ngô Nhật Đăng

Sài Gòn, July 4, 2014

By-laws of The Independent Journalists Association of Vietnam

* Viewpoints:

The Independent Journalists Association of Vietnam (IJAVN) should be one of the many civil society organizations in a socially progressive, democratic and pluralistic, civilized and prosperous Vietnam.

The Independent Journalists Association of Vietnam aims to create an intellectual and healthy living environment for our members, especially young writers, in order to promote the freedom of expression and freedom of the press.

The Independent Journalist Association of Vietnam does not discriminate about political views, religion, gender, age; and irrespective of nationalities, regions, domestic or overseas; these folks would voluntarily commit themselves to a true spirit of democracy, people’s happiness and press freedom.

* Principal activities of the Association:

– Periodic and unscheduled news information and current affairs sessions. Share and discuss directions and writing topics.

– Organize seminars and workshops on topics of social and national importance.

– Developing a young journalist force to succeed the older-generation journalists.

– Speak up promptly on the cases of people and journalists being abused.

– To transfer hot-button issues of the country’s urgent affairs to the international media system.

– To link and cooperate with non-governmental organizations in the international press.

– Operate an online media site for journalists and independent collaborators.

* Activities’ guiding principle:

The Independent Journalists Association of Vietnam is based on effective organization and teamwork, maximizing individual responsibility so that the Association can contribute to societal effectiveness without being dependent on formality.

Association is founded on democratic principles:

– Free flow of information; discuss and vote freely; delegate tasks; monitor and report on tasks.

– Decision by consensus or by majority votes.

Association is organized on the spirit of voluntarism and discipline:

– Respect for individual dignity and freedom of each member.

– Respect collective decisions.

– Respect members whose work are delegated.

– Execute and report on assigned work.

The decisions that are achieved through one-person-one-vote have the highest value. The majority is made up of more than half of the valid votes.

* Membership:

Members must have at least 5 published works appropriate with IJAVN’s criteria.

Members are guaranteed the rights to freedom of expression in all matters concerning the Association.

Any member can decide to withdraw from the Association amicably.

A member may be expelled for disciplinary action for going against the Association’s stated purposes.

* Organizational Structure:

The highest executive organ of the Independent Journalists Association of Vietnam is the leadership committee, which includes the president and several vice presidents.

The leadership committee is delineated by task and by region.

On behalf of the membership, the leadership committee makes decisions, supervises and monitors program implementation.

The leadership will vote to set up rules and regulations for activities as needed.

The initial term the leadership committee is 2 years. The end of the initial term, members will make decision on next term.

Issues and matters regarding personnel, leadership and professional committees, and web pages can be arranged, adjusted depending on the situation and as requested by the President of the Association.

In the events of force majeure or reasons beyond his control, the president of the Association cannot perform his/her duties, the Standing Vice President will assume the administration of the Association. If the Standing Vice President also cannot run by reason outside his/her control or force majeure event, the Vice president shall be authorized to manage the work of the Association.

* The chapters:

In the first stage of operation, the Independent Journalists Association of Vietnam has 3 chapters:

– North

– Central

– South

– Overseas

The headquarters of the Independent Journalists Association of Vietnam is in Saigon.

* Professional Committees:

In the first phase of operation, the Association initial will have these professional committees:

– The Association Office

Persons in charge: President, Permanent Vice President, expert.

Events and Training Department:

Persons in charge: Vice President and expert.

International Relations Department

Person in charge: Vice Persident, organizing member, expert.

Web Department:

Persons in charge: Appointed by President after reference with the board of directors.

The professional committee can enlist the cooperation of all members and friends.

Human Relations department and the duties of professional departments, web pages can be arranged and adjusted depending on the situation and as requested by the President of the decision.

* Finance:

Members voluntarily contribute.

The Association welcomes financial contributions from philanthropists in the country and abroad for use in its common goals and charitable programs.

44 comments on “CXN_070314_5520_Có thể tôi chiến thắng giựt sập ĐCS nhưng sẽ thất bại trong việc ngăn chặn CS trở lại chính quyền qua MTGPMN2, Putin2 hay Ve sầu thoát xác: Tuyên bố thành lập Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (MMDT,GPCXN)

 1. Chẳng bao lâu thì lại bị vạch mặt nữa cho coi. Mai mốt sẽ có hội nhà báo VN tự do, hội nhà báo VN hạnh phúc nữa cho đủ bộ : độc lập-tự do- hạnh phúc.

  Tụi cs trá hình này đúng là khó diệt thật, chỉ tại dân mình hay cả lú, cái gì cũng tin, Ai đời đi tin thằng an ninh cs nòi, đúng là VN hết thời .
  Lại còn thêm mấy vị “ăn cơm quốc gia thờ ma cs” nữa: hay thật, gió chiều nào theo chiều đó, trước thì chống VNCH, nay thì chống luôn VN cộng sản, nhân cách đâu không thấy mà bày đặt nói vì nước vì dân. Oải.

  Like

 2. chủ tịt là pcd thì thôi rồi lượm ơi, mọi thông tin nó sẽ gửi thằng cho tên hưởng ngay, còn ông cha thanh thì lại giống ong cha chân tín thôi, tụi nó lợi dụng tôn giáo để quy tụ đông người đây mà, hãy cứ xem bùi hằng, điếu cày, thanh niên công giáo, a ba sai gòn và những người khác còn đang giam giữ chưa biết ngày về thì việc thành lập như vậy tụi nó để yên sao, chẳng qua chỉ là công cụ của một nhóm nào của mà thôi, như bauxit 72 trí thức gì đó, minh hạnh vừa ra thì tụi nó vơ vào ngay để thâu tóm thêm thông tin bên ngoài, ko thể tin được tụi cs, tuy nhiên tụi này sai vì bây giờ khác ngày xưa là có internet mọi thông tin sẽ chuyển đi rất nhanh

  Like

 3. Anh Châu kính mến ! Lâu nay tôi rất kính trọng anh. Đến nay khi anh viết rằng : “Có thể tôi chiến thắng giựt sập ĐCS nhưng sẽ thất bại trong việc ngăn chặn CS trở lại chính quyền qua MTGPMN2, Putin2 hay Ve sầu thoát xác..”, thì tôi, một lão già hơn anh cả chục tuổi lại càng kính trọng anh hơn. Vì, để nói như vậy, anh đã rất thẳng thắn, trung thực, một lòng đau đáu với quê hương VN, nên đã nhìn thằng vào thực tế dân trí nước mình và những thủ đoạn cực kỳ lưu manh của bọn ma quỷ CS cùng đám âm binh của chúng. Việc “khai trí” cho dân từng được các cụ Phan khởi xướng từ những năm đầu TK 20, nhưng thất bại khi 1945 bọn Cs chó má cướp chính quyền từ Cp Trần Trọng Kim. Chúng nó đã làm dân mình ngu hơn, hèn hơn, vô cảm hơn trong suốt 60 năm qua. Bây giờ cùng với trang Blog Châu xuân Nguyễn, chúng tôi ở quốc nội đã, đang và sẽ tiếp tục sát cánh cùng anh để góp phần mở mang dân trí. Cụ thể là, làm cho người dân nhận rõ bộ mặt thật gian giảo, quỷ quyệt của những cái gọi là Văn đoàn, Nhà báo độc lập đó.

  Like

  • @Cám ơn anh Đình Thắng,
   Tôi biết 1 ng tập kết như anh thì biết rõ tụi CS hơn ai hết, tôi sẽ đi hết đoạn đường để ko làm thất vọng các fans và cũng nổ lực chuyển tải trang này đến nhiều nhều ng dân và kêu gọi họ phải tự quyết, đừng dựa vào những phe nhóm dởm mà bị CS lợi dụng, tiếng Anh gọi là “số người thầm lặng” (silent majority) là phần dân số ko lên tiếng, ko hành động. Tôi hay chúng ta phải vực họ dậy để họ thấy nếu họ như dân miền nam của đệ 1 và 2 CH, để mặc bọn ngu xuẫn MTGPMN bán mn cho CS thì đất nước VN sẽ thêm 50 hay 100 năm bình mới rượu cũ nữa
   Châu

   Like

 4. clb CXN hãy an tâm dân vn ta khi đã có tự do dân chủ,thì ve sầu sẽ tan xác,tại sao vậy??? người dân thừa biết hàng nào là hàng gian hàng dỏm./.

  Like

  • @nsg,
   Chúng ta phải làm đại đa số dân VN biết hàng nào thật, hàng nào dởm bằng cách quảng bá trang này để đại đa số 90 triệu ng dân đọc và biết tụi ve sầu thoát xác và bọn ngu xuẩn hùa theo chúng
   Châu

   Like

 5. Anh Châu đã đang và sẽ luôn thắng trên mọi mặt trận đối đầu với bọn công nô vncs.

  Ve sầu thoát xác của lũ nối giáo cho giặc sẽ không và không bao giờ thành công được lâu dài như bầy đàn chúng nó sẽ đang mong đợi, và nếu có chỉ được duy nhất trong thời gian rất rất ngắn, VÌ DÂN CHÚNG HIỆN NAY ĐANG KHÔN RA VÀ KHÁ TỈNH TÁO HƠN NHIỀU RỒI, NHẤT LÀ GIỚI TRẺ HIỆN NAY…

  NÓI LÁO, MỊ DÂN,…. NÓI CHUNG LÀ NHỮNG GÌ KHÔNG MINH BẠCH, KHÔNG THỰC ĐỀU KHÔNG QUA MẶT ĐƯỢC NGƯỜI DÂN HIỆN NAY

  MONG ANH LUÔN DỒI DÀO SỨC KHỎE, PHỤNG SỰ, CỐNG HIẾN CHO QUỐC GIA VÀ DÂN TỘC MÌNH.

  THANKS.

  Like

  • Chúng ta phải quảng bá để ng dân mở mắt với bọn này, sai 1 ly đi 50 hay 100 năm cho dân tộc mình đó
   AC

   Like

   • Em đang cặp kè giới trẻ mà anh!

    Phân tích, truyền đạt… chúng đưa tin rất nhanh vì thấu hiểu…

    Like

 6. Cứ nhìn Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào đi mà xem, hai ông này mới chỉ có viết một chút sự thật về cđcs VN mà bị tóm ngay vào tù. Nếu cái hội nhà báo độc lập do PCD làm CT k do cs chỉ đạo thì đảm bảo 100% rằng chỉ cần ho he thôi là bị dập tắt ngay. thằng cha PCD này nó tưởng nó ở bên các nước TB chắc mà mạnh mồm hô hào thành lập hội này hội nọ, chỉ dụ được mấy ông bà ĐV lắm tiền dửng mỡ thôi. Hội báo này mà viết bài thì chắc chắn bị ng dân tẩy chay ngay.

  AC chẳng cần hội đoàn nhưng anh có lợi thế ngồi ngoài nhìn vào sẽ thấy rõ hơn cái mưu mô của đcs nên mọi điều anh vạch ra đều chuẩn xác. Anh đã có công giựt sập đcs rồi vậy khi bầu cử tự do chắc chắn anh sẽ thắng vì ng dân đã chán tất cả những ai có dính đến cs rồi.

  Like

 7. Xét cho tận cùng thì tại sao các nhóm Dân sự trong đó có người từng là đảng viên csvn lại sang Hoa Kỳ và các nước Tư bản khác như Úc, Canada…xin can thiệp csvn cho người Dân VIỆT NAM được Nhân quyền Dân chủ theo kiểu TBCN mà không ở lại trong nước cùng với Đồng bào dân oan ….và những người dân lúc nào cũng canh cánh một nỗi lo mất nước vào tay đại hán Tàu cộng cùng giựt sập chế độ cs thối nát để trở lại với 2 nền Cộng Hòa thì lúc nầy tự nhiên Dân chủ Nhân quyền theo kiểu TBCN sẽ xuất hiện và Tàu cộng sẽ phải rút ngay ra khỏi Quần đảo Hoàng-Trường sa của VIỆT NAM ,có phải chăng các ông bà trong nhóm Dân sự còn tính thiệt hơn danh lợi cho bản thân mình sau khi csvn sụp đổ không??? Tại sao những gì giành cho lợi thế Dân tộc Tổ Quốc mà Chú Châu Xuân Nguyễn đã vạch ra một cách tỉ mĩ ở ngay trên tất cả mọi phương diện kinh tế ngoại giao…………cùng sự toàn vẹn Lãnh Thổ Biển Đảo đều đã có hướng giải quyết ít tốn Thời gian-Tiền của mà mang lại thành công trọn vẹn mỹ mãn…..thì tại sao-tại sao các nhóm Dân sự trong nước không cùng hưởng ứng để đi đâu mà lòng vòng như vậy ?????? chỉ để cho đại hán Tàu cộng có nhiều thời gian chuẩn bị sự lớn mạnh kiên cố hoành hành Đất Biển VIỆT NAM thôi!

  Like

 8. 1. Respect members whose work are delegated.
  2. The initial term the leadership committee is 2 years.
  3. The end of the initial term, members will make decision on next term.
  4. Issues and matters regarding personnel, leadership and professional committees, and web pages can be arranged, adjusted depending on the situation and as requested by the President of the Association.
  5. In the events of force majeure or reasons beyond his control, the president of the Association cannot perform his/her duties, the Standing Vice President will assume the administration of the Association.
  6. Vice Persident, organizing member, expert.
  7. Human Relations department and the duties of professional departments, web pages can be arranged and adjusted depending on the situation and as requested by the President of the decision.
  … and more
  –> I get sick of it!

  Like

  • Cám ơn bạn Kl,
   Đúng vậy, tôi ko có thời giờ xem từng câu từng chữ nhưng đọc bài đó thì thấy muốn ói thật
   AC

   Like

 9. Dù cho thất bại như vế hai anh Châu nói,Trẹm tôi vẫn đấu tranh cho đến kiệt sức tàn hơi thì thôi.

  Like

  • @BDST,
   Anh Châu cũng đấu tranh nhưng đến hết 2015 thì thôi, ko đến hết sức tàn hơi đâu vì anh Châu còn nhiều việc phải làm khác
   AC

   Like

  • @DL,
   Chúng ta phải khai sáng thêm nhiều nhiều ng dân nữa thì mới tránh khỏi bị bọn chúng lừa bịp,
   AC

   Like

 10. Chông gai lắm con đường diệt cộng vì 50 con đã theo CS lên rừng,50 con lưu lạc tha phương hết 10 con,còn lại 40 con đói khổ lầm than,bị đè đầu cởi cổ.Nhưng “mưu sự tại nhân,thành sự tại thiên”.

  Like

 11. Nếu giật sập được Cộng Sản nhưng vẫn bị MTGPMN 2 Putin 2 thì buồn cho dân tộc VN thật .Nhưng biết sao được,cũng có thể là định mệnh…

  Cho dù đến năm 2015 AC có bỏ cuộc chơi thì chúng tôi :”những người Việt Nam yêu nước nhưng không yêu chủ nghĩa Cộng Sản độc tài ” vẫn đấu tranh đến cùng bằng cách này hay cách khác để đạt được mục đích của chúng tôi và mục đích AC đã quyết tâm ngày hôm nay …

  Like

 12. Không bao giờ là thất bại mà chỉ thử thách, A. Châu đã làm được việc kinh thiên động địa làm cho cs lung lay đến tận gốc rễ, đã lột trần trụi bộ mặt ghê tởm của cs trước gần trăm triệu dân bách việt. Bây giờ không còn ai tin chúng, có chăng chỉ là bọn còn đảng còn mình vì chúng được tự do cướp bóc dân nghèo.
  cs không có đường khác mà chắc chắn sẽ sụp đổ trong nay mai thôi. A. Châu cứ vững tâm khai dân trí chấn dân khí…. Tiếp bước cụ Phan Chu Trinh cứu nước cứu nhà. Có nhiều triệu đồng bào nghe A C và theo AC.

  Like

  • @longha,
   Cám ơn bạn, tôi cũng có cảm nhận là tôi có hằng triệu đồng bào nghe tôi, nhưng mình phải chắc chắn tranh đấu về chuyện ve sầu, MTGP và Putin
   AC

   Like

 13. Cách đây một tuần ,tôi đi dự đám cưới người bà con bên Long Khánh .Cô dâu ,chú rể đều là giáo viên THPT nên khách mời toàn là đồng nghiệp nhà giáo.

  Mấy thầy giáo nói về dàn khoan..về kinh tế ,chính trị ,có vài chai bia 333 nên hăng máu có thầy nói :” Dân ở hang Pắc Bó mà đòi dạy văn minh cho dân Thủ Đô..Giống như thày giáo tỉnh lẻ làm sao giỏi bằng thày giáo của thành phố…v..v..

  Tất cả nội dung câu chuyện đều dùng từ ngữ đặc thù của blog CXN vì tôi đọc mấy năm nay nên nghe sơ là hiểu ngay …

  Các thầy giào đều dùng cách tranh luận ,diễn giải của blog CXN luôn ….Tin tức cũng trích dẫn từ trang này .

  Kể câu chuyện này để các bạn và AC thấy sức lan tỏa của trang báo này mạnh mẽ như thế nào.

  Họ tự hào được trang bị kiến thức từ trang CXN giống như phải đọc CXN mới là dân đọc báo sành điệu vậy…và họ là những nhà giáo …

  Like

  • @nvh,
   Cám ơn bạn, tôi cũng cảm nhận rất rất nhiều ng đọc bài và theo CXN , nhưng mình phải làm thế nào để chuyện putin, ve sầu, MTGP ko xảy ra lần này
   AC

   Like

 14. Dân VN bây giờ không phải như dân miền nam trước 1975 nữa. Tất cả những hội đoàn thành lập công khai trong nước mà không bị bắt bớ, tiêu diệt thì chắc chắn 100% là bọn CS đứng sau lưng chỉ đạo. Mong A Châu cứ vững tin sẽ thành công vì tôi biết nhiều người ủng hộ anh nhưng không comment trên mạng vì nhiều nguyên nhân.
  Rất mong anh sớm trở lại VN để xây dựng một VN không CS

  Like

 15. Trẹm tôi không hiểu được trình độ của các vị gọi là trí thức và những người đấu tranh cho dân chủ trình độ như thế nào.
  Riêng Trẹm,càng đọc cái gọi là Tổ chức nhà báo độc lập…Trẹm lại dể dàng phát hiện ra cái bịp bợm mà lũ cs vẫn áp dụng để đánh tráo khái niệm của cái tổ chức nầy nhằm thu hút giới đấu tranh dân chủ trước tiên bởi cái tên nghe rất là hấp dẫn:TỔ CHỨC NHÀ BÁO*ĐỘC LẬP*.
  1/Quan điểm thành lập của chúng đây nè:
  Là tổ chức XHDS NẰM TRONG XHDS VN…
  Hehe…đừng có mà gạt Trẹm này nghe chửa thằng oắt con cs nòi PCD.
  Cái này chẳng khác gì khẩu hiệu một thời lừa gạt dân tộc VN bằng cái bánh vẽ:Dân làm chủ,ĐẢNG LẢNH ĐẠO,NHÀ LƯỚC QUẢN NÍ!
  2/TỔ CHỨC NHÀ BÁO ĐỘC LẬP cái chó gì mà:QUYỀN TỰ DO BÁO CHÍ,TỰ DO NGÔN LUẬN,TỰ DO LẬP HỘI*được*minh định trong HIẾN PHÁP của VN.
  Đm tụi cs chúng mày:câu này có nghĩa là tự do trong nhà tù cs của tụi mầy thì cái tổ chức HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP liệu có tự do để phản biện hay không?
  Hề hề…tụi cs điếm đàng,xạo bà cố…chỉ tiếc toàn là trí thức cũng chui vô cái rọ của tụi nó hết rùi.Trí thức ui là trí thức thời cs!!!

  Like

  • Chuyện đó là hiển nhiên rồi.Tụi cs đang mừng thầm,thằng cs nòi PCD đang chui sâu vào phong trào.Chỉ tức cái đám gọi là trí thức mà dốt bị nó xỏ mũi rồi.

   Like

 16. Không phải lo đâu anh Châu ơi!Hàng triệu dân oan mất đất đai nhà cửa,hàng triệu người bị đánh tư sản,cải tạo công thương nghiệp(trong đó có gia đình tôi),hàng triệu người bị học tập cải tạo,thì bản thân gia đình,bà con giòng họ,bạn bè ,anh em của họ chắc chắn không bao giờ bỏ phiếu bầu cho đám cs đội lốt kia,mà tất cả sẽ chọn anh để gởi gấm số phận,lực lượng này không nhỏ đâu,chúng ta ngay bây giờ sẽ vận động họ kêu gọi bạn bè người thân ủng hộ bỏ phiếu bầu cho anh Châu,phần thắng chắc chắn thuộc về anh,chỉ lo là CP HCS để lọt tụi nằm vùng này vào guồng máy CP thôi.Hiện nay chúng nó đã điều chuyển rất nhiều an ninh,côn an,sang các tổ chức dân sự,công ty tư nhân,đễ hoạt động thời kỳ hậu cs.
  Chúc anh luôn mạnh khoẻ để thực hiện công cuộc vĩ đại đưa 90 triệu dân VN thoát khỏi ách cai trị bạo tàn của lũ súc đảng csvn chó,đến bến bờ hạnh phúc,ấm no,công bằng,dân chủ,nhân quyền,nhân ái.

  Like

  • @DSG,
   Tôi có cảm nhận hằng triệu ng nghe theo tôi. Chắc chắn CP HCS sẽ ko có VC trà trộn vào dc.
   Bạn nói đúng đó, đây là giai đoạn chúng phải đối phó với lòng dân
   Cám ơn bạn
   AC

   Like

 17. Trước 1975 có phong trào ký giả ăn mày,bây giờ có nhà báo ăn kít cs,thấy tởm lợm,mấy thằng,con trí thức này ngu bà cố,uổng cho đám này người không làm,đi làm sâu bọ súc sinh.

  Like

 18. Chúng gia tăng PR cho PC Dũng để thu gom các nhà rân chủ cuội mà thôi còn rất ít các nhà dân chủ thật thì tắt lịm vì tù CS gông hết sạch rồi do đó tiếng nói của PC Dũng ở SG chỉ là tiếng chim hót trong bụi mận gai mà thôi ! Dân chúng vẫn có 3 tầng lớp rõ ràng ,trong đó lớp kiếm cơm chiếm đa số nên không có thời gian quan tâm đến nhóm PC Dũng , nhóm quan chức quèn cùng bọn hưu trí với các nhóm CNVC nhà nước thì chỉ mong CS sập vì CSVN ngày nay tham nhũng hết thuốc chữa nên sập là sẽ dẹp hết còn dẹp xong ai lên thì bọn này đéo biết đéo quan tâm chỉ biết 3D chết và Đảng tham nhũng này tiêu là bọn này vui rồi ,nhóm tiếp theo là nhóm trí thức đểu 72 vốn bị Đảng của 3D quản chế cho gì ăn nấy và khi bị đánh là bị cấm la , do đó nhóm này là nhóm cơ hội nhất bọn này lúc nào cũng ra mặt đạo đức giả luôn muốn ” dạy đời ” với nhóm còn lại là dân đen và trí thức thật , Chuyện thu hồi tài sản tham nhũng của các quan chức đương thời lúc nào cũng nóng với 3 nhóm này vì sự ” ganh tỵ ” này có cơ sở có căn cứ đã được nhắc đi nhắc lại từ chính tổng Trọng (NQ TW4)vấn đề là Nó không được làm đến nơi đến chốn vì bởi lẽ Đảng duy nhất lãnh đạo nên … phải im mỏ để ” hô khẩu hiệu ” do vậy toàn dân đều muốn tranh nhau cướp ” tài sản tham nhũng ” của các quan chức về cho …d..â….n . khi đó MTDTGP2 khó có cửa tồn tại và khi CSVN rơi rụng vì phải tuyên bố vỡ nợ quốc gia thì tài sản tham nhũng của CSVN phải là nhân tố cứu đói của nhóm 3 thôi bất chấp hội đoàn dỏm như PCD tỏ ý can thiệp … Do đó 3D và CSVN sẽ chung xuồng lao xuống đáy biển vì bộ mặt của Đảng của 3D đều bị dân chúng hiểu rõ hơn bao giờ hết và chỉ có dấu chấm hết cho 3D và Đảng của nó trong năm 2014 này.

  Like

 19. “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” chắc chắn 100% là làm việc cho csvn rồi. Thấy trước được điều nầy chắc là anh Châu cũng đã có hướng đấu tranh với chúng.
  1/ Xây dựng một đất nước thì phải có người giỏi về KINH TẾ, có người giỏi về QUÂN SỰ, có người giỏi về LUẬT, có người giỏi về GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO, …Anh Châu đã chuẩn bị sẵn, còn chúng thì KHÔNG CÓ, vì nếu có thì tình hình VN đâu có te tua như thế nầy.
  2/ Vì bản chất của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” là csvn nên chúng chỉ đăng những bài có lợi cho csvn, còn những điều bất lợi cho csvn thì chúng dấu biệt. Vậy nên, khi chúng ra một bài báo LÁO nào đó thì ta sẽ viết bài báo THẬT tương ứng, sau nầy sẽ dùng những bài báo THẬT nầy để lật tẩy bọn chúng.
  3/ Vì bản chất của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” là csvn nên các thành viên của hội có lý lịch 100% là cs, mà là cs nòi. Phải có đầy đủ tư liệu vế lý lịch cs nòi nầy của bọn chúng, sau nầy sẽ dùng làm bằng chứng lật tẩy sự xảo trá của chúng.
  Rất mong anh Châu thành công.

  Like

  • Cám ơn bạn minh nho
   Rõ ràng cầm đầu bởi PCD, một điệp viên cài cắm vào PT mà rất nhiều ng bị xỏ mũi. Nếu có nhiều ng ủng hộ, tôi sẽ đánh mạnh bọn này
   AC

   Like

 20. Con bài PCD và cái hội đó chắc chắn để trao đổi TPP với Mỹ đó mà, lừa Mỹ vì VN có hội tự do, lừa bà con trong nước tưởng tự do thật mà tin tưởng vào cs, quy tụ lại đám chống đối lò mặt ra để nắm khi cần thì hốt, luật là cs cs là luật mà. Anh Châu phải đánh động dân mình biết mà đề phòng.
  Ai chẳng biết hội báo đó viết thì viết chửi thì chửi, đều trong quy trình. Chẳng tương tác hay ảnh hưởng gì đến cọng lông chân của đảng đâu.

  Like

 21. A.Châu đã nói ngay từ đầu là đấu tranh cho đến 2015, cái gì đến sẽ đến! Dù a.C quyết định thế nào em vẫn ủng hộ anh! Nhân tiện cám ơn a.C đã truyền lửa cho người dân VN trong đấu tranh và tìm kiếm sự thật. Mong anh hãy tin 1 điều là những gì a làm ko uổng phí tí nào! Em đã, đang, và sẽ cố gắng hết sức có thể truyền bá sự thật về lũ giòi bọ cộng nô BÁN NƯỚC cho tất cả những ai có thể! Hôm nọ vừa xem xong “Việt nam! Việt nam” của John Ford trên youtube (cám ơn bạn @ dân sàigòn) mới thấy hết sự tàn ác và LÁO TOÉT của cộng nô BÁN NƯỚC!xem xong mà ko thấy căm giận cộng nô thì đúng là KHÔNG phải con người!! Bất cứ ai còn bưng bô, làm tay sai cho cộng nô như PCD, trí trá 72.. đều là tội đồ của dân tộc VN! Lũ dân chủ cuội này xứng đáng chết ngập ngụa trong đống cứ..t cộng nô ị ra, mà chúng nó cứ nâng niu trìu mến gọi là “xôi thịt”! Em và gia đình bạn bè nhất quyết KHÔNG TIN, KHÔNG BẦU BÁN gì cho lũ trá hình nham hiểm này! Cộng nô sụp đổ thì xem ai sẽ bảo kê cho lũ tay sai bẩn thỉu này nhé! Chết mẹ hết đi lũ BÁN NƯỚC!

  Like

  • @TT2,
   Ko phải chỉ một mình mình ko bầu cho bọn lừa bịp CS là dc đâu, còn phải mở mang dân trí cho bạn bè, bà con biết trang CXN để họ ko bị mắc lừa
   AC

   Like

 22. Nhờ cái dàn khoan HD-981 nó chiếm đóng trái phép ở lãnh hải của Việt Nam mà nhân dân VN mới hiểu ra được nhiều chuyện..

  Ở những vùng sâu vùng xa của Phía Nam người dân cũng ngầm hiểu cái Đảng CSVN làm tay sai cho Đảng CSTQ ,bán lãnh thổ cho Tàu Cộng..

  Họ xâu chuỗi tất cả những sự kiện từ khi thành lập chính phủ Cộng Sản Miền Bắc cho đến bây giờ đều có một mẫu số chung là Cộng Sản Việt Nam luôn coi thằng giặc Tàu như cha mẹ..

  Đây là lúc Trung Quốc chơi bài ngửa với Đảng CSVN .

  Sau này Môn Lịch Sử của Bộ Giáo Dục CP HCS phải ghi rõ cho học sinh Việt Nam biết một điều là Chính Phủ Cộng Sản Miền Bắc bán nước cho Trung Quốc 60 năm …
  Sau khi Cộng Sản sụp đổ thì chúng ta sẽ tìm mọi cách để tấn công chiếm lại Hoàng Sa và Trường Sa kể cả việc liên minh quân sự với Philipphin ,Nhật Bản ..

  Ví dụ như quân đội VNCH sẽ đem quân giúp đỡ Philipphin ̣(có cả Mỹ -Nhật -Indo–) chiếm lại Bãi Cạn Scarborough do TQ chiếm đóng trái phép..

  Ngược lại các nước trong liên minh sẽ giúp VN chiếm lại 2 quần đảo HS và TS..

  Like

 23. CSVN còn lừa Mỹ và quốc tế qua việc có hai loại chùa: chùa thật và chùa cs, có hai loại nhà thờ: nhà thờ thật và nhà thờ cs, …Chùa cs và nhà thờ cs thì csvn giả bộ nghi ngờ do lực lượng VNCH lập ra nhưng … chúng vẫn cho (và chỉ cho) những chùa cs và nhà thờ cs nầy tự do tổ chức các ngày lễ của tôn giáo.
  CSVN luôn có hai mặt ở mọi thứ, đó là lý do có người còn cho rằng Nguyễn Ái Quốc đã chết năm 1932, còn Hèn Chó Minh là Trung Quốc 100%

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s