Hồ Chí Minh là ai? – Nhiếp Vĩnh Trang

Cuốn sách ‘’Hồ Chí Minh sinh bình khảo’’ bản tiếng Pháp

Mới đây, hậu duệ của người Đại Loan Hồ Tập Chương  – học giả Hồ Tuấn Hùng – viết, công bố cuốn sách ‘’Hồ Chí Minh sinh bình khảo’’ chứng minh Hồ Chí Minh (HCM) , lãnh tụ của Việt Nam không phải là Nguyễn Ái Quốc – Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Sinh Cung ( người xã Kim Liên, Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghê An), mà là Hồ Tâp Chương (HTC) người Đài Loan – Trung Hoa.

Cuốn sách lí giải : Ông Nguyễn Ái Quốc (Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Sinh Cung) bị bạo bệnh, đã mất năm 1932, đảng CSTQ đã chọn một sĩ quan tình báo trong cục Tình báo Hoa Nam đóng giả, thay thế Nguyễn Ái Quốc  để duy trì phong trào cách mạng ở Đông Dương (gồm 3 nước Việt – Miên (tên cũ của Căm pu chia ngày nay)  – Lào) để TQ tính kế lâu dài trong sự nghiệp bành trướng sau này.

Vấn đề còn ‘’thuyết phục’’ hơn: Một tác giả khác tên Huỳnh Tâm (cũng là người Hoa) viết cuốn sách tựa đề ‘’Giặc Hán đốt phá Nhà Nam’’, chứng minh tiếp thuyết của Hồ Tuấn Hùng với khá nhiều tài liệu cụ thể mà theo tác giả HT, được ‘’lấy ra từ văn khố của cơ quan tình báo Hoa Nam’’: Hồ Tập Chương được chọn vào vai Nguyễn Ái Quốc  lúc đang là sĩ quan tình báo của cục TBHN (có cả số hiệu quân tịch)…Mộ chôn Nguyễn Ái Quốc  còn ở Liên Xô,’’Tro cốt của Nguyễn Ái Quốc (mã số 00567) sau khi thiêu đã được lưu trữ tại nghĩa trang Kuntsevo, Moscow, Nga Sô cũ … Tài liệu gốc vẫn còn được lưu tại di tích nhà tù Hương Cảng (theo cuốn sách của HT’’.

Cuốn sách lí giải : Ông Nguyễn Ái Quốc (Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Sinh Cung) bị bạo bệnh, đã mất năm 1932, đảng CSTQ đã chọn một sĩ quan tình báo trong cục Tình báo Hoa Nam đóng giả, thay thế Nguyễn Ái Quốc để duy trì phong trào cách mạng ở Đông Dương

Trước nhưng thông tin khá’’sốc’’ này, cộng với nhưng động thái của giới lành đạo chóp bu trong Bộ Chính Trị ĐCSVN, đưng đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng thời gian qua và cả ngay dưới thời Nông Đức Mạnh làm TBT: Trước lấn lướt của Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình. NĐM, NPT chỉ biết im lặng răm rắp làm theo… Dư luận trong nhân dân VN đặt ra: Phải chăng, giới lãnh đạo TQ đã, đang’’Tống…chính trị’’ – giống như tống tiền, tống tình của bọn Mafia – nên đảng CSVN chỉ biết tuân theo cây gậy chỉ huy từ bên kia biên giới cho dù chúng mang quân sang tàn phá đất nước giết chết hơn 6 vạn con dân đất Việt mà vẫn chấp nhận hữu hảo, 4 tốt, 16 chữ vàng..

Khi các thông tin ‘’bôi nhọ lãnh tụ’’ được họ tung ra, đảng CSVN không mở miệng lên tiếng phản đối,  giải thích hay trấn an dư luận khiến mối nghi ngờ của nhân dân VN ngày càng trở nên nhức nhối. Và đau xót khi nhận ra ông HCM cho đưa chính sách Cải Cách Ruộng đất tàn ác của TQ vào áp dụng, thực hiện trên đất nước ta, đang tâm bắn người phụ nữ có công với nước (bà Nguyễn Thị Năm), tiếp sau đó bắn hàng nghìn người khác, trực tiếp, gián tiếp giết chết hang trăm nghìn người dân VN vô tội… và còn rất nhiều việc ông cho thuộc cấp thục hiên theo TQ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho dân Việt… (sẽ nói đến ở một bài khác…)  .

Trong suốt thòi gian làm’’lãnh tụ kính yêu’’ – thuộc cấp tung hô , ‘’cha già dân tộc’’ – tự nhận, HCM đã có những hành xử chỉ nhằm phục vụ cho lợi ích của đảng CSTQ…Trước tình hình này, càng ngày câu hỏi Hồ Chí Minh thục sụ là ai? Có đúng là Nguyễn Ái Quốc  – NTT – NSC người Việt, hay do Hồ Tập Chương người Tàu đội lốt?

Hồ Tập Chương được chọn vào vai Nguyễn Ái Quốc lúc đang là sĩ quan tình báo của cục TBHN (có cả số hiệu quân tịch)…Mộ chôn Nguyễn Ái Quốc còn ở Liên Xô,’’Tro cốt của Nguyễn Ái Quốc (mã số 00567) sau khi thiêu đã được lưu trữ tại nghĩa trang Kuntsevo, Moscow

cuốn‘’Giặc Hán đốt phá Nhà Nam’

…….Hồ Tập Chương được chọn vào vai Nguyễn Ái Quốc  lúc đang là sĩ quan tình báo của cục TBHN (có cả số hiệu quân tịch)…Mộ chôn Nguyễn Ái Quốc  còn ở Liên Xô,’’Tro cốt của Nguyễn Ái Quốc (mã số 00567) sau khi thiêu đã được lưu trữ tại nghĩa trang Kuntsevo, Moscowcuốn sách tựa đề ‘’Giặc Hán đốt phá Nhà Nam’

Câu hỏi này đã gây bao dư luận thuận – nghịch trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đáng chú ý, một số Văn nghệ sỹ cũng vào cuộc bàn luận sôi nổi. Trong đó ồn ào phải kể đến phản ứng của nhà phê bình danh tiếng, chủ tịch hội nhà văn Hà Nội – Phạm Xuân Nguyên. Một lần đến thăm di tích nằm trên đỉnh núi Hồng Lĩnh, PXN thấy trên tấm bia đá trước đền thờ, người ta đục bỏ mấy câu thơ của HCM, mà theo PXN: Niềm tự hào của dân xứ Nghệ, người con của quê hương Sô viết Nghệ Tĩnh. Ông Nguyên rất bức xúc viết bài phê phán sở VHTT tỉnh Nghệ An chủ trương cho đục bỏ này. Thật tiếc cho người nghê sĩ được mang danh thiên bẩm:  Có tầm nhìn xa và luôn dự báo cho đất nước, dân tộc nhưng vấn đề cấp thiết ! Nhưng ông PXN không chịu đọc thông tin trên mạng, không tìm hiêu ngay các đồng nghiệp hoặc tiền bối khiến’’mù tịt’’ thông tin trái chiều nên mới có hành động bột phát hoàn toàn chủ quan va phản ứng theo cảm tính. Ông đâu biết rằng có thể, người ra chủ trương “đục bỏ thơ” đã – bằng mọi cách – nắm được thông tin đáng tin cậy về nhân thân người đang được tôn thờ lại không đáng được tôn thờ?! Họ không cam chịu’’Nhận giặc làm cha’’ như câu nói của các sĩ phu chân chính trong lịch sử dân tộc Việt – quan niệm !

Còn ở Hải ngoại, một nhà văn có uy tín – ông TH cũng lên đài RFA trả lời phỏng vấn, ông dè dặt hơn nhưng người nghe cũng thấy rõ ý ông phủ định thuyết Hồ Tập Chương đóng giả Nguyễn Ái Quốc , nguyên văn ông gọi  đó là’’chuyên tầm phào”. Cả hai vị Một thiếu thông tin, một thừa thông tin đều không chấp nhận thuyết của Hồ Tuấn Hùng và Huỳnh Tâm . Tất nhiên hai vị có quyền không tin vì quá kính yêu ‘’lãnh tụ vĩ đại của dân tộc’’, nhưng không nên cực đoan trong hành động bảo vệ niềm tin tâm linh của lòng mình khi nghe tin có vẻ ngược hẳn quan điểm của hệ thống truyền thông ‘’lề đảng’’- chính thống.

Muốn hóa giải được nghi ngờ, xác định rõ Hồ Chí Minh – Hồ Tập Chương có phải chính là Nguyễn Ái Quốc, không, việc này rất đơn giản nếu BCT ĐCSVN thực tâm muốn làm sang tỏ: Hồ sơ sức khỏe của HCM, hồ sơ dòng tộc của Ng. Ái Quốc hiện đã có trong tay. Chỉ cần đến tận nơi mà Hồ Tập Chương sống, lấy AND đem xét nghiệm là có câu trả lời và kết luận Thật – Giả, ngay

Chúng ta cũng chưa tin vào 2 cuốn sách mà 2 tác giả người TQ kia tung ra bơi vì…bởi vì… vân vân…và v.v ! Thế nhưng đối chiếu với lịch sử khách quan mà HCM  đã lãnh đạo, đã làm từ năm 1946 đến 1969…Đối chiếu với tình hình đã, đang xẩy ra trên chính trường VN hiện nay, chúng ta phải nghi ngờ .

Muốn hóa giải được nghi ngờ, xác định rõ Hồ Chí Minh – Hồ Tập Chương có phải chính là Nguyễn Ái Quốc, không, việc này rất đơn giản nếu BCT ĐCSVN thực tâm muốn làm sang tỏ: Hồ sơ sức khỏe của HCM, hồ sơ dòng tộc của Nguyễn Ái Quốc  hiện đã có trong tay. Chỉ cần đến tận nơi mà Hồ Tập Chương sống, lấy AND đem xét nghiệm là có câu trả lời và kết luận Thật – Giả, ngay !

(Tất nhiên cần thành lập nhóm chuyên gia khoa học – chính trị, và tiến hành chính xác, trung thực,  minh bạch).

Kêt quả xác minh này sẽ có 2 trường hợp bắt buộc sẽ xẩy ra:

Thứ nhất

Thuyết của Hồ Tuấn Hùng sai,

Hồ Chí Minh không có quan hệ huyết thống  gì với giòng tộc Hồ Tập Chương, ông đích thực là Nguyễn Ái Quốc – Nguyễn Tất Thanh – Nguyễn Sinh Cung. Lúc đó, đảng CSVN phải  có nhưng hành động pháp lí , yêu cầu HTH thu hồi sách, chịu trách nhiệm hình sụ trước pháp luật của 2 nhà nước Việt Nam – Đài Loan về tội vu khống. Nhân dân VN sẽ thở phào yên tâm mà không sọ lầm lẫn, rơi vào tình trạng đời đơì ‘’Nhận giặc làm cha…già dân tộc”.

Thứ hai

Sau khi xét nghiệm khoa học, đúng HCM chính là HTC đội lốt Nguyễn Ái Quốc  từ 1941 đến 1969. Nhân dân VN đã giải tỏa được bức xúc. Chúng ta vẫn sẽ  coi HCM – HTC là người chiến sĩ quốc tế, dù thế nào cũng đóng góp cho CMVN nhiều công sức, chúng ta nhớ ơn ông, mọi quan hệ sẽ vẫn giữ nguyên, không truy cứu, phỉ báng người đã 29 năm đóng vai trò lãnh tụ tinh thần của ĐCSVN, cho dù có những khiếm khuyết sai lầm…

Đây là vấn đề tối quan trọng. Nhưng người lãnh đạo tối cao (Bộ chính trị) của ĐCSVN  phải tiến hành ngay khi vấn đề xẩy ra trong nhiệm kì của các vị (Khóa 12). Không làm rõ vấn đề đơn giản này là có tội với đất nước, vời lịch sử, dân tộc.

Nhân dân Việt Nam đang chờ các ủy viên trung ương, bộ chính trị và đích thân 4 vị tứ trụ – TBT, Thủ Tương, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, mà đứng đầu là Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng. Xin các vị hãy hành động làm sang tỏ vấn đễ đang bức xúc này !

20.7.2014

7 comments on “Hồ Chí Minh là ai? – Nhiếp Vĩnh Trang

 1. Tôi đã định không viết cmt về cái đề tài” nhàm chán chó chết” này nữa, nhưng thấy cần phải viết, viết lại những cmt từ xưa của Tôi trên các Trang mạng trong vài năm qua. Ngắn gọn đó là: Dù HCM là người Việt hay người Tàu Phúc kiến thì điều khẳng định Y là một tên CS, theo CNCS, làm tay sai cho QTCSIII, sau Thế chiến II năm 1945 khi đã cướp được Chính quyền tại VN thì Y vẫn làm tay sai cho CS Nga, Tàu, và tuỳ từng giai đoạn, từng thời kỳ mà đu đưa, đu dây giữa 2 CS đàn anh Nga, Tàu! Từ 1950 đến khi y chết 1969 là ngả hẳn vào CS Tàu, thần phục Tàu Cộng, bưng bô liếm đít Mao Cộng mặc dù vẫn đu dây hai hàng với CS Nga. ĐÓ LÀ SỰ THẬT. Không khó lắm để kiểm chứng, minh chứng điều nói trên, chỉ cần đọc tuyển tập của Hồ, 2 cuốn sách truyện do chính Hồ viết dưới tên Trần Dân Tiên, T.Lan, tham khảo thêm vài cuốn sách của các tác giả Phương Tây khác như Sofia Quin…thì một bộ óc của người Bình thường nhất cũng có thể biết và cùng ý kiến với người viết cmt.
  Một điều cần phải viết vì Tôi không đồng ý với tác giả bài viết về đoạn HCM có công với Nước Việt, Dân Việt! Y KHÔNG HỀ CÓ CÔNG VỚI VN, Y CHỈ CÓ TỘI VỚI VN. HCM LÀ TÊN TỘI ĐỒ LỚN NHẤT TRONG LỊCH SỬ NƯỚC VIỆT. NGHIỆT SÚC DO HCM GÂY RA CHO VN LÀ CỰC KỲ KHỦNG KHIẾP VÀ CÓ THỂ NÓI KHÔNG THỂ DIỄN TẢ HẾT ĐƯỢC.
  Nếu ta đặt câu hỏi: Nếu không có Hồ và băng đảng cướp của y thì Việt Nam ngày nay sẽ ra sao? Câu trả lời sẽ là : Nếu không có Hồ và băng đảng cướp của y THÌ VIỆT NAM NGÀY NAY SẼ LÀ MỘT QUỐC GIA DÂN CHỦ PHÁT TRIỂN VÀ HÙNG MẠNH. ĐÓ CHÍNH LÀ SỰ THẬT

  Like

 2. 1-Tôi đã nhiều lần xác định Bộ Chính trị đảng cộng sản việt nam ,đứng đầu là các tổng bí thư qua nhiều thời đại là ” CHÚNG NÓ ĐÃ BIẾT TỪ LÂU VÀ KHÔNG BAO GIỜ DÁM XÁC MINH hồ chí minh và nguyễn ái quốc là một người “CHÚNG NÓ MÀ ĐI XÁC MINH VIỆC NÀY THÌ CŨNG GIỐNG NHƯ CHÚNG TA ĐANG THEO DÕI MỘT CHUYỆN LẠ BỐN PHƯƠNG!!!!
  2-TẤT CẢ BỌN CƯỚP ỘNG SẢN ĐỀU BIẾT VÀ BIẾT RẤT RÕ TỪ LÂU LÀ hồ chí minh chính là tình báo Trung cộng,nhưng vì bọn này là bọn cướp chuyên đi lừa bịp Dân ,chuyên đi bóc phét thế giới nên chúng nó cứ ca ngợi “cha già mất dạy này hoài”
  Tôi xin lỗi vì tôi không bao giờ đánh chữ hoa cho cái tên “hồ chí minh” bởi vì ngay cả tên thật và tên của chính y còn giả thì tôi không bao giờ tôn trọng hạng người như vậy!
  3-TÓM LẠI: DÂN VIỆT PHẢI ĐẬP TAN TẬP QUYỀN ĐẢNG CƯỚP CỘNG SẢN VIỆT NAM THÌ DÂN VIỆT MỚI CÓ QUYỀN ĐI XÁC MINH VÀ ĐI ĐÒI LẠI TRƯỜNG SA -HOÀNG SA!!!

  Like

 3. Hồ Chí Minh là ai?

  Nó là thằng có hai mắt, hai tai
  Cũng đầu tóc, cũng tứ chi, miệng, mũi
  Nhưng khốn nỗi thích khom lưng quỳ lạy,
  Nó thích đi bằng đầu gối, hai tay.
  Nó có miệng nhưng nói toàn đểu cáng
  Toàn lọc lừa, xảo trá, súng, dao găm
  Nó phỉnh gạt bắt dân kêu bằng bác
  Bắt trung thành với cái đảng lưu manh.
  Nó tự xưng là cha già dân tộc
  Mặc tuổi đời của nó chỉ 50
  Hai mươi chín tháng 12 năm 46
  Phỉnh toàn dân đi kháng chiến miệt mài.
  Độc lập có rồi từ khi Nhật bại,
  Đã có rồi Chính Phủ Trần Trọng Kim,
  Cướp chính quyền, ép phế Vua Bảo Đại
  Lũ giặc Hồ tự tác chính phủ ma.
  Độc lập gì? Tay sai Nga, Tàu cộng
  Tự do gì? Ngô khoai sắn cũng không
  Văn học đỏ vùi Nhân Văn, Giai Phẩm
  Biến sĩ phu thành máy nghệ thuật hồng.
  Theo lệnh Mao học làm trò cải cách
  Giết nông dân dù đất chỉ một công
  Nướng dân đen trong ngọn lửa cuồng ngông
  Điện Biên Phủ máy xay thịt người thuốc súng.
  Thằng giặc đỏ họ Hồ thêm đốn mạt
  Cắt non sông hoa gấm của Tổ Tiên
  “Hai mươi tháng bảy năm tư,
  Giặc Hồ chia xẻ cơ đồ Việt Nam”
  Thói lưu manh vẫn đầy trong tham vọng
  Đưa ý đồ xâm chiếm cả Miền Nam
  Hắn đầu độc cả thanh niên thiếu nữ
  Giải phóng điên rồ “Sinh Bắc, tử Nam”
  Giết đồng loại, không từ nan già trẻ
  Đưa toàn dân đến khốn khổ diệt vong
  Mười triệu người hy sinh vì giặc đỏ
  Đánh Mỹ là đánh cho Chệt cho Nga.
  Thói ba hoa của thế giới đại đồng
  Cộng hòa xã nghĩa của đảng cộng ngông
  Bắt dân hồ hỡi làm con người mới
  Đạo đức cũng không, tri thức cũng không.
  Giờ đây nạn dân oan đang tràn ngập
  Đất đai không, nhà cửa cũng không
  Thống nhất mà làm tay sai Tàu cộng
  Biến chủ quyền thành nô lệ viễn vông
  Nếu ai đó nhỡ gọi nó là bác
  Xin làm ơn che mũi khi nhắc tên
  Tôi chỉ có thể gọi nó là thằng bác
  Bởi nó là tên hiếu sát, vô nhân
  Nó là thằng vô đạo đức, vô luân
  Máu của nó hôi tanh mùi cộng sản
  Nó là thằng làm khốn khổ dân tôi
  Tên đồ tể Hồ Chí Minh là nó.

  20/7/2014
  Hưng Lê

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/07/bac-ho-la-vi-anh-hung-luong-quoc.html#disqus_thread

  Like

 4. Hoàng Anh Trần :

  Vẫn cứ tiếp tục những luận điệu cũ rích và nhảm nhí.Bác hồ là ai thì nhân dân Việt Nam hiểu rõ, nhân dân quốc tế hiểu rõ chứ đừng có chơi kiểu vu khống chụp mũ, đừng có phát ngôn bậy bạ, đừng nói những điều nhảm nhí ở đây, nực cười lắm.

  Đặng Huy Văn trả lời Hoàng Anh Trần :

  Tôi có một người quen tên là Nguyễn Di Niên. Ông này đã nhiều lần với tư cách là chủ tịch UNESCO của Việt Nam đã khẳng định với tôi là, UNESCO đã công nhận chủ tich Hồ Chí Minh là “danh nhân văn hóa của thế giới” năm 1990!
  Sau này nhờ có một anh bạn tôi đi Pháp về cho biết, đúng là đảng ta có đề nghị lên UNESCO như thế nhưng đã không được duyệt vì họ nói là không thể phong một người VÔ VĂN HÓA như thế lên thành danh nhân văn hóa thế giới được! Tôi lại đến nhà gặp hỏi ông chú tôi, phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm, thì ông ấy bảo, tay Di Niên này hay nịnh bợ vớ vẩn rồi nói bậy chứ làm gì có chuyện đó!
  Bây giờ, tôi xin phép hỏi anh Hoàng Anh Trần rằng, việc chú tôi nói ông Nguyễn Di Niên, một UV Bộ Chính Trị của đảng CS VN đã nói bậy là đúng hay sai?
  Theo tôi, khi anh là một người chưa có điều kiện để hiểu thấu ngọn ngành sự việc thì cách tốt nhất là nên lắng nghe, anh Hoàng Anh Trần ạ! Dù anh có được nhà nước cho ăn lương để nói bậy thì cũng nên tránh nói bậy được càng nhiều càng tốt. Vì theo nhà Phật, tâm- khẩu- ý đều là các hành động cần phải giữ gìn, phải không anh?

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/07/bac-ho-la-vi-anh-hung-luong-quoc.html#disqus_thread

  Like

 5. Thằng chó đẻ Hồ Chí Minh là một thằng tay sai cho Tàu .Nó luôn luôn nghĩ ra những điều tàn độc nhất để cho dân tộc Việt Nam phải hứng chịu u mê ,ngu dốt để choi các thế hệ người VN sau này luôn xem Cộng Sản Tàu là mẫu quốc .

  Hồ Chí Minh là một thằng Ma Đầu Chính Trị,nó thủ tiêu tất cả những người Việt Nam yêu nước nhất .Tinh hoa nhất của nước Việt.

  Hồ Chí Minh là một thằng tội đồ dân tộc ,nó tàn phá tài nguyên Miền Bắc theo kiểu vét sạch từ gốc rạ cho đến con cá ,con cua .

  Hố Chí Minh còn là một thằng lừa thày phản bạn,hỗn láo với tổ Đức Trần Hưng Đạo như bài thơ ‘Bác Anh Hùng ,tôi cũng anh hùng ”Thật ra thì Bác Anh Hùng ,Tôi Bán Nước cho Tàu

  Nếu có thể xét xử thàng chó đẻ này thì nên đem cái xác ướp của nó ra bằm nát thây cho vịt ăn mới hả giận ..

  Like

 6. Trước mắt tập trung vào lật đổ bọn CSVN thì sẽ giải quyết được tất cả mọi thứ thắc mắc. Lật đổ được bọn CSVN chính là chìa khóa mở ra mọi bế tắc và bí ẩn..

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s